Những điều bạn cần biết khi gửi xe máy theo xe khách

Những điều bạn cần biết khi gửi xe máy theo xe khách
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Nếu như bạn muốn mang xe máy khi đi du lịch hoặc vận chuyển đến bất kỳ nơi đâu bằng các phương tiện khác như xe khách. Bạn cần phải nắm được những kiến thức cơ bản. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn biết cách gửi xe máy theo xe khách.

Gửi xe máy bằng xe khách là hình thức vận chuyển xe máy an toàn đang được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên để đảm bảo hiệu quả, tránh hư hại cho phương tiện trong quá trình vận chuyển. Người gửi cần lưu ý một số điểm như sau:

Không phải nhà xe nào cũng nhận gửi xe máy

Khi bạn muốn gửi xe máy tới một địa điểm mong muốn bạn cần phải tìm hiểu về những xe khách chạy đến đó. Tuy nhiên, không phải nhà xe nào cũng đồng ý nhận gửi kèm theo xe máy. Vì vậy khi có ý định gửi xe đi cùng, bạn cần phải  hỏi kỹ xem họ có nhận chở xe không. Sau đó bạn hãy hỏi giờ xe chạy và phí cước gửi xe để chủ động trong quá trình gửi xe.

gửi xe máy bằng xe khách
Không loại xe khách nào cũng nhận chở xe máy

Số lượng xe máy được gửi trong 1 chuyến xe khách

Khi bạn đã tìm được loại xe khách chấp nhận cho gửi xe máy rồi. Nhưng cũng có khả năng chiếc xe đó từ chối cho bạn gửi xe, trong trường hợp xe đã nhận được đủ số lượng xe máy trong 1 chuyến rồi và không còn chỗ để xếp thêm. Thông thường, số lượng xe gửi kèm theo trong một chuyến chỉ để được khoảng 4 đến 6 xe. Các chỗ còn lại dành cho hàng hóa, hành lý của các vị khách khác.

Dù đã đặt trước chỗ cho xe rồi nhưng bạn cũng vẫn cần gọi lại vào ngày đi. Để xác nhận lại chắc chắn xe còn chỗ gửi một lần nữa với nhà xe. Nếu không thì rất có thể khi bạn ra bến chỉ còn vé người mà không có vé cho xe vì hàng đã lèn chật hầm rồi.

gửi xe máy bằng xe khách thế nào
Tìm hiểu kỹ loại xe khách trước khi tiến hàng gửi xe máy

Cước phí vận chuyển xe máy bằng xe khách

Tùy vào kích thước của xe mà phụ xe sẽ đưa ra mức cước phí cho xe của bạn. Ví dụ như xe tay ga có kích thước cồng kềnh thì bao giờ giá cũng đắt hơn xe số. Vì chúng chiếm nhiều vị trí hơn và giá trị xe cũng luôn cao hơn hơn. Vào dịp lễ, giá xe và người sẽ tăng lên đáng kể, có thể riêng vé cho xe máy còn cao hơn vé cho người. Tốt nhất, trước khi lên xe bạn cần hỏi giá trước, tránh trường hợp đã lên xe rồi bị phụ xe hét giá quá cao.

>>> Tham khảo:

 

Những giấy tờ cần mang theo

Khi có ý định mang kèm xe theo cùng trong mỗi chuyến đi. Bạn bắt buộc phải mang theo đầy đủ giấy tờ đi kèm xe bao gồm đăng ký, bảo hiểm xe bắt buộc còn thời hạn và giấy phép lái xe. Những giấy tờ này không chỉ quan trọng khi bạn tham gia giao thông. Mà còn đề phòng trường hợp xe vận chuyển cần giấy tờ xác minh nếu cảnh sát giao thông yêu cầu.

Nếu có thể chọn lựa, bạn muốn mang xe đi du lịch thì hãy đem theo xe máy tốt nhưng bề ngoài thường thôi vì nếu trong quá trình vận chuyển sẽ tránh khỏi tình trạng  có dằn xóc cọ quẹt xe thì cũng không xót ruột.

Những việc cần làm trước khi đưa xe máy lên xe khách

gửi xe máy bằng xe khách nhanh chóng
Những việc cần làm khi gửi xe máy lên xe khách

Thông thường thì các xe khách sẽ cho xe máy của bạn xuống dưới gầm xe để vận chuyển. Do đó, để hạn chế đến mức thấp nhất các sự cố va chạm có thể xảy ra. Người dùng cần phải chú ý một số điểm như sau:

+ Bạn nên nới lỏng ốc kiếng chiếu hậu để khi vào bến xe  khách có thể tự tháo dễ dàng. Vì còn quá trình xếp xe mất nhiều thời gian nên bạn cần đến bến xe sớm hơn thời gian khởi hành khoảng 20 phút.

+ Nếu vào Bến Xe Miền Đông thì bạn phải mua vé cho xe ở cổng bảo vệ. Hãy mua loại vé chở hàng 6K, không nên mua vé bốc vác 20k.

+ Trước khi cho xe máy lên xe khách, các phụ xe sẽ rút gần hết xăng trên xe máy của bạn. Giúp đảm bảo trong quá trình di chuyển không bị chảy xăng làm mất an toàn cho mọi người. Do đó, trước khi gửi xe bạn không nên đổ xăng đầy bình.

 

quy trình gửi xe máy qua xe khách
Bạn cần phải bọc xe máy của mình cẩn thận trước khi gửi lên xe khách

+ Bạn cần bọc xe máy của mình thật cẩn thận để phòng tránh nứt vỡ do va đập trong quá trình xe di chuyển. Nếu xe còn mới, bạn hãy mang theo ít đồ cũ để bọc lót xung quanh phần xe dễ xước nhất. Như yếm, đèn đầu xe hay cả phần nhựa bên hông…

Tránh thất lạc tài sản gửi kèm xe, bạn cần:

+ Mũ bảo hiểm cho vào cốp xe cùng với kiếng chiếu hậu. Sau đó đặt cạnh xe và hành lý của bạn trong hầm để thuận tiện khi lấy ra. Phòng tránh trường hợp thất lạc tài sản.

+ Một số nhà xe có thể tháo bánh xe của bạn để khi di chuyển hạn chế sự va đập. Nhưng sau khi xuống xe họ sẽ lắp lại nên bạn không cần phải lo về vấn đề này.

Trên đây là những thông tin về hình thức gửi xe máy theo xe khách. Chúng tôi hy vọng đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để vận chuyển chiếc xe máy của mình đến địa điểm mong muốn an toàn. Nếu như trong quá trình thực hiện mà bạn có gặp bất kỳ các thắc mắc hay cần được tư vấn, hỗ trợ gì thêm. Hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ nhanh nhất.

👉 Tham khảo thêm: Máy rửa xe gia đình dòng mini V-Jet có những model nào?

thanhseo

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x