[Giải đáp]: Cyber Monday là ngày gì?

[Giải đáp]: Cyber Monday là ngày gì?
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Cyber Monday được xem là một trong số các sự kiện giảm giá lớn vào cuối năm, không thua kém gì so với ngày lễ Black Friday. Vậy Cyber Monday là ngày gì? Năm 2022, Cyber Monday diễn ra vào ngày nào? Cùng hutbuicongnghiep.com tìm hiểu rõ hơn về ngày này trong nội dung bài viết hôm nay nhé!

Cyber Monday là ngày gì
[Giải đáp]: Cyber Monday là ngày gì?

Cyber Monday là ngày gì?

Cyber Monday gọi là Ngày thứ Hai điện tử – chỉ ngày thứ Hai đầu tiên diễn ra sau ngay sau ngày lễ Black Friday (thứ Sáu đen tối). Cyber Monday được mệnh danh giống như một ngày mua sắm trực tuyến ở Mỹ với nhiều ưu đãi và giảm giá siêu hấp dẫn. Nó cũng được coi là cột mốc đánh dấu cho mùa mua sắm trực tuyến tại Mỹ giữa dịp Lễ Tạ ơn (Thanksgiving) và Giáng sinh (Christmas). Vì thế, ngày lễ quan trọng này không chỉ có tại Anh, Mỹ, Canada mà còn ở một số quốc gia khác. 

Cyber Monday là ngày gì
Cyber Monday là ngày gì?

Khi xét về nguồn gốc, Cyber Monday được áp dụng khi shopping online (mua sắm trực tuyến qua mạng Internet). Tuy nhiên, hiện nay thì nhiều nhãn hàng đã mở rộng khuyến mãi Cyber Monday cho nhiều hình thức mua sắm gồm cả online và mua hàng trực tiếp. 

Nguồn gốc của ngày lễ Cyber Monday

Thuật ngữ “Cyber Monday” lần đầu tiên được đưa ra vào mùa mua sắm tại Mỹ năm 2005 bởi trang web Shop.org. Đây là một trang web chuyên bán hàng trực tuyến và nằm trong Hiệp hội những nhà bán lẻ ở Mỹ (NRF – National Retail Federation). 

Nguồn gốc của ngày lễ Cyber Monday
Nguồn gốc của ngày lễ Cyber Monday

Ông Scott Silverman là người đứng đầu của Shop.org cho biết: “Ý tưởng về ngày Cyber Monday xuất phát từ các thống kê về sự gia tăng giao dịch cao ngất ngưởng của những website thương mại điện tử tại Mỹ vào đúng ngày thứ Hai đầu tiên sau lễ Thanksgiving năm 2004”.

Sau đó, kể từ năm 2010 cho đến nay thì Cyber Monday đã thực sự trở thành một trong các ngày hội mua sắm Online lớn nhất trong một năm. Rất nhiều doanh nghiệp, sàn thương mại điện tử và đơn vị bán lẻ đã cố gắng áp dụng và tận dụng tối đa nhằm kích cầu mua sắm của người tiêu dùng. 

Ngày Cyber Monday của năm 2022 là ngày nào?

Ngày Cyber Monday năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày thứ Hai (ngày 28 tháng 11 năm 2022). Vào ngày ngày, các doanh nghiệp, thương hiệu, nhà bán lẻ hay sàn giao dịch thương mại điện tử sẽ thu hút khách hàng bằng các chương trình khuyến mãi và giảm giá “kịch sàn” cho các sản phẩm. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm một số ngày Cyber Monday sẽ diễn ra trong các năm tiếp theo như sau:

  • Cyber Monday năm 2023 diễn ra vào ngày 27/11/2023.
  • Cyber Monday năm 2024 diễn ra vào ngày 02/12/2024.
  • Cyber Monday năm 2025 diễn ra vào ngày 01/12/2025.
  • Cyber Monday năm 2026 diễn ra vào ngày 30/11/2026.
  • Cyber Monday năm 2027 diễn ra vào ngày 29/11/2027.
  • Cyber Monday năm 2028 diễn ra vào ngày 27/11/2028.
  • Cyber Monday năm 2029 diễn ra vào ngày 26/11/2029.
  • Cyber Monday năm 2030 diễn ra vào ngày 02/12/2030.

Thực trạng ngày Ngày Cyber Monday tại nước ta

Tại Việt Nam, ngày lễ mua sắm Cyber Monday còn khá mới lạ với người tiêu dùng. Tuy nhiên, hiện nay thì Cyber Monday được đánh giá là có tiềm năng lớn tại thị trường Việt Nam vì xu hướng mua sắm Online của người Việt là rất lớn. 

Cyber Monday là ngày gì
Cyber Monday có thể phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam

Trong một vài năm gần đây, Chúng ta chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của ngành thương mại điện tử với nhiều sàn giao dịch trực tuyến nổi bật như Shopee, Lazada, Tiki, Yenphat.vn,… Ngoài ra, quy mô thị trường tiêu dùng tại Việt Nam là vô cùng lớn với phạm vi trải rộng từ thành thị đến các nông thôn hay miền núi. Điều này hứa hẹn, Cyber Monday sẽ bùng nổ và có phát triển mạnh mẽ trong những năm sắp tới. 

Xem thêm: 

Khám phá bí mật đằng sau 4 nhà trong Harry Potter

Nhiệt năng là gì? Các cách làm thay đổi nhiệt năng của một vật là gì?

Cyber Monday có gì khác so với Black Friday?

Như đã nói ở trên, cũng giống như Black Friday thì Cyber Monday cũng là một trong những ngày lễ nhằm khởi động cho một mùa mua sắm cuối năm giữa dịp lễ Tạ ơn và Giáng sinh ở Mỹ. 

Cả 2 ngày lễ này đều đại diện cho hình thức mua sắm của thời đại công nghệ. Nếu Black Friday là việc mua sắm trực tiếp tại các cửa hàng, trung tâm mua sắm,… thì Cyber Monday là hình thức mua sắm trực tuyến online khi các giao dịch được thực hiện chủ yếu thông qua kết nối mạng Internet. 

Cyber Monday khác gì với Black Friday
Cyber Monday có gì khác so với Black Friday?

Ngoài ra, điểm khác biệt lớn nhất giữa 2 dịp lễ này đó chính là Black Friday chủ yếu dành cho nhà bán lẻ lớn; còn Cyber Monday dành cho nhà bán lẻ nhỏ hơn. Mặt khác, theo truyền thống tại Mỹ thì mọi người sẽ thường trở về quây quần bên gia đình vào lễ Tạ ơn và Giáng sinh nên có thể vắng mặt ở thành phố – nơi diễn ra ngày hội Black Friday sôi động. Chính vì lẽ đó, Cyber Monday được xem là giải pháp thiết thực cho những người bỏ lỡ dịp Black Friday.

Mong là những chia sẻ bổ ích của chúng tôi đã giúp các tín đồ mua sắm giải đáp được thắc mắc về câu hỏi Cyber Monday là ngày gì và ngày này diễn ra vào ngày nào trong năm 2022. Bạn đọc hãy theo dõi website của chúng tôi thường xuyên để tìm hiểu thêm về những từ ngữ mới hay hot trend trên mạng xã hội nhé.

phuongle

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x