Khi nào cần vệ sinh và thay bộ lọc máy hút bụi?

Khi nào cần vệ sinh và thay bộ lọc máy hút bụi?
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Vệ sinh hay thay mới bộ lọc là công việc cần thiết của bảo dưỡng máy hút bụi. Tuy nhiên khi nào cần vệ sinh và thay bộ lọc máy hút bụi để đem lại hiệu quả cao mà không lãng thì không phải ai cũng biết. Những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn chăm sóc và bảo quản bộ lọc máy hút bụi tốt hơn.

Khi nào cần vệ sinh và thay bộ lọc máy hút bụi
Khi nào cần vệ sinh và thay bộ lọc máy hút bụi đúng cách

Máy hút bụi là thiết bị vệ sinh vô cùng thông dụng trong cuộc sống. Sử dụng máy hút bụi để dọn dẹp vệ sinh không chỉ dọn sạch bụi bẩn trên các mặt sàn hiệu quả mà còn giữ cho không gian luôn sạch sẽ, thoáng  mát và vô cùng thân thiện nhờ hệ thống lọc bụi đạt chuẩn.

Tuy nhiên sau một thời gian hoạt động, bộ lọc bụi bị lớp bụi bẩn bám nhiều khiến hiệu quả lọc bụi giảm, khả năng làm việc của máy hút bụi không đạt kết quả như trước. Do đó Khi nào cần vệ sinh và thay bộ lọc máy hút bụi? rất đáng được quan tâm.

Nguyên lý làm việc của máy hút bụi

Máy hút bụi công nghiệp làm việc dựa trên chuyển động của cánh quạt và quá trình làm sạch bụi nhanh chóng của bộ lọc bụi.

Với tốc độ chuyển động của cánh quạt từ 8000 vòng / giây đến 16000 vòng/ giây và khả năng điều chỉnh không khí vào, ra tạo nên sự chênh lệch áp suất không khí. Nhờ đó máy có sức hút mạnh mẽ để hút sạch bụi bẩn trên các bề mặt sàn nhanh chóng. Bụi bẩn được hút sẽ đi qua ống hút, đến bộ lọc máy hút bụi. Tại đó những hạt bụi bẩn có kích thước dù rất nhỏ cũng bị giữ lại để đảm bảo không khí đi ra khỏi máy hút bụi hoàn toàn sạch và vô hại.

Tổng quan về bộ lọc máy hút bụi

Các loại bộ lọc có trong máy hút bụi
Có những bộ lọc máy hút bụi nào?

Một máy hút bụi sẽ được trang bị 2 bộ lọc: bộ lọc khí xả và bộ lọc động cơ.

Bộ lọc khí xả gồm: Bộ lọc cực nhỏ, bộ lọc HEPA không rửa được và bộ lọc HEPA có thể rửa. Theo đó, bộ lọc cực nhỏ và bộ lọc HEPA không rửa được không được tiến hành bất cứ thao tác vệ sinh nào mà phải thay bằng bộ lọc mới khi đến thời gian cần thiết.

Bộ lọc động cơ không rửa được do đó khi bộ lọc bẩn thì phải thay mới.

Vai trò của bộ lọc máy hút bụi

Bộ lọc máy hút bụi có vai trò lọc bỏ bụi bẩn, giữ lại các hạt bụi nhỏ, giúp hạn chế các bệnh về đường hô hấp và ô nhiễm môi trường như các triệu chứng của bệnh dị ứng và hen suyễn. Theo đánh giá của các chuyên gia, bộ lọc HEPA có khả năng lọc bỏ bụi bẩn sạch nhất, tạo nên không khí trong lành trong không gian làm việc của bạn.

Khi nào cần vệ sinh và thay bộ lọc máy hút bụi?

Sau mỗi lần làm việc với máy hút bụi, người dùng nên vệ sinh qua cho máy, tránh trường hợp để lượng bụi bẩn bám dính trên máy quá lâu mới tiến hành làm vệ sinh. Điều này sẽ khiến động cơ máy bị nóng, dễ gây chập cháy tong quá trình vận hành.

Tùy vào cường độ làm việc mà bạn áng chứng thời gian làm vệ sinh và thay mới bộ lọc máy hút bụi. Thông thường từ 2 đến 3 lần làm máy hút bụi làm việc, người dùng nên vệ sinh cho bộ lọc 1 lần. Ứng với mỗi bộ lọc sẽ có cách vệ sinh khác nhau và người dùng cần tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất để vệ sinh cũng như bảo dưỡng bộ lọc hiệu quả (ví dụ: không vệ sinh bộ lọc cực nhỏ và bộ lọc HEPA không rửa được mà chỉ thay mới).

Khi nhìn thấy bộ lọc động cơ quá bẩn hoặc túi hút bụi thay đến lần thứ 5 thì  cũng là lúc cần thay mới bộ lọc động cơ cho máy hút bụi.

>>> Xem chi tiết: Hướng dẫn vệ sinh và bảo quản máy hút bụi công nghiệp đúng cách

Mọi thắc mắc về vấn đề này vui lòng liên hệ tới số hotline 0972 882 886 – 0912 370 282 để được tư vấn giải đáp chuyên nghiệp, nhanh chóng.

Biên Tập Hoa

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x