Đặc điểm của 4 nguyên tố cung Hoàng đạo

Đặc điểm của 4 nguyên tố cung Hoàng đạo
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Vòng tròn Hoàng đạo được chia thành 12, phân thành 4 nguyên tố đã tạo ra thế giới theo quan niệm phương Tây. Theo đó cứ 3 cung được xếp thành một nhóm nguyên tố và những cung cùng nhóm nguyên tố luôn tương hợp nhau nhất. Vậy 4 nguyên tố cung Hoàng đạo là gì? Đặc điểm của từng nguyên tố ra sao? Cùng khám phá trong nội dung của bài viết dưới đây để có câu trả lời chính xác nhất!

4 nguyên tố cung hoàng đạo
Tìm hiểu về các nguyên tố cung Hoàng đạo

4 nguyên tố cung Hoàng đạo là gì?

4 nguyên tố cung Hoàng đạo gồm lửa, khí, đất và thủy. Cụ thể như sau: 

  • Nguyên tố lửa gồm cung Bạch Dương, Cung Sư Tử, Nhân Mã.
  • Nguyên tố khí gồm cung Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình.
  • Nguyên tố đất sẽ gồm cung Kim Ngưu, Xử Nữ, Ma Kết.
  • Nguyên tố thủy gồm cung Cự Giải, Thiên Yết, Song Ngư.

Khám phá 3 loại đặc tính nguyên tố cung hoàng đạo chính

Có thể bạn chưa biết, mỗi cung thuộc một nhóm nguyên tố đều “mỗi người một vẻ” do sở hữu các đặc tính khác biệt. Dưới đây là 3 loại đặc tính chính của các cung Hoàng đạo: 

1. Đặc tính thống lĩnh

Nhóm này gồm 4 cung là Bạch Dương, Cự Giải, Thiên Bình và Ma Kết. Người thuộc 4 cung  này có xu hướng là người tiên phong trong mọi việc, có thể là do khai phá một cách tình cờ hoặc cũng có thể do đã dự tính từ trước. Họ sẽ là những cá nhân biết nhìn xa trông rộng, luôn sẵn sàng bước ra khỏi vùng an toàn để khám phá con đường mới mẻ.

3 đặc tính chính nguyên tố cung hoàng đạo
3 Đặc tính chính nguyên tố cung Hoàng đạo

2. Đặc tính kiên định

Các cung Hoàng đạo gồm Kim Ngưu, Sư Tử, Bọ Cạp và Bảo Bình có đặc tính kiên định nổi bật. Họ là người thích phương pháp an toàn và chắc chắn, luôn làm việc có quy củ và có hệ thống. Vì thế mà đôi khi họ bị gán cho 2 từ “cứng nhắc” và có người đã nói rằng “Nếu như nhóm thống lĩnh yêu thích sự xê dịch thì nhóm kiên định lại muốn cho mọi thứ xê dịch quanh họ”. Hiểu đơn giản nó như kiểu một bên là nhiệt kế và một bên là máy điều hòa nhiệt độ vậy. 

3. Đặc tính biến đổi

Nhân Mã, Song Tử, Xử Nữ và Song Ngư là 4 cung Hoàng đạo luôn luôn thay đổi và linh hoạt. Họ vừa mang lòng nhiệt thành thường trực của nhóm thống lĩnh, vừa sở hữu bản tính có phần cố chấp của nhóm kiên định. Do đó, khi kết hợp cả 2 đặc tính này lại đã tạo ra những kiệt tác sáng tạo như họ. 

Đặc điểm của mỗi nhóm nguyên tố cung hoàng đạo

Mỗi nhóm nguyên tố cung hoàng đạo sẽ có đặc điểm, tính cách riêng biệt và cách nhận biết khác nhau. Đó là: 

1. Cung hoàng đạo thuộc vào nhóm nguyên tố lửa 

Ba cung Hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố lửa gồm Bạch Dương, Sư Tử, Nhân Mã; trong đó thì Bạch Dương là thủ lĩnh nhóm. 

Theo đó, những người thuộc nhóm này thường sở hữu tính cách tự tin, thích giúp đỡ người khác và là một nhà tư tưởng tốt. Ngoài ra, nhóm nguyên tố này cũng được cho là hấp dẫn người khác giới hơn so với các nhóm khác. Bởi, nhóm này thường rất can đảm để đối đầu với mọi biến cố trong cuộc sống. 

Đặc điểm nhóm nguyên tố lửa
Đặc điểm nhóm nguyên tố lửa

Do đó, đặc điểm để nhận biết người thuộc nguyên tố lửa là họ thường có tính thời trang cao. Chẳng hạn nếu mặc một chiếc váy sang trọng thì đó phải là một chiếc váy tuyệt vời và cần kết hợp đồ trang sức vì họ thích làm cho mọi người quan tâm đến mình. Quan điểm sống của nhóm nguyên tố này đó là “Mất tiền không là vấn đề nhưng không không thể làm mất thể diện”.

2. Cung hoàng đạo thuộc vào nhóm nguyên tố khí

Nhóm nguyên tố khí gồm 3 cung Hoàng đạo là Song Tử, Thiên Bình, Bảo Bình; trong đó Bảo Bình là thủ lĩnh của nhóm. 

Đặc điểm nhóm nguyên tố khí
Đặc điểm nhóm nguyên tố khí

Những người thuộc nhóm nguyên tố này thường có tính năng động, hoạt động không ngừng nghỉ và thay đổi như gió. Họ có trí thông minh và sử dụng nó rất sáng suốt. Ngoài ra, nguyên tố khí còn rất giỏi giải quyết vấn đề như một nhà tư tưởng, họ lập kế hoạch tốt. Đặc biệt, những người này thường có “biện pháp tu từ”, sự khéo léo trong giao tiếp và thường đưa ra quyết định nhanh chóng, kiên định. 

Để nhận biết nhóm nguyên tố này, bạn có thể căn cứ vào các đặc điểm sau:

  • Sở hữu một phong cách rõ ràng, luôn là chính mình ngay cả khi phong cách ăn mặc không đẹp.
  • Luôn thích đeo nhiều trang sức nhưng không quan tâm đến thương hiệu.
  • Trong cuộc nói chuyện, nguyên tố khí sẽ không phải là người đầu tiên nói chuyện mà họ thực hiện quan sát đối phương một cách lặng lẽ.

Xem thêm:

[GIẢI ĐÁP] Tháng cô hồn kiêng mua gì tránh gặp xui xẻo?

Cực quang và câu chuyện thần thoại – cánh cửa dẫn đến thế giới khác

3. Cung hoàng đạo thuộc vào nhóm nguyên tố đất 

Ba cung hoàng đạo thuộc nhóm nguyên tố đất gồm Ma Kết, Xử Nữ, Kim Ngưu; trong đó Ma Kết là thủ lĩnh của nhóm. 

Đặc tính chung của nhóm này là tương đối ổn định khi họ có trách nhiệm cao, tâm trí mạnh mẽ, khiêm tốn, cẩn thận và là người giữ tình cảm rất tốt. Đồng thời, họ cũng là người được đánh giá là giỏi diễn xuất hơn là lên kế hoạch. 

Đặc điểm nhóm nguyên tố đất
Đặc điểm nhóm nguyên tố đất (thổ)

Theo đó, đặc điểm để nhận biết nguyên tố này là trong hầu hết các trường hợp thì nguyên tố này không phải là tín đồ thời trang; trừ khi phải làm việc trực tiếp trong ngành thời trang. Nguyên nhân là do họ là những người không có tư tưởng theo mốt. Dấu hiệu nhận biết rõ nhất cho những người thuộc nhóm nguyên tố đất là họ có thể mặc một kiểu quần áo nhiều lần. 

4. Cung hoàng đạo nhóm nguyên tố thủy

Ba cung Hoàng đạo làm nên nhóm nguyên tố thủy (nước) gồm Cự Giải, Thiên Yết, Song Ngư; trong đó Cự Giải là thủ lĩnh của nhóm. 

Đặc điểm chung của người thuộc nguyên tố nước có tính nhạy cảm, tâm trạng dễ thay đổi; ngoại trừ Bọ Cạp bởi vì cung này là nước khá nóng. Những người nhóm thủy dễ thích nghi với cuộc sống, với môi trường và con người tại đó; hoặc có kiểu chảy theo nhiều tình huống khác nhau. Ngoài ra, họ cũng là người rất hào phóng, thông cảm với người khác và không thích dùng bạo lực.

Đặc điểm nhóm nguyên tố thủy
Đặc điểm nhóm nguyên tố thủy (nước)

Để nhận biết người thuộc nhóm nguyên tố nước thì bạn có thể căn cứ vào cách ăn mặc thoải mái của họ. Họ không thích gò bó trong những bộ đồng phục và đôi khi thoải mái đến mức trang phục đi ra ngoài và ở nhà không khác nhau là mấy. Tất nhiên, sự thoải mái của họ luôn đi kèm với đôi dép. Ngoài ra, một điểm khác có thể quan sát ở nguyên tố này là họ khá khép nép. 

Trên đây là nội dung chia sẻ của chúng tôi về 4 nguyên tố cung Hoàng đạo cũng như đặc điểm của từng nhóm nguyên tố này. Hy vọng là qua bài viết thì bạn đọc đã hiểu thêm phần nào về cung hoàng đạo của mình. Cảm ơn các bạn đã luôn đồng hành cùng hutbuicongnghiep.com nhé!

phuongle

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x