Máy hút bụi tốt nặng bao nhiêu kg?

Máy hút bụi tốt nặng bao nhiêu kg?
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Máy hút bụi nặng bao nhiêu kg ảnh hưởng bởi rất nhiều yếu tố như: do đặc tính của chất liệu làm nên vỏ máy và toàn bộ máy, do số lượng các chức năng của máy, do số lượng các bộ phận của động cơ vận hành máy hay do tiêu chuẩn chế tạo của từng dòng máy như máy hút bụi công nghiệp luôn nặng hơn máy hút bụi gia đình,… Bởi vậy, trọng lượng máy hút bụi không chỉ phản ánh một phần chất lượng máy mà còn ảnh hưởng rất lớn đến quá trình vận hành, sử dụng máy sau này.

Vậy nên mua máy hút bụi nặng hay nhẹ? Máy hút bụi tốt nặng bao nhiêu kg? Hãy cùng https://hutbuicongnghiep.com/ tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những thông tin bổ ích nhé.

Nên mua máy hút bụi nặng hay nhẹ?

máy hút bụi tốt nặng bao nhiêu kg
Máy hút bụi có trọng lượng quá nhẹ có thể tiềm ẩn những nguy hiểm

Khi chọn mua máy hút bụi cho gia đình hoặc doanh nghiệp, rất nhiều người có quan niệm nên chọn máy hút bụi có trọng lượng nhẹ và không chọn máy hút bụi có trọng lượng nặng. Theo quan điểm này thì máy hút bụi nhẹ thì tốt hơn máy hút bụi nặng. Tuy nhiên, trên thực tế quan điểm này không hẳn đã đúng.

Máy hút bụi có trọng lượng nhẹ có ưu điểm là khi di chuyển sẽ rất dễ dàng và không tốn sức, nhưng trọng lượng rất nhẹ so với loại máy cùng cấu tạo thì người dùng cần xem xét lại khi quyết định chọn mua. Bởi máy hút bụi có trọng lượng quá nhẹ có thể tiềm ẩn những nguy hiểm cho người sử dụng. Ví dụ như:

– Máy hút bụi có trọng lượng rất nhẹ thường có cấu tạo không ổn định, không chắc chắn

– Thân máy và vỏ máy làm từ những chất liệu nhựa nhẹ rẻ tiền.

– Cấu tạo máy đơn giản nên máy thường có rất ít tính năng cũng như phụ kiện đi kèm.

– Khi vận hành máy hút bụi, luôn tạo ra độ rung và độ ồn nhất định. Nếu trọng lượng máy nhẹ có thể tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cho người sử dụng khi vận hành máy.

Do đó, những dòng máy hút bụi có trọng lượng nhẹ chỉ phù hợp với những yêu cầu vệ sinh ít, không gian nhỏ, ít bụi bẩn và tần suất không nhiều.

Bên cạnh đó, một số dòng máy hút bụi có trọng lượng nặng hơn đặc biệt là máy hút bụi công nghiệp bởi vì:

– Máy có đa tính năng hơn, thường là những loại máy hút bụi – hút nước không chỉ có bụi khô mà cả những cặn, nước đổ trên sàn.

– Máy có nhiều phụ kiện hơn.

– Khả năng hút cũng như dung tích thùng chứa lớn hơn giúp có thể hút sạch bụi bẩn nhanh chóng ngay cả trên những không gian có diện tích lớn.

– Các chi tiết bộ phận cấu thành máy thường là những vật liệu có chất lượng tốt, bền giúp máy có tuổi thọ cao, ít xảy ra hỏng hóc trong quá trình vận hành, tiết kiệm được các chi phí sửa chữa bảo dưỡng máy trong tương lai.

Máy hút bụi nặng đa tính năng và công dụng vượt trội hơn
Máy hút bụi nặng đa tính năng và công dụng vượt trội hơn

Bởi vậy, chọn máy hút bụi có trọng lượng tương đối thì việc di chuyển sẽ hơi khó khăn, nhất là khi lên – xuống cầu thang, tuy nhiên về tính năng, công dụng lại vượt trội hơn, sẽ phù hợp với những hộ gia đình hoặc doanh nghiệp có nhu cầu vệ sinh công nghiệp cao.

Máy hút bụi tốt nặng bao nhiêu kg?

Có thể thấy, trọng lượng của máy hút bụi có ảnh hưởng đến chất lượng máy. Khi chọn máy hút bụi, người dùng cần lưu ý:

– Không nên chọn những loại máy có trọng lượng quá nhẹ hay cầm lên và khởi động máy có cảm giác không chắc chắn.

– Khi tiếng ồn và độ rung của máy cao mà máy hút bụi lại có trọng lượng quá nhẹ thì máy sẽ nhanh bị hỏng hoặc rạn nứt.

– Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng máy hút bụi mà người mua có thể chọn máy hút bụi phù hợp.

Ví dụ như:

– Khi chọn máy hút bụi cho gia đình hoặc nhu cầu hút bụi không cao, diện tích hút bụi nhỏ thì không nên chọn loại máy quá nặng, có thể chọn loại máy hút bụi nào có trọng lượng từ 4- 10 kg là tốt nhất.

– Đối với những căn hộ lớn hay văn phòng, công ty không quá lớn thì một chiếc máy hút bụi công nghiệp công suất, trọng lượng vừa (từ 10- 15 kg) là hợp lý.

– Với nhu cầu chọn máy hút bụi công nghiệp hoặc chọn máy cho doanh nghiệp, nhà xưởng, siêu thị, trung tâm thương mại,… thì nên chọn những loại máy có thêm một số chức năng hút bụi – hút nước, giặt thảm,… như máy hút bụi Palada, Supper Clean, Hiclean. Tuy hơi nặng nhưng sẽ tiết kiệm tốt đa chi phí thuê nhân công và sức lao động. Những loại máy hút bụi này thường nặng từ 15 – 35 kg.

>> Xem thêm: Điểm danh một số model máy hút bụi Palada được ưa chuộng sử dụng hiện nay

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng người dùng đã tìm ra lời giải đáp cho thắc mắc “máy hút bụi tốt nặng bao nhiêu kg?” và đưa ra quyết định mua máy hợp lý. Nên sử dụng máy hút bụi công nghiệp trọng lượng nặng nếu như cần hút lượng bụi lớn thưởng xuyên và ngược lại. Mọi thông tin chi tiết cũng như thắc mắc về máy hút bụi công suất lớn vui lòng liên hệ: 0912 370 282 để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

Phương

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x