Có nên sử dụng máy bơm mỡ mini không? TOP các sản phẩm tốt nhất

Có nên sử dụng máy bơm mỡ mini không? TOP các sản phẩm tốt nhất
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Tra mỡ bôi trơn tại các chi tiết máy, động cơ là yêu cầu quan trọng để các dây chuyền, thiết bị có thể vận hành ổn định và bền bỉ. Với những cơ sở sản xuất, kinh doanh quy mô nhỏ, tần suất sử dụng không quá lớn thì nhà đầu tư có thể cân nhắc các dòng máy bơm mỡ mini.

Những model này có thể đáp ứng được nhu cầu bơm mỡ của nhiều người tiêu dùng và các đơn vị nhỏ lẻ… Chúng ta sẽ cùng nhau đánh giá về dòng máy này cũng như tìm hiểu đâu là chiếc máy đáng đầu tư nhất trong bài viết dưới đây!

Máy bơm mỡ mini
Tìm hiểu và đánh giá về máy bơm mỡ mini

Tìm hiểu những thông tin cơ bản về máy bơm mỡ bò mini

Dưới đây là những thông tin giúp bạn giải đáp câu hỏi bao gồm: Máy bơm mỡ bò mini là gì, ứng dụng của nó ra sao, cấu tạo cơ bản như thế nào?

Máy bơm mỡ mini là gì?

Máy bơm mỡ bò mini là những sản phẩm sở hữu thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng và được đánh giá là có độ tiện lợi hàng đầu hiện nay. Nhờ thiết kế nhỏ gọn, khả năng cung cấp mỡ khá đều và ổn định sẽ giúp cho công việc bảo dưỡng, sửa chữa các chi tiết máy, động cơ đạt hiệu quả cao, tiết kiệm đáng kể thời gian. 

Máy bơm mỡ bò mini thường sử dụng khí nén để tạo được áp lực chuyển động để bơm mỡ từ thùng chứa tới súng bơm. Nhờ vậy, các chi tiết được bôi trơn kịp thời, đáp ứng yêu cầu khi vận hành và hoạt động.

Dòng máy mini có trọng lượng nhẹ, thùng chứa mỡ bò thường dưới 1 lít nhưng vẫn có thể đảm bảo hiệu suất làm việc. Đây là một dòng thiết bị phù hợp với nhu cầu tại các gara quy mô vừa, nhỏ. Bạn cũng có thể đầu tư máy bơm mỡ mini để sử dụng bôi trơn trong gia đình của mình.

Máy bơm mỡ bò mini
Model được sử dụng khi cần tra mỡ bôi trơn vào các chi tiết máy

Cấu tạo của máy bơm mỡ cầm tay mini

Máy bơm mỡ bò cầm tay mini được đánh giá là có cấu tạo đơn giản, dễ dàng sử dụng. Bởi lẽ chưa có chiếc máy bơm mỡ nào lại sở hữu một cấu tạo đơn giản như dòng sản phẩm này. Bên cạnh đó, chúng vẫn có thể đáp ứng được độ chính xác khi thực hiện công việc bôi trơn thiết bị, máy móc nhanh gọn, dễ dàng.

Các dòng súng bơm mỡ cầm tay mini đều có cấu tạo đơn giản gồm các bộ phận chính như sau:

Ống chứa mỡ bò

Với các máy bơm mỡ công suất lớn thì mỡ bò sẽ được chứa trong thùng/bình dung tích từ 12 – 60 lít, còn dòng máy bơm mỡ mini chỉ có ống chứa mỡ được thiết kế là khối trụ có dung tích dưới 1 lít.

Ống chứa mỡ có chiều dài từ 30 – 40cm thường trong suốt vào bọc bên ngoài bằng cao su để hạn chế trơn trượt cho người dùng khi làm việc.

Đầu hút mỡ bò

Bộ phận này là một đoạn kim loại ngắn (thường là kim loại đặc đường kính phi 6). Đầu hút mỡ có nhiệm vụ chính là kéo lá piston gắn lò xo để tạo được dịch chuyển lên xuống trong ống chứa mỡ. 

Đầu kéo hút mỡ hỗ trợ quá trình hút mỡ vào khoang bơm mỡ đẩy lên đầu bơm và đẩy mỡ bò ra bên ngoài. 

Máy bơm mỡ cầm tay mini
Cấu tạo các bộ phận chất lượng, cứng cáp

Cần bơm và đầu bơm của máy bơm mỡ mini

Cần tâm mỡ cũng đồng thời là tay cầm, khóa tay cầm có nhiệm vụ là tay lực đẩy khí nén vào trong súng bơm mỡ. Điều này giúp mỡ bò có thể đi qua dây dẫn để đến được đầu súng bơm.

Đầu bơm mỡ là chi tiết đưa mỡ bò đến vị trí, chi tiết máy móc hoặc bề mặt cần bôi trơn và tra mỡ. Về cơ bản, cần bơm, đầu bơm đều là những bộ phận cơ bản của bất kỳ chiếc máy bơm mỡ bò nào.

Đánh giá máy bơm mỡ mini: Có nên đầu tư hay không?

Để giúp người dùng có được những thông tin chi tiết về những model bơm mỡ mini, dưới đây sẽ là những tổng hợp về ưu điểm cũng như một số hạn chế ngay sau đây:

Những ưu điểm nổi bật của các model máy bơm mỡ bò mini

Máy bơm mỡ bò cầm tay mini cũng có chức năng tương tự dòng máy công suất lớn khác: Bơm mỡ tới vị trí cần bôi trơn, bảo dưỡng. Tuy nhiên, mỗi dòng sản phẩm sẽ có những đặc điểm riêng và những chiếc máy bơm mỡ mini thuyết phục người dùng bởi những ưu điểm nổi bật mà có lẽ bạn khó có thể tìm thấy ở các loại bình bơm mỡ khác như:

 • Sở hữu một thiết kế đơn giản, kích thước nhỏ gọn với trọng lượng khá nhẹ (thông thường là dưới 2kg). Vì thế, người dùng có thể thuận tiện khi mang theo hoặc sử dụng mà không mất quá nhiều sức lực.
Ưu điểm của máy bơm mỡ mini
Một số ưu điểm khi sử dụng máy bơm mỡ bò mini
 • Các bộ phận đều được chế tạo từ các vật liệu cứng cáp, đáp ứng độ bền bỉ trong toàn bộ quá trình sử dụng. Hơn nữa, các bộ phận có thể tháo lắp đơn giản, thuận tiện nên bất cứ ai cũng có thể làm việc.
 • Mức giá của máy bơm mỡ mini thấp hơn rất nhiều so với các model công suất lớn. Bảng giá của máy bơm mỡ bò cầm tay chỉ từ vài trăm cho đến dưới 2 triệu đồng. Đây là con số được đánh giá là phù hợp với điều kiện tài chính của các đơn vị hoặc cá nhân.
 • Các linh kiện khi cần thay thế, sửa chữa đều được bán phổ biến trên thị trường với chi phí khá rẻ. Vì thế người dùng không gặp khó khăn và không tốn nhiều tiền khi cần tìm phụ tùng thay thế.
 • Dù nhỏ nhắn nhưng bạn vẫn có thể thấy được hiệu quả tra mỡ nhanh chóng của các sản phẩm. Mỡ bò được bơm ra khá đều đặn và hạn chế tình trạng mỡ bò bị dồn lại một vị trí hoặc vón cục. Điều này giúp đạt hiệu quả trong công việc cũng như mang lại độ an toàn trong việc bảo dưỡng, sửa chữa các chi tiết máy.

Vì thế, máy bơm mỡ bò mini vẫn nhận được sự tin tưởng của nhiều đối tượng khách hàng. Sản phẩm vừa tiết kiệm chi phí đầu tư lại mang đến hiệu suất làm việc tối ưu.

Một số hạn chế của máy bơm mỡ mini

Nhược điểm của máy bơm mỡ mini
Bộ phận chứa mỡ dung tích mini chỉ dưới 1 lít

Những chiếc máy bơm mỡ cầm tay mini mặc dù có nhiều ưu điểm nổi bật và giúp rút ngắn thời gian lao động nhưng nó vẫn còn tồn tại một số hạn chế như sau:

 • Dung tích của ống chứa mỡ bò nhỏ (thường dưới 1 lít) nên chỉ phù hợp với nhu cầu sử dụng, bảo dưỡng máy móc, phương tiện vận tải với tần suất không quá lớn. Có thể làm gián đoạn công việc vì hết mỡ bò và cần phải tra mỡ bò liên tục.
 • Sản phẩm có giá thành thấp nên cũng có khá nhiều dòng máy nhái, kém chất lượng nên người dùng khó lựa chọn được model phù hợp, chất lượng khi sử dụng. 

Vì thế, người dùng cần đánh giá được những model phù hợp với nhu cầu của mình và nên tìm hiểu kỹ địa chỉ phân phối hàng chính hãng, uy tín.

Máy bơm mỡ mini được ứng dụng trong lĩnh vực nào?

Cũng như những chiếc máy bơm mỡ bò khác, máy bơm mỡ bò mini cũng được sử dụng để tra mỡ bôi trơn vào các bề mặt chịu tải, những kết cấu bị hở hoặc những chi tiết không giữ được dầu nhớt. 

Máy bơm mỡ cầm tay mini cũng được sử dụng để bơm mỡ cho tay lái, trục láp hoặc trục bánh xe. Với thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng nhẹ và khả năng cấp mỡ khá đều, vừa phải nên bạn có thể hoàn thành các công việc một cách dễ dàng.

Tra mỡ vào trục bánh xe nhờ máy bơm mỡ mini

Máy bơm mỡ mini thích hợp dùng cho các phân xưởng, gara sửa chữa với quy mô nhỏ. Những nơi không cần lượng mỡ bơm ra liên tục, tần suất sử dụng thấp thì mới thích hợp với sản phẩm, nếu nhu cầu cao thì bạn nên tham khảo thêm dòng máy bơm mỡ khí nén công suất lớn hơn.

Nhờ những chiều máy bơm mỡ bò mini này mà máy móc, phương tiện sẽ được bôi trơn đầy đủ, vận hành êm ái và ổn định hơn. Máy bơm mỡ này cũng được sử dụng trong gia đình để nâng cao độ bền của các thiết bị, hạn chế sự cố hỏng hóc khi thực hiện công việc.

Những model máy bơm mỡ mini tốt nhất thị trường

Với những phân tích trên, có thể nhận thấy rằng máy bơm mỡ bò mini rất đáng để đầu tư sử dụng. Bạn có thể tham khảo một số chiếc máy đang được đánh giá cao trên thị trường hiện nay như:

Máy bơm mỡ Yato YT 0704 500cc

Yato YT 0704 được thiết kế với thân súng 36cm cũng các bộ phận cấu tạo đơn giản, dễ dàng tháo lắp. Bạn có thể điều khiển máy trực tiếp bằng tay để đưa mỡ bò đến các bộ phận nhanh chóng.

Tay cầm của máy bơm mỡ mini Yato YT 0704 có thể điều chỉnh độ dài ở 20cm hoặc 30cm tùy ý. Model này được sử dụng để tra mỡ vào các chi tiết và bề mặt khác nhau với áp suất bơm mỡ từ 42 – 70MPa.

Máy bơm mỡ mini Yato YT 0704 500CC
Yato YT 0704 500cc sở hữu thiết kế đơn giản, tiện dụng

Vì thế, công việc được thực hiện một cách nhanh chóng, tiết kiệm đáng kể thời gian. Súng bơm mỡ Yato YT 0704 có khả năng lắp ống chứa mỡ chiều thẳng đứng hoặc nằm ngang sẽ đảm bảo việc sử dụng thuận tiện nhất và bạn chỉ cần dùng 1 tay bóp cò là có thể làm việc với máy.

⇒ Thông số máy:

 • Model: YT 0704 
 • Áp suất bơm mỡ (Min – Max): 42 – 70MPa
 • Dung tích ống chứa mỡ: 500cc
 • Kích thước: 40 x 8 x 14cm
 • Trọng lượng máy: 1.7 Kg

⇒ Giá tham khảo: 850.000 – 950.000đ

Máy bơm mỡ mini Yato YT-0701 120cc

Là một trong những sản phẩm bơm mỡ nổi bật nhất thị trường hiện nay, Yato YT-0701 đã ghi điểm với người dùng nhờ khả năng làm việc ổn định. Các bộ phận (thân súng, đầu bơm…) đều được làm từ các vật liệu cứng cáp, chống han gỉ và có khả năng chịu được các va đập từ bên ngoài. 

Kèm theo Yato YT-0701 là những phụ kiện (vú bơm, ống dẫn, van xả khí,…) nên sẽ giúp công việc được thực hiện đơn giản hơn. Bạn có thể sử dụng model để bơm mỡ công nghiệp hoặc nạp mỡ dạng ống, bộ phận bơm mỡ chuyên dụng khác.

⇒ Thông số máy:

 • Model: YT-0701 
 • Áp suất bơm mỡ: 31MPa
 • Dung tích ống chứa mỡ: 120cc
 • Trọng lượng máy: 0.75 Kg

⇒ Giá tham khảo: 300.000 – 450.000đ

Máy bơm mỡ bò mini Toptul JGAE0201

Máy bơm mỡ mini Toptul Jgae0201
Máy bơm mỡ bò mini Toptul JGAE0201

Máy bơm mỡ mini Toptul JGAE0201 được người dùng tin tưởng sử dụng vì mang đến nhiều lợi ích, được sản xuất theo công nghệ hiện đại, đảm bảo chất lượng tốt nhất và mang lại sự an tâm cho người sử dụng.

Toptul JGAE0201 được chế tạo từ chất liệu cứng cáp, gia công tỉ mỉ giúp sử dụng lâu dài, nâng cao tuổi thọ cho máy. Thiết kế theo dạng piston đảm bảo bơm sạch mỡ bò có trong ống chứa và dây bơm mỡ mềm có thể lắp theo chiều thẳng đứng hoặc nằm ngang. 

⇒ Thông số máy:

 • Model: JGAE0201
 • Áp lực tối đa:310 Bar (4.500PSI)
 • Áp lực bơm bơm mỡ: 690 Bar (10.000PSI)
 • Dung tích ống chứa mỡ: 400cc

⇒ Giá tham khảo: 650.000 – 750.000đ

Máy bơm mỡ mini 0,4 lít NITE

Máy bơm mỡ khí nén cầm tay 0,4 lít NITE là mẫu thiết kế hỗ trợ thực hiện việc bơm mỡ hiệu quả hơn. Sản phẩm được thiết kế thông minh, đơn giản để dễ dàng thao tác làm việc. 

Sản phẩm được cấu tạo từ chất liệu cao cấp, màu sắc khá nổi bật cùng với khả năng có thể làm việc ổn định. Lượng mỡ bò bơm ra đều đặn và vừa phải nên vừa giúp người dùng tiết kiệm thời gian cũng như lượng mỡ bò cần sử dụng.

⇒ Giá tham khảo: 600.000 – 750.000đ

Máy bơm mỡ cầm tay LG-1023A

Máy bơm mỡ mini LG 1023A
LG-1023A với kích thước nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng

LG-1023A là máy bơm mỡ mini được sử dụng để bơm mỡ vào các chi tiết, bộ phận để giảm ma sát, giúp các thiết bị làm việc trơn tru, kéo dài tuổi thọ hơn. LG-1023A được dùng trong các xưởng cơ khí, gara sửa chữa quy mô nhỏ để quá trình bơm mỡ nhanh, tiết kiệm sức lao động hơn.

Cách tra mỡ truyền thống có thể gặp khó khăn với những chi tiết nhỏ hẹp khiến hiệu suất công việc bị giảm đi. Thay vào đó, người ta chuyển sang sử dụng những chiếc máy bơm mỡ mini như LG-1023A. Các sản phẩm này vừa tiện lợi mà vẫn đảm bảo hiệu suất công việc. 

Model dựa vào sức người mà không dùng động cơ điện hoặc khí nén hỗ trợ. Sử dụng máy bơm mỡ bò mini LG-1023A khá đơn giản, người dùng chỉ cần nắm tay gạt và di chuyển lên xuống liên tục là có thể bơm mỡ được. 

⇒ Giá tham khảo: 250.000 – 350.000đ

Súng bơm mỡ bò 0.5 LÍT 9BU15

Để đạt hiệu quả công việc cao hơn thì máy bơm mỡ mini 0.5 LÍT 9BU15 được phổ biến nhất là tại những cơ sở thi công. 0.5 LÍT 9BU15 có thiết kế thông minh từ các chất liệu cao cấp.

máy bơm mỡ mini 9bu15
9BU15 bơm mỡ tại những vị trí nhỏ hẹp

Khối lượng của model chỉ 1.5 Kg nên người dùng có thể dễ dàng mang hoặc thực hiện các thao tác làm việc. Việc trang bị model 0.5 LÍT 9BU15 tai đơn vị sẽ giúp tra mỡ đến các chi tiết nhanh, tiện lợi hơn nhờ vậy có thể đảm bảo công việc ở mức tốt nhất.

Máy bơm mỡ mini Milwaukee M12 GG-0

Milwaukee M12 GG-0 là thiết bị đắc lực cho các công việc sản xuất, thi công ngoài trời. Model phổ biến và được ưa chuộng hơn những sản phẩm khác cùng loại vì tính tiện dụng cũng như hiệu suất công việc nổi trội hơn hẳn.

Khác với những máy bơm mỡ cầm tay mini ở trên, Milwaukee M12 GG-0 là dòng máy tiên tiến, cao cấp dùng PIN 12V. Model có công suất mạnh mẽ, có thể đạt mức tương đương máy bơm mỡ bằng điện khác. Bạn có thể sử dụng Milwaukee M12 GG-0 để bơm mỡ tự động với tốc độ cao và đẩy nhanh tốc độ hoàn thành công việc. 

Công nghệ PIN hiện đại nâng cao hiệu suất sau mỗi lần sạc cũng như đảm bảo hiệu quả trong suốt vòng đời PIN. PIN của máy bơm mỡ mini  Milwaukee M12 GG-0 có thể vận hành để bơm 7 hộp mỡ mỗi lần sạc đầy với hệ thống van xả khí cho dòng chảy nhanh, thuận tiện hơn hẳn.

Máy bơm mỡ mini Milwaukee M12 gg0
Milwaukee M12 GG-0 sử dụng năng lượng PIN vượt trội

⇒ Thông số máy:

 • Model: M12 GG-0
 • Áp suất tối đa: 562 Bar
 • Điện áp: 12V
 • Ống chứa mỡ: 473ml
 • Dây dẫn: 914 x 14.4mm
 • Trọng lượng: 3.2 Kg (gồm cả PIN 4Ah)

⇒ Giá tham khảo: 3.500.000 – 4.000.000đ 

Hướng dẫn cách vận hành và bảo quản máy bơm mỡ mini đạt hiệu quả

Máy bơm mỡ ra đời đã nâng cao hiệu suất của công việc bơm và tra mỡ bôi trơn các chi tiết máy trong công nghiệp. Tùy theo nhu cầu sử dụng trong thực tế mà bạn có thể chọn dòng máy mini hoặc máy có công suất lớn.

Hướng dẫn vận hành

Tuy nhiên cho dù sử dụng dòng sản phẩm nào, người dùng cũng cần phải đảm bảo một số nguyên tắc để quá trình vận hành, bơm mỡ được thuận tiện và đạt hiệu quả tối đa:

 • Bước 1: Lắp vòi bơm hoặc ống dẫn mỡ vào vị trí được đánh dấu ở đầu của máy bơm mỡ.
 • Bước 2: Tháo rời ống chứa mỡ (piston và lò xo đẩy mỡ) rời khỏi đầu bơm. Kéo piston hết cỡ, cho tuýp mỡ vào bên trong ống chứa.
 • Bước 3: Cung cấp lượng mỡ đầy đủ vào trong ống chứa mỡ và vặn chặt với đầu máy, đảm bảo không bị bắn mỡ ra ngoài khi làm việc.
 • Bước 4: Kéo tay đẩy ra xa ống chứa mỡ để mỡ bò có thể đi ra vòi phun, đầu phun.
 • Bước 5: Đưa tay đẩy về vị trí ban đầu để ngừng bơm mỡ bò ra ngoài.
Cách dùng máy bơm mỡ cầm tay mini
Thực hiện các bước đúng hướng dẫn sử dụng của máy bơm mỡ

Cách sử dụng máy bơm mỡ mini cũng khá đơn giản và không hề phức tạp cũng như gây nguy hiểm cho người dùng. Bạn có thể tham khảo trong hướng dẫn sử dụng để vận hành thiết bị đúng quy chuẩn của từng sản phẩm nhất.

Cách bảo quản máy bơm mỡ bò mini

Mặc dù có thiết kế khá đơn giản và có giá thành không cao nhưng những chiếc máy bơm mỡ mini cũng cần được bảo quản đúng cách. Nó sẽ giúp tăng hiệu suất công việc cũng như tăng tuổi thọ máy cao hơn.

Người dùng cần lưu ý một số điều khi vận hành, bảo dưỡng máy bơm mỡ cầm tay mini như:

Sử dụng máy bơm mỡ bò mini đúng công suất

Máy bơm mỡ muốn đạt hiệu quả và độ bền cần phải được sử dụng đúng cách với cường độ công việc phù hợp. Khi mua máy, bạn cần nắm được thông số của máy và nhu cầu công việc có tương thích với nhau không.

Máy bơm mỡ mini chỉ phù hợp với nhu cầu trong gia đình hoặc những đơn vị quy mô nhỏ, công việc không quá lớn. Còn nếu số lượng máy móc cần bôi trơn lớn, công việc thường xuyên thì cần đầu tư máy bơm mỡ khí nén, điện có công suất lớn hơn.

Cách bảo quản máy bơm mỡ bò mini
Sử dụng máy có thùng chứa lớn cho nhu cầu bơm mỡ cao

Bạn có thể hỏi nhân viên bán hàng để được tư vấn chọn mua chiếc máy bơm mỡ phù hợp nhất, tận dụng tối đa khả năng làm việc.

Vệ sinh và bảo dưỡng thường xuyên

Máy bơm mỡ mini có thiết kế khá đơn giản, nhỏ gọn nên việc bảo dưỡng, vệ sinh từng chi tiết cũng không mất quá nhiều thời gian. Sau khi thêm mỡ vào ống chứa, bạn hãy lấy vải khô để lau sạch mỡ thừa xung quanh ống chứa mỡ, đầu dây bơm. Điều này sẽ giúp hạn chế mỡ bị dính và khô lại gây tắc nghẽn đầu bơm và ống dẫn, ảnh hưởng hiệu quả bơm mỡ của lần sử dụng sau.

Vệ sinh đúng cách sẽ giúp sản phẩm luôn ở trong tình trạng tốt nhất, đảm bảo năng suất trong thời gian dài. Cùng với đó, công việc này sẽ giảm hiện tượng đóng cặn trong đáy bình, đảm bảo chất lượng mỡ bôi trơn cũng như góp phần nâng cao tuổi thọ của các thiết bị, máy móc.

Vị trí bảo quản máy bơm mỡ mini

Bảo quản máy bơm mỡ mini
Lau sạch mỡ trên các chi tiết và bảo quản tại nơi thông thoáng

Dòng máy mini này có dung tích ống chứa mỡ khá nhỏ, lượng mỡ bên trong khá ít nên bạn cần bảo quản đúng cách để tránh làm mỡ khô và hỏng. Sau khi thực hiện công việc xong, bạn cần để máy bơm mỡ bò mini tại vị trí khô thoáng, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời hoặc nhiệt độ, độ ẩm cao. Nên vặn chặt ống bơm mỡ và đầu bơm mỡ để ngăn không khí tiếp xúc với mỡ thừa bên trong. 

Kết luận

Vừa rồi là toàn bộ những thông tin cần biết về máy bơm mỡ mini cũng như những sản phẩm nổi bật nhất hiện nay. Mong bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về dòng sản phẩm này cũng như có thể lựa chọn được model phù hợp với yêu cầu của mình nhất!

phuongle

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x