02 cách chèn video vào powerpoint bằng điện thoại chi tiết nhất

02 cách chèn video vào powerpoint bằng điện thoại chi tiết nhất
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Thuyết trình bằng phương pháp trình chiếu PowerPoint trở nên phổ biến và thông dụng trong tất cả mọi lĩnh vực hiện nay. Để PowerPoint thêm hấp dẫn, người ta thường kèm theo các hình ảnh, video. Vậy cách chèn video vào PowerPoint bằng điện thoại có phức tạp hay không? Cùng theo dõi hướng dẫn chèn video dưới đây để tìm được câu trả lời.

Tại sao nên chèn video, hình ảnh vào PowerPoint?

PowerPoint là một phần mềm thông dụng trong học tập, công việc để trình bày bài diễn thuyết, thuyết trình. Nhưng nếu nội dung PowerPoint chỉ toàn text như một bản Word thì sẽ gây nhàm chán cho người xem.

Chi tiết cách chèn video vào PowerPoint bằng điện thoại
Chi tiết cách chèn video vào PowerPoint bằng điện thoại

Do đó, để có thể tăng hứng thú cho người xem với bài thuyết trình, tác giả cần chèn thêm hình ảnh, video minh họa cho sinh động. Tuy vậy, với những người không có kinh nghiệm mà cần phải thực hiện chèn video cũng khiến họ gặp không ít khó khăn. 

Chèn video từ máy tính, điện thoại vào PowerPoint là thao tác cơ bản và tương đối dễ dàng. Nếu như bạn muốn thành thục kỹ năng này hơn hãy cùng theo dõi chi tiết hướng dẫn trong phần tiếp theo của bài viết.

Hướng dẫn 02 cách chèn video vào PowerPoint bằng điện thoại

Trong trường hợp không có sẵn máy tính, laptop bên cạnh thì chúng ta vẫn hoàn toàn có thể thực hiện việc làm, chèn video vào trong PowerPoint. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng là bạn có thể thực hiện các thao tác.

Để chèn video lên các slide trình chiếu trong PowerPoint, bạn có thể sử dụng các cách dưới đây:

Cách chèn video vào PowerPoint bằng điện thoại qua ứng dụng Smart Office

Smart Office là một ứng dụng giúp người dùng tạo được các slide thuyết trình miễn phí và phổ biến nhất hiện nay. Ứng dụng này có mặt trên cả hệ điều hành Android và iOS nên bạn dùng Iphone, Samsung, Oppo, Huawei,… cũng đều có thể thực hiện xem, chỉnh sửa, tạo, trình bày, chia sẻ tài liệu trực tiếp.

Thực hiện các thao tác chỉnh sửa, chèn bằng Smart Office
Thực hiện các thao tác chỉnh sửa, chèn bằng Smart Office

Khi làm việc với Smart Office, ứng dụng này tự động căn chỉnh kích thước của tệp cho phù hợp với màn hình hiển thị của thiết bị. Nó còn có thể liên kết với các dịch vụ lưu trữ đám mây giúp tải, lấy tài liệu có sẵn để chỉnh sửa một cách dễ dàng. 

Điều này cho phép thuyết trình với Smart Office trở nên dễ dàng, kết nối với các loại máy chiếu không dây khi trình bày. Cách chèn video vào PowerPoint bằng điện thoại nhờ ứng dụng Smart Office như sau:

  • Bước 1: Tải và khởi động ứng dụng Smart Office trên smartphone.
  • Bước 2: Tại giao diện chính của PowerPoint → Create New để tạo một slide mới.
  • Bước 3: Chọn File → Insert → Video định chèn.
  • Bước 4: Thực hiện tùy chỉnh kích thước của video vừa thêm vào cho phù hợp.
  • Bước 5: Về chế độ File → Save As → đặt lại tên cho slide → Save

Với cách chèn video vào PowerPoint bằng điện thoại này, bạn cần phải có sẵn video trên thiết bị. Tức là phải tải video lưu vào máy thì mới thực hiện được việc chèn vào slide. Sử dụng ứng dụng Smart Office không cho phép người dùng chèn video trực tuyến (online) vào slide.

Cách chèn video vào PowerPoint bằng điện thoại với ứng dụng Microsoft PowerPoint

Chèn video quay trực tiếp vào PowerPoint bằng Microsoft PowerPoint
Chèn video quay trực tiếp vào PowerPoint bằng Microsoft PowerPoint

Ứng dụng này cho phép người dùng thực hiện chèn các video dưới dạng bản ghi trực tiếp vào slide. Có nghĩa là những video được tải về, lưu lại trên máy sẽ không thể chèn vào slide với Microsoft PowerPoint.

Để có thể thực hiện các thao tác của cách chèn video vào PowerPoint bằng điện thoại với Microsoft PowerPoint, bạn cần tải ứng dụng này về máy. (Microsoft PowerPoint tương thích cả trên hệ điều hành iOS hoặc Android).

Mở ứng dụng và tạo một bản trình chiếu mới (hoặc cũng có thể chọn chỉnh sửa một bản trình chiếu đã có sẵn). Nếu muốn thêm video vào trang slide nào thì người dùng sẽ chọn biểu tượng camera của thiết bị từ PowerPoint. Sau đó bạn ghi video và chèn bản ghi vừa thực hiện vào trang slide. 

Trường hợp bản ghi trình bày đang nằm ngang, bạn có thể chuyển thiết bị sang bên trong khi thực hiện ghi video. Trang trình chiếu sẽ đẹp mắt hơn với một chiếc video định hướng giống slide.

Kết luận

Cách chèn video vào PowerPoint bằng điện thoại không quá khó và chắc chắn bất cứ ai cũng có thể thực hiện sau những hướng dẫn trên của chúng tôi. Hãy thử ngay để có được một bài thuyết trình sinh động và hấp dẫn ngay hôm nay nhé!

phuongle

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x