9 mẹo lau sàn nhà sạch bóng bằng những chất làm sạch không phải ai cũng biết

9 mẹo lau sàn nhà sạch bóng bằng những chất làm sạch không phải ai cũng biết
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Ngoài nước lau sàn chuyên dụng thì có không ít người dùng tận dụng những vật dụng, hóa chất có sẵn trong nhà để tiến hành làm sạch. Những phương pháp này cũng mang lại hiệu quả không hề kém cạnh thậm chí nhiều trường hợp còn thích hợp hơn. Hãy tham khảo 9 mẹo lau sàn nhà sạch bóng ngay dưới đây để cũng có thể tự mình ứng dụng vào công việc làm sạch của mình.

9 mẹo lau sàn nhà sạch bóng trong tích tắc

Cách lau nhà sạch bóng bằng nước ấm

Sàn nhà thường có các vết ố khó tẩy rửa. Bạn có thể sử dụng nước ấm, pha cùng một chút nước lau sàn (một lượng nhỏ để tránh trơn trượt). Nước ấm sẽ khiến cho các vết ố cứng đầu nhanh chóng bị mềm ra. Từ đó mà chúng nhanh chóng được làm sạch.

Hơn nữa, khi sàn nhà được lau bằng nước ấm thì độ sáng bóng của sàn nhà sẽ cao hơn khi sử dụng nước lạnh.

9 mẹo lau sàn nhà sạch bóng
Cách lau nhà sạch bóng đơn giản bằng nước ấm thay vì sử dụng nước lạnh

Cách lau sàn nhà sạch bóng bằng nước giặt

Nước giặt không chỉ được dùng để làm sạch quần áo mà còn có thể sử dụng như một chất tẩy rửa sàn nhà. Nếu muốn bề mặt sàn sạch bóng, hương thơm lâu thì có thể sử dụng hóa chất tẩy rửa này.

Chúng ta chỉ cần chuẩn bị một xô nước, hòa tan với một lượng nhỏ nước giặt quần áo. Sử dụng chổi lau để lau sạch sàn nhà. Lưu ý, lượng nước giặt cũng không cần nhiều. Bởi vì loại hóa chất này có chất tạo bọt, tạo độ nhớt cao hơn nhiều so với nước lau sàn nên có thể dễ dây trơn trượt.

Lau nhà sạch bóng bằng sữa

Có thể sẽ có không ít người ngạc nhiên trước gợi ý sử dụng sữa để lau nhà. Nhưng đây thực sự là một ý tưởng không tồi đâu. Với những hộp sữa đã quá hạn sử dụng, bạn đừng vứt đi ngay mà hãy sử dụng vào việc làm sạch sàn nhà.

Sữa tươi cho khả năng làm mềm các vết bẩn cứng đầu nhanh chóng. Tuy nhiên cách thức này chỉ phù hợp với những vết bẩn cứng đầu nhỏ trên sàn. Vì chúng ta không thể dùng cả một xô sữa để lau sàn. Mà nếu như pha sữa với nước thì hiệu quả không như mong đợi. Đây là 1 trong 9 mẹo lau sàn nhà sạch bóng đơn giản mà hiệu quả cao bạn nên áp dụng.

Lưu ý, chúng ta chỉ dùng sữa tươi hoặc sữa đa pha loãng thay vì sữa đặc. Còn phải lau lại sàn một lần sau khi đã dùng sữa để tránh dính, thu hút kiến, ruồi,…

Mẹo lau nhà sạch bóng bằng giấm

Thành phần chính của giấm hiện nay chính là axit axetic với nồng độ dao động từ 2- 5%. Đây chính là nguyên nhân khiến chúng ta có thể sử dụng giấm để tiến hành làm sạch sàn nhà. Nguyên nhân là vì axit có tính tẩy rửa mạnh, dễ làm tan, mềm các vết bẩn, cặn xơ cứng, cho khả năng làm sạch mọi thứ.

Chúng ta sẽ dùng giấm để pha loãng với nước với tỷ lệ khoảng ½ chén giấm với 3 lít nước ấm. Nên pha loãng để hạn chế mùi cũng như sự tác động của giấm đến bề mặt sàn. Lau sạch lại sàn sau khi lau bằng giấm để giảm bớt mùi chua.

cách lau nhà sạch bóng
Giấm có tính axit cho khả năng làm sạch cao

Lưu ý, tính axit mặc dù cho khả năng làm sạch nhưng nó cũng chính là yêu điểm của dung dịch này khi có tính ăn mòn. Do đó mà chúng ta không dùng giấm để lau sàn gỗ. Không dùng để làm sạch những vết bẩn có màu như rượu vang, vết máu,… vì giấm sẽ khiến chúng thấm sâu hơn lên mặt sàn.

Lau nhà sạch bóng bằng Baking soda

Chúng ta chắc không còn xa lạ gì đối với cái tên Baking soda nữa. Chúng còn được gọi là muối nở, là hợp chất Sodium Bicarbonate có thành phần hóa học là NaHCO3. Nhờ đó mà chúng cho khả năng làm sạch cao. Do vậy lau sàn bằng Baking Soda nằm trong top 9 mẹo lau sàn nhà sạch bóng bạn nên áp dụng.

Đầu tiên chúng ta pha một ít muối nở với nước và khuấy đều. Sau đó lau qua vết bẩn trên sàn nhà bằng nước lạnh. Sử dụng bàn chải thấm dung dịch muối nở và chà sát lên vết bẩn cho đến khi chúng biến mất. Sau cùng là lau lại bằng nước sạch là được. Tuy nhiên cách thức này chỉ phù hợp cho từng khu vực bẩn nhỏ còn để lau cả một bề mặt sàn rộng lớn bằng tay như này thì rất bất tiện.

cách lau sàn nhà sạch bóng
Baking soda được ứng dụng vào việc làm sạch tại nhiều vị trí

Cách lau nhà sạch bóng bằng muối ăn

Phòng bếp là khu vực dễ vương dầu mỡ nhất rất khó vệ sinh. Khi trong nhà không may hết nước lau sàn hoặc không muốn dùng hóa chất thì quý vị có thể sử dụng muối ăn ngay chính tại phòng bếp của bạn để làm sạch những vết bẩn cứng đầu này.

Trong muối ăn có NaHCO3 cho nên có khả năng làm sạch cao. Nhờ đó mà chúng được dùng để làm sạch sàn nhà.

Chúng ta có thể trực tiếp rắc muối lên vị trí bẩn trên sàn nhà, đợi đến khi muối tan thì dùng khăn mềm lau sạch là được.

Sử dụng nước vo gạo để lau sàn

Nếu như bạn hết nước lau sàn, không muốn sử dụng hóa chất cho sàn gỗ thì có thể tận dụng nước vo gạo để lau sàn. Nước vo gạo dịu nhẹ, không gây hại cho mặt gỗ. Tuy nhiên chúng chỉ phù hợp cho các vết bẩn nhẹ, dễ làm sạch. Lưu ý nên dùng nước vo gạo mới, không để qua đêm vì có thể gây mùi khó chịu.

mẹo lau nhà sạch bóng
Cách lau sàn nhà sạch bóng bằng nước vo gạo – Bạn đã thử chưa?

Dùng gôm tẩy chì để làm sạch các vết vữa nhỏ

Khi mới xây nhà xong, chúng ta khó tránh khỏi tình trạng những lớp vữa nhỏ rây trên sàn đặc biệt là tại giữa các khe trên nền gạch. Để khắc phục tình trạng này chúng ta có thể dùng gôm tẩy chì để tẩy sạch những vết vữa này.

Tuy nhiên gôm tẩy này chỉ có thể làm sạch được những vết vữa nhỏ, mỏng. Những mảng vữa lớn, dày sẽ không mang lại hiệu quả với phương pháp này.

Dùng oxy già để loại bỏ vết ố cứng đầu

Oxy già có công thức hóa học H2O2 với tên gọi là Hydro peroxid. Đây là một chất oxy hóa dạng lỏng có thuộc tính oxy hóa vô cùng mạnh mẽ. Do đó mà chúng được sử dụng như một chất để tẩy trắng mạnh.

mẹo lau nhà sạch bóng
Có thể thấm oxy già vào khăn rồi mới đem lau vết ố

Do đó, khi sàn nhà bị các vết ố cứng đầu như bã cà phê, bã chè, nghệ,… chúng ta có thể nhỏ trực tiếp oxy già lên vết bẩn sau đó lau lại bằng nước sạch là được. Tuy nhiên chúng cũng chỉ phù hợp cho các vết bẩn nhỏ. Không nên sử dụng thường xuyên vì tính oxy hóa có thể ăn mòn sàn nhà.

Trên đây chính là 9 mẹo lau sàn nhà sạch bóng bằng những chất làm sạch đơn giản, gần gũi. Tuy nhiên, phần lớn những phương pháp này chỉ phù hợp với các vết bẩn nhỏ. Đối với những bề mặt sàn rộng lớn thì chúng ta vẫn cần dùng hóa chất làm sạch chuyên dụng cũng như các loại máy chà sàn, lau sàn chuyên dụng để hiệu quả đạt cao nhất.

thuy45

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x