Máy hút bụi có hao điện không? Mẹo dùng máy hút bụi tiết kiệm điện

Máy hút bụi có hao điện không? Mẹo dùng máy hút bụi tiết kiệm điện
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Thay vì các phương pháp vệ sinh truyền thống thì sử dụng máy hút bụi chính là giải pháp tối ưu cho công việc vệ sinh trở nên nhanh gọn. Tuy nhiên, nhiều người dùng vẫn còn thắc mắc không biết máy hút bụi có hao điện không? Và sử dụng máy hút bụi như thế nào để vừa hiệu quả, vừa tiết kiệm điện năng?

Một vài thông tin trong bài viết dưới đây sẽ giúp người tiêu dùng có thể hiểu hơn về công suất tiêu thụ điện năng của máy hút bụi cũng như cách sử dụng thiết bị vừa hiệu quả vừa tiết kiệm điện. Mời người dùng tham khảo.

1. Máy hút bụi có hao điện không?

Không thể khẳng định rằng, máy hút bụi hao điện hoặc không hao điện. Bởi độ hao điện của máy hút bụi phụ thuộc vào công suất tiêu thụ điện của động cơ máy hút bụi. Mỗi loại sẽ có một công suất riêng biệt, khác nhau. Vậy nên độ hao điện sẽ khác nhau.

Thông thường các loại máy hút bụi cho gia đình thường có công suất từ 1000 W – 1500 W và tối đa là 2000 W. Đối với các loại máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng thường có công suất lớn trên 2000 W. Tương đương với đó là máy hút bụi gia đình sử dụng từ: 1 đến 2 chữ điện trong vòng một giờ làm việc và máy hút bụi cho nhà xưởng sẽ tiêu hao trên 2 chữ điện trong một giờ.

2. Mẹo sử dụng máy hút bụi tiết kiệm điện hiệu quả

– Chọn đúng loại máy công suất phù hợp

Chọn đúng loại máy công suất phù hợp

Đây là vấn đề rất quan trọng để đảm bảo tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Mỗi loại máy có thiết kế và công suất khác nhau, phù hợp với nhu cầu vệ sinh khác nhau. Ví dụ, người dùng không nên sử dụng các loại máy hút bụi công suất lớn để hút bụi trong gia đình và ngược lại. Bởi điều đó sẽ khiến máy không hoạt động hết công suất hoặc hoạt động quá công suất gây tốn điện năng hơn mà hiệu suất cũng như thời gian làm sạch không được đáp ứng.

– Trước khi sử dụng luôn kiểm tra một số chi tiết sau:

Đảm bảo túi lọc bụi hay thùng chứa bụi đã sạch bụi

+ Đảm bảo túi lọc bụi hay thùng chứa bụi đã sạch bụi. Nếu túi hoặc thùng đầy bụi, bụi sẽ lấp mất đường gió, giảm lực hút, khiến máy phải hoạt động nhiều hơn và tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

+ Thường xuyên kiểm tra trục và ổ trục của động cơ, xem độ bôi trơn và mức độ bị mài mòn của bàn chải điện. Nếu bôi trơn kém hay bàn chải bị mài mòn nhiều thì sức hút của máy sẽ giảm.

+  Kiểm tra dây điện và ổ điện xem có an toàn không. Đảm bảo là dây không bị hở. Không nên sử dụng dây điện quá dài so với không gian cần thiết vì như thế sẽ gây hao phí điện năng trên đường dây tải điện.

– Trong và sau khi sử dụng:

+ Trong khi sử dụng, bạn luôn phải kiểm tra đường gió, miệng hút, ống mềm và lỗ đưa gió, không được để vật cản lấp những bộ phận này. Tuyệt đối tránh hút những vật có thể tích quá to so với máy.

+ Khi sử dụng xong luôn đảm bảo rút phích điện khỏi ổ cắm trước khi làm việc khác.

Xem thêm các bài viết về máy vệ sinh tại đây

Với những thông tin chia sẻ trên đây chắc hẳn người dùng đã có lời giải đáp cho thắc sử dụng “máy hút bụi có tốn điện không?” đồng thời biết cách sử dụng máy hiệu quả, tiết kiệm điện nhất. Mọi thắc mắc hoặc cần được tư vấn thêm về vấn đề trên, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0972 882 886 để được hỗ trợ miễn phí.

Phương

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x