Hướng dẫn chi tiết cách dùng bộ đàm cầm tay

Hướng dẫn chi tiết cách dùng bộ đàm cầm tay
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Máy bộ đàm hiện nay đang được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau. Việc hiểu và sử dụng máy bộ đàm đúng cách là việc làm cần thiết và quan trọng, giúp phát huy tối đa những tính năng cũng như đảm bảo độ bền của thiết bị. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng đi tìm hiểu chi tiết cách dùng bộ đàm cầm tay như thế nào nhé!

Cách dùng máy bộ đàm cầm tay
Hướng dẫn cách dùng bộ đàm cầm tay

Hướng dẫn cách dùng bộ đàm cầm tay

Thao tác tắt, mở bộ đàm

Tắt, mở chính là thao tác đầu tiên người dùng cần chú ý để có thể sử dụng bất kỳ một thiết bị nào. Đối với máy bộ đàm, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy nút nguồn được thiết kế ngay trên đầu máy, bên cạnh nút xoay điều chỉnh âm lượng.

Nhờ sự nhỏ gọn, tiện lợi và các nút điều chỉnh dễ quan sát, người dùng có thể nhanh chóng điều khiển hoạt động, tránh làm mất thời gian hay gián đoạn quá trình trao đổi thông tin.

Khi sử dụng bộ đàm, cần lưu ý lắp pin đầy đủ và chính xác, đồng thời nạp điện đầy đủ cho pin.

Thao tác hiệu chỉnh và tùy chọn kênh liên lạc

Các bộ đàm được kết nối với nhau thông qua một tần số làm việc chung. Để điều chỉnh tần số, người dùng cần xác định vị trí nút vặn đầu kênh trên đầu máy, cạnh nút nguồn và nút Volume.

Thao tác hiệu chỉnh và tuỳ chọn kênh liên lạc
Thao tác hiệu chỉnh và tùy chọn kênh liên lạc

Đối với một số model hiện đại hơn, bạn có thể thực hiện tùy chọn và chuyển kênh liên lạc bằng bàn phím phía trước với nút bấm lên xuống (˄ ˅ hoặc ↑ ↓).

Khi điều chỉnh kênh, bạn cần lưu ý tới tần số bộ đàm. Thông thường mỗi thiết bị sẽ được cài sẵn bộ nhớ 16 kênh liên lạc, mỗi kênh mang một tần số riêng. Trước khi sử dụng, hệ thống bộ đàm cần liên kết với nhau theo đúng tần số đã quy định để tạo nên sự thống nhất cũng như hiệu quả đàm thoại.

Nói và nghe

Hầu hết các thiết bị bộ đàm đều được thiết kế nút Push To Talk (PTT) phía bên trái máy. Khi muốn truyền đạt thông tin, người dùng chỉ cần nhấn nút này và giữ trong suốt quá trình nói. Thả ra để nghe phản hồi từ đối phương.

Để máy có thể liên lạc cần có anten, đồng thời không đàm thoại khi pin yếu hoặc hết pin.

Nhấn và giữ nút PTT
Nhấn và giữ nút PTT để nói

Sạc pin cho thiết bị

Sạc pin đúng cách giúp cho dung lượng và tuổi thọ pin ổn định, không bị hao hụt trong suốt quá trình vận hành, từ đó nâng cao chất lượng các cuộc đàm thoại lên đáng kể.

Cần lưu ý sạc thật đầy đối với những model mới, sử dụng hết pin mới  bắt đầu sạc tiếp. Khi sạc, nên tắt máy hoặc tháo rời pin để sạc.

|| Tham khảo thêm: Review top 3 bộ đàm cầm tay tiêu chuẩn IP54

Một số lưu ý khi sử dụng máy bộ đàm

Trong quá trình sử dụng, người dùng cần lưu ý một số thông tin sau đây:

  • Cách sử dụng sẽ còn tùy thuộc vào thiết kế từng model, từng thương hiệu cụ thể. Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng cơ bản nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết hơn, người dùng nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng có kèm theo, hoặc nhờ sự trợ giúp của nhân viên kỹ thuật.
  • Trong quá trình sử dụng, hạn chế tối đa những va đập gây hư hỏng cho thiết bị.
  • Nếu sử dụng bộ đàm trong môi trường làm việc đặc biệt, nhiều khói bụi hoặc tiếp xúc thường xuyên với nước, sau quá trình sử dụng cần lau chùi, vệ sinh sạch sẽ thiết bị.
Lưu ý khi sạc pin máy bộ đàm
Lưu ý sạc pin đầy đủ cho thiết bị

Trên đây là hướng dẫn cách dùng máy bộ đàm cầm tay, mong rằng có thể giúp bạn thao tác máy dễ dàng và tự tin hơn. Hỗ trợ thêm tại hotline 0965 327 282 – 0966 631 546.

phuongle

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x