“Review” Máy hút bụi công nghiệp công suất lớn

“Review” Máy hút bụi công nghiệp công suất lớn

Sẽ cần rất nhiều thời gian và nhân lực để có thể thực hiện việc vệ sinh tại các không gian nhà xưởng rộng, nhiều bụi khi không có máy hút bụi công nghiệp công suất lớn. Đó chính là lý do vì sao những model này ngày càng được ưa chuộng và trở nên phổ biến.

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu kỹ hơn về dòng thiết bị vệ sinh công nghiệp này? Đừng bỏ qua bài viết dưới đây, hutbuicongnghiep.com sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn về máy hút bụi công suất lớn.

Đặc điểm cấu tạo và nguyên lý làm việc của máy hút bụi công suất lớn

Sự xuất hiện của các model máy hút bụi công suất lớn tại các không gian đang ngày càng phổ biến. Với sức mạnh làm sạch vượt trội, chúng đã thu hút sự quan tâm của các cá nhân, doanh nghiệp. Chúng có cấu tạo ra sao, hoạt động dựa vào nguyên lý nào?

Các model máy hút bụi công nghiệp với công suất lớn đang rất được ưa chuộng

Cấu tạo của máy hút bụi công nghiệp công suất lớn

Vậy cấu tạo của các thiết bị này có gì đặc biệt để có thể đảm trách khối lượng công việc khổng lồ? Tùy từng model, từng thương hiệu mà kiểu dáng và thiết kế máy hút bụi công nghiệp cũng khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung, các model đều được cấu tạo từ các bộ phận chính như:

Động cơ

Với mỗi thiết bị điện thì động cơ chính là bộ phận quan trọng nhất. Tùy từng model hút bụi mà động cơ được trang bị cũng khác nhau. Tuy nhiên, chúng đều đảm trách vai trò quan trọng là chuyển hóa điện năng thành cơ năng.

Trên trục của động cơ được lắp các cánh quạt và nó sẽ quay khi motor hoạt động. Khi đó, máy hút bụi sẽ tạo ra lực hút rất lớn. Và nó sẽ hút được các loại bụi bẩn, rác thải vào trong thùng chứa nhanh chóng.

Động cơ với công suất lớn cho lực hút các chất bẩn một cách mạnh mẽ

Hiện nay, các model hút bụi công nghiệp công suất lớn thường có 2, 3 động cơ. Chúng mang đến công suất làm việc từ 2000W đến 4200W. Bạn cần dựa trên nhu cầu làm việc thực tế của đơn vị để có thể lựa chọn model có số động cơ và công suất phù hợp.

Thùng chứa bụi

Thùng chứa bụi của máy hút bụi công nghiệp công suất lớn thường được làm bằng inox hoặc nhựa ABS. Các chất liệu này có độ cứng rất tố, khả năng chịu nhiệt cao. Nhờ đó, chúng góp phần bảo vệ tốt cho các bộ phận khác bên trong.

Thùng chứa chất bẩn của các model công suất lớn thường có dung tích từ 60 lít đến 90 lít. Sau khi đóng chốt an toàn, nó sẽ tạo ra môi trường kín khí hoàn toàn. Và lúc này, bụi bẩn được giữ lại toàn bộ bên trong và không bị thất thoát ra môi trường.

Thùng chứa bụi dung tích lớn, chất liệu cứng cáp

Trong quá trình sử dụng, bạn lưu ý không để thùng chứa quá đầy. Dừng máy để xả, đổ bụi bẩn khi thùng chứa đạt tối đa ¾ dung tích. Đồng thời cần chú ý vệ sinh thùng chứa của máy hút bụi công nghiệp công suất lớn sau mỗi lần làm việc. Điều này giúp tăng độ bền khỏi sự han gỉ do các dung dịch, hóa chất khi làm việc gây ra.

Túi lọc bụi

Túi lọc bụi có vai trò giữ lại toàn bộ bụi bẩn, rác thải sau khi được hút vào bên trong. Bụi bẩn đi qua cổng nạp sẽ rơi vào bên trong túi lọc bụi và được giữ lại tại đây.

Túi lọc bụi được thiết kế vừa vặn với đường kính thùng chứa, kín hoàn toàn với cổng nạp. Chất liệu dày dặn từ vải bông dệt sẽ chỉ cho phép không khí sạch thoát ra ngoài.

Sau khi dọn dẹp, bạn cần chú ý đổ hoàn toàn bụi bẩn và giặt sạch sẽ bộ phận này. Việc này vừa giúp tăng độ bền cho túi lọc bụi lại giúp đảm bảo hiệu quả công việc trong những lần làm việc sau.

Túi lọc bụi đảm bảo giữ lại toàn bộ bụi bẩn và rác thải

Đường ống hút

Đường ống hút của máy hút bụi công nghiệp công suất lớn được tạo nên từ ống cứng và ống mềm. Chúng được khớp nối chính xác với nhau và tạo nên con đường duy nhất.

Đường ống hút chịu trách nhiệm đưa lực hút của động có đến bàn hút. Nó cũng là con đường dẫn bụi bẩn, rác thải đi vào bên trong túi lọc bụi, thùng chứa bụi.

Trong quá trình hút bụi, chú ý hạn chế các loại rác thải có cạnh sắc nhọn. Chúng có thể làm rách ống mềm khiến lực hút bị thất thoát hoặc làm cho bụi bẩn bụi phát tán ra môi trường.

Các loại bàn hút

Bàn hút của máy hút bụi công nghiệp công suất lớn rất đa dạng. Chúng bao gồm bàn hút bụi, bàn hút nước, đầu chổi tròn, đầu hút khe,… Với các đặc điểm của mình, các bàn hút sẽ giúp công việc được thực hiện nhanh chóng hơn hẳn.

Các phụ kiện sẽ hỗ trợ quá trình làm việc của các thiết bị hiệu quả hơn

Trước khi làm việc, bạn cần lựa chọn loại bàn hút phù hợp và gắn vào đường ống hút. Bàn hút nước, bàn hút bụi cần kết nối với ống cứng bằng inox. Trong khi đầu chổi tròn, bàn hút khe có thể gắn trực tiếp với ống mềm.

Cổng nạp và cổng xả

Cổng nạp là nơi gắn một đầu ống mềm của máy hút bụi công nghiệp công suất lớn. Trên cổng nạp thường có một công tắc nhỏ, bạn ấn vào nó khi lắp ống mềm. Thả tay ra để cố định đầu ống mềm với thân máy hút bụi.

Đối với các model hút bụi nhà xưởng thì cổng xả sẽ giúp bạn xả đổ nước bẩn trong thùng chứa thuận tiện hơn. Cổng xả với ống xả sẽ phát huy tác dụng khi bạn cần vệ sinh thùng chứa chất bẩn.

Bánh xe, dây điện

Các model hút bụi công nghiệp công suất lớn thường có thùng chứa lớn, nhiều động cơ. Vì thế, khối lượng của chúng tương đối lớn. Để mang đến sự linh hoạt và thuận tiện trong lúc làm việc, cất trữ thì các nhà sản xuất đã thiết kế tay đẩy và bánh xe.

Các bánh xe giúp quá trình di chuyển máy hút bụi công nghiệp thuận tiện hơn

Các bánh xe bọc nhựa hoặc bọc cao su sẽ giúp các model dễ dàng di chuyển đến các không gian mà không quá tốn sức người. Đồng thời, dây điện của các model thường có chiều dài từ 8 – 12m. Nhờ đó, bạn có thể vận hành các thiết bị trong bán kính rộng hơn, tiện lợi hơn.

Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi nhà xưởng công suất lớn

Các model máy hút bụi công nghiệp công suất lớn mang đến hiệu năng tuyệt vời nhưng lại có nguyên lý làm việc rất đơn giản. Các model này làm việc và vận hành dựa theo nguyên lý làm việc của áp suất không khí.

Sau khi khởi động, động cơ của máy sẽ bắt đầu hoạt động với tốc độ lớn. Điều này khiến cho cánh quạt trên trục motor quay nhanh và tạo ra luồng khí cực mạnh. Các cánh quạt chịu trách nhiệm điều hòa luồng khí ra – vào của máy hút bụi công nghiệp.

Dưới hoạt động của cánh quạt, không khí bẩn, bụi bẩn sẽ được hút vào đầu ống hút. Dưới lực hút mạnh và khỏe, các loại bụi bẩn và rác thải khô ướt,… bên ngoài sẽ được hút vào bên trong máy.

Máy hút bụi công nghiệp công suất lớn giúp làm sạch nhà xưởng một cách nhanh chóng

Bụi bẩn rơi xuống túi lọc bụi và được giữ lại ở đó chỉ có không khí sạch mới có thể đi qua các sợi vải của túi lọc bụi. Không khí sạch sẽ đi qua cổng thoát khí trở ra ngoài môi trường. Còn bụi bẩn, rác thải, nước thải sẽ được giữ lại và đưa đến thùng chứa chất bẩn.

Những lợi ích mang đến cho doanh nghiệp khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

Sự phát triển của công nghiệp cũng dẫn đến nhiều hệ lụy ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe con người. Một trong những tác động xấu đó là sự xuất hiện của khói, bụi bẩn công nghiệp. Chúng không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn là nguyên nhân của nhiều bệnh.

Chính vì thế, việc làm sạch các không gian trở thành vấn đề cấp thiết trong mọi ngành nghề, lĩnh vực của cuộc sống. Và các model hút bụi công nghiệp rất được ưa chuộng nhờ mang lại nhiều lợi ích.

Các loại bàn hút tương ứng với các bề mặt khác nhau

Tiết kiệm thời gian dọn vệ sinh khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp công suất lớn

Mỗi chiếc máy hút bụi nhà xưởng đều được trang bị các động cơ với công suất rất lớn. Chúng có thể tạo ra lực hút cực mạnh để có thể xử lý các loại bụi bẩn, rác thải nhanh chóng.

Chính vì thế, sử dụng các model này sẽ giúp bạn rút ngắn được thời gian vệ sinh các không gian. Các loại bụi công nghiệp, mạt sắt, vụn giấy, lông tóc,… sẽ đều được hút vào trong thùng chứa triệt để.

Các thiết bị còn giúp bạn xử lý hoàn hảo các vết nước bẩn, dung dịch, hóa chất vương vãi trên sàn nhà,… Nhờ đó, chúng góp phần mang lại không gian sống, làm việc sạch sẽ, thoáng đãng nhanh nhất.

Tiết kiệm chi phí nhân công

Các model hút bụi công nghiệp công suất lớn nổi bật nhất ở khả năng làm sạch vượt trội. Các động cơ có thể tạo ra lực hút “khủng” để loại bỏ hoàn toàn các chất bẩn.

Khả năng xử lý các chất bẩn một cách hoàn hảo

Máy hút bụi nhà xưởng đều có khả năng hút bụi khô – hút nước hiệu quả. Chính vì thế, chỉ cần một chiếc máy cùng người vận hành là doanh nghiệp đẽ có thể xử lý nhiều đầu công việc khi làm vệ sinh như quét nhà, lau sàn,…

Sử dụng máy hút bụi công nghiệp công suất lớn giúp tiết kiệm đáng kể chi phí nhân công. Ngoài ra, nó còn mang lại cho doanh nghiệp hình ảnh mới mẻ và hiện đại hơn rất nhiều.

Tiết kiệm các chi phí sửa chữa, bảo dưỡng với máy hút bụi công nghiệp công suất lớn

Trên thị trường máy hút bụi công nghiệp rất đa dạng với các model đến từ các thương hiệu khác nhau. Việc lựa chọn các sản phẩm đảm bảo chất lượng sẽ giúp nâng cao hiệu quả công việc, tăng tuổi thọ cho thiết bị.

Bên cạnh đó, các model từ thương hiệu tên tuổi sẽ đảm bảo quá trình vận hành an toàn, hạn chế sự cố. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể an tâm sử dụng, tiết kiệm đáng kể các chi phí sửa chữa và bảo dưỡng.

Máy hút bụi nhà xưởng giảm bớt các công việc, nhân công cho việc vệ sinh

Hiện nay, bạn có thể tham khảo các model máy hút bụi nhà xưởng của các thương hiệu như:

– Kumisai: Kumisai KMS802J-3 (4200W), Kumisai KMS 90 (3900W), Kumisai KMS-503T (3000W), Kumisai KMS80A (3900W), Kumisai KMS803J (3900W),…

– Palada: Palada PD80 (3600W), Palada PD80H (3900W), Palada PD 90 (3900W),…

– IPC: IPC GS3/78 W&D (3600W), IPC GS 3/78 W&D (3600W), IPC GS 2/62 W&D (2600W), IPC GS3/78 W&D DFS (2 tầng lọc bụi) (3600W), IPC GC3/107W&D thùng nhựa (3300W),…

– Supper Clean: Supper Clean SC 60-3 (3600W), Supper Clean SC 90 (3900W), Supper Clean CB80-3 (3900W), Supper Clean 380T (3800W), Supper Clean SC902J-3 (4200W),…

 

Có thể thấy rằng, đầu tư các model máy hút bụi công nghiệp công suất lớn cho doanh nghiệp là điều không thể thiếu. Hy vọng những thông tin trên đây, hutbuicongnghiep.com đã giúp bạn giải quyết những thắc mắc liên quan đến loại thiết bị này. Theo dõi chúng tôi hàng ngày để cập nhật các thông tin hữu ích về máy hút bụi khác nhé!

Nguồn: https://hutbuicongnghiep.com/

Tiến Duynh

Tôi có nhiều năm trong lĩnh vực Review các sản phẩm máy móc công nghiệp, game, xe cộ... Hy vọng những chia sẻ của tôi sẽ giúp ích được cho các bạn. Cám ơn đã theo dõi website!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x