10+ phần mềm điều khiển điều hòa trên điện thoại tốt nhất hiện nay

10+ phần mềm điều khiển điều hòa trên điện thoại tốt nhất hiện nay
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Các dòng smartphone đã rất phổ biến và được tích hợp nhiều tiện ích và sử dụng công nghệ thông minh, đáp ứng những nhu cầu trong cuộc sống. Một trong những tính năng đó là những phần mềm điều khiển điều hòa trên cả dòng Android và iOS. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn về tiện ích này trên điện thoại thông minh với bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

Thông thường, để khởi động và điều khiển hoạt động của điều hòa, chúng ta có thể sử dụng điều khiển (remote). Tuy nhiên với sự phát triển của công nghệ thì hiện nay chúng ta có thể sử dụng điện thoại thông minh để làm điều này.

Có thể sử dụng phần mềm điều khiển điều hòa nhanh chóng, hiệu quả
Có thể sử dụng phần mềm điều khiển điều hòa nhanh chóng, hiệu quả

Tại sao nhiều người lựa chọn điều khiển điều hòa bằng điện thoại?

Những lợi ích thiết thực cho mọi người khi sử dụng phần mềm điều khiển điều hòa, nổi bật như:

 • Có thể thực hiện việc điều chỉnh các thông số của điều hòa nhờ những ứng dụng trên điện thoại.
 • Điều khiển điều hòa trong các trường hợp không có remote.
 • Phù hợp với nhiều dòng máy cũng như nhiều dòng điều hòa của các hãng khác nhau.
 • Điều khiển nhiều thiết bị chỉ với 1 chiếc điện thoại thông minh với nhiều tính năng tiện ích (dự đoán, tính toán điện năng tiêu thụ, hiển thị nhiệt độ, độ ẩm trong không gian được đo bởi điều hòa…)

Không phải thiết bị điện thoại nào cũng được hỗ trợ tính năng thông minh điều khiển điều hòa. Do vậy, khi tiến hành việc kết nối tại phần mềm điều khiển điều hòa thì thiết bị của bạn cần đáp ứng một số yêu cầu cụ thể.

Những điều kiện để smartphone có thể điều khiển được điều hòa qua phần mềm:

 • Các dòng điện thoại hệ điều hành Android (như Samsung, Oppo, Xiaomi,…) cần phải là dòng máy sử dụng hệ điều hành mới nhất.
 • Điện thoại Iphone/Ipad thì cần dùng hệ điều hành càng cao càng tốt, ít nhất phải đang là iOS 7.0, thiết bị có cổng kết nối hồng ngoại, phát Bluetooth, kết nối mạng wifi.
 • Trên điện thoại cần được cài đặt các ứng dụng phù hợp với dòng máy hoặc loại điều hòa.
Các phần mềm cần tương thích với điện thoại hoặc điều hòa
Các phần mềm cần tương thích với điện thoại hoặc điều hòa

Bên cạnh đó, điều hòa cũng có hỗ trợ kết nối hồng ngoại, wifi, bluetooth phù hợp thì mới có thể thực hiện việc điều khiển này. 

Những phần mềm điều khiển điều hòa cho Iphone

Các ứng dụng điều khiển điều hòa được giới thiệu trên Iphone đều khá dễ dàng cài đặt và sử dụng. Vậy bạn có thể dùng phần mềm nào cho chiếc điều hòa và điện thoại của mình? 

Ứng dụng AnyMote điều khiển  máy lạnh

Một trong những ứng dụng điều khiển điều hòa nổi bật nhất trên Iphone được nhắc đến đó là AnyMote. Ứng dụng được đánh giá cao bởi thiết kế đẹp mắt, đầy đủ tính năng. AnyMote hỗ trợ người dùng điều khiển điều hòa hoặc điều khiển các thiết bị khác như tivi, máy nghe nhạc,…

Với phần mềm điều khiển điều hòa Funiki AnyMote mang đến 2 chế độ điều khiển: mắt hồng ngoại hoặc kết nối wifi. Nhờ vậy mà những dòng smartphone dùng iOS không có mắt hồng ngoại vẫn hoàn toàn có thể điều khiển được điều hòa. Nó thực hiện bằng cách kết nối với mạng wifi với điều hòa và gửi lệnh để thiết bị điện này làm việc.

Phần mềm điều khiển điều hòa cho Iphone AnyMote tiện dụng
Phần mềm điều khiển điều hòa cho Iphone AnyMote tiện dụng

→ Ưu điểm của AnyMote: Phần mềm điều khiển máy lạnh này có những ưu điểm nổi bật:

 • Điều khiển điều hòa thông minh thông qua 2 cách kết nối (hồng ngoại hoặc wifi), điều khiển các thiết bị điện khác (âm thanh, ánh sáng…).
 • Thao tác điều khiển đơn giản, dễ dàng như một chiếc remote thông thường (có hỗ trợ tiếng Anh cho người sử dụng).
 • AnyMote tự động hóa các tác vụ: tích hợp chỉnh sửa các chế độ điều khiển, nhận biết và điều khiển điều hòa bằng giọng nói siêu thông minh.

→ Nhược điểm của AnyMote: Ứng dụng này chỉ tương thích với hệ điều hành iOS 8.0 trở lên có bluetooth tiết kiệm nhiên liệu. 

Phần mềm điều khiển điều hòa thông minh Peel Universal Smart TV Remote Control

Nếu như bạn đang dùng Iphone hoặc Ipad thì có thể sử dụng Peel Universal Smart TV Remote Control để điều khiển điều hòa của mình. Cũng tương tự ứng dụng AnyMote, phần mềm này cho phép người dùng điều khiển máy lạnh với mắt hồng ngoại hoặc kết nối wifi.

Khi tải ứng dụng trên điện thoại, Ipad thì người dùng chỉ cần lựa chọn loại thiết bị cần điều khiển cùng tên nhà sản xuất được tích hợp sẵn tại ứng dụng. Lúc này, bạn có thể dễ dàng điều khiển chiếc điều hòa của mình một cách nhanh, mượt. 

Cài đặt Peel Universal Smart TV Remote Control dễ dàng
Cài đặt Peel Universal Smart TV Remote Control dễ dàng

Peel Universal Smart TV Remote Control được đánh giá cao bởi giao diện thân thiện, đơn giản và dễ nhìn. Phần mềm đang được nhiều người dùng tin tưởng với lượt download thuộc top đầu.

Những phần mềm điều khiển điều hòa cho hệ điều hành Android

Không chỉ Iphone, Ipad mới có khả năng điều khiển điều hòa thông minh, với những chiếc smartphone dùng hệ điều hành Android cũng có thể làm được điều này. Dưới đây là những ứng dụng có thể cài đặt trên điện thoại Samsung, Oppo, Huawei,…. mà bạn có thể tham khảo:

Điều khiển điều hòa với Smart IR Remote

Đây là một trong những phần mềm điều khiển điều hòa Nagakawa cùng nhiều hãng điều hòa khác, dành cho hệ điều hành Android 4.0.3 trở lên. Ngoài là điều khiển điều hòa thì Smart IR Remote còn giúp bạn điều khiển tivi, máy nghe nhạc, đầu DVD

→ Ưu điểm của Smart IR Remote:

 • Ứng dụng có thể sử dụng cho hầu hết các dòng điều hòa đang có mặt trên thị trường hiện nay (Panasonic, LG, Samsung,…).
 • Người dùng có thể mở – tắt điều hòa, điều chỉnh các chế độ làm lạnh nhanh chóng như dùng remote. 
Smart IR Remote mang lại nhiều tiện ích khi sử dụng
Smart IR Remote mang lại nhiều tiện ích khi sử dụng

→ Nhược điểm của Smart IR Remote: Tuy nhiên, phần mềm này chỉ hỗ trợ trên Android và là ứng dụng tốn phí nên bạn có thể cân nhắc trước khi cài đặt.

Phần mềm điều khiển điều hòa trên điện thoại ASmart Remote IR

Ứng dụng được người dùng Android download nhiều bởi nó có khả năng điều khiển điều hòa từ xa mà không hề tốn phí. ASmart Remote IR cũng tương thích với hầu hết các dòng điện thoại Android có kết nối hồng ngoại sẵn trong máy.

→ Ưu điểm của ASmart Remote IR: 

 • Phần mềm có giao diện đẹp mắt và dễ dàng sử dụng, người lớn tuổi hoặc trẻ nhỏ cũng đều có thể sử dụng ASmart Remote IR.
 • Có hỗ trợ tính năng trợ giúp với nhiều lệnh khác nhau khi làm việc.
 • Ngoài điều khiển điều hòa, ASmart Remote IR còn hỗ trợ điều khiển tivi, Settopbox…

→ Nhược điểm của ASmart Remote IR: Các dòng điện thoại muốn sử dụng phần mềm điều khiển điều hòa này cần có cổng hồng ngoại. ASmart Remote IR cũng chưa tích hợp cho các dòng điều hòa của Toshiba, Daikin,…

Điều khiển điều hòa nhanh chóng với IR Remote Control

IR Remote Control giúp người dùng có thể điều khiển tất cả những thiết bị được kết nối với nó. Cũng tương tự ASmart Remote IR, IR Remote Control cũng điều khiển điều hòa thông qua bộ phát hồng ngoại nhanh chóng và đơn giản.

→ Ưu điểm của phần mềm điều khiển điều hòa:

Phần mềm hỗ trợ điều khiển nhiều thiết bị điện tử
Phần mềm hỗ trợ điều khiển nhiều thiết bị điện tử
 • IR Remote Control hỗ trợ đầy đủ các chức năng điều khiển như một chiếc remote thông thường.
 • Giao diện trực quan, dễ sử dụng và miễn phí, có thể điều khiển được cả các thiết bị nghe nhìn khác (tivi, VCR…)

→ Nhược điểm của IR Remote Control: Phần mềm này chỉ hỗ trợ hệ điều hành 4.4 trở lên và áp dụng cho các dòng máy có cổng hồng ngoại sẵn nên không phải smartphone nào cũng có thể sử dụng.

Phần mềm điều khiển điều hòa Universal TV Remote Control

Một lựa chọn nữa nếu như bạn muốn điều khiển chiếc máy lạnh của mình mà không cần remote thì có thể tải Universal TV Remote Control. Ứng dụng cho phép người dùng điều khiển điều hòa và các loại thiết bị điện tử khác một cách nhanh chóng và độ chính xác cao.

→ Ưu điểm của Universal TV Remote Control: 

 • Phần mềm điều khiển điều hòa Universal TV Remote Control hỗ trợ đầy đủ các chức năng điều khiển như remote.
 • Có thể điều khiển điều hòa bằng giọng nói nhờ ứng dụng.
 • Người dùng có thể lưu lại các thao tác đã thực hiện nhờ Universal TV Remote Control.

→ Nhược điểm của Universal TV Remote Control:

 • Khi sử dụng ứng dụng này, điện thoại Android cần có cổng hồng ngoại hoặc bộ chuyển đổi wifi sang cổng IR.
 • Giao diện của phần mềm bị đánh giá là đơn giản, không thu hút bằng các ứng dụng khác.
Universal TV Remote Control điều khiển điều hòa, tivi từ xa
Universal TV Remote Control điều khiển điều hòa, tivi từ xa

Những phần mềm điều khiển điều hòa dùng cả cho cả Android và iOS

Không phân biệt hệ điều hành, những ứng dụng dưới đây có thể được cài đặt cho cả điện thoại hệ điều hành Android và iOS:

Ứng dụng Tado Cooling

Khi sử dụng Tado Cooling bạn có thể điều khiển điều hòa hoặc các hệ thống sưởi một cách đơn giản, thông minh. Phần mềm có thể tự động bật khi ở trong phòng hoặc tắt đi khỏi phòng cùng các tính năng như:

 • Hiển thị các trạng thái hiện tại trong không gian (độ ẩm, nhiệt độ) để người dùng có thể kiểm soát hoặc đưa ra các điều chỉnh phù hợp nhất.
 • Có thể sử dụng phần mềm điều khiển điều hòa này để thay đổi thiết lập điều hòa, máy sưởi mọi nơi, bất cứ lúc nào.
 • Các chế độ tự động hóa thông minh và biến điện thoại trở thành remote điều hòa đầy tiện ích.

Tuy nhiên, phần mềm Tado Cooling tồn tại hạn chế đó là cần phải trang bị thêm một đầu thu phát tín hiệu giữa điện thoại và máy lạnh.

Smart Home and TV Universal Remote phần mềm điều khiển máy lạnh

Đây là ứng dụng điều khiển từ xa vô cùng nổi tiếng và phổ biến trên toàn thế giới. Smart Home and TV Universal Remote (SURE) giúp người dùng thực hiện việc điều khiển các thiết bị điện tử đơn giản, thuận tiện và cực nhanh chóng.

SURE hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói
SURE hỗ trợ điều khiển bằng giọng nói

Phần mềm có giao diện bắt mắt, dễ sử dụng và hỗ trợ thêm tính năng phát media nhanh chóng, thuận tiện. Tuy nhiên, SURE là ứng dụng mất phí khi sử dụng nên bạn có thể cân nhắc giữa SURE và một số phần mềm free khác nhé!

Phần mềm điều khiển điều hòa LG: LG SmartThinQ

Đây là ứng dụng độc quyền của thương hiệu LG dành cho việc điều khiển điều hòa LG ở mọi lúc, mọi vị trí trong căn phòng. Không chỉ vậy, chiếc điều khiển thông minh này còn hỗ trợ người dùng điều khiển các thiết bị khác như tivi, máy giặt… của LG.

Ứng dụng LG SmartThinQ hỗ trợ việc kiểm soát điện năng tiêu thụ nên có thể giúp người dùng tiết kiệm đáng kể chi phí. LG cũng hỗ trợ ứng dụng này của mình tại nhiều khu vực, quốc gia và còn có thêm khả năng nhận biết khi sự cố xảy ra.

Bên cạnh những ưu điểm thì ứng dụng này chỉ được hỗ trợ trên các thiết bị LG nên không phải điều hòa của hãng nào cũng có thể sử dụng.

Phần mềm điều khiển điều hòa Panasonic: Panasonic Comfort Cloud

Đây là ứng dụng dành riêng của thương hiệu Panasonic giúp người dùng dễ dàng thực hiện điều khiển, sử dụng các thiết bị điện tử. Panasonic Comfort Cloud mang lại không gian sống chất lượng cao, đầy tiện nghi trong gia đình, văn phòng.

Panasonic Comfort Cloud giúp duy trì không khí tốt nhất trong phòng
Panasonic Comfort Cloud giúp duy trì không khí tốt nhất trong phòng

Phần mềm điều khiển điều hòa này có thể làm việc trên hầu hết các dòng smartphone mà không phân biệt hệ điều hành. Panasonic cũng trang bị nhiều chế độ khác nhau cho phù hợp với môi trường bên trong phòng cũng như khả năng ghi nhớ các số liệu, thông báo khi có sự cố.

Điều này đã mang đến chất lượng không khí hoàn hảo nhất và giúp quá trình thao tác với điều hòa thuận tiện hơn. Tuy nhiên, Panasonic Comfort Cloud cũng là một ứng dụng chỉ dành riêng cho các thiết bị điện tử của thương hiệu này tại 4 quốc gia Thái Lan, Malaysia, Việt Nam và Indonesia.

Phần mềm điều khiển điều hòa Casper từ xa AC Freedom

Casper sử dụng AC Freedom để người dùng có thể điều khiển máy điều hòa của mình. Ứng dụng này tự do áp dụng các kỹ thuật điện toán để giúp người dùng có thể bật – điều khiển điều hòa thông minh trên điện thoại.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể kiểm tra các điều kiện làm việc cũng như thiết lập thời gian mỗi tuần cho điều hòa. Với giao diện đơn giản, AC Freedom có thể thực hiện việc cài đặt cũng như điều khiển máy lạnh Casper thuận tiện như bằng chính remote.

Kết luận

Vừa rồi là tổng hợp các phần mềm điều khiển điều hòa bằng điện thoại thông minh. Hy vọng bạn có thể tham khảo thông tin từ bài viết để lựa chọn cho mình ứng dụng phù hợp với điều hòa và smartphone của mình.

phuongle

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x