Rickroll là gì? Các thông tin liên quan đến Rickroll

Rickroll là gì? Các thông tin liên quan đến Rickroll
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Rickroll hay Rick roll là một meme troll xuất hiện từ lâu và cho đến nay vẫn được rất nhiều sử dụng. Vậy Rickroll là gì? Nguồn gốc của Rickroll từ đâu? Cùng chúng tôi giải đáp các vấn đề liên quan đến Rickroll trong nội dung bài viết hôm nay nhé!

Rickroll là gì? Meme Rickroll là gì?

Rickroll hay meme Rickroll là một trò đùa được sử dụng bằng cách chèn bài hát “Never Gonna Give You Up” của Rick Astley. Khi nhấp vào một liên kết cụ thể của bất kỳ hình ảnh, sự kiện nào đó thì nó đều được chuyển hướng sang một video mà khởi đầu là bản hit “Never Gonna Give You Up”. 

Rickroll là gì
Rickroll là gì? Meme Rickroll là gì?

Meme Rickroll được hiểu là một loại mồi và chuyển đổi, được sử dụng siêu liên kết ngụy trang dẫn đến video âm nhạc. Khi mà nạn nhân nhấp vào một liên kết nào đó, dường như không có sự liên quan đến trang web có video âm nhạc và họ đã bị “Rick Rolled”. Meme đã và đang được mở rộng để sử dụng lời bài hát hoặc hát nó trong bối cảnh bất ngờ. 

Nguồn gốc của meme Rick Roll – Rickroll Generator

Ca khúc “Never Gonna Give You Up” của Rick Astley được ra mắt vào năm 1987. Kể từ khi được sử dụng để làm trò đùa thì bài hát này cũng bị gắn với nickname Rickroll cho đến ngày nay.

Nguồn gốc của meme rickroll
Nguồn gốc của meme Rick Roll – Rickroll Generator

Năm 2006, Erik Helwig – Youtuber người Mỹ đã dùng ca khúc này một cách hoàn toàn ngẫu hứng để chọc phá đài Radio tại Michigan trong một cuộc phỏng vấn trên điện thoại.

Cho đến tháng 5/2007, một bài hát giới thiệu Preview game GTA IV sắp được ra mắt vào thời điểm đó với đường link dẫn đến bài hát Rickroll khiến cộng đồng fan GTA tức giận vì bị lừa. Tuy nhiên, nó cũng nhanh chóng lan rộng do tính chất vui nhộn và từ đó meme Rickroll được nhiều người sử dụng. 

Trò đùa Rickroll dần nổi tiếng đến mức khiến những trang web hay công ty lớn đều sử dụng để trêu đùa nhau. Đặc biệt, đúng vào ngày Cá tháng Tư năm 2008 tất cả các video “recommended” trên trang chủ của YouTube đều là “Rickroll” khiến hàng triệu người dùng Youtube bị đánh lừa.

Chiêu dụ rickroll tên là duck rolling
Chiêu dụ Rickroll áp dụng trên 4chan với tên gọi là “Duck Rolling”

Cũng trong năm này, một màn Rickroll lớn nhất đã diễn ra. Rick Astley xuất hiện và lipsync bài hát “Never Gonna Give You Up” trước sự chứng kiến của hàng ngàn người dân thành phố New York trong buổi diễu hành của nhà bán lẻ Macy’s vào ngày Lễ Tạ ơn.

Kể từ đó đến nay, Rickroll vẫn luôn được cộng đồng mạng và các công ty giải trí lớn sử dụng để troll người hâm mộ. Chính điều này khiến cho Rickroll trở thành một trong các meme “sống lâu” nhất. 

Thông tin về Rick Roll lyrics 

Lời bài hát “Never Gonna Give You Up” của Rick Astley:

“We’re no strangers to love

You know the rules and so do i

A full commitment’s what i’m thinking of

You wouldn’t get this from any other guy

I just wanna tell you how i’m feeling

Gotta make you understand

Never gonna give you up

Never gonna let you down

Never gonna run around and desert you

Never gonna make you cry

Never gonna say goodbye

Never gonna tell a lie and hurt you

We’ve know each other for so long

Your heart’s been aching

But you’re too shy to say it

Inside we both know what’s been going on

We know the game and we’re gonna play it

And if you ask me how i’m feeling

Don’t tell me you’re too blind to see

(* repeat)

Give you up. give you up

Give you up, give you up

Never gonna give

Never gonna give, give you up

Never gonna give

Never gonna give, five you up

I just wanna tell you how i’m feeling

Gotta make you understand”

(* repeat 3 times)

Các khái niệm liên quan đến Rickroll

Các video, gif, QR CODE thường được sử dụng với Rickroll được hiểu như sau: 

1. Rickroll video

Video MV bài hát “Never Gonna Give You Up” của Rick Astley tính đến thời điểm hiện tại đạt vượt mốc hơn 1 tỷ view trên Youtube. Bài hát này đã và đang trở thành một phần của văn hóa Internet lâu đời nhờ meme Rickroll. 

Rickroll video
Bài hát “Never Gonna Give You Up” trên Youtube

Điều đặc biệt, Astley đã đích thân bình luận trên Youtube để chia sẻ lòng biết ơn của anh. Và trong một video được đăng trên Instagram, anh nói rằng “ Thế giới là một nơi tuyệt vời và xinh đẹp, tôi rất may mắn”.

Thực tế, con số hơn 1 tỷ lượt view không quá ấn tượng bởi có rất nhiều bài hát có lượt view ấn tượng hơn nhiều. Tuy nhiên điều đáng nói ở đây là thành tích này đạt được cho thấy sức mạnh lâu dài của trò đùa Rickroll. Trong một vài năm trở lại đây đã có những biểu tượng cảm xúc Rickroll được đưa vào Fortnite và có các bản làm lại 4K do fan tạo ra. 

Truy cập link bên dưới để theo dõi video Rickroll:

https://www.youtube.com/watch?v=dQw4w9WgXcQ

2. Rickroll Gif

GIF thực tế chỉ là một file ảnh với tính năng đặc biệt. Cũng giống như định dạng file JPEG hoặc PNG thì định dạng GIF có thể được sử dụng để tạo ra ảnh tĩnh.

rickroll gif
Rickroll Gif độc đáo

Rickroll GIF được gọi là ảnh động vì nó không thực sự là video và không có âm thanh. File Rickroll GIF có thể chứa nhiều ảnh cùng lúc và những ảnh này có thể được tải tuần tự nhau nếu được giải mã theo một cách cụ thể. Rickroll Gif đang dần được phổ biến như meme Rickroll vì chúng hữu ích trong truyền đạt những câu chuyện cười, cảm xúc và ý tưởng. 

Tham khảo thêm nhiều Rickroll Gif trong link dưới đây:

https://giphy.com/explore/rick-roll

3. Rickroll QR Code

Đây là một tập tin được phát hành theo Giấy phép Creative Commons được Ghi công – Chia sẻ tương tự 4.0 Quốc tế. Rickroll QR Code ra đời vào ngày 19 tháng 7 năm 2021 của tác giả HelloAdi5501. 

Rickroll QR Code
Rickroll QR Code

Theo đó, bạn sẽ được tự do: 

 • Chia sẻ hoặc sao chép, phân phối và chuyển giao tác phẩm
 • Pha trộn để chuyển thể thành tác phẩm

Kèm theo các điều kiện gồm:

 • Ghi công: Bạn cần phải ghi công tương ứng khi cung cấp một liên kết đến giấy phép, và cho thấy rằng các thay đổi có được thực hiện hay không. Bạn cần làm điều này bằng bất kỳ cách thức nào đảm bảo sự hợp lý. Lưu ý, không được sử dụng các cách gợi ý người cho phép ủng hộ bạn hoặc việc sử dụng của bạn.
 • Chia sẻ tương tự: Nếu bạn sử dụng để thay thế, biến đổi hoặc làm tác phẩm dựa trên tác phẩm thì bạn chỉ được phép phân phối tác phẩm mới tạo ra với một giấy phép giống y hệt; tương tự hoặc là tương thích với tác phẩm gốc.

Xem thêm:

Plot twist là gì? Sử dụng Plot twist movies có mục đích gì?

Rich kid là gì? Điểm danh các gương mặt rich kid “real” nổi bật

Hướng dẫn cách tạo ra “a rickroll website”

Chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc 2 cách để tạo ra trang Rickroll để Troll bạn bè đó là:

1. Sử dụng địa chỉ web thu gọn 

 • Bước 1: Tìm 1 trang web chứa video dùng để Rickroll, có thể tham khảo trên video hoặc một vài trang web lưu trữ video ca nhạc.
Cách tạo rickroll website
Tìm video âm nhạc
 • Bước 2: Cắt, sao chép đường liên kết video ca nhạc rồi dán nó lên một trang web thu gọn địa chỉ web. Lưu ý, một số trang web cho phép bạn chọn địa chỉ web nên nếu được thì bạn nên cố chọn đường liên kết sao cho trông liên quan đến chủ đề cuộc hội thoại nhất.
Copy đường liên kết
Copy đường liên kết
 • Bước 3: Đăng đường liên kết vào phòng trò chuyện, cần nói là nó liên quan tới cuộc hội thoại.
Gửi đường liên kết đến người bạn muốn rickroll
Gửi đường liên kết đến người bạn muốn Rickroll
 • Bước 4: Tận hưởng khoảnh khắc Rickroll thành công của mình.

2. Sử dụng trang web Secret Rickroll

 • Bước 1: Truy cập vào trang web Secret Rickroll. Lưu ý, trang web này dành cho người muốn Rickroll ai đó qua Discord, Instagram và một vài ứng dụng cho nhúng tiêu đề trang. Đặc biệt, người xem sẽ không thể nào dừng được video.
Truy cập vào trang web secret rickroll
Truy cập vào trang web chính thức Secret Rickroll
 • Bước 2: Nhập tiêu đề, chèn ảnh và viết mô tả.
Nhập tên tiêu đề mô tả
Nhập tên tiêu đề, mô tả và thay đổi các cài đặt
 • Bước 3: Thay đổi các cài đặt nếu cần.
 • Bước 4: Nhấp chuột vào “Make it”.
Cần rickroll trước 72h
Cần Rickroll trước 72 giờ
 • Bước 5: Sao chép đường liên kết dẫn tới trang web của bạn rồi gửi nó cho người mà bạn muốn Rickroll. Lưu ý, cần Rickroll họ trước 72 tiếng vì sau thời gian đó thì đường liên kết sẽ bị hết hạn.

Nội dung của bài viết hôm nay, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc thông tin về Rickroll. Hy vọng bạn đọc đã hiểu hơn về Rick roll. Cùng theo dõi trang web của chúng tôi để trang bị các kiến thức hữu ích nhé!

phuongle

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x