Nên sử dụng máy hút bụi xưởng gỗ loại nào?

Nên sử dụng máy hút bụi xưởng gỗ loại nào?
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Việc thu gom và xử lý sạch bụi gỗ khiến không ít các doanh nghiệp hay người tiêu dùng phải đau đầu vì kích thước, số lượng bụi gỗ lớn. Bởi vậy, nên sử dụng máy hút bụi xưởng gỗ loại nào có lẽ là câu hỏi mà rất nhiều người đang kinh doanh và mở xưởng gỗ quan tâm.

Nhằm giúp cho người dùng có thể chọn được thiết bị thu gom bụi gỗ hiệu quả, Trong bài viết dưới đây, https://hutbuicongnghiep.com/ xin được chia sẻ một số thông tin tư vấn nên sử dụng máy hút bụi xưởng gỗ loại nào? Hy vọng có thể giúp ích cho người dùng.

Tầm quan trọng của việc hút bụi tại các xưởng gỗ

Bụi gỗ ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động
Bụi gỗ ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động

Quá trình gia công và chế biến gỗ thường sản sinh ra một lượng lớn bụi, nhất là giai đoạn khi tiến hành cưa xẻ, bào, phay hay chà nhám,…

Những bụi gỗ phát tán vào không khí là một trong những vấn đề đáng lo ngại hàng đầu của các nhà xưởng. Theo nghiên cứu, các nhân viên trong xưởng gỗ dễ bị mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp chủ yếu là bởi hít phải các bụi gỗ có trong không khí. Điều này gây nguy hại nghiêm trọng đến sức khỏe của người làm, đồng thời xảy ra ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, năng suất cũng không được đảm bảo, đồng thời nguy cơ cháy nổ cao do bụi gỗ cũng là mối e dè của không ít các chủ sản xuất.

Chính vì thế, nếu không tìm cách vệ sinh, thu gom hợp lý những tác nhân nguy hiểm này, chúng sẽ ảnh hưởng đến không chỉ môi trường làm việc, hiệu quả mà cả sức khỏe người lao động.

Nên sử dụng máy hút bụi xưởng gỗ loại nào

Hệ thống hút bụi thông minh cho các nhà xưởng lớn
Hệ thống hút bụi thông minh cho các nhà xưởng lớn

Với các xưởng gỗ có diện tích lớn, lượng bụi bẩn nhiều

Đặc thù của ngành nghề này là luôn có rất nhiều bụi bẩn, mùn cưa của gỗ nhỏ li ti, bởi vậy không ít các nhà xưởng lớn đã đầu tư một hệ thống hút bụi thông minh.

Ưu điểm lớn nhất của hệ thống này là mang đến hiệu quả cao, hút sạch các loại bụi khô ngay từ khi nó vừa mới được sản sinh ra. Tuy nhiên, để lắp đặt được hệ thống hút bụi thông minh này thì các doanh nghiệp cần phải tính toán kỹ lưỡng không gian lắp đặt bởi hệ thống cần diện tích khá lớn và cồng kềnh. Bên cạnh đó, chi phí để đầu tư hệ thống cũng khá lớn, các doanh nghiệp cần cân nhắc trước khi lắp đặt.

Với các xưởng gỗ quy mô nhỏ hay nguồn ngân sách hạn hẹp

máy hút bụi xưởng gỗ
Sử dụng máy hút bụi công nghiệp cho các xưởng gỗ đang phổ biến

Với các nhà xưởng có diện tích không quá lớn và nguồn ngân sách còn hạn chế thì việc đầu tư một chiếc máy hút bụi xưởng mộc được xem là giải pháp tối ưu để giải quyết vấn đề thu gom bụi gỗ. Các dòng máy hút bụi nhà xưởng Hiclean, Supper Clean, Top Clean công suất lớn có chức năng hút bụi khô – ướt sẽ nhanh chóng hút sạch mọi bụi bẩn, trả lại không gian thoáng đãng, sạch sẽ cho xưởng gỗ. Hiện nay, nhiều xưởng gỗ tại Việt Nam đã sử dụng và thấy rất hài lòng với các mẫu máy hút bụi nhà xưởng đầy hiệu quả này.

Người dùng có thể tham khảo một số model máy hút bụi cho xưởng mộc công suất lớn của các thương hiệu trên như: Máy hút bụi công nghiệp Supper Clean SC 90, HiClean HC 380T, TopClean TC 90S,…

Trên đây là những thông tin hữu ích có thể giúp người dùng đưa ra quyết định chọn lựa thiết bị xử lý thu gom bụi gỗ phù hợp. Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn thêm về vấn đề trên, người dùng xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0972 882 886 để được hỗ trợ miễn phí.

Phương

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x