Những lời an ủi khi thi trượt, động viên tinh thần hay và ý nghĩa

Những lời an ủi khi thi trượt, động viên tinh thần hay và ý nghĩa
Click to rate this post!
[Total: 5 Average: 2.4]

Kết thúc một kỳ thi, không phải ai cũng đạt được điểm số cao, kết quả như ý muốn. Thi rớt, thi trượt luôn là ám ảnh trong đời mỗi học sinh, sinh viên. Và đó cũng là lúc các sĩ tử cảm thấy thật buồn bã, thậm chí là xấu hổ. Hãy dành những lời an ủi khi thi trượt dưới đây để có thể cổ vũ tinh thần cho bạn bè, người thân nhé!

Cách động viên sĩ tử khi thi rớt, thi trượt hiệu quả nhất

Một kết quả không như kỳ vọng sẽ khiến các sĩ tử buồn chán và thất vọng. Khi đó, thái độ của người thân bên cạnh sẽ tác động vô cùng lớn đến tinh thần của sĩ tử. Thay vì bày tỏ sự thất vọng, so sánh hay chê bai, hãy thử các cách dưới đây để động viên người thân, bạn bè khi thi trượt:

Những lời an ủi khi thi trượt
Những lời an ủi khi thi trượt động viên tinh thần

Lắng nghe họ bày tỏ nỗi lòng trước khi cho những lời an ủi khi thi trượt

Nếu cứ giữ cảm xúc một mình thì mọi chuyện sẽ trở nên tiêu cực đi rất nhiều. Việc này ổn hơn nếu như họ có thể chia sẻ và bạn cần im lặng, lắng nghe những cảm xúc ấy.

Bạn có thể để họ bộc lộ hết sự thất vọng, buồn chán của mình, những vấn đề khi làm bài thi,… Hãy để họ thấy rằng bạn muốn lắng nghe, xem họ đang cảm thấy thế nào. Bạn luôn bên cạnh để chia sẻ, miễn là họ cần bạn. Sau đó, bạn có thể quyết định đưa ra lời khuyên, an ủi thích hợp nhất.

Tìm cách để họ đối mặt với sự thất bại

Hãy nhớ rằng trong cuộc đời ai cũng sẽ có vài lần thất bại, ngay cả khi họ không muốn thì điều này cũng vẫn xảy ra. Thi trượt sẽ là cảm giác đau khổ và buồn bã nhưng không phải là dấu chấm hết.

Lắng nghe giãi bày để tâm trạng bớt được phần nào
Lắng nghe giãi bày để tâm trạng bớt được phần nào

Bạn có thể an ủi họ và để cho họ thấy rằng thực tế việc thi rớt, không qua môn là việc bất cứ ai cũng có thể gặp. Điều quan trọng là chúng ta có thể vượt qua nó hay không.

Sự thất bại khi thi cử này không thể định nghĩa được con người, không thể biến người đó trở nên vô cùng kém cỏi. Hãy chỉ ra rằng, thi rớt hôm nay không thể đồng nghĩa là trong tương lai họ không thể thành công.

Để họ nghỉ ngơi

Sau một kỳ thi dù kết quả có như thế nào thì cũng cần có thời gian để nghỉ ngơi, thư giãn. Đừng cố ép bản thân phải lao đầu vào học ngay lập tức. Như thế thật là quá tải với đầu óc. Thử thư giãn, xả hơi để lấy lại tinh thần, tạo sự thư thái để đưa ra các quyết định tương lai sáng suốt hơn.

Bạn có thể đưa ra những ví dụ về tình trạng thi rớt, trượt Đại học nhưng vẫn thành công. Ít nhất, đó sẽ là những lời an ủi khi thi trượt để giảm bớt các suy nghĩ tiêu cực.

Cho cơ thể thời gian thư giãn, lấy lại cân bằng
Cho cơ thể thời gian thư giãn, lấy lại cân bằng

Những lời an ủi khi thi trượt cho bạn bè, người thân

Những lời an ủi kịp thời, đúng lúc sẽ có thể giúp cho sĩ tử cảm thấy ổn hơn, nhẹ nhàng hơn. Một số câu an ủi có tác dụng “chữa lành vết thương” dưới đây mà bạn có thể sử dụng:

Câu an ủi cho người thân

 • Đừng bỏ cuộc. Đừng buông xuôi. Giông bão nào cũng sẽ qua đi và bầu trời sẽ lại tươi sáng. Giữ cái đầu lạnh và tinh thần phấn chấn để vượt qua mọi chuyện nhé!
 • Con trai/con gái à, bố mẹ biết con rất buồn vì kỳ thi không được như con mong muốn. Những đừng buồn quá nhé, con buồn, con khóc là bố mẹ đau lòng lắm. Dù cho thế nào, với chúng ta, con luôn là đứa con ngoan, đừng tự trách bản thân mình nữa nhé!
 • Bố mẹ và các em luôn bên cạnh con! Con đừng xấu hổ vì thi rớt Đại học, vì thất bại lớn nhất của đời người đó là ngã mà không thể đứng dậy đi tiếp. Con đường phía trước vẫn còn rất dài và đang đợi con đấy.
những lời an ủi khi thi trượt cho con
Con đường phía trước còn dài, tương lai còn nhiều điều thú vị chờ con
 • Ta biết con đang rất buồn và chán nản vì không qua môn. Nhưng nếu con cứ buồn mãi thì sẽ càng thất bại hơn. Ngày mai như thế nào sẽ phụ thuộc vào thái độ của con bây giờ. Ta mong con sẽ thật mạnh mẽ và bước tiếp con đường tương lai của mình. Yêu con!!!
 • Những lời an ủi khi thi trượt chỉ có thể giúp em đỡ buồn và chán nản. Còn cách mà e suy nghĩ và đứng lên mới thực sự giúp cho tương lai của em. Mạnh mẽ lên nhé, cả nhà mong ngày mai sẽ lại thấy một… (tên của sĩ tử)… vui vẻ, lạc quan như trước đây.
 • Thi rớt có thể thật sự rất kinh khủng, nhưng nó đâu phải là dấu chấm hết phải không nào? Chị tin em gái chị đã cố gắng hết sức rồi, chỉ là thiếu một chút may mắn thôi. Vui lên nhé cô gái, mọi chuyện sẽ tốt thôi. Chị và ba mẹ luôn ở bên em và yêu em.
Sau khi vấp ngã, hãy đứng dậy và bước tiếp
Sau khi vấp ngã, hãy đứng dậy và bước tiếp
 • Đại học không phải là cánh cổng duy nhất cho sự thành công. Thi trượt không có nghĩa là sau này em sẽ thất bại. Xả hơi đi và lấy lại sự thoải mái để có thể tìm cho mình con đường phù hợp nhé!
 • Có rất nhiều con đường dẫn đến thành công, Đại học không phải duy nhất. Sự thất bại trong lần thi này sẽ không thể đánh gục anh trai của em. Em luôn tin tưởng ở anh, vì thế: Mạnh mẽ lên anh nhé!!!
 • Thi rớt là điều không ai mong muốn nhưng em trai à, đời có bao nhiêu đâu mà cứ buồn mãi. Cuộc sống còn vô vàn điều tốt đẹp đang chờ em, vì thế hãy vững tin và thoải mái lên nhé! Chị luôn ủng hộ mọi quyết định của em.

Những lời an ủi khi thi trượt cho bạn bè

Dưới đây là một số câu an ủi bạn khi thi rớt hay, ý nghĩa:

 • Chúng ta đã cố gắng hết mình rồi, dù kết quả không như ý nhưng cũng đừng nản chí. Cuộc sống là những thử thách mà chúng ta không được lười biếng và hèn nhát.
những lời an ủi khi thi trượt cho người thân
Thư giãn và lấy lại tinh thần cho những dự định sắp tới nào
 • Thật tệ là mày lại không đạt kết quả như mong muốn. Tao biết mày đang rất buồn, chán nản nhưng đừng bi quan nhé. Chắc chắn sẽ còn lựa chọn tốt khác dành cho mày. Cố gắng lên, buồn quá thì đi nhậu bữa cho đỡ sầu nha!
 • Cho dù thi trượt nhưng tương lai của chúng ta hãy còn ở phía trước. Tao tin mày sẽ thành công, nên chỉ buồn hôm nay thôi nhé. Ngày mai tao muốn được nhìn thấy nụ cười của …(tên người bạn)… lắm.
 • “Thất bại là mẹ thành công”, thử hỏi trên đời này có ai chiến thắng mà chưa từng thất bại chứ. Cho nên kết quả lần này cũng không thể chứng tỏ điều gì, chỉ là mày kém may mắn một chút thôi. Vượt qua nó để thật vui vẻ, thành công trong tương lai bạn nhé!
câu an ủi bạn khi thi rớt ý nghĩa
Đừng từ bỏ, con đường phía trước còn rất dài
 • Đừng vì 0,2 điểm đó làm đánh mất chính bản thân mình. Người ta chỉ nhìn mày khi thi trượt nhưng sẽ cười nhạo mày nếu mày cứ buồn mãi mà không tìm được con đường khác để thành công. Gái à, mạnh mẽ lên mày nhé!!!
 • Hồng nào mà chả có gai, đã đi thi thì chắc chắn có người rớt người đỗ rồi. Chúng mình chỉ kém may mắn chút xíu thôi chứ không là thủ khoa ngay ấy chứ ^^ Vui lên đi bạn, mai tao với mày sẽ đi tìm đường khác đến thành công vậy.

Những câu nói khích lệ tinh thần khi thi trượt

Bên cạnh những lời an ủi khi thi trượt, bạn có thể lựa chọn những câu nói động viên, khích lệ tinh thần dưới đây:

 • Có vấp ngã mới trưởng thành, biết đâu thi trượt lần này lại giúp em tìm được con đường phù hợp với mình hơn là vào Đại Học?
 • Sau cơn mưa trời lại sáng, cuộc đời vốn rất công bằng, không lấy hết của ai cái gì. Em mất cái này sẽ được bù bằng cái khác, vì thế hãy thật vui vẻ nhé. Tìm cho mình lối đi khác để thành công nào!!!
những lời an ủi khi thi trượt, động viên tin thần
Mưa tan sẽ thấy cầu vồng và bầu trời lại sáng
 • Mưa tan thường có cầu vồng. Hãy vượt qua chuyện buồn lần này để tìm thấy được cầu vồng cho tương lai em nhé!
 • Mọi chuyện rồi sẽ tốt thôi bạn ạ, ít nhất mày còn có tao luôn bên cạnh mà. Trượt Đại học có sao chứ, tao với mày sẽ ở quê, trồng rau nuôi gà, làm thêm cái ao cá. Rồi chúng ta sẽ trở thành chủ trang trại lớn nhất Vịnh Bắc Bộ cho xem.
 • Trứng còn có thể lộn nữa huống cho là trong phòng thi. Lộn chút thôi chứ không thì… Vượt qua thất bại lần này sẽ giúp chúng ta mạnh mẽ hơn trong tương lai. Hãy tin là như thế nhé!!!
 • Cánh cổng này đóng lại thì sẽ có cánh cổng khác mở ra. Bi quan sẽ khiến chúng ta không thể tìm được chìa khóa để mở bất cứ cánh cổng nào. Vì thế, hãy thoải mái và tự tin lên nhé, thành công và tương lai đang chờ mày phía trước đó gái.
 • Đủ nghị lực thì thành công đến, đủ mạnh mẽ thì sẽ gặp được chuyện tốt đẹp. Vì thế, hãy đón chờ tương lai bằng sự lạc quan, vui vẻ nhất nhé!!!
Rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi...
Rồi mọi chuyện sẽ ổn thôi…
 • Chị biết có thể em đang khóc vì thi rớt môn lần này, nhưng khóc xong thì hãy mạnh mẽ bước tiếp. Cuộc sống không có chỗ cho những kẻ u ám không biết cố gắng và lãng phí tương lai đâu.
 • Hạnh phúc không phụ thuộc vào việc em là ai. Mà hạnh phúc phụ thuộc vào việc em suy nghĩ như thế nào. Chị biết em đang rất buồn nhưng hãy mạnh mẽ lên nhé, tương lai tốt đẹp vẫn đang chờ em mà.
 • Có vấp ngã, sóng gió mới biết bản thân mình mạnh mẽ đến đâu. Kết quả có thế nào thì mình đã đã cố gắng hết khả năng rồi, em vẫn là người chiến thắng. Đừng buồn quá, còn phải tiếp tục sống và lựa chọn con đường tương lai mà. Cố gắng lên em trai!!!
 • Thi trượt thật đáng sợ nhưng em à, hôm nay là ngày tồi tệ chứ đâu phải cả đời này sẽ tồi tệ?
 • Cứ mãi đau khổ và buồn bã sẽ khiến chúng ta ngày càng xa rời thành công. Bỏ qua quá khứ và hướng về tương lai tươi sáng với nhiều điều tốt đẹp nào.

 

Những lời an ủi khi thi trượt, khích lệ tinh thần trên đây sẽ là những chiếc urgo để giảm đi nỗi buồn. Dù cho kết quả của kỳ thi vừa rồi thế nào thì bạn đã cố gắng hết mình. Và cũng không thể thay đổi được điều gì. Thay vì bi quan, hãy cố gắng lấy lại tinh thần để có được sự lựa chọn sáng suốt nhất nhé!

Nguồn: https://hutbuicongnghiep.com/

Tiến Duynh

Tôi có nhiều năm trong lĩnh vực Review các sản phẩm máy móc công nghiệp, game, xe cộ... Hy vọng những chia sẻ của tôi sẽ giúp ích được cho các bạn. Cám ơn đã theo dõi website!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x