ATH là gì? Những điều cần biết về ATH

ATH là gì? Những điều cần biết về ATH
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Hiện nay, thị trường tiền ảo ngày càng thu hút được sự tham gia của nhiều nhà đầu tư. Và dĩ nhiên, khi tham gia thị trường này thì các nhà đầu tư cần phải nắm được các thuật ngữ cơ bản và phổ biến. Và ATH là một trong số đó. Vậy, ATH là gì? Hãy cùng Hutbuicongnghiep.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

ATH là gì? 

ATH là gì?
ATH là gì?

ATH được viết tắt bởi cụm từ All Time High trong tiếng anh, đây là thuật ngữ sử dụng để ám chỉ mức giá đang ở “đỉnh” của đồng tiền kỹ thuật số hoặc của một tài sản bất kỳ tính từ quá khứ cho đến thời điểm hiện tại.

Ý nghĩa của ATH

Ý nghĩa của ATH
Ý nghĩa của ATH

Khi nhà đầu tư mua một đồng tiền ảo ở đáy và bán được ở mức đỉnh thì sẽ dễ dàng thu về một khoản lợi nhuận khổng lồ. Tuy nhiên, ATH coin thì ngược lại, việc mua ở đỉnh và bán ra sẽ khiến cho nhà đầu tư phải chịu một khoản lỗ cũng không hề nhỏ.

ATH xuất hiện đồng nghĩa với việc đồng tiền kỹ thuật số đang thiết lập một mức giá mới chưa từng có trong lịch sử giá. Khi xuất hiện ATH sẽ không xảy ra tình trạng thừa cung hoặc hiệu ứng cố gắng bán tài sản ra của phe gấu. Ngoài ra, phe bò sẽ có liên tục tạo ra những áp lực đủ lớn và mạnh mẽ so với phe gấu để đẩy giá lên rất cao.

Phụ thuộc vào yếu tố này, nếu như nhà đầu tư biết tận dụng thời cơ thì sẽ thu được một khoản lợi nhuận lớn. Tuy nhiên, khi ATH xuất hiện thì các nhà đầu tư thường có hành vi giao dịch theo cảm tính nhiều hơn là việc sử dụng phân tích kỹ thuật.

Nhà đầu tư cần làm gì khi ATH xuất hiện? 

Khi thấy dấu hiệu ATH xuất hiện, các nhà đầu tư cần phải sử dụng những dự báo trong phân tích kỹ thuật như: đo lường động lực giá, Fibonacci, đường trung bình động MA,… Cụ thể như sau:

Đo lường động lực giá

Đo lường động lực giá có nghĩa là tưởng tượng thị trường như một chiếc lò xo. Nếu như muốn lò xo bật mạnh thì cần phải lấy đà thật mạnh. Vì vậy, để thị trường có thể xuất hiện ATH thì nó cũng phải qua một đợt điều chỉnh giá hoặc giảm giá thì mới có thể tạo đà và thiết lập mức giá cao trong tương lai.

Áp dụng Fibonacci

Áp dụng Fibonacci
Áp dụng Fibonacci

Fibonacci là một chỉ báo được dùng phổ biến trong phân tích kỹ thuật. Nó bao gồm một chuỗi số với chữ số bắt đầu từ số 0 và số 1. Những số phía sau sẽ là tổng của 2 số đứng trước cộng lại.

Khi sử dụng Fibonacci, các tỷ lệ được đa số được nhà đầu tư sử dụng đó là: 23,6%, 38,2%, 50%, 61,8%, 78,6% và 100%. Bởi những điểm này thường nằm ngang sẽ giúp nhà đầu tư nhận biết điểm hỗ trợ, kháng cự.

Tham khảo đường trung bình động MA

MA được viết tắt bởi từ Moving Average là đường trung bình động được các nhà đầu tư sử dụng để dự đoán về biến động có thể xảy ra trong tương lai. Nếu giá của tài sản bất kỳ trên thị trường đang nằm ở dưới đường MA thì có khả năng rất lớn giá đang có xu hướng giảm xuống và ngược lại.

Quy tắc khi giao dịch

Khi giá của bất kỳ tài sản kỹ thuật số nào đã đạt đến ATH, nó sẽ không còn điểm kháng cự. Chính vì vậy, nhà đầu tư cần phải phân tích quá trình giá đến ATH, xem xét cấu trúc mô hình giá để đưa ra được quyết định đầu tư chính xác. Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần phải xác định được vị trí các mức kháng cự tiềm năng mới để tiến hành đặt lệnh bán.

5 quy tắc giao dịch với ATH

Khi giá của một đồng tiền mã hóa bất kỳ đã đạt ATH, sẽ không còn điểm kháng cự. Dưới đây là những quy tắc khi giao dịch khi nhà đầu tư gặp ATH.

5 quy tắc giao dịch với ATH
5 quy tắc giao dịch với ATH

Phân tích quá trình giá đến ATH

Quá trình giá đến ATH thường diễn ra theo 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Giá của một tài sản nào đó vượt quá ngưỡng kháng cự quan trọng

Trong khoảng thời gian này, phe mua chiếm ưu thế và giá cũng như volume giao dịch gia tăng mất kiểm soát.

Giai đoạn 2: Lực mua có xu hướng giảm dần

Khi giá của một tài sản bất kỳ đạt ATH, các nhà đầu tư sẽ bắt đầu tiến hành chốt lời khiến phe bán bắt đầu chiếm ưu thế. Giá có thể tiếp tục thể tăng trưởng lên cao nhưng cũng có khả năng bị đẩy xuống dưới.

Giai đoạn 3: Giai đoạn theo dõi kết quả và đưa ra nhận định

Ở giai đoạn này, nhà đầu tư có thể theo dõi thêm chỉ báo OBV (On Balance Volume) để xác định được xu hướng của thị trường có đi theo nhận định cá nhân hay không?

Xem xét cấu trúc mô hình giá

Một xu hướng tăng của thị trường được thể hiện bởi những cây nến cơ sở nằm phía dưới điểm đột phá nhưng cũng không được quá sâu. Chính vì vậy, trong quá trình giao dịch, các nhà đầu tư cần chú ý đến những cây nến có đặc điểm như vậy. 

Ngoài ra, các trader cũng phải đánh giá về mức độ hiệu quả của chúng tạo ra đối với mô hình đáy tròn hoặc mô hình đáy vuông để đưa ra được những quyết định đúng đắn nhất.

Xem xét cấu trúc mô hình giá
Xem xét cấu trúc mô hình giá

Xác định vị trí các mức kháng cự tiềm năng mới

Các nhà đầu tư nên dùng Fibonacci từ mức thấp nhất trong phạm vi giao dịch đến mức đột phá. Đồng thời đánh dấu Fibonacci tại những điểm như 1.270, 1.618, 2000, 2.618. Bởi vì đây là những ngưỡng kháng cự tiềm năng và 2.618 sẽ là ngưỡng kháng cự cực đại và là dấu hiệu của một đỉnh. Lúc này, các nhà đầu tư nên chốt lời khi giá đạt mức này.

Luôn luôn đặt sẵn Stop Loss để có thể duy trì lợi nhuận

Các nhà đầu tư cần định sẵn cho mình một target nhất định và đồng thời đây là thời điểm vào lệnh bán cũng như điểm dừng lỗ nếu giá của một đồng tiền mã hóa có sự đảo chiều từ tăng sang giảm.

Xem xét kỹ lưỡng khi muốn gia tăng vị thế

Khi giá một đồng tiền mã hóa bất kỳ đang trong xu hướng tăng lên, thì việc đặt lệnh mua có thể đem về một khoản lợi nhuận. Tuy nhiên, nếu mua không đúng thời điểm thì việc thua lỗ là điều khó tránh khỏi. Chính vì vậy, các nhà đầu tư chỉ nên tăng vị thế mua khi thị trường có dấu hiệu đang tăng.

Bài viết trên đây, Hutbuicongnghiep.com đã cung cấp cho bạn tất cả những thông tin cần thiết về ATH là gì, nên làm gì khi ATH xuất hiện cũng như quy tắc giao dịch với ATH. Hãy nhớ xác định đúng thời điểm ATH xuất hiện cũng như những kiến thức giao dịch cần thiết liên quan đến chỉ báo này để giúp bạn thu về được những khoản lợi nhuận khổng lồ. Vì vậy, hãy tìm hiểu và sử dụng thuần thục chỉ báo này nhé!

phuongle

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x