Máy sấy khí giá bao nhiêu? [MỚI CẬP NHẬT]

Máy sấy khí giá bao nhiêu? [MỚI CẬP NHẬT]
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Máy sấy khí giá bao nhiêu? Máy sấy khí đã trở thành “mắt xích” quan trọng và không thể thiếu trong các hệ thống khí nén. Thiết bị đảm nhiệm chức năng làm khô, sạch khí nén và tăng hiệu quả sản xuất. Để hiểu rõ hơn về máy sấy khí nén, cập nhật bảng máy giá máy sấy khí mới nhất hiện nay, mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Máy sấy khí là gì?

máy sấy khí nén

Máy sấy khí nén

Máy sấy khí hay máy sấy khí nén, máy sấy khô khí nén, máy sấy không khí. Đây là thiết bị chuyên dụng đảm nhiệm vai trò sấy khô và loại bỏ hơi ẩm trong khí nén. Hiện nay, máy sấy khí được sử dụng rộng rãi tại các nhà máy, xưởng sản xuất, hệ thống máy nén khí công nghiệp.

Các loại máy sấy khí

Đây cũng là một tiêu chí ảnh hưởng nhất định đến máy sấy khí giá bao nhiêu. Dựa theo nhiều tiêu chí khác nhau, máy sấy khí được chia thành các loại như sau:

tiêu chí đánh giá máy sấy khí

Máy sấy khí được phân theo nhiều tiêu chí khác nhau

Phân loại máy sấy khí dựa theo nguyên lý vận hành

Dựa vào nguyên lý vận hành, máy sấy khí nén được chia thành hai loại như sau:

 • Máy sấy khí kiểu làm lạnh: Hay còn chính là máy sấy khí tác nhân lạnh. Thiết bị có nguyên lý hoạt động tương tự một chiếc điều hòa, tủ lạnh tạnh nước khỏi khí nén.
 • Máy sấy khí hấp thụ: Máy sấy khí hấp thụ đảm nhiệm tác dụng sấy khô khí nén bằng việc sử dụng hạt hút ẩm để tách nước khỏi chất lượng khí nén đầu ra.

Phân loại máy sấy khí dựa theo kiểu làm mát giàn nóng

 • Máy sấy khí nén giải nhiệt bằng khí: Thiết bị giải nhiệt bằng khí nén.
 • Máy sấy khí nén giải nhiệt bằng nước: Máy sử dụng nước để thực hiện quá trình giải nhiệt.

Phân loại máy sấy khí dựa vào công suất

 • Máy sấy khí công nghiệp: Các loại máy sấy khí này được hãng trang bị mức công suất lớp, sẵn sàng đáp ứng nhu cầu sử dụng tại các xưởng sản xuất, nhà máy quy mô lớn.
 • Máy sấy khí mini: Máy có công suất nhỏ, phù hợp sử dụng tại các đơn vị, xưởng sản xuất quy mô bé.

Cấu tạo và nguyên lý vận hành máy sấy khí

Dựa vào nguyên lý hoạt động, các thiết bị máy sấy khí được chia thành hai kiểu gồm máy sấy khí kiểu làm lạnh và máy sấy khí hấp thụ. Theo đó cấu tạo và nguyên lý vận hành từng kiểu máy sấy khí nén như sau:

máy sấy khí nén

Tùy vào từng kiểu máy sấy khí có nguyên lý vận hành khác nhau

Máy sấy khí tác nhân lạnh

Máy sấy khí tác nhân lạnh hay chính là máy sấy khí kiểu làm lạnh. Hiện nay, thiết bị được sử dụng rất phổ biến bởi thao tác vận hành đơn giản, vận hành ổn định và chi phí phải chăng. Tuy nhiên, hiệu suất tách nước của máy không triệt để, chỉ đạt khoảng 90, 95%.

Cấu tạo máy sấy khí kiểu làm lạnh:

 • Bộ điều khiển áp suất
 • Van xả nước tự động
 • Đường khí nén đi vào
 • Đường khí nén ra ngoài
 • Dàn trao đổi khí nén với khí gas nóng
 • Dàn trao đổi nhiệt khí nén với gas lạnh
 • Dàn ngưng,
 • Máy nén ga lạnh
 • Quạt làm mát dàn trao đổi nhiệt và mặt điều khiển

Nguyên lý làm việc của  máy sấy khí tác nhân lạnh như sau:

Khi khí nén đi qua bộ phận dàn trao đổi nhiệt sẽ được làm mát sơ bộ thông qua dòng khí nén được sấy khô. Sau khi khí được làm lạnh, khí nén sẽ tiếp tục đi qua dàn trao đổi nhiệt khí nén với khí ga làm đảo chiều chuyển động quạt gió trong đường ống dẫn môi chất gas lạnh (nhiệt độ hóa sương dao động trong khoảng 3 đến 8 độ C). Từ đó làm ngưng tự lượng hơi nước trong khí nén.

Các tạp chất như bụi bẩn, nước, dầu.. nhanh chóng được tách ra và xả ra ngoài qua bộ phận van xả nước ngưng tự động. Phần khí nén được làm sạch nhưng có nhiệt độ thấp hơn tiếp tục đi qua bộ phận dàn nóng để sấy khô một cách triệt để nhất. Sau đó, mức nhiệt được nâng lên 10 đến 15 độ trước khi đưa vào quá trình sử dụng.

Máy sấy khí kiểu  thụ

Máy sấy khí hấp thụ cho ra chất lượng khí khô và sạch đến 99,99%. Thiết bị được ưu tiên sử dụng cho các hệ thống yêu cầu sử dụng khí nén cao, nhiệt độ thường dưới 0 độ. Vậy nên, giá của máy sấy khí kiểu hấp thụ cũng cao hơn so với kiểu máy sấy khí làm lạnh.

Cấu tạo của máy sấy khí hấp thụ

Máy sấy khí hấp thụ có cấu tạo đơn giản hơn so với máy sấy khí làm lạnh. Bao gồm các bộ phận như sau:

 • Các loại van: Van xả khí, van một chiều cửa xả khí, van một chiều tái sinh, van một chiều cửa xả khí…
 • Phụ tùng giảm thanh.
 • Tháp hấp thụ chứa các hạt hút ẩm.

Nguyên lý hoạt động của  máy sấy khí hấp thụ 

Máy sấy khí kiểu hấp thụ sẽ sử dụng chất hấp thụ, phổ biến các các hạt silica gel hoặc các hạt có khả năng hấp thụ cao để đảm nhiệm chức năng hấp thụ hơi nước và một số loại khí tạp khác. Thông thường, thiết kế kiểu máy sấy khí hấp thụ sẽ gồm 2 bình chứa hoàn toàn riêng biệt như sau:

 • Bình 1: Chứa chất sấy khô, có tác dụng giúp làm khô khí nén.
 • Bình 2: Tái tạo khả năng hấp thụ được hơi nước, có vai trò tái sinh chất sấy khô.

Trong quá trình máy vận hành, ngay khi được đưa ra khỏi máy nén khí, khí nén sẽ được đưa vào bình chứa các chất sấy khô. Tại đây, chất hấp thụ thực hiện quá trình hấp thu nước. Khi đó, lượng hơi ẩm có trong khí nén sẽ nhanh chóng kết hợp với chất hấp thu tạo thành những giọt nước lắng xuống dưới đáy bình.

Sau đó, thông qua bộ phận van xả đáy dẫn ra ngoài. Còn phần khí nén sạch và khô sẽ tiếp tục đi theo cửa ra bình chứa để cung cấp cho các máy móc, thiết bị sử dụng.

Theo thời gian, chất sấy khô sẽ dần bị bão hòa, không còn đủ khả năng hấp thụ hơi nước. Lúc này, bình tái tạo khả năng hấp thụ hơi nước sẽ hoạt động để loại bỏ hết lượng nước các chất khô đã hấp thu. Đây là quá trình tái sinh chất làm khô trong máy sấy khí hấp thụ.

Quá trình sấy khô này được thực hiện song song quá trình tái sinh. Nghĩa là hai bình này sẽ hoạt động song song. Nếu bình thứ nhất đảm nhiệm vai trò sấy khô khí nén thì bình thứ hai thực hiện quá trình tái sinh.

Ứng dụng của máy sấy khí hiện nay

Hiện nay, máy sấy khí nén được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực. Rất rõ để thấy được những ứng dụng quan trọng của máy sấy khí như sau:

ứng dụng của máy sấy khí

Ứng dụng của máy sấy khí trong sấy khô thực phẩm, nông sản

Lĩnh vực chế biến thực phẩm

Khí hậu Việt Nam thuộc nhiệt đới, độ ẩm trung bình ở mức cao. Đối với các loại nông sản, thực phẩm, thức ăn khô cần bảo quản khô ráo, tránh độ ẩm thấp rất dễ sinh sôi các loại nấm mốc. Sử dụng máy sấy khí nén sẽ là giải pháp hiệu quả để bảo quản thực phẩm hiệu quả.

Lĩnh vực y tế

Trong lĩnh vực y tế, các loại máy móc yêu cầu rất cao về độ chính xác. Với điều kiện độ ẩm trung bình cao thì các loại thiết bị, máy móc cần được bảo quản trong điều kiện thích hợp.

Máy sấy khí cũng đóng vai trò quan trọng và cần thiết bảo quản trong các điều kiện thích hợp, tránh khỏi những tác động bởi thời tiết, ẩm mốc dễ gây ra sai số không đáng có.

Sản xuất nông nghiệp

Trong nông nghiệp các thực phẩm nông sản sau khi thu hoạch cần phơi khô hoặc sấy khô tránh hư hỏng. Nhất là trong những ngày thời tiết ẩm ướt, mưa nhiều sẽ dễ phát sinh nấm mốc. Đây là nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nông sản, thực phẩm. Máy sấy khí sẽ có chức năng sấy khô các loại nông sản, thực phẩm trong thời gian ngắn mang lại hiệu quả cao cũng như tiết kiệm chi phí.

Bên cạnh đó, các thiết bị máy sấy khí nén còn được ứng dụng rộng rãi trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau như giao thông, xây dựng, sản xuất công nghiệp…
Đặc biệt, khi máy sấy khí kết hợp với hệ thống khí nén cung cấp nguồn khí sạch phục vụ các ngành khai khoáng giúp máy móc, thiết bị có thể nâng hạ hàng hóa, thiết bị cẩu hàng để làm sạch bụi bẩn bám trên bề mặt các vật liệu xây dựng.

 

Máy sấy khí giá bao nhiêu?

Nếu bạn đang tìm hiểu về máy sấy khí có thể thấy giá của dòng sản phẩm này cực kỳ đa dạng. Điều quan trọng trước khi giải đáp thắc mắc máy sấy khí giá bao nhiêu là người dùng cần chọn được loại máy phù hợp thiết bị nén khí để đảm bảo hiệu quả sấy khô và làm sạch khí nén hiệu quả nhất.

máy sấy khí giá bao nhiêu

Máy sấy khí giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Vậy máy sấy khí giá bao nhiêu? Rất khó để có đáp án chính xác cho thắc mắc này. Mức chênh lệch giá máy sấy khí còn phụ thuộc vào các tiêu chí sau:

 • Tùy vào từng thương hiệu máy sấy khí sẽ có giá bán khác nhau.
 • Tùy vào từng đơn vị phân phối máy sấy khí khác nhau sẽ có sự chênh lệch về giá bán.

Bên cạnh đó, tùy vào các thông số như công suất. Lưu lượng hay thời điểm mua hàng sẽ có sự chênh lệch về giá bán.

Hiện nay, trên thị trường người dùng có thể tham khảo một số thương hiệu máy sấy khí được ưa chuộng. Có giá bán phù hợp đại đa số nhu cầu người dùng như: Máy sấy khí Fusheng, máy sấy khí Jmec…

Trên đây là một số thông tin quan trọng về máy sấy khí mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Mọi thông tin cần hỗ trợ, tư vấn báo giá máy sấy khí tốt nhất thị trường bạn vui lòng liên hệ qua hotline: 0987 661 782.

 

tuyet10

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x