Máy hút bụi công nghiệp 2 túi có cấu tạo, ứng dụng ra sao?

Máy hút bụi công nghiệp 2 túi có cấu tạo, ứng dụng ra sao?
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Máy hút bụi công nghiệp 2 túi hay còn gọi là quạt hút bụi di động 2 túi vải là thiết bị chuyên dụng để hút, lọc và thu gom bụi, những loại bụi mịn, khô phát sinh đơn lẻ ở các nhà máy, thiết bị phát sinh bụi…

Ưu điểm lớn nhất của thiết bị là có thể di chuyển được nhờ có bàn đẩy và hệ thống bánh xe di chuyển theo chiều tùy ý rất thuận tiện và linh hoạt. Vải lọc bụi được sử dụng là loại Polyester chuyên dụng. Với những loại bụi cần phải thu hồi để tái sử dụng thì đây là một thiết bị tối ưu. Dưới đây hutbuicongnghiep.com chia sẻ một vài thông tin về máy máy hút bụi công nghiệp 2 túi giúp người dùng có thể hiểu rõ hơn về thiết bị.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy hút bụi công nghiệp 2 túi

máy hút bụi công nghiệp 2 túi
Hình ảnh của máy hút bụi công nghiệp 2 túi

Cấu tạo:

Máy hút bụi công nghiệp 2 túi vải là sự kết hợp độc đáo của 8 bộ phận trong cùng 1 sản phẩm: túi vải, ngăn lắng và trữ bụi, thanh giũ bụi, dây giũ bụi, cần kéo, vành nối, thanh sắt đỡ, cửa thải bụi.

Nguyên lý hoạt động:

Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi di động 2 túi vải là sự kết hợp giữa nguyên lý cưỡng bức qua vải lọc và cyclone ly tâm. Khi máy hoạt động không khí có chứa lẫn bụi bên ngoài môi trường bị máy hút đi vào bên trong túi vải rơi xuống ngăn lắng và trữ bụi, trong khi đó không khí sạch được thoát ra bên ngoài túi vải qua ống dẫn để thoát ra ngoài môi trường.

Để có thể giũ bụi bên trong túi vải, thiết bị lọc bụi được bố trí hệ thống giũ bụi. Khi cần giũ bụi người dùng có thể tháo dây giũ bụi ra khỏi móc, lúc này túi vải sẽ chùng xuống dưới tác dụng của trọng lực. Khi kéo dây giũ bụi thì cần kéo thanh giũ bụi được đẩy lên và túi vải được kéo căng ra. Thanh giũ bụi được luồn vào lỗ của thanh sắt đỡ và luôn di chuyển theo hướng thẳng đứng. Như vậy, bằng cách kéo – thả liên tục cần kéo, dây túi vải sẽ được kéo căng – thả chùng liên tục, nhờ vậy bụi được giũ khỏi bề mặt túi vải và rơi xuống bên dưới.

Ứng dụng của thiết bị hút lọc bụi 2 túi vải

Máy hút bụi công nghiệp 2 túi được dùng trong xưởng gỗ
Máy hút bụi công nghiệp 2 túi được dùng trong xưởng gỗ

Hiện nay, máy hút bụi di động 2 túi vải được dùng phổ biến trong các ngành: chế biến gỗ, vật liệu xây dựng, gia công cơ khí, thức ăn chăn nuôi, may mặc. Hoặc sử dụng để hút bụi phát sinh do đóng gói sản phẩm và các ngành khác có nhu cầu hút bụi với lưu lượng nhỏ từ máy gia công hoặc phân tán dưới sàn nhà.

Tuy nhiên đây chỉ là phương pháp áp dụng đối với những máy và hệ thống nhà xưởng nhỏ và loại bụi phổ biến là bụi mịn, khô. Người dùng cần lưu ý tính toán hợp lý trước khi chọn mua sản phẩm nếu không hiệu quả mà máy đem lại sẽ rất thấp, ảnh hưởng không ít tới lợi ích kinh tế của mỗi doanh nghiệp.

Với các nhà xưởng quy mô vừa và lớn, người dùng có thể cân nhắc đầu tư máy hút bụi công nghiệp công suất lớn. Các dòng máy hút bụi nhà xưởng Hiclean, Supper Clean, Top Clean công suất lớn có chức năng hút bụi khô – ướt sẽ nhanh chóng hút sạch mọi bụi bẩn, trả lại không gian thoáng đãng, sạch sẽ cho nhà xưởng. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp, xưởng sản xuất tại Việt Nam đã sử dụng và thấy rất hài lòng với các mẫu máy hút bụi công suất lớn đầy hiệu quả này.

Với những thông tin cung cấp trên đây, hy vọng sẽ giúp người dùng có thể chọn được loại máy hút bụi phù hợp. Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về máy hút bụi công nghiệp 2 túi, người dùng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0972 882 886 để được hỗ trợ miễn phí.

Xem thêm: Máy hút bụi gỗ công nghiệp là gì

Phương

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x