Cond là gì? Cách nhận biết hàng cond trong Local Brand

Cond là gì? Cách nhận biết hàng cond trong Local Brand
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Những đôi giày, dép được đánh giá có độ cond cao thường được nhiều săn đón. Vậy bạn có biết cond là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu về thuật ngữ này trong những chia sẻ ngay sau đây nhé.

Cond là gì?

Cond là viết tắt của từ tiếng Anh Condition, dịch nghĩa sang tiếng Việt là tình trạng. Nó được dùng với ý nghĩa là thang điểm đánh giá tình trạng hàng hóa mới hay cũ dựa trên thang điểm 10 hoặc 100%.

Cond là gì?
Cond là gì?

Cond được sử dụng rộng rãi, phổ biến nhất trong lĩnh vực thời trang, nhất là các mặt hàng giày, dép. Bạn cũng có thể hiểu đơn giản thì cond chính là trạng thái để nói về tình trạng mới hãy cũ của giày dép, giúp người mua phân biệt giày cũ, giày mới. Nếu sản phẩm mà có chỉ số Cond càng cao thì tình trạng của nó sẽ càng mới. Ký hiệu cond được dùng phổ biến nhất hiện nay là cond 7/10, cond 9/10, cond 90%…

Ưu – nhược điểm của hàng cond

Những sản phẩm đánh giá cond sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng, cụ thể như sau:

Ưu điểm

  • Nếu bạn mua được những đôi giày chính hãng có chỉ số cond 90% hay cond 9/10 thì độ mới của chúng sẽ gần như tương đương với lúc ban đầu.
  • Sản phẩm có cond 9/10 thì chất lượng cũng sẽ không hề thua kém so với các sản phẩm mới 100%.
  • Giá của hàng cond thường rẻ hơn nhiều so với hàng new tag. Các sản phẩm cond 90% hay cond 9/10 thì thường sẽ rẻ hơn khá nhiều so với mức giá bán ra của một sản phẩm mới.
Điểm cond càng cao thì giày càng mới
Điểm cond càng cao thì giày càng mới

Nhược điểm

  • Dù là cond 9/10 hay 90% thì cũng đều là những sản phẩm đã qua sử dụng. Do đó, thì ít nhiều chúng cũng không thể so sánh được về chất lượng, độ mới của đôi giày mới 100%.
  • Thực tế thì giá trị của giày cond đã qua sử dụng của những brand nổi tiếng sẽ bị giảm đi tương đối. Nhưng giá bán của nó lại không quá rẻ. Cho nên, nếu bạn muốn sở hữu một đôi giày cond thì nên nghiên cứu kỹ.

Cách nhận biết hàng cond trong Local Brand

Thực tế thì chỉ số cond của hàng không có một thước đo chính xác để xác định, nó thường được phân chia dựa theo cảm quan. Do đó, có những sản phẩm khi được rao bán là cond 9/10, 90%,… nhưng chưa chắc thực tế đã như vậy.

Để có thể nhận biết được hàng cond thì đầu tiên chúng ta cần xem sản phẩm của bạn có phải hàng chính hãng không đã. Hãy check mã vạch của sản phẩm để xem chúng có real không nhé.

Phân biệt xem đôi giày có phải hàng chính hãng không bằng quét mã
Phân biệt xem đôi giày có phải hàng chính hãng không bằng quét mã

Sau khi xác định được là hàng thật thì việc xác định độ cond sẽ không quá khó khăn nữa. Bạn nên kiểm tra kỹ cả trong và ngoài sản phẩm để có thể định giá được đôi giày định mua.

Một số khái niệm liên quan đến cond

Sau khi đã biết cond là gì thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm về các thuật ngữ liên quan đến cond khác nhé.

Cond DS

Trong thế giới giày, cond DS là từ viết tắt của từ Condition Deadstock. Nó có ý nghĩa chỉ một đôi giày hoàn toàn mới, không hề được sử dụng trước đó. Khi nghe nói về đôi giày cond DS, thì có ý rằng đôi giày này còn trong tình trạng mới, nguyên vẹn, chưa từng được mang ra sử dụng, thậm chí có thể vẫn nằm trong hộp gốc.

Cond DS được đăng bán
Cond DS được đăng bán

Cond VNDS

Đây là viết tắt của cụm từ Condition Very Near Deadstock, được dịch là gần như mới hoàn toàn. Điều này tượng trưng cho đôi giày này còn rất mới, gần như chưa sử dụng, thường chỉ đi một hoặc hai lần hoặc đã được mua về và chỉ đi thử trong nhà.

Cond like new

Thuật ngữ cond like new trong giới giày được dịch sang tiếng Việt với nghĩa là như mới. Khi nói về một đôi giày có tình trạng cond like new, họ đang ám chỉ rằng đôi giày này có trạng thái giống như mới, không có nhiều dấu hiệu của việc sử dụng, tình trạng còn rất tốt.

Cond beat

Cond beat là thuật ngữ dùng để ám chỉ tình trạng của một đôi giày đã sử dụng qua nhiều lần và trở nên khá cũ. Cụ thể, cond beat là cách để mô tả những đôi giày đã đi nhiều, có trạng thái cond ở dưới mức 6.

Giày cond beat đã quá cũ
Giày cond beat đã quá cũ

Secondhand Cond

Thuật ngữ Secondhand Cond, thường được viết tắt là 2hand Cond, còn được gọi là “hàng thùng”. Nó dùng để mô tả hàng hóa đã sử dụng trước đó và hiện đang được bán lại lần thứ hai. Thông thường, các sản phẩm gắn nhãn 2hand Cond sẽ còn có khả năng sử dụng từ khoảng 60 – 70% trở lên của độ mới.

Trên đây là những thông tin tổng hợp để giải đáp cond là gì. Giá trị của những đôi giày Local Brand là rất cao, cho nên việc tìm mua những đôi giày cond sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí. Tuy nhiên, cần nghiên cứu kỹ để lựa chọn được những sản phẩm có điểm cond cao nhé.

lieu88

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x