Máy rửa xe gia đình bị yếu nguyên nhân và cách khắc phục

Máy rửa xe gia đình bị yếu nguyên nhân và cách khắc phục
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Sau một thời gian vận hành, nếu không có quá trình sử dụng cũng như bảo hành đúng cách thì thiết bị phun rửa của bạn rất dễ gặp sự cố. Đặc biệt là tình trạng máy rửa xe gia đình bị yếu vẫn luôn rất phổ biến khiến bao người dùng phải “đau đầu” tìm cách giải quyết. Vậy nguyên nhân cũng như cách khắc phục sự cố này ra sao? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

Tình trạng máy rửa xe bị yếu diễn ra khá phổ biến. Khi gặp sự cố này, máy vận hành yếu, lượng nước hút vào không đủ, ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu suất phun rửa. Do đó, chúng ta cần phải tìm ra nguyên nhân và khắc phục nhanh chóng.

Máy rửa xe gia đình bị yếu do những nguyên nhân nào?

Máy rửa xe bị yếu do nguồn điện

Một trong những nguyên nhân khiến cho máy rửa xe gia đình bị yếu chính là do nguồn điện cấp không đủ cho máy. Trong quá trình vận hành, hệ thống điện của bạn bị hở, lỏng, đứt, cầu chì bị đứt,… khiến cho thiết bị phun rửa của bạn bị yếu, vận hành ra ít nước hoặc không ra nước.

Máy rửa xe bị yếu sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất quá trình phun rửa

Máy rửa xe bị yếu sẽ ảnh hưởng tới hiệu suất quá trình phun rửa

Lúc này, chúng ta cần kiểm tra hệ thống dây dẫn trước khi vận hành. Nếu phát hiện sự cố như đứt, hở thì nên nối lại hoặc thay dây mới.

Máy rửa xe bị yếu do nguồn nước

Nguồn nước cấp cho máy rửa xe để phục vụ phun rửa. Do đó, nếu như lượng nước cấp cho máy không đủ, hoặc trong nước có lẫn rác thải làm bít kín lọc nước khiến lượng nước cấp cho máy không đủ cũng là nguyên nhân khiến máy rửa xe bị yếu. 

Do đó, lượng nước cấp cho máy lúc nào cũng phải trong tình trạng đủ đầy. Nước phải là nước sạch, không có cặn, phèn,… Hạn chế sử dụng các nguồn nước từ ao hồ, sông suối,…

Nên sử dụng thiết bị lọc cũng như vệ sinh bộ lọc thường xuyên để tránh tình trạng máy khó hút nước. 

Cần khắc phục nhanh chóng để hạn chế sự cố cho máy

Cần khắc phục nhanh chóng để hạn chế sự cố cho máy

Dây dẫn nước quá dài khiến máy rửa xe bị yếu

Nhiều người khi nghe đến nguyên nhân này có đôi chút ngạc nhiên vì nghĩ “tại sao dây dẫn dài lại khiến máy rửa xe yếu được?”. Nhưng thực chất là có. Dây nước cao áp có nhiệm vụ dẫn truyền dòng nước áp lực đến súng phun. Do đó, khi dây dẫn quá dài, đồng nghĩa với quãng đường đi của dòng nước cũng lớn. Áp lực nước sẽ bị bao hụt ở trên đường đi do đó mà máy bị yếu.

Dây dẫn cao áp được khuyến nghị chỉ từ 5 – 10m. Do đó, chúng ta không nên nối dây quá dài. Nếu muốn tăng tính cơ động cho máy thì thay vì nới dây cao áp chúng ta sẽ nối dây dẫn điện.

Ngoài ra, nếu như dây dẫn nước bị đứt, hở,… khiến lượng nước hao hụt đi cũng sẽ khiến cho máy rửa xe gia đình bị yếu. Chúng ta nên kiểm tra toàn bộ máy thường xuyên và khắc phục sự cố ngay khi phát hiện.

👉 Có thể bạn quan tâm:

Máy rửa xe bị yếu do máy lâu ngày không vệ sinh

Đây cũng là một trong những nguyên nhân rất phổ biến dẫn tới tình trạng máy yếu, xịt rửa không ra nước. Sau một thời gian không vệ sinh, làm sạch, lượng bụi bẩn bám nhiều trên máy có thể khiến cho động cơ không thông.

Tiến hành vệ sinh máy thường xuyên

Tiến hành vệ sinh máy thường xuyên

Đặc biệt, những model máy rửa xe mini đều sử dụng xy lanh gốm. Ưu điểm của loại xy lanh này là khả năng vận hành bền bỉ, ếm ái. Nhưng hạn chế là chỉ cần bị bụi bẩn một chút là sẽ gặp sự cố.

Chính vì thế mà chúng ta cần thường xuyên vệ sinh, làm sạch cho máy.

Không thay dầu định kỳ cũng khiến máy rửa xe gia đình bị yếu

Dầu máy giúp cho máy rửa xe chuyên nghiệp vận hành trơn tru, giảm độ ma sát giữa các chi tiết. Giúp tạo một lớp bảo vệ các chi tiết máy khỏi ăn mòn, han gỉ,… Ngoài ra chúng còn có tác dụng làm mát động cơ. Vì vậy, khi dầu máy không được thay thường xuyên sẽ khiến cho động cơ vận hành yếu, không ổn định, ảnh hưởng tới cả quá trình phun rửa.

Thông thường, thời gian thích hợp nhất để thay dầu cho máy rửa xe là 80 – 100h/lần. Lượng dầu cần phải được đảm bảo về chất lượng, nguồn gốc xuất xứ,…

Trên đây là một số nguyên nhân cũng như cách khắc phục sự cố máy rửa xe gia đình bị yếu. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ phần nào giúp được quý vị trong việc đảm bảo chất lượng máy phun rửa.

Biên Tập Hoa

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x