ATTN là gì? Cách sử dụng ATTN trong cuộc sống

ATTN là gì? Cách sử dụng ATTN trong cuộc sống
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

ATTN là một thuật ngữ được viết tắt và sử dụng phổ biến trong cuộc sống hiện nay, đặc biệt là trong các loại hình email hay trong đơn xin việc.  Vậy ATTN là gì và cách sử dụng ATTN như thế nào? Hãy cùng Hutbuicongnghiep.com tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

ATTN là gì? Cách sử dụng ATTN hiệu quả
ATTN là gì? Cách sử dụng ATTN hiệu quả

ATTN là gì?

ATTN được viết tắt bởi từ Attention trong tiếng Anh, có nghĩa là “chú ý”. Từ ATTN được viết tắt phổ biến trong các văn bản soạn thảo thư từ, hợp đồng làm việc, thư xin việc, email, hoặc một loại giấy tờ bạn muốn gửi đến một đối tượng cụ thể nào đó. 

Những trường hợp thường sử dụng ATTN

Một số trường hợp thường xuyên sử dụng ATTN đó là:

Trong đơn xin việc

Từ ATTN thường xuất hiện trong các đơn xin việc sử dụng ngôn ngữ bằng tiếng anh. ATTN thường nằm ở đầu tờ đơn, giúp thể hiện sự chuyên nghiệp và chỉn chu của người viết đơn. Đứng sau ATTN thường là “Stand for” và tên người đại diện của công ty.

Trong thư gửi truyền thống 

Trong thư gửi truyền thống, ATTN thường sẽ được sử dụng hai lần. Lần đầu là để ghi địa chỉ và tên người nhận ở phong bì đựng thư. Còn lần thứ 2 là trong phần nội dung thư. 

Đối với phần nội dung thư, ATTN sẽ được ghi kèm theo dấu hai chấm đằng sau với nội dung là tên người nhận và công ty người nhận đang làm việc. Những thông tin này cần được ghi chính xác và rõ ràng để tránh sai sót. Dòng tiếp theo ngay sau đó là địa chỉ nơi người nhận đang làm việc.

Những trường hợp thường sử dụng ATTN
Những trường hợp thường sử dụng ATTN

Trong thư điện tử gmail

ATTN trong thư điện tử gmail thường sẽ có dạng “to” và “cc”. 

Phần “to” là nơi để bạn điền tên người nhận gmail trực tiếp. Còn ở phần “cc” là địa chỉ người nhận đi kèm, là một địa chỉ phụ hoặc những người nhận có liên quan cần biết đến thông tin của gmail được gửi.

Vì sao ATTN lại được sử dụng rộng rãi trong đơn xin việc?

Vì sao ATTN lại được sử dụng rộng rãi trong đơn xin việc?
Vì sao ATTN lại được sử dụng rộng rãi trong đơn xin việc?

Để tạo được ấn tượng tốt cho các nhà tuyển dụng, bắt buộc các ứng viên phải có cách trình bày nội dung một cách hoàn chỉnh và chuyên nghiệp. Điều này thể hiện sự tôn trọng của ứng viên đối với nhà tuyển dụng, tạo được cái nhìn thiện cảm cho người tuyển dụng.

Ở những đơn xin việc bằng tiếng anh thì ATTN thường xuất hiện ở đầu trang. Nếu biết cách sử dụng ATTN sẽ giúp ứng viên thể hiện trọn vẹn mong muốn của bản thân khi bắt đầu làm việc ở bất kỳ công ty nào. 

Bên cạnh Attn còn có “Stand for”, bạn cũng có thể linh động kết hợp để đi kèm với tên của những đại diện hoặc công ty, nơi mà bạn đang mong muốn ứng tuyển vào.

Để trở thành một ứng viên nổi bật, thì bạn nên nắm rõ cách để vận dụng trình bày ATTN sao cho phù hợp. Và bạn phải đặc biệt lưu ý về tiêu đề của gmail, nên ghi thật rõ để nhà tuyển dụng dễ nhìn rõ thông tin cá nhân của bạn.

Vị trí thích hợp để đặt ATTN trong thư xin việc là ở góc trái của đơn. Việc đặt ở vị trí riêng biệt sẽ tạo điểm nhấn cho tờ đơn, cho nhà tuyển dụng thấy được sự chuyên nghiệp và chỉn chu của bạn. Và họ cũng thấy được sự nghiêm túc trong công việc cũng như vị trí mà bạn đang ứng tuyển. 

Cách điền thông tin địa chỉ vào phần ATTN ở ngoài bìa thư

Cách điền thông tin địa chỉ vào phần ATTN ở ngoài bìa thư
Cách điền thông tin địa chỉ vào phần ATTN ở ngoài bìa thư

Tùy theo mỗi hình thức, chúng ta sẽ có cách viết ATTN khác nhau, để viết ATTN ngoài bìa thư thường có hai cách cơ bản như sau:

Bạn có thể chọn việc cách viết đầy đủ Attn là “Attention” hoặc viết tắt “Attn”, nhưng đa số mọi người sẽ chọn cách viết tắt để nhìn gọn hơn, nên thêm dấu hai chấm sau ATTN để bìa thư được rõ ràng hơn.

Để họ tên của người nhận ngay sau chữ ATTN để quá trình vận chuyển thư dễ dàng và chính xác hơn.

Ví dụ: Đỗ Lụa là người bạn cần chuyển thư. Bạn nên trình bày như sau “Attn: Đỗ Lụa”

Nếu trên bìa thư có thêm tên doanh nghiệp hoặc đơn vị nơi làm việc thì tên của công ty, đơn vị sẽ nằm ngay dòng thứ hai, ngay bên dưới ATTN và kèm theo tên của người nhận.

Ví dụ: 

“Attn: Hoàng Mai

Công ty TNHH Hoàng Mai”

Bí kíp sử dụng ATTN chuẩn chỉ trong cuộc sống

Cách sử dụng ATTN đúng chuẩn
Cách sử dụng ATTN đúng chuẩn

Dưới đây là một số bí kíp giúp bạn sử dụng từ ATTN đúng chuẩn: 

  • Tiêu đề rõ ràng: Ở phần này cần ghi rõ ràng, mạch lạc, để nhấn mạnh thông tin trọng điểm của gmail để người được nhận có thể hiểu và nắm thông tin một cách hiệu quả.
  • Luôn nhấn mạnh vào chủ đề chính: Việc xác định cụ thể chủ đề hay tiêu đề của gmail thể hiện bạn rất tôn trọng người nhận. Những gmail có chủ đề rõ ràng, sẽ không nhầm là gmail rác khiến gmail bị dẫn vào hộp thư rác, bị mất và người nhận không thể tiếp nhận được.
  • Cách tạo tiêu đề: Một tiêu đề chuẩn, hợp lý cần có độ dài từ 25 – 30 ký tự và tối đa là 60. Nên tạo ra một tiêu đề thật hấp dẫn và rõ nghĩa để thu hút được sự chú ý từ người nhận thư.

Lưu ý khi áp dụng ATTN là gì?

Những nguyên tắc cơ bản mà bạn cần phải lưu ý không phạm phải khi áp dụng ATTN đó là:

  • Tuyệt đối không sai lỗi chính tả: thật thiếu chuyên nghiệp cho một văn bản sử dụng ATTN mang ý nghĩa trang trọng nhưng lại sai quá nhiều lỗi chính tả đúng không nào?
  • Không sử dụng từ viết tắt quá nhiều: một văn bản nếu có quá nhiều từ viết tắt sẽ gây mất thiện cảm với người đọc, nhất là người nhận lại là đối tượng quan trọng.
  • Rà soát lại lỗi từ vựng nếu dùng tiếng anh: Sai từ vựng sẽ khiến các nhà tuyển dụng, đối tác đánh giá bạn là người không chuyên nghiệp trong cách làm việc.

Hy vọng với bài viết trên, Hutbuicongnghiep.com đã phần nào giúp bạn giải đáp những thắc mắc về từ ATTN là gì cùng những vấn đề liên quan.

phuongle

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x