Giải đáp: GG là gì trong Liên Quân, LMHT, LOL?

Giải đáp: GG là gì trong Liên Quân, LMHT, LOL?
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Nếu bạn là một người mới tiếp xúc với các tựa game như Liên Quân, LMHT, LOL  hoặc đang muốn tìm hiểu về các trò chơi này thì không thể bỏ qua thuật ngữ GG. Vậy GG là gì trong Liên Quân, LMHT, LOL? Thuật ngữ này được dùng khi nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong nội dung bài viết của hutbuicongnghiep.com.

gg là gì trong liên quân
Thuật ngữ GG có nghĩa là gì?

GG là gì? Nguồn gốc của GG

Thực tế, GG là viết tắt của cụm từ Good Game, dịch nghĩa tiếng Việt là game hay hoặc game tốt. Thuật ngữ này được dùng với ý nghĩa đưa ra lời khen, sự tôn trọng của mình với đối thủ. Do đó, nó được sử dụng rất phổ biến ở các nước châu Âu, Hàn Quốc,…

nguồn gốc của gg là gì
GG là gì?

Hành động GG xuất hiện vào cuối những năm 1990 và đầu năm 2000. Nó được gõ ở trong khung chat ở cuối mỗi trận đấu và trở thành thói quen truyền thống của nhiều game thủ.

Giải đáp: GG là gì trong game Liên Quân, LMHT, LOL?

GG với nghĩa thực tế là Good Game, nhưng trong các tựa game như Liên Quân, LMHT, LOL thì GG lại mang một ý nghĩa khác là đầu hàng. Ví dụ các dòng chat mà bạn dễ dàng nhìn thấy như GG đi bạn ơi, gg đi còn đánh cái gì nữa,… 

gg là gì trong game liên quân
Giải đáp: GG là gì trong game Liên Quân, LMHT, LOL?

Ngoài với ý nghĩa đầu hàng thì GG còn ẩn chứa còn thể hiện thái độ sỉ nhục, kiểu chê bạn hoặc đội bán đánh kém. 

Hướng dẫn cách sử dụng GG đúng lúc và đúng chỗ

Với ý nghĩa “đầu hàng” thì việc sử dụng GG cũng đòi hỏi cách sử dụng đúng lúc và đúng chỗ nhằm tránh tình trạng “gáy to” trong khi chơi các game Liên Quân, LMHT, LOL. Cụ thể: 

1. GG dành cho đồng đội

GG được dùng cho đồng đội khi bạn cảm thấy đội mình không có khả năng chiến thắng hoặc lật kèo. Lúc này, nhiều game thủ sẽ tự biết lượng sức và chat kêu gọi đồng đội “GG đi” với ý nghĩa đầu hàng để không tốn thời gian cũng như kiếm ván mới chơi tiếp.

Lúc này thì một người trong team bạn sẽ kêu gọi đầu hàng để quá trình bỏ phiếu đầu hàng diễn ra. Nếu mọi người đồng ý thì team bạn chính thức bị xử thua luôn. 

gg dành cho đồng đội
Cách kêu gọi bỏ phiếu “GG – đầu hàng” trong Liên Quân

Dẫu vậy thì một số trường hợp xảy ra với các thành phần chuyên đi phá game, họ sẽ Feed xong bảo mọi người GG mặc dù các Lane khác vẫn còn xanh và có cơ hội chiến thắng. Đây được xem là chuyện quá bình thường trong game!

2. GG dành cho đối thủ

Khi sử dụng GG cho đối thủ của mình thì tức là bạn đang muốn “hạ nhục” và làm nao núng tinh thần của đối phương. Đây được xem là chiêu khích tướng của nhiều game thủ với các câu chat như GG đi đồ con gà, GG đi thắng sao được,…

gg dành cho đối thủ
Sử dụng GG để làm nao núng ý chí chiến đấu của đối phương!

Dẫu vậy, một lời khuyên dành cho các game thủ là đừng nên “gáy quá sớm” vì 30 chưa phải là tết mà. Đừng nên nghĩ đập được mấy cái trụ rồi cướp được mấy đường là thắng, vì nếu khinh địch thì biết đâu bạn sẽ bị phản dame nhanh chóng. Kết quả cuối cùng lại “muối mặt” đó nha. 

Ý nghĩa của GG trong một số lĩnh vực khác

Ngoài ở trong các tựa game thì trên các trang mạng xã hội GG cũng được các bạn trẻ sử dụng nhiều. GG sẽ mang ý nghĩa như ám chỉ một hành động trêu chọc, phỉ báng hoặc khinh thường một hành động hay một sự việc nào đó.

Bên cạnh đó, GG còn mang các ý nghĩa khác khi kết hợp với một số thuật ngữ khác. Cụ thể là: 

  • GG drive: Là nơi lưu trữ dữ liệu, lưu trữ các thông tin lớn do nhà mạng Google cung cấp.
gg trong một số lĩnh vực khác
Ý nghĩa của GG trong một số lĩnh vực khác
  • GG adsense: Là trình thiết kế, tạo lập được Google sáng tạo ra.
  • GG EZ: Được sử dụng như một cách thể hiện trò đùa hay sự trêu ghẹo ở trong lời nói.
  • GG ADWORD: Là một trình thiết kế quảng cáo khá được ưa chuộng hiện nay.

Hi vọng là với các thông tin trên đã giúp bạn trả lời câu hỏi GG là gì trong Liên Quân rồi. Khi đã hiểu được ý nghĩa của thuật ngữ này thì bạn đọc thì hãy sử dụng nó một cách đúng đắn và hiệu quả khi chơi game nhé!

phuongle

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x