AOL là gì? Vị trí của AOL trên mạng xã hội hiện nay

AOL là gì? Vị trí của AOL trên mạng xã hội hiện nay
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Đã bao giờ bạn nghe đến AOL chưa? Nếu chưa, hãy để Hutbuicongnghiep.com bật mí cho các bạn biết AOL là gì và phân tích vị trí của AOL trên mạng xã hội hiện nay nhé!

AOL là gì? 

AOL có nghĩa là gì?
AOL có nghĩa là gì?

AOL là gì? Giải thích một cách dễ hiểu thì AOL là dịch vụ thông tin trực tuyến do hãng AOL cung cấp. Trụ sở của AOL được đặt tại Vienna Virginia. AOL được thành lập và phát triển để cung cấp các dịch vụ email, tin tức, đào tạo và truy cập internet phục vụ nhu cầu người dùng.

Thời kỳ hoàng kim, AOL là nhà cung cấp dịch vụ internet lớn nhất, tầm cỡ tại thị trường của Mỹ. Chính sự phát triển đó đã giúp hãng càng lớn mạnh hơn, có tầm ảnh hưởng không nhỏ trên toàn thế giới.

Tuy nhiên, sau này khi Google và Facebook xuất hiện, phát triển với những ưu thế nổi trội, giúp đáp ứng hiệu quả hơn nhu cầu của con người thì AOL đã dần mất đi vị thế của mình.

Vị trí của AOL hiện nay

Sau thời kỳ hoàng kim, AOL dần suy sụp, người sử dụng AOL không còn nhiều nữa. Cho đến khi AOL và Time Warner chính thức tan rã, mối quan hệ đổ vỡ năm vào 2010 (sau 10 năm đồng hành cùng nhau) đã kết thúc trào lưu “dot com”. 

Một nguyên nhân quan trọng khiến AOL đổ vỡ đó là do sự bảo thủ trong quản lý. Chính điều này đã khiến AOL hụt hơi, không theo kịp những mạng xã hội, nhà cung cấp dịch vụ khác như Google, Facebook,…

Thời kỳ “suy thoái” của AOL và Yahoo đã có thời điểm Giám đốc điều hành của AOL nghĩ tới việc sáp nhập AOL và Yahoo với nhau. Tuy nhiên, khi các nhà cung cấp mạng đòi hỏi cần phải có sự đột phá, có những điểm mới thì hai nhà cung cấp này không làm được. Việc làm sao để cải thiện hình ảnh, thu hút thêm người dùng sử dụng AOL khó thực hiện được.

Giám đốc điều hành của AOL nghĩ tới việc sáp nhập AOL và Yahoo với nhau
Giám đốc điều hành của AOL nghĩ tới việc sáp nhập AOL và Yahoo với nhau

Muốn lấy lại hình ảnh AOL cần phải có dịch vụ web riêng, thay đổi làm nên thương hiệu, có lợi cho người dùng mới thu hút được khách hàng. Trong giới công nghệ có một quy luật đó là muốn có thành công phải có sự phối hợp của toàn mạng lưới. Nếu Google có khác biệt là tính năng tìm kiếm – nhu cầu thiết yếu của con người. Vậy nên, Google ngày càng phổ biến và được ưa chuộng hơn. Việc tạo nhiều tính năng cần thiết cho người dùng trong một dịch vụ duy nhất, không cần đăng nhập lại để có hiệu quả sử dụng cao hơn.

Google và Facebook ngày càng được ưa chuộng và phổ biến hơn so với AOL 
Google và Facebook ngày càng được ưa chuộng và phổ biến hơn so với AOL

AOL có cách truyền thông riêng tạo ra doanh thu ở phạm trù quảng cáo. Tuy nhiên, khi Google và Facebook đang dần dành hết “chỗ đứng” của AOL, độc chiếm thị trường mới khiến AOL khó có thể phát triển được. Chính việc không đưa ra ý tưởng phù hợp đang khiến ánh hào quang và vị trí của AOL dần mất đi theo thời gian.

Trong lĩnh vực công nghệ, sự cạnh tranh vô cùng lớn và khốc liệt. Khi AOL không theo kịp đà phát triển, không có thay đổi phù hợp thì việc bị đào thải, mất đi vị trí của mình là điều có thể lường trước được. Thật khó để AOL tìm lại được ánh hào quang xưa, nhưng không có nghĩa là không thể. Tuy nhiên, điều này cần một quá trình dài và kết quả không ai lường trước được.

Bài viết trên đây, chúng tôi là giải thích chi tiết khái niệm AOL là gì cũng như nêu rõ vị trí của AOL trên mạng xã hội ngày này. Cảm ơn bạn đọc đã chú ý theo dõi bài viết của Hutbuicongnghiep.com! 

phuongle

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x