Cisco là gì? Một số dòng sản phẩm chính của Cisco

Cisco là gì? Một số dòng sản phẩm chính của Cisco
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Nếu bạn là dân công nghệ, thường xuyên sử dụng máy tính thì Cisco là gì đã không còn quá xa lạ. Các thông tin chi tiết về công ty cung cấp thiết bị định tuyến hàng đầu trên thế giới này sẽ được giới thiệu trong nội dung bài viết ngày hôm nay. 

Cisco là gì
Thiết bị Cisco là gì? Một số dòng sản phẩm chính của Cisco

Giới thiệu chung về thương hiệu Cisco 

Cisco Systems (Tập đoàn hệ thống Cisco) thành lập vào năm 1984 bởi 2 nhà khoa học về máy tính. Thương hiệu này bắt đầu nổi tiếng từ năm 1990 với sản phẩm đầu tiên là bộ định tuyến. Sản phẩm này là sự kết nối của phần mềm và phần cứng hoạt động như hệ thống giao thông trên tổ hợp mạng TCP/IP1 để tạo ra mạng Internet (Intranet – Mạng nội bộ).

Giới thiệu chung về thương hiệu Cisco
Giới thiệu chung về thương hiệu Cisco

Sự phát triển như vũ bão của công nghệ đã giúp Cisco nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường Internet. Năm 1997, tập đoàn này đã lọt vào Bảng xếp hạng danh sách 500 công ty lớn nhất của Hoa Kỳ với tổng doanh thu (Fortune 500). Cisco thuộc vào top 5 công ty lớn nhất về tỷ số lợi nhuận trên tài sản và tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu. 

Ngày 17 tháng 7 năm 1998, vốn hóa thị trường của Cisco đã vượt mốc 100 triệu USD. Theo nhận định của một số chuyên gia trong ngành, Cisco sẽ trở thành một trong 3 công ty lớn nhất – song song với Intel và Microsoft để tạo nên cải cách kỹ thuật số toàn cầu. 

Phần mềm Cisco
Phần mềm Cisco là gì? Chứng chỉ Cisco là gì?

Đặc biệt, các sản phẩm Cisco đều được cấp chứng chỉ Cisco. Đây là một loại chứng chỉ CNTT chuyên nghiệp được tạo ra bởi Cisco Systems. Pearson VUE sẽ có nhiệm vụ kiểm tra cần thiết để có được chứng nhận này.

Ưu điểm nổi bật của thiết bị mạng Cisco là gì?

Để giúp người dùng có cái nhìn tổng quan hơn về thiết bị này, dưới đây là chúng tôi đưa ra các ưu điểm nổi bật đó là:

1. Thông tin được bảo mật và an toàn cao

Sự phát triển của Internet đã tạo nên xu thế mới trong làm việc, học tập và trao đổi; thay vì sử dụng giấy tờ, gặp mặt thì chuyển qua phương thức online. Đặc biệt, nó được thể hiện rõ nhất trong thời gian dịch bệnh vừa rồi. Điều này cho thấy nhu cầu bảo mật thông tin ngày càng cao của các doanh nghiệp, tổ chức.

Ưu điểm của thiết bị mạng Cisco
Bảo mật và an toàn thông tin khi sử dụng thiết bị Cisco

Hiểu được điều này, các thiết bị mạng Cisco ra đời được xem là giải pháp tốt nhất cho khách hàng. Với các thuật toán thông minh, Cisco cho phép doanh nghiệp sử dụng thông tin mạng với mức độ an toàn cao nhất. Theo ghi nhận, khi sử dụng thiết bị Cisco thì chưa từng xảy ra trường hợp bị đánh cắp thông tin hoặc hư hỏng hệ thống an ninh mạng của người dùng.

Hiện nay, Cisco đang không ngừng cải tiến chất lượng của dữ liệu nhập hệ thống khi ứng dụng công nghệ Atest trong hệ thống thông tin. Đây là điều mà chưa nhà cung cấp thiết bị mạng nào làm được. 

2. Tối ưu hóa trong việc sử dụng các dịch vụ mạng

Thiết bị mạng Cisco giúp cho hệ thống mạng hoạt động nhanh chóng và hiệu quả, truyền tải dữ liệu với mức độ an toàn cùng tính bảo mật cao. Các mẫu sản phẩm của Cisco hiện đang được sử dụng phổ biến trong web conferencing tại các công ty lớn, hội nghị truyền hình giúp người dùng tiết kiệm được khoản chi phí lớn. 

Dịch vụ thiết bị mạng Cisco
Hỗ trợ các dịch vụ với thiết bị mạng Cisco

Hiện nay, Cisco còn tự sản xuất phần mềm giả định Packet Tracer liên tục được Update và nâng tầm với các version khác nhau. Phần mềm này giúp người dùng có thể kết hợp với các bài học trên lớp một cách hiệu quả. Cisco cũng đang chú trọng phát triển những ứng dụng tích hợp thiết bị Cisco để chúng ta có thể thực hiện, liên kết và tạo thành hệ thống đồng nhất cho phép tìm kiếm để kịp thời giải quyết các vấn đề. 

Đặc biệt, thiết bị mạng Cisco đang hướng đến việc hiện đại hóa các tính năng và thiết bị ngoại vi. Các sản phẩm được ra mắt thân thiện với môi trường, tiêu thụ điện năng thấp khi đưa vào sử dụng. Do đó, để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng cao của khách hàng Cisco đang không nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm chất lượng. 

Một số dòng sản phẩm chính của thương hiệu Cisco

Là một tập đoàn công nghệ hàng đầu trên thế giới, Cisco đã và đang cho ra đời các sản phẩm hiện đại đáp ứng nhu cầu sử dụng cao hiện nay. Một số sản phẩm nổi bật của Cisco phải kể đến là: 

1. Switch Cisco 

Switch Cisco là một thiết bị chuyển mạch thiết lập một mạch ảo giữa 2 cổng tương ứng mà không làm ảnh hưởng đến lưu thông trên các cổng khác. Switch Cisco còn tập trung các kết nối và quyết định chọn đường dẫn để truyền tải dữ liệu hiệu quả nhất. Do đó, mạng LAN có hiệu suất hoạt động cao thường được sử dụng chuyển mạch toàn bộ. 

Switch Cisco là gì
Switch Cisco là gì? Switch Cisco WS-C2960-48PST-L

Ưu điểm của thiết bị này là bảo mật thông tin tuyệt đối, giảm tỷ lệ lỗi trong frame, hạn chế chi phí phát sinh, giới hạn lưu lượng truyền đi và tuổi thọ cao. Một số nhược điểm là giá thành cao và khó khăn trong việc cài đặt và cấu hình thiết bị. 

Switch Cisco phân loại theo các nhóm sau: 

  • Phân theo lớp: Switch Cisco Layer 2, Switch Cisco Layer 3.
Giao thức STP Cisco là gì
Giao thức STP Cisco là gì?  Switch Layer 3 Cisco là gì?
  • Phân theo số cổng: Switch 8 port, Switch 12 port, Switch 16 port, Switch 24 port, Switch 48 port.
  • Phân theo công nghệ: Mbps, MBps, Switch Ethernet 10/100, Switch Ethernet 10/100/1000, Switch Ethernet POE, Switch cổng quang.
  • Phân theo vị trí hoạt động: Switch công nghiệp, Core Switch, Access Switch.

2. Firewall Cisco

Firewall Cisco Asa 5500
Firewall Cisco ASA 5500

Firewall Cisco là thiết bị tường lửa Cisco bảo vệ mạng của doanh nghiệp trước các mối đe dọa về an ninh ngày càng tinh vi hiện nay. Sử dụng thiết bị này, người dùng có thể biến cơ sở hạ tầng mạng hiện có thành một phần mở rộng của tường lửa nhằm mục đích kiểm soát an ninh nội bộ tốt nhất từ trung tâm dữ liệu cho đến văn phòng chi nhánh.

3. Bộ định tuyến Router Cisco

Router Cisco gọi là bộ định tuyến Cisco cung cấp kết nối dành cho mạng WAN, LAN và đám mây. Tính năng của thiết bị này là phân tích nâng cao, tối ưu hóa ứng dụng, bảo mật tích hợp và cầu phép tự động.

Router Cisco là gì
Router Cisco là gì?

Khi sử dụng thiết bị này, doanh nghiệp có thể tự động cống phép cho các văn phòng chi nhánh cùng lúc. Đồng thời, còn có thể cung cấp lựa chọn đường dẫn thông minh cũng như kiểm soát ứng dụng thông qua thao tác lập trình và tùy chỉnh tối thiểu. 

HSRP Cisco là gì
HSRP Cisco là gì? VRF Cisco là gì?

Ngoài ra, bộ định tuyến Cisco hiệu suất cao giúp doanh nghiệp vận hành mạng đơn giản, làm giảm chi phí, tăng tốc triển khai các chi nhánh và giúp kiến trúc mạng hoạt động nhanh hơn. Đây được xem là giải pháp phù hợp cho các doanh nghiệp quy mô nhỏ, doanh nghiệp quy mô lớn, chi nhánh, ngành công nghiệp với khả năng quản lý một cách toàn diện mạng LAN, WAN và đám mây. 

Trên đây là tổng hợp các thông tin giải đáp cho câu hỏi Cisco là gì. Hy vọng là với những chia sẻ trong bài viết đã giúp bạn đọc hiểu thêm về chất lượng các thiết bị mạng của Cisco và đưa ra sự lựa chọn phù hợp với doanh nghiệp của mình. 

phuongle

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x