Máy hút bụi có mùi khét là do đâu, khắc phục ra sao?

Máy hút bụi có mùi khét là do đâu, khắc phục ra sao?
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Máy hút bụi có mùi khét khi vận hành là một những sự cố máy hút bụi. Đây là sự cố mà rất nhiều người dùng gặp phải khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp, kể cả khi dùng máy của các thương hiệu nổi tiếng như máy hút bụi Hiclean, Palada, Supper Clean,…

Máy hút bụi bị khét bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân khác. Tuy nhiên, khi dùng máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng cho dù là do nguyên nhân gì thì người dùng cũng cần phải xác nhận và đưa ra hướng khắc phục giúp máy sớm hoạt động trở lại bình thường. Hãy tham khảo một số nguyên nhân và cách khắc phục máy hút bụi có mùi khét dưới đây để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Máy hút bụi có mùi khét – Nguyên nhân và cách khắc phục

Động cơ máy hút bụi gặp trục trặc khiến máy có mùi khét

Động cơ máy hút bụi công nghiệp công suất lớn
Động cơ máy hút bụi công nghiệp công suất lớn

Khi động cơ máy hút bụi hoạt động quá tải, quay với tần suất quá cao, hoặc lâu ngày không được vệ sinh khiến động cơ máy thường nóng hơn so với quy định. Tình trạng này kéo dài có thể dẫn đến cháy, khét.

Khắc phục tình trạng này bằng cách:

– Không để máy hút bụi công nghiệp hoạt động liên tục trong thời gian dài mà cần cho máy nghỉ xen kẽ giữa quá trình làm sạch, giúp động cơ máy không bị nóng.

– Vệ sinh, kiểm tra và bảo dưỡng động cơ máy hút bụi định kỳ.

– Trong trường hợp động cơ đã bị cháy, hỏng thì cần phải thay động cơ mới cho thiết bị.

Nguyên nhân do lỗi con lăn

Bên cạnh sự cố về động cơ. Tình trạng máy hút bụi có mùi khét còn có thể xuất hiện do lỗi ở con lăn. Con lăn trong bàn chải xoay bị hỏng khiến bàn chải không quay hoặc quay rất chậm dẫn đến háy khét lớp đệm cao su.

Lúc này người dùng cần tắt máy và rút phích cắm thiết bị để kiểm tra tình trạng của các con lăn bàn chải. Thay thế các con lăn, nếu cần thiết, hoặc gửi máy hút bụi đến trung tâm bảo hành để được thay mới bộ phận đã bị hỏng.

Máy bị kẹt do hút phải vật cứng

Máy bị kẹt do hút phải vật cứng là nguyên nhân máy hút bụi có mùi khét
Máy bị kẹt do hút phải vật cứng là nguyên nhân máy hút bụi có mùi khét

Mùi khét từ máy hút bụi cũng có thể do máy hút phải vật có kích thước lớn, vật cứng vào cánh quạt của động cơ máy, gây cháy động cơ và có mùi khét. Để khắc phục sự cố này, người dùng cần đưa máy tới những đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa máy hút bụi công nghiệp hoặc gọi thợ có chuyên môn kiểm tra tình trạng máy, lấy vật bị kẹt ra, tránh tự ý tháo lắp sửa máy khi không có nhiều kinh nghiệm. Bên cạnh đó, trong quá trình sử dụng người dùng máy cần chú ý tuân theo những khuyến cáo từ nhà sản xuất, không hút những vật có kích thước lớn, sắc nhọn vào máy mà nên dọn dẹp những mảnh rác đó bằng phương pháp thủ công.

Sử dụng máy hút bụi đúng cách hạn chế máy hút bụi bị khét

Bên cạnh những nguyên nhân và cách khắc phục trên thì người dùng cũng cần lưu ý một số điều dưới đây để tránh tình trạng máy hút bụi bị cháy, khét

– Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và bảo hành máy đúng cách theo hướng dẫn của hãng sản xuất.

– Trong quá trình vận hành máy hut bụi công suất lớn, người dùng không nên cho máy hoạt động liên tục mà khoảng 20 – 30 phút nên cho máy nghỉ một lần, tránh trường hợp nóng máy, ảnh hưởng đến động cơ phía bên trong.

– Không hút các vật quá to so với kích thước của máy

– Thường xuyên bảo dưỡng máy hút bụi nhằm đảm bảo duy trì sức hút của máy cũng như công suất tiêu thụ đồng thời phát hiện sớm các lỗi máy đang gặp phải và khắc phục sớm nhất.

>> Xem thêm: Máy hút bụi bị nóng: Nguyên nhân và cách khắc phục

Với những thông tin https://hutbuicongnghiep.com/ chia sẻ trên đây, hy vọng có thể giúp người tiêu dùng nắm rõ nguyên nhân gây ra tình trạng máy hút bụi có mùi khét, phương pháp khắc phục hiệu quả. Mọi câu hỏi thắc mắc cần giải đáp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0972 882 886 để được hỗ trợ miễn phí.

Phương

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x