Brochure là gì? Cách thiết kế Brochure đẹp xuất sắc

Brochure là gì? Cách thiết kế Brochure đẹp xuất sắc
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Hiện nay, Brochure đang trở thành một phần không thể thiếu trong ngành Marketing. Vậy Brochure là gì? Làm thế nào để tạo ra được một Brochure đẹp xuất sắc? Hãy cùng Hutbuicongnghiep.com tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Brochure là gì?

Brochure là gì?
Brochure là gì?

Brochure hay còn được gọi với cái tên khác là Pamphlet, là loại ấn phẩm quảng cáo được sản xuất dưới dạng cuốn sách mỏng hay quen thuộc hơn đó chính là những tờ gấp quảng cáo.

Một brochure cung cấp, giới thiệu hình ảnh chi tiết về sản phẩm, dịch vụ, sự kiện cũng như những thông tin cơ bản của một công ty, doanh nghiệp. Mục đích phát hành ấn phẩm này là để tiếp cận nhóm khách hàng mục tiêu. Nhờ ấn phẩm này, người xem có thể dễ dàng đánh giá cơ bản về doanh nghiệp và đưa ra lựa chọn của mình đối với sản phẩm, dịch vụ.

Lợi ích khi thiết kế Brochure cho doanh nghiệp

Dưới đây là những lý do vì sao doanh nghiệp nên sở hữu Brochure:

Tăng hiệu quả quảng cáo

Biến khách hàng mục tiêu trở thành khách hàng trung thành chính là điều mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng mong muốn. Và một brochure độc đáo, chuyên nghiệp sẽ giúp bạn làm được điều này.

Brochure có thể xem là một phương thức giao tiếp gián tiếp giữa khách hàng và doanh nghiệp với nhau. Nếu đủ ấn tượng, chúng có thể dễ dàng lấy được cái nhìn thiện cảm từ khách hàng mục tiêu. Ngoài ra, nó còn cung cấp đầy đủ thông tin để khách hàng cảm nhận được sự “đáng tin” từ doanh nghiệp mà mình đang có ý định chọn mặt gửi vàng.

Brochure giúp tăng hiệu quả quảng cáo
Brochure giúp tăng hiệu quả quảng cáo

Giúp truyền tải thông điệp đến với khách hàng mục tiêu

Một bản Brochure tốt, có tính thuyết phục cao sẽ chứa đựng những nội dung chính như sau:

  • Thông tin giới thiệu, quảng bá sản phẩm
  • Phần quảng cáo dịch vụ

Chúng được xây dựng và thiết kế bởi những người giàu kinh nghiệm. Từ đó, tập trung truyền tải đúng thông điệp đến với khách hàng mục tiêu.

Hỗ trợ hiệu quả cho chiến lược bán hàng

Khi công ty lên chiến lược bán hàng hay tung ra một dòng sản phẩm mới, đi kèm với đó là các chiến dịch quảng cáo. Và Brochure đóng vai trò quan trọng, giống như một chiếc cầu nối gắn kết giữa chiến lược bán hàng, quảng cáo. Từ đó, đảm bảo doanh nghiệp đạt được những mục tiêu cần thiết về doanh số, khả năng thu hút người tiêu dùng.

Cách thiết kế Brochure chuyên nghiệp và hiệu quả

Cách thiết kế Brochure chuyên nghiệp và hiệu quả
Cách thiết kế Brochure chuyên nghiệp và hiệu quả

Dưới đây là cách để tạo ra bản thiết kế Brochure chuyên nghiệp, thu hút. Chúng bao gồm những nội dung sau đây:

Xác định nội dung cốt lõi

Để truyền tải thông điệp hiệu quả, nội dung cốt lõi cần được chăm chút thật tốt. Hãy đảm bảo rằng nội dung trong Brochure của bạn được chăm chút để đơn giản, ngắn gọn nhưng đầy đủ thông điệp. Bởi không người đọc nào đủ kiên nhẫn với những thứ quảng cáo dài lan man, tiêu tốn nhiều thời gian.

Trả lời được những câu hỏi dưới đây sẽ rất hữu ích trong việc xây dựng nội dung Brochure:

  • Mục đích việc thiết kế brochure là gì?
  • Khách hàng của bạn hướng đến là ai?
  • Bạn mong muốn khách hàng thấy gì ở sản phẩm/dịch vụ của mình khi nhận và đọc được Brochure?
  • Bạn muốn khách hàng làm gì sau khi đọc được Brochure?

Tìm kiếm một định dạng thích hợp (bố cục, cỡ giấy và cách gấp)

Tìm kiếm định dạng Brochure thích hợp
Tìm kiếm định dạng Brochure thích hợp

Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng cũng như nội dung muốn truyền tải, bạn cần lựa chọn một định dạng phù hợp. Trong đó, nội dung chính cần truyền đạt cần được đặt ở trang đầu tiên, có chữ lớn với màu sắc và hình ảnh nổi bật. Còn bên trong sẽ cung cấp những thông tin giải thích, làm rõ và làm nổi bật tin ở trang đầu tiên.

Chú ý đến những khoảng trắng

Trong bất kỳ bản thiết kế nào, sự có mặt của những khoảng trắng đều rất cần thiết. Nó là nguyên tắc trong thiết kế nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ, mang lại cảm giác thoải mái cho người đọc. Vì vậy, hãy thảo luận thật kỹ với Designer để chừa khoảng trắng trong thiết kế brochure nhé.

Cân nhắc về chất lượng in ấn

Kỹ thuật và chất lượng dịch vụ in ấn giúp nâng cao tính thẩm mỹ của thiết kế một cách hiệu quả. Với những dự án có nguồn kinh phí lớn, bạn có thể chọn cách in nổi, đánh bóng để làm nổi bật đẳng cấp thương hiệu. Nếu không, việc in màu thông thường cũng đủ cho một chiến dịch quảng bá cơ bản.

Chọn màu sắc một cách thông minh

Chú ý chọn màu sắc thích hợp
Chú ý chọn màu sắc thích hợp

Đây là điều cần thiết với mọi bản thiết kế. Bởi màu sắc có khả năng gây ấn tượng mạnh, truyền tải thông điệp rất tốt. Chính vì vậy, cần lựa chọn màu sắc cho Brochure một cách khôn ngoan để làm nổi bật khả năng nhận diện thương hiệu của mình.

Trình bày chữ

Để người dùng có thể tiếp nhận thông tin nhanh chóng, khả năng dễ đọc phải được ưu tiên. Vì vậy, bạn cần đảm bảo những yếu tố sau trong thiết kế Brochure của mình:

  • Kết hợp các font chữ một cách rõ ràng và thích hợp
  • Quan tâm đến khoảng cách giữa chữ, dòng và căn dòng.
  • Chú ý đến sự tương phản

Lựa chọn loại giấy phù hợp

Bạn có tin giấy có khả năng biến một thiết kế nhàm chán, bình thường trở nên tuyệt vời và đẳng cấp hơn không? Đúng vậy đấy, lựa chọn giấy đúng cách là phương thức hoàn hảo để đưa tới người dùng những cuốn Brochure chất lượng. Hãy tính toán chi phí để có được những loại giấy in tốt nhất cho chiến dịch marketing của doanh nghiệp mình nhé.

Sự khác nhau giữa Brochure, Profile và Catalogue

Nhiều người vẫn đang nhầm lẫn Brochure với những ấn phẩm khác như Profile hay Catalogue. Vậy chúng có gì khác biệt, hãy cùng theo dõi bảng hệ thống dưới đây!

Phân biệt Brochure, Profile và Catalogue
Phân biệt Brochure, Profile và Catalogue

Brochure Profile Catalogue
Mục tiêu sử dụng Cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm dịch vụ, kêu gọi khách hàng tiêu dùng tức thì Chứng minh năng lực, khả năng thực hiện công việc của doanh nghiệp Cung cấp thông tin tổng quát về sản phẩm, dịch vụ
Đối tượng người đọc Chuyên biệt cho nhóm khách hàng mục tiêu nhất định Dành cho mọi đối tượng: Khách hàng, đối tác, đầu tư Dành cho mọi khách hàng
Nội dung trọng điểm Giới thiệu công ty, sản phẩm, dịch vụ hoặc chỉ tập trung vào một chương trình marketing riêng. Quan trọng là tập trung vào việc khơi gợi khả năng tiêu dùng của khách hàng Giới thiệu về công ty, những thành tựu nổi bật và năng lực cốt lõi của doanh nghiệp Giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp với đầy đủ thông số. Chúng thường được thiết kế theo dạng danh sách được phân loại triệt để
Hình ảnh sử dụng Dùng đa dạng hình ảnh đa dạng, thông thường có cả ảnh thật và ảnh vẽ, ảnh dựng trên máy tính Dùng hình ảnh xác thực về doanh nghiệp, những sản phẩm và dự án mà doanh nghiệp đã hoàn thành Giới thiệu nhiều hình vẽ, hình ảnh sản phẩm mà không bị ảnh hưởng bởi tính xác thực.
Trường hợp sử dụng Có thể được phát tại nơi công cộng Thường dùng trong trường hợp gặp trực tiếp, làm việc với khách hàng hoặc khi gửi hồ sơ dự thầu Gửi đi qua đường bưu điện, phát tại điểm bán cho người nhận
Về kiểu dáng, kích thước Có thể là bất kỳ hình dáng, kích thước nào. Nó sẽ được điều chỉnh phù hợp với nhóm khách hàng, chiến dịch marketing sử dụng Kiểu dáng chuẩn của Profile là A4. Nhưng nó cũng có thể thay đổi sao cho phù hợp với điều kiện thực tế. Thay đổi kích thước tùy ý, không bị hạn chế về hình dạng

Hy vọng với những kiến thức mà Hutbuicongnghiep.com chia sẻ trên đây đã giúp bạn hiểu được Brochure là gì cũng như cách để xây dựng Brochure đẹp mắt.

phuongle

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x