Khám phá bí mật đằng sau 4 nhà trong Harry Potter

Khám phá bí mật đằng sau 4 nhà trong Harry Potter
Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]

Nếu là một fan chân chính của bộ truyện đình đám Harry Potter thì chắc chắn không thể không biết đến tên 4 nhà trong Harry Potter – nơi phù thủy, pháp sư theo học trường Hogwarts ở. Bí mật về 4 ngôi nhà huyền thoại này gồm đồng phục, biểu tượng, trang phục và ý nghĩa sẽ khiến bạn phải bất ngờ đó.

4 nhà trong Harry Potter
Khám phá đặc điểm 4 nhà trong Harry Potter

Đặc điểm 4 nhà trong Harry Potter

Trong Harry Potter, trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts chia thành 4 nhà và mỗi nhà đều mang họ của một người sáng lập lên ngôi nhà đó. Hàng năm, trường Hogwarts sẽ đón nhận lứa phù thủy theo học và việc phân loại học sinh thuộc nhà nào sẽ do Chiếc nó thần kỳ xác định. Theo đó, trong buổi phân loại thì chiếc nón được đặt lên đầu mỗi học sinh. Nó sẽ dựa vào phẩm chất tiềm ẩn trong mỗi học sinh để phân loại họ vào nhà.

4 nhà trong Harry Potter
Chiếc Nón thần phân loại học sinh vào từng nhà

4 nhà trong Harry Potter là 4 cá thể độc lập, không phụ thuộc vào nhau. Mỗi nhà có phòng sinh hoạt chung và ký túc xá cho học sinh ở. Học sinh chủ yếu học chung lớp với học sinh cùng nhà nên gần như không có sự tương tác xã hội với các nhà khác. 

Sự cạnh tranh chính là điều tồn tại lớn nhất giữa các nhà và không phải sự cạnh tranh nào đều thân thiện, lành mạnh. Điều này thể hiện rõ qua các trận đấu Quidditch và cuộc thi Cúp nhà hàng năm khi phần thắng được quyết định bởi điểm số kiếm được hoặc mất đi của thành viên trong nhà đối thủ. 

Chân dung nhà sáng lập 4 nhà trong Harry Potter
Chân dung 4 người sáng lập ra 4 nhà trong Harry Potter

Sự ganh đua gay gắt nhất diễn ra giữa 2 nhà Slytherin và Gryffindor. Vì, 2 nhà này vốn dĩ đã rất ghét nhau và sự ganh đua có từ thời Godric Gryffindor và Salazar Slytherin. Theo như lời Nón thần thì họ 2 người này từng là bạn tốt, song sau khi trường thành lập mâu thuẫn bắt đầu xuất hiện khiến họ trở mặt nhau.

Tìm hiểu về 4 nhà trong Harry Potter

Tên 4 nhà trong Harry Potter gồm Gryffindor, Slytherin, Hufflepuff và Ravenclaw. Cụ thể như sau:

1. Nhà Gryffindor

 • Người sáng lập Gryffindor: Godric Gryffindor
 • Biểu tượng: Con sư tử 
 • Màu sắc tượng trưng: đỏ và vàng
 • Con ma trong nhà: Ngài Nicholas de Mimsy-Porpington (còn gọi là Nick – suýt mất đầu).
 • Đá quý tính điểm: Hồng Ngọc
 • Phẩm chất: Sự táo bạo, dũng cảm, hào hiệp và khí phách. 

Nhà Gryffindor được xem là ký túc xá xuất sắc nhất trong Harry Potter, là đối thủ “không đội trời chung” của nhà Slytherin. Ký túc xá này nằm ở một trong những tòa tháp cao nhất của tòa lâu đài. Cửa ra vào được định vị ở tầng thứ 7, bảo vệ là Bà Béo – người phụ nữ có thân hình “quá khổ” và rất thích mặc chiếc áo đầm màu hồng. Các thành viên muốn bước vào cửa cần phải đọc đúng mật khẩu (mật khẩu được thay đổi qua các năm học mới).

Biểu tượng của nhà Gryffindor
Biểu tượng của nhà Gryffindor

Nhà Gryffindor luôn phản ứng mãnh liệt với lửa, chủ nhiệm trong 6 năm học đầu tiên là giáo sư môn biến hình Minerva McGonagall. Vị trí này bị bỏ trống sau khi giáo sư này được thăng chức làm hiệu trưởng nhưng trong tập Harry Potter và Bảo bối Tử thần, Minerva McGonagall đảm nhận lại chức chủ nhiệm sau khi Severus Snape làm hiệu trưởng trường.

Một số học sinh nổi bật của nhà Gryffindor có thể kể đến như Harry Potter, Hermione Granger, Seamus Finnigan, Albus Dumbledore, Alicia Spinnet, Romilda Vane, Minerva McGonagall, Gia đình Weasley, Sirius Black, Peter Pettigrew, Neville Longbottom,…

2. Nhà Slytherin

 • Người sáng lập Slytherin : Salazar Slytherin
 • Biểu tượng: Mãng xà (rắn độc)
 • Màu sắc tượng trưng: màu bạc, xanh lá cây
 • Con ma trong nhà: Nam Tước Đẫm Máu
 • Đá quý tính điểm: Ngọc Lục Bảo
 • Phẩm chất: Sự thuần chủng, tham vọng, sắc sảo, khôn khéo

Nhà Slytherin đề cao sự tham vọng, xảo quyệt và sẵn sàng bất chấp tất cả để đạt được điều họ mong muốn. Chính vì thế, nhà Slytherin gần như không được “lòng” của các nhà còn lại. Ký túc xá và phòng sinh hoạt chung của nhà này được đặt nằm sau bức tường đá trong hầm tối. Trong đó, phòng sinh hoạt là căn phòng dài với ánh sáng màu xanh do được nằm dưới hồ nước và chất đầy bởi đầu lâu.

Thành viên nổi bật của nhà Slytherin
Những thành viên nổi bật của nhà Slytherin

Nhà Slytherin ứng với yếu tố Thủy, chủ nhiệm là giáo sư Horace Slughorn – người thay thế cho thầy Slughorn về hưu. Chiếc Nón Thần cho rằng một trong những yếu tố quan trọng để phân loại vào nhà Slytherin là có dòng máu thuần chủng. Tuy nhiên, một số trường hợp ngoại lệ như Snape hay Voldemort – người có dòng máu lai vẫn được phân loại vào nhà này. 

Ở trong 1 tập khi Voldemort cho rằng mình giết chết được Harry Potter đã tuyên bố xóa bỏ 3 nhà còn lại và buộc tất cả học sinh ở trường Hogwarts phải trở thành học sinh của nhà Slytherin. Tuy nhiên, tuyên bố này đã bị thất bại hoàn toàn và chính nhờ thế mà nhà Slytherin trở nên hòa hợp với 3 nhà còn lại. Dẫu vậy thì tiếng xấu về một ngôi nhà chuyên đào tạo phù thủy xấu tính của phe Hắc Ám vẫn còn tồn tại.

Một số học sinh nổi bật của nhà Slytherin đó là Chúa tể Voldemort, Severus Snape, Draco Malfoy, Gregory Goyle, gia đình Black (ngoại trừ nhân vật Sirius Black), Pansy Parkinson, Vincent Crabbe,….

3. Nhà Hufflepuff

 • Nhà sáng lập: Helga Hufflepuff
 • Biểu tượng: Con lửng
 • Màu sắc tượng trưng: Vàng, đen 
 • Con ma trong nhà: Thầy Tu Mập
 • Đá quý tính điểm: Kim cương
 • Phẩm chất: Sự cống hiến, chăm chỉ, nhẫn nại, kiên trung, công bằng
Góc nhỏ trong ngôi nhà Hufflepuff
Một góc nhỏ trong ngôi nhà Hufflepuff của sự công bằng

Hufflepuff chính là ngôi nhà của các phù thủy thân thiện, trung thành, chăm chỉ, hữu nghị, công bằng, thật thà, chuẩn mực đạo đức tốt và biết nhận thức đúng sai rõ ràng. Nhà này tương ứng với yếu tố Thổ, ký túc xá và phòng sinh hoạt chung của nhà nằm ở vị trí đâu đó trong tầng hầm – gần với nhà bếp của tòa lâu đài. 

Chủ nhiệm hiện tại của nhà Hufflepuff là giáo sư môn Thảo dược học, có tên Pomona Sprout. Các thành viên nổi bật có thể kể đến như Pomona Sprout, Cedric Diggory, Susan Bones, Zacharias Smith, Nymphadora Tonks,… 

4. Nhà Ravenclaw

 • Nhà sáng lập: Rowena Ravenclaw
 • Biểu tượng: Con đại bàng
 • Màu sắc tượng trưng: Màu đồng, màu xanh dương (xanh nước biển)
 • Con ma trong nhà: Helena Ravenclaw (con gái của nhà sáng lập)
 • Đá quý tính điểm: Saphir
 • Phẩm chất: Trí tuệ, tri thức, sự thông minh

Nhà Ravenclaw đề cao các phẩm chất về tri thức, sáng tạo, sự thông minh và khiếu hài hước. Theo đó, phòng sinh hoạt và ký túc xá chung của nhà này đặt tại tòa tháp Ravenclaw nằm ở khu vực phía Tây của trường. Để vào được thì đòi hỏi học sinh phải giải đáp một câu đố. 

Ravenclaw-ngôi nhà của sự sáng tạo
Ravenclaw – Ngôi nhà của sự sáng tạo, thông minh, hài hước

Thành viên trong nhà Ravenclaw không được đề cập chi tiết và nói khá chung chung. Người chủ nhiệm của ngôi nhà này là thầy giảng dạy môn Bùa Chú Filius Flitwick. Các thành viên nổi bật có thể nhắc đến là Filius Flitwick, Luna Lovegood, Garrick Ollivander, Cho Chang, Mandy Brocklehurst, Myrtle Elizabeth Warren, Anthony Goldstein,…

Xem thêm: 

Cisco là gì? Một số dòng sản phẩm chính của Cisco

Tổng hợp 10 App Hack Game Android 2022 mới nhất

Biểu tượng 4 nhà trong Harry Potter là gì?

Biểu tượng của 4 nhà trong Harry Potter được nhắc đến khái quát trong nội dung bên trên. Cụ thể sẽ là:

Hogwwart là biểu tượng cho một Vương Quốc Anh thu nhỏ
Hogwart chính là biểu tượng cho một vương quốc Anh thu nhỏ
 • Nhà Gryffindor: Con sư tử dũng mãnh trên nền màu đỏ.
 • Nhà Slytherin: Con mãng xà trong phông nền màu xanh.
 • Nhà Hufflepuff: Con lửng đen nhánh được thêu trên phông màu vàng
 • Nhà Ravenclaw: Con đại bàng vàng óng trên phông nền màu xanh da trời. 

Đồng phục 4 nhà trong Harry Potter

Trong Harry Potter, trang phục của các nhà gồm 1 áo choàng đen, 1 nón nhọn màu đen (dành cho phù thủy), 1 áo khoác mùa đông kết hợp dây lưng bạc. Mỗi học sinh sẽ mặc áo choàng đen đeo kèm huy hiệu của nhà ra bên ngoài; bên trong là áo sơ mi trắng, áo gile đen hoặc xám và cà vạt mang màu sắc đặc trưng của từng nhà. 

Ngoài ra, nam giới thì mặc quần tây đen; còn nữ giới mặc chân váy xếp ly và đeo tất trên đầu gối. Vào mùa đông thì có thêm khăn quàng cổ mang màu sắc đặc trưng của mỗi nhà. Cụ thể như sau: 

Đồng phục nhà Gryffindor
Đồng phục của nhà Gryffindor

Đồng phục của nhà Slytherin

Đồng phục nhà Ravenclaw
Đồng phục của nhà Hufflepuff
Đồng phục nhà Hufflepuff
Đồng phục của nhà Ravenclaw

Nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin về 4 nhà trong Harry Potter. Mời bạn khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích trên website hutbuicongnghiep.com bằng cách truy cập vào các bài viết mỗi ngày. 

phuongle

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x