Máy hút bụi bị yếu: Nguyên nhân và cách khắc phục triệt để

Máy hút bụi bị yếu: Nguyên nhân và cách khắc phục triệt để
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Máy hút bụi bị yếu là một hư hỏng thường gặp gây không ít khó chịu nhất cho người sử dụng. hutbuicongnghiep.com với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh phân phối, sửa chữa máy hút bụi công nghiệp, máy hút bụi gia đình,… chúng tôi xin chia sẻ một số nguyên nhân và cách xử lý tình trạng máy hút bụi yếu nhanh và hiệu quả nhất. Hy vọng sẽ giúp ích cho người dùng.

Dưới đây và một số nguyên nhân và cách khắc phục máy hút bụi yếu ngay tại nhà, người dùng chỉ cần lưu ý một chút là có thể giúp máy hoạt động bình thường.

Máy hút bụi bị yếu – Nguyên nhân và cách khắc phục

Túi lọc bụi hoặc bộ phận đựng bụi chứa đầy rác

Túi lọc bụi và bộ phận chứa bụi tiếp xúc trực tiếp với rác sau khi được hút vào trong máy hút. Do vậy chỉ sau thời gian ngắn sử dụng máy hút bụi nhà xưởng rác sẽ đầy và làm cản trở đường hút dẫn tới lực hút của máy yếu hơn, lúc này motor sẽ phải làm việc ở công suất tải cao hơn. Để xử lý vấn đề này, người dùng cần vệ sinh thường xuyên túi lọc bụi hoặc bình đựng rác để đảm bảo hiệu suất làm việc của máy.

máy hút bụi bị yếu
Thùng đựng bụi đầy rác là nguyên nhân khiến máy hút bụi bị yếu

Tham khảo: Máy hút bụi không hoạt động

Motor máy hút bụi bị yếu

Motor là bộ phận tạo ra lực hút của máy. Motor máy hút bụi gồm hai phần là khoang hút và động cơ điện. Nếu tất cả những nguyên nhân trên đều không phải thì có thể nghi ngờ nguyên nhân máy hút bụi bị yếu là do bộ phận động cơ hút. Với các máy hút bụi chính hãng, máy hút bụi công nghiệp thì bộ phận này rất ít khi trục trặc, chỉ khi sử dụng với tần suất lớn và thời gian dài thì mới có thể gặp trục trặc ở động cơ điện. Bên cạnh đó, một số loại máy hút bụi giá rẻ sử dụng linh kiện motor chất lượng thấp, nhiệt lớn, công suất yếu và nhanh cháy,… Người dùng cần lưu ý không nên ham rẻ mà mua những sản phẩm kém chất lượng này, tránh “tiền mất tật mang”.

Đường hút bị tắc làm giảm lực hút

Loại bỏ các nguyên nhân máy gây tắc đường hút bụi
Loại bỏ các nguyên nhân máy gây tắc đường hút bụi

Một nguyên nhân máy hút bụi yếu khác là do đường hút bị tắc. Đường hút không chỉ bao gồm mỗi đường ống hút mà cả túi lọc bụi và màng lọc phía trước motor hút. Nguyên nhân dấn tới motor máy hút bị yếu đa phần đến từ nguyên nhân này, bởi khi đường hút bị cản hoặc tắc làm cho áp suất trong đường hút giảm xuống khiến lực hút của máy hút bụi bị yếu. Người dùng chỉ cần tháo từng bộ phận của đường ống ra, kiểm tra xem có rác bị tắc nghẽn trong đó không và loại bỏ là được.

Với một số nguyên nhân máy hút bụi hút yếu người dùng có thể dễ dàng xử lý ngay tại nhà giúp máy hút bụi nhanh chóng hoạt động bình thường. Tuy nhiên, nếu không có đủ những dụng cụ cần thiết, hoặc không tự tin vào tay nghề của mình thì người dùng có thể tìm đến những địa chỉ sửa chữa máy hút bụi công nghiệp uy tín như điện máy Yên Phát để giúp thiết bị sớm hoạt động ổn định như ban đầu.

Qua những phân tích, chia sẻ trên đã giúp bạn giải đáp thắc mắc: Máy hút bụi bị yếu do những nguyên nhân nào, cách khắc phục ra sao. Mọi câu hỏi thắc mắc cần giải đáp về vấn đề trên, người dùng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0972 882 886 để được hỗ trợ miễn phí.

Phương

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x