“Review” máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng ( Cực Chất )

“Review” máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng ( Cực Chất )

Máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng vẫn luôn được coi là một trong những thiết bị đặc biệt cần thiết trong nhà xưởng, kho hàng. Với những đặc điểm ưu việt của mình, các model mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Để có thể hiểu rõ hơn về dòng máy này, mời quý vị theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Giới thiệu những thông tin cơ bản về máy hút bụi công suất lớn

Máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng rất đa dạng cả về kiểu dáng lẫn công suất làm việc. Chính vì thế, nó có thể đáp ứng được mọi nhu cầu sử dụng trong các không gian khác nhau.

Cấu tạo cơ bản của máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng

Hiện nay, dòng máy hút bụi công nghiệp công suất lớn rất đa dạng với các model từ nhiều thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, nhìn chung các model đều được cấu tạo với các bộ phận cơ bản nhất đó là:

máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng
máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng xử lý nhanh gọn các loại bụi bẩn công nghiệp

Động cơ công suất lớn và các cánh quạt

Các thiết bị máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng đều được trang bị các động cơ khỏe. Chúng có thể đáp ứng yêu cầu khối lượng công việc lớn, liên tục. So với những model máy hút bụi gia đình thì các sản phẩm này tỏ ra vượt trội hơn hẳn.

Máy hút bụi công nghiệp thường được trang bị 1, 2 hoặc 3 động cơ tùy theo từng model cụ thể. Chúng cho công suất dao động từ 1100W đến 4200W (dành cho các máy 3 model).

Bộ phận này chịu trách nhiệm chuyển hóa nguồn năng lượng điện năng nhận được thành cơ năng. Nó sẽ làm quay trục động cơ và làm quay các cánh quạt. Từ đó, sinh ra lực hút lớn và xử lý các chất bẩn, bụi bẩn công nghiệp nhanh chóng.

Thùng chứa inox hoặc thùng nhựa “siêu to khổng lồ”

Thùng chứa bụi là nơi tạo thành môi trường kín khí của mỗi chiếc máy hút bụi. Nó đảm bảo các chất bẩn sau khi được hút vào sẽ không bị thoát ngược trở lại môi trường. Nâng cao hiệu quả vệ sinh, dọn dẹp các không gian.

linh kiện máy hút bụi công nghiệp
Các bộ phận cơ bản của mỗi một model máy hút bụi nhà xưởng

Thùng chứa bụi của máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng có dung tích lớn. Thông thường, chúng có dung tích từ 15 lít (đối với loại 1 motor) cho đến 90 lít (đối với loại 3 động cơ).

Với các chất liệu cao cấp, thùng chứa bụi có khả năng chịu lực, chịu nhiệt rất tốt. Nhờ đó, chi tiết bên trong được bảo vệ tốt hơn khỏi tác động từ ngoại lực và môi trường.

Túi lọc bụi “siêu sạch”

Túi lọc bụi của máy hút bụi nhà xưởng đều được sản xuất từ các chất liệu bền chắc như vải không dệt. Nó là bộ phận quan trọng của mỗi model.

Bụi bẩn sau khi được hút vào sẽ đi thẳng vào bên trong túi lọc bụi và nằm yên tại đây. Túi lọc bụi sẽ giữ lại toàn bộ bụi, rác thải,… và chỉ cho phép không khí sạch thoát ra bên ngoài.

Các bàn hút và đường ống hút bụi

Chắc chắn đây là những bộ phận không thể thiếu nếu như muốn máy hút bụi nhà xưởng hoạt động. Bàn hút của thiết bị thường được trang bị đa dạng.

Chúng sẽ gồm bàn hút nước, bàn hút bụi, đầu chổi tròn, đầu hút khe. Các bàn hút này tương ứng với các bề mặt khác nhau, giúp quá trình vệ sinh nhanh chóng và triệt để hơn.

Thùng chứa bụi, túi lọc bụi - giữ lại toàn bộ bụi bẩn
Thùng chứa bụi, túi lọc bụi – giữ lại toàn bộ bụi bẩn

Đường ống hút bụi bao gồm ống cứng (ống dẫn hướng bằng inox) và ống mềm (nhựa cao cấp có độ dẻo dai tốt). Nó sẽ tạo nên con đường độc đạo để đưa bụi bẩn, rác thải vào bên trong máy.

Một số bộ phận khác

Để máy hút bụi công nghiệp hoạt động tốt hơn và thuận tiện, chúng còn có các bộ phận khác như:

– Cổng nạp: Đây là bộ phận để gắn cố định ống mềm với thùng chứa bụi. Cổng nạp thường được làm bằng nhựa cứng, có công tác bên trên để tiện cho quá trình tháo, lắp ống mềm.

– Tay đẩy: Với các model máy hút bụi công nghiệp có dung tích lớn thì tay đẩy được thiết kế phía sau máy. Cùng với hệ thống bánh xe, tay đẩy hỗ trợ tối đa vào quá trình di chuyển của model.

– Bánh xe: mỗi model sẽ có từ 2, 3 hoặc 4 bánh xe bọc cao su hoặc bọc nhựa. Chúng sẽ giúp thiết bị trở nên cơ động và linh hoạt hơn. Đặc biệt với các model 3 động cơ, dung tích lớn thì sự hỗ trợ khi di chuyển của các bánh xe là vô cùng cần thiết.

Nguyên lý hoạt động của máy hút bụi nhà xưởng

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của các thiết bị vệ sinh này cũng rất đơn giản. Bạn cần nắm được nguyên lý để tiện hơn trong quá trình vận hành, kiểm tra và bảo dưỡng máy. Khi có nguồn điện đi vào, nó sẽ làm động cơ hoạt động và làm quay cánh quạt.

máy hút bụi nhà xưởng
Máy hút bụi công nghiệp giải quyết bài toán khó trong nhà xưởng

Nó sẽ tạo ra một lực hút lớn bên trong và có thể hút sạch sẽ các loại bụi bẩn rác thải bên ngoài môi trường. Việc của bạn chỉ là lắp khớp nối các bộ phận, cắm điện, ấn công tắc khởi động. Sau khi đưa bàn hút đến các bề mặt là chất bẩn sẽ được xử lý triệt để.

Những lợi ích khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng công suất lớn

Như chúng ta đều biết, nhà xưởng, kho hàng là những khu vực có rất nhiều bụi bẩn công nghiệp. Bên cạnh đó còn là các loại rác thải, chất lỏng, hóa chất,… Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến công tác sản xuất mà còn khó đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Với số lượng bụi lớn, yêu cầu vệ sinh cao thì việc sử dụng một thiết bị vệ sinh chuyên nghiệp là điều bắt buộc. Dưới đây là những lợi ích khi sử dụng máy hút bụi nhà xưởng:

Máy hút bụi công nghiệp giúp xử lý triệt để các loại bụi bẩn

Có thể nói, dọn vệ sinh nhanh chóng, triệt để chính là ưu điểm lớn nhất mà mỗi model hút bụi công nghiệp mang lại. Với động cơ khỏe, công suất lớn, chúng có thể tạo ra lực hút chân không lớn. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng hút toàn bộ các chất bẩn, bụi bẩn.

Động cơ mạnh mẽ cho lực hút cực khỏe
Động cơ mạnh mẽ cho lực hút cực khỏe, hút bụi nhanh chóng hơn

Các model hút bụi công suất lớn đều được trang bị đầy đủ khả năng hút bụi khô, ướt các loại. Chúng có thể hút các loại bụi bẩn công nghiệp từ bụi mịn đến các loại mạt cưa,…

Hơn nữa, model sẽ giúp bạn xử lý các chất lỏng, hóa chất vương vãi. Quá trình vệ sinh nhà xưởng, kho hàng sẽ trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Tiết kiệm thời gian và công sức cho việc dọn dẹp

Mỗi chiếc máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng đều dây điện dài, ống mềm có thể co giãn,… Do đó, nó có thể gia tăng đáng kể bán kính trong quá trình vệ sinh.

Bạn có thể tận dụng các phụ kiện bàn hút được trang bị kèm theo để rút ngắn thời gian vệ sinh. Có thể sử dụng bàn hút bụi cho bụi bẩn khô trên sàn nhà, bàn hút nước cho các chất lỏng, hóa chất,… Đầu hút khe thì thích hợp nhất cho các khe hẹp, nhỏ như khe cửa, cầu thang,… Còn thiết kế của đầu chổi tròn giúp vệ sinh bề mặt vải sạch sẽ mà không làm ảnh hưởng đến bề mặt.

Hơn nữa, với dung tích thùng chứa bụi lớn, chúng có thể hút được nhiều bụi hơn. Bạn không cần dừng máy nhiều lần để xả đổ bụi trong các không gian rộng. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được cả công sức và thời gian dọn vệ sinh. Rõ ràng, với khả năng làm việc hiệu quả như trên, thì đây sẽ là giải pháp hoàn hảo cho mỗi nhà xưởng, kho hàng.

Giải pháp hoàn hảo cho các không gian rộng lớn, nhiều bụi bẩn

Sử dụng máy hút bụi nhà xưởng tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Đánh giá của các chuyên gia cho thấy răng, máy hút bụi công nghiệp sẽ mang lại hiệu quả vệ sinh cao hơn. Chỉ cần một người vận hành máy hút bụi công nghiệp là có thể so sánh với nhiều nhân công so với phương pháp truyền thống.

Do đó, thay vì thuê nhiều nhân công cho việc vệ sinh thì đầu tư máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng là một quyết định đúng đắn. Hơn nữa, hiện nay các model đều được trang bị động cơ lõi quấn dây đồng. Chúng vận hành êm ái và bền bỉ hơn. Và sẽ không làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Ngoài ra, các model chính hãng đều đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng. Do chúng được sản xuất với dây chuyền công nghệ hiện đại, lắp ráp chính xác. Nên đảm bảo tốt hơn về sự bền bỉ và êm ái trong suốt quá trình sử dụng. Ít xảy ra sự cố, hỏng hóc, tuổi thọ lớn sẽ giúp doanh nghiệp giảm chi phí sửa chữa và bảo dưỡng.

Trong thời buổi công nghệ ngày càng phát triển như hiện nay thì việc các doanh nghiệp sử dụng máy hút bụi công nghiệp là một tất yếu. Chúng không chỉ nâng cao hiệu quả vệ sinh mà còn giúp cải thiện hình ảnh của doanh nghiệp, đảm bảo sức khỏe cho người lao động.

Các model không chỉ làm sạch triệt để mà còn mang lại sự chuyên nghiệp

Lưu ý khi chọn mua máy hút bụi nhà xưởng cho doanh nghiệp

Đứng trước hàng trăm model hút bụi công nghiệp, không ít doanh nghiệp hoang mang. Không biết nên chọn mua thiết bị như nào mới thực sự phù hợp cho nhu cầu thực tế?

Để có thể lựa chọn được model máy hút bụi công suất lớn phù hợp, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

Lựa chọn máy hút bụi có công suất và dung tích phù hợp

Mỗi model được sản xuất để đáp ứng các nhu cầu sử dụng khác nhau. Các model 1 đến 2 động cơ sẽ phù hợp cho các diện tích vừa và nhỏ. Trong khi đó, với các nhà xưởng lớn thì thiết bị có 3 động cơ là phù hợp nhất. Những model này cũng sẽ đựng được nhiều bụi hơn vì thường có dung tích từ 70 – 90 lít/model.

Một yếu tố nữa đó chính là lưu lượng khí và lực hút chân không của máy. Thiết bị cần có lưu lượng khí lớn thì lực hút mới khỏe, thông số này đôi khi không đồng nhất với công suất. Không phải cứ có công suất càng lớn thì lưu lượng khí sẽ càng khỏe. Thông số này sẽ được nhà sản xuất in trên nhãn mác của sản phẩm.

Lựa chọn máy hút bụi đáp ứng nhu cầu sử dụng thực tế để tránh lãng phí hoặc quá tải

Mua máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng chính hãng đảm bảo chất lượng và giá thành

Giá thành của những model 2, 3 model thường không rẻ bởi chúng mang đến những lợi ích vượt trội. Các thương hiệu khác nhau, các công suất khác nhau lại có mức giá chênh lệch nhau. Do đó, bạn cần lựa chọn thiết bị phù hợp để tránh lãng phí và tiết kiệm chi phí đầu tư cho doanh nghiệp.

Để được yên tâm hơn về chất lượng của sản phẩm, bạn chú ý không ham rẻ mà chọn mua hàng kém chất lượng. Các thương hiệu nổi tiếng trong dòng máy này có thể kể đến như Kumisai, Palada, IPC, TopClean, Supper Clean,…

Khoản đầu tư ban đầu có thể lớn nhưng lâu dài thì chúng thật sự mang lại nhiều lợi ích. Ngoài ra, bạn cũng cần lựa chọn một địa chỉ bán hành uy tín, đáng tin cậy. Điều này giúp đảm bảo các quyền lợi tối ưu nhất khi mua hàng cho doanh nghiệp.

 

Sau những phân tích trên, hy vọng hutbuicongnghiep.com đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng. Nếu vẫn còn thắc mắc bạn có thể đặt câu hỏi và chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất.

Nguồn: https://hutbuicongnghiep.com/

Tiến Duynh

Tôi có nhiều năm trong lĩnh vực Review các sản phẩm máy móc công nghiệp, game, xe cộ... Hy vọng những chia sẻ của tôi sẽ giúp ích được cho các bạn. Cám ơn đã theo dõi website!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x