Bộ đề nổ từ xa cho ô tô và những tiện ích không thể bỏ qua

Bộ đề nổ từ xa cho ô tô và những tiện ích không thể bỏ qua

Trang bị các thiết bị thông minh giúp việc sử dụng ô tô trở nên thuận tiện và an toàn. Chính vì thế, các dòng xe mới thường có thêm bộ đề nổ từ xa với nhiều tiện ích. Những chiếc ô tô đời cũ cũng có thể lắp thêm thiết bị này. Hutbuicongnghiep.com sẽ giúp bạn tìm hiểu những thông tin chi tiết về loại thiết bị này và trả lời cho câu hỏi có nên lắp và sử dụng đề nổ ô tô từ xa cho xe của mình không nhé!

Tổng quan về đề nổ smartkey, đề nổ dành cho ô tô từ xa

Đề nổ smartkey, đề nổ ô tô từ xa là gì?

Đề nổ smartkey là một tên gọi khác của những chiếc chìa khóa thông minh. Nó còn được biết đến những cái tên khác như đề nổ thông minh, bộ đề nổ cho ô tô từ khoảng cách xa… Sản phẩm có tác dụng là thay thế cho chiếc chìa khóa cơ bình thường.  Nó được tích hợp tính năng thông minh có thể điều khiển đề nổ xe từ vị trí cách xa.

đề nổ từ xa cho ô tô
Có nên trang bị bộ đề nổ thông minh cho ô tô hay không?

Các tính năng của bộ đề nổ ô tô từ xa

Sử dụng bộ đề nổ từ xa cho ô tô được đánh giá là mang lại nhiều tiện ích. Các tính năng cơ bản mà mỗi bộ smartkey đề nổ ô tô từ xa mang lại đó là:

Đề xe ô tô từ xa và kích hoạt hệ thống điều hòa cho ô tô

Khả năng khởi động ô tô từ xa là tính năng nổi bật nhất của hệ thống này. Với những thao tác đơn giản là bạn đã có thể khởi động ô tô, mở điều hòa chạy trước. Điều này trở nên cực kỳ hữu dụng trong điều kiện thời tiết nắng nóng.

Nếu đỗ xe ngoài trời nắng gắt thì lúc này nhiệt độ trong xe rất cao và thật sự sẽ là cực hình khi mở cửa xe và khởi động máy. Vì thế sử dụng bộ sản phẩm này để mở điều hòa trước vài phút. Và điều này sẽ giúp giảm nhiệt độ của xe, xe sẽ mát hơn rất nhiều.

bộ đề nổ từ xa
Khởi động máy và bật điều hòa ngay cả khi chưa mở cửa vào trong xe

Tự động chốt hoặc mở cửa xe khi ra xa, lại gần

Người tài xế tắt máy, giữ chìa khóa và di chuyển ra xa xe (thường từ 3 – 5m) thì xe và khóa thông minh sẽ nhận tín hiệu điều khiển. Lúc này đèn nháy báo hiệu và cửa ô tô sẽ được tự động khóa.

Và ngược lại, khi đến gần thì hệ thống sẽ cảm nhận được chìa khóa đang ở gần. Khi đó, hệ thống sẽ xuất lệnh và nháy đèn mở cửa của xe. Trong trường hợp bạn muốn ra vào xe nhanh chóng tính năng này thực sự vô cùng tiện lợi.

Tính năng này cũng phát huy ưu điểm trong trường hợp quên chốt cửa khi đang lái xe. Chỉ cần khởi động phanh là hệ thống cửa sẽ tự động chốt lại. Và khi bạn dừng xe, tắt máy, cửa được tự động mở ra nên hiện đại, giảm bớt các thao tác cần thực hiện đi đáng kể.

Thiết kế thông minh giúp tìm xe nhanh chóng
Thiết kế thông minh giúp tìm xe nhanh chóng

Bộ đề nổ từ xa giúp định vị và tìm kiếm xe nhanh chóng

Tính năng này tỏ ra hữu ích trong trường hợp gửi xe trong hầm, các bãi đỗ xe công cộng. Lượng xe lớn khiến việc tìm kiếm gặp khó khăn nếu không nhớ được chính xác số cột cụ thể. Bạn chỉ cần bấm nút Lock là ô tô sẽ phát ra còi cảnh báo và nháy đèn. Hoặc bạn có thể khởi động đề nổ xe từ xa để nhanh chóng tìm ra vị trí của nó.

Tính năng mở cốp xe từ xa

Không chỉ có thể đề nổ máy từ xa mà bạn còn có thể mở cốp chỉ với thao tác bấm nút. Bạn sẽ không cần phải mở cửa và trong xe mà vẫn có thể mở cốp để cất đống đồ gọn gàng trước khi lên xe. Thật là tiện lợi và hữu ích với tính năng này phải không nào?

Khả năng mở cốp với thao tác nhấn giữ nút đơn giản
Khả năng mở cốp với thao tác nhấn giữ nút đơn giản

Bộ đề nổ kết hợp mở khóa xe an toàn khi quên chìa/hết PIN

Trong trường hợp bị quên khóa smartkey hoặc chìa khóa hết PIN thì bạn có thể sử dụng mật khẩu 6 ký tự để mở cửa và sử dụng xe. Cách sử dụng mật khẩu 6 ký tự có thể thay đổi theo ý của người dùng. Đây là giải pháp tối ưu cứu nguy trong nhiều trường hợp.

Module gập gương tự động, lên kính thông minh

Tính năng này sẽ giúp bạn không còn lo lắng xem mình đã lên kính hay gập gương lại chưa. Tuy nhiên, đây là tiện ích mà người dùng cần phải “độ” thêm với các mức giá khác nhau. Đối với xe có gương điện nhưng chưa được tích hợp trên khóa thì chỉ cần lắp thêm module gập gương theo chìa. Còn trường hợp xe sử dụng gương gập tay thì cần trang bị thêm motor gương (từ 1.500.000 – 2.500.000đ).

Bộ đề nổ từ xa có nhược điểm không?

Với nhiều tính năng ưu việt nên sử dụng bộ đề nổ ô tô từ xa được nhiều người ưa chuộng. Nhưng bên cạnh đó, hệ thống này còn một số nhược điểm:

Nhược điểm của hệ thống đề nổ thông minh này là gì?
Nhược điểm của hệ thống đề nổ thông minh này là gì?
 • Không phải bất cứ dòng xe nào cũng được trang bị bộ đề nổ này ngay từ đầu. Chính vì thế cần phải “độ” thêm bằng các phụ kiện bên ngoài. Việc lắp đặt thêm này có thể can thiệp vào hệ thống điện của xe. Bởi vì nó có nhiều dây điện và các giắc cắm để nối vào hệ thống điện của ô tô. Nếu phần kết nối không được đảm bảo có thể gây ra tình trạng chập cháy. Lúc này thì thiệt hại sẽ rất lớn mà lại không được bảo hiểm chi trả.
 • Các cơ sở thường quảng cáo rằng bộ đề nổ ô tô từ xa có thể lắp đặt cho mọi loại xe. Tuy nhiên, theo các chuyên gia thì loại xe số sàn thì điều này là không nên. Vì nhiều tài xế sau khi dừng xe không về số mà chỉ kéo tay phanh. Nếu đề nổ từ xe xa có thể khiến ô tô tự chạy gây nguy hiểm cho người khác.
 • Những bộ đề nổ ô tô từ xa dùng code cố định có thể bị kẻ trộm dò được tần số và lấy cắp. Vì thế, khi lắp đặt, bạn nên chọn loại bộ đề nổ ô tô từ xa có code thay đổi để tránh rủi ro.
 • Sử dụng các thiết bị kém chất lượng sẽ không đảm bảo kỹ thuật và tăng nguy cơ gặp phải các rủi ro. Cần chú ý thêm đến ắc quy của xe để tránh những trục trặc khi khởi động nổ, tắt máy,…

Có nên sử dụng bộ đề nổ từ xa Mazda3 không?

Đề nổ từ xa Mazda 3
Đề nổ từ xa Mazda 3 với nhiều tính năng an toàn, tiện ích

Một số dòng xe của Mazda, Huyndai,… đã được tích hợp thêm nhiều tính năng vượt trội với những chiếc smartkey. Bộ đề nổ cho xe Mazda 3 là những bộ sản phẩm lắp thêm nút bấm Start/Stop vì dòng xe này chưa được trang bị. Nó sẽ hỗ trợ tăng thêm tính tiện ích cho xe chứ không làm ảnh hưởng đến các chức năng khác và hệ thống điện của xe. Khi không sử dụng nữa, bạn có thể tháo rời hệ thống này và lắp cho xe khác bình thường.

Sử dụng đề nổ thông minh cho xe Mazda3 sẽ mang lại các tiện ích như trên. Sau khi lắp đặt, bạn có thể sử dụng các nút bấm với các chức năng như:

 • Nút Clock: Khi bấm nút này, đèn nháy sáng và hệ thống lập tức khóa cửa xe.
 • Nút Trunk: Bấm và giữ nút trong vòng 3 giây đến khi thấy đèn nháy sáng và có tiếng kêu. Đây là nút bấm giúp bạn mở cốp xe nhanh chóng. Bên cạnh đó, sử dụng nhấn nút để có thể tìm kiếm xe trong hầm đỗ, bãi đỗ.
 • Nút Unclock: Bấm nút và đèn nháy sáng để tự động mở cửa xe.
 • Ngoài dòng Mazda 3 thì hầu hết các dòng khác như Mazda 2, CX5,… đều có thể lắp đặt đề nổ ô tô từ xa. Bạn có thể đưa xe đến các trung tâm uy tín để được hỗ trợ.

Cách lắp đặt đề nổ thông minh cho xe Mazda3

Việc lắp đặt bộ đề nổ ô tô từ xa không phải là quá khó nhưng cũng không phải dễ. Để khi sử dụng không có các sự cố phát sinh, khi lắp đặt hệ thống này yêu cầu nhân viên phải có tay nghề và kinh nghiệm. Tốt nhất, nên lựa chọn một địa chỉ uy tín để lắp đặt.

Đưa xe đến trung tâm uy tín để được hỗ trợ lắp đề nổ từ xa
Đưa xe đến trung tâm uy tín để được hỗ trợ lắp đề nổ từ xa

Chi phí để lắp đặt bộ đề nổ ô tô từ xa cũng không quá cao. Mức giá tùy từng loại khóa và chi phí của từng gara cụ thể. Thời gian đợi để lắp đặt từ 2 – 4 giờ đồng hồ là có thể hoàn thiện hết các chức năng của khóa.

Các bước tiến hành gồm:

 • Bước 1: Tra chìa khóa vào ổ và thực hiện cắt bỏ tay cầm của khóa xe ô tô.
 • Bước 2: Tháo đấu dây với hệ thống khởi động của xe và gắn nút đề nổ Start/Stop vào vị trí của ổ khóa cơ ban đầu: tháo mở ốp vô lăng của xe ➡ rút các giắc cắm nguồn khỏi ổ khóa ➡ nối các giắc nguồn vừa tháo ra với giắc của Smartkey ➡kết nối các giắc tín hiệu (lock, unclock, chân thắng, cốp, đèn xin nhan,…) ➡ kết nối với ăng ten ➡ ngắt chân côn trong trường hợp xe số sàn ➡ gắn nút nhấn và đi dây lại để hoàn thiện hệ thống.
 • Bước 3: Sau khi lắp đặt, bạn ấn nút Start/Stop để khởi động xe nhanh chóng và an toàn.

Lời kết

Khóa thông minh với bộ đề nổ từ xa sẽ khiến việc sử dụng ô tô trở nên hiện đại, thuận tiện hơn rất nhiều. Và chắc chắn với những tiện ích mà nó mang lại, thiết bị này sẽ ngày càng được phổ biến hơn trên những chiếc xe ô tô. Bạn có thể đưa xe của mình đến các gara ô tô để được tư vấn hỗ trợ lắp đặt loại đề nổ ô tô từ xa thích hợp nhé!

Nguồn: https://hutbuicongnghiep.com/

Tiến Duynh

Tôi có nhiều năm trong lĩnh vực Review các sản phẩm máy móc công nghiệp, game, xe cộ... Hy vọng những chia sẻ của tôi sẽ giúp ích được cho các bạn. Cám ơn đã theo dõi website!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x