4 Sai lầm khi dùng máy hút bụi công suất lớn bạn đã biết?

4 Sai lầm khi dùng máy hút bụi công suất lớn bạn đã biết?
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Hiện nay, máy hút bụi công suất lớn là thiết bị vệ sinh được dùng phổ biến tại các khu công nghiệp, nhà xưởng hay các trung tâm thương mại,… Tuy được dùng phổ biến nhưng nhiều người vẫn thường mắc phải các sai lầm khi dùng máy hút bụi công suất lớn.  Điều này không những không đảm bảo được chất lượng vệ sinh mà còn gây ra những tác hại khôn lường.

Vậy những sai lầm khi dùng máy hút bụi người dùng hay mắc phải là gì và chúng có tác hại như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Những sai lầm khi dùng máy hút bụi công suất lớn và tác hại

1. Để thùng đựng bụi đầy mới đổ

một trong những sai lầm khi dùng máy hút bụi công suất lớn là Để thùng đựng bụi đầy mới đổ
Cần thường xuyên vệ sinh thùng đựng bụi giúp đảm bảo công suất máy hút bụi

Nhiều người dùng có thói quen để thùng đựng bụi đầy mới đổ, điều này sẽ rất hại cho máy. Khi thùng đựng bụi đầy, bụi sẽ lấp mất đường gió làm giảm lực hút, khiến máy phải hoạt động với công suất lớn hơn và tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Tình trạng này kéo dài còn có thể đẫn đến cháy motor máy hút bụi.

2. Không thường xuyên vệ sinh túi lọc bụi

Túi lọc bụi đóng vai trò lọc bụi bẩn khi máy hút bụi nhà xưởng hoạt động, ngăn không cho bụi bẩn từ thùng chứa bụi phát tán ngược lên phía đầu máy, kiểm soát bụi bẩn kể cả những hạt bụi li ti, không cho chúng bám vào mô tơ gây kẹt hoặc cháy mô tơ. Ngoài ra, túi lọc bụi còn đóng vai trò ngăn bụi phát tán ra ngoài môi trường gây ô nhiễm, độc hại.

Do vậy, nếu người dùng không vệ sinh thường xuyên bộ phận này sẽ dẫn đến máy hoạt động kém đi đồng thời bụi không được xử lý triệt để có thể quay ngược trở lại phát tán vào không khí gây ra các bệnh về đường hô hấp. Túi lọc bụi cần phải thay khi có dấu hiệu hao mòn hoặc rách, tránh sử dụng tiếp khiến lượng bụi dày bám ngược vào động cơ gây tắc nghẽn hay trậm chí là cháy máy.

3. Không thay bộ đầu hút bụi cho các bề mặt khác nhau

Không thay bộ đầu hút bụi cho các bề mặt khác nhau
Không thay bộ đầu hút bụi cho các bề mặt khác nhau

Một sai lầm khi dùng máy hút bụi công suất lớn thường gặp chính là chỉ sử dụng một đầu hút duy nhất cho mọi công việc vệ sinh. Tuy nhiên, mỗi loại máy hút bụi chuyên dụng đến từ các hãng sản xuất như máy hút bụi HiClean, máy hút bụi Palada, máy hút bụi Supper Clean,… đều được trang bị bộ đầu hút bao gồm bàn hút bụi, bàn hút nước, đầu hút khe, chổi tròn để phù hợp cho từng bề mặt cần làm sạch. Do vậy, nếu chỉ sử dụng một loại đầu hút thì việc vệ sinh cho không gian văn phòng, phân xưởng sẽ không đạt hiệu quả vệ sinh như mong muốn, gây lãng phí thời gian và nhân lực một số trường hợp còn gây tắc đầu hút nếu hút phải các loại bụi bẩn không phù hợp.

4. Không vệ sinh đầu chổi và vòi hút của máy hút bụi

Đầu chổi và vòi hút là hai linh kiện máy hút bụi quan trọng, tham gia trực tiếp vào quá trình hút bụi nên cần được vệ sinh, làm sạch thường xuyên. Ngoài ra, bụi bẩn, vi khuẩn có thể bám vào bề mặt của ống hút bụi gây ra mùi hôi và nấm mốc. Người dùng cần vệ sinh 2 phụ kiện máy hút bụi này thường xuyên để tránh gây tắc nghẽn và cản trở khả năng làm sạch của máy, bảo đảm hiệu suất của máy hút bụi nhà xưởng những lần sau.

Trên đây là những sai lầm khi dùng máy hút bụi công suất lớn mà người dùng hay mắc phải cùng những tác hại của nó, người dùng nên lưu ý để sử dụng máy được hiệu quả, an toàn. Mọi thắc mắc cần được tư vấn về sản phẩm, hãy liên hệ theo hotline 0912 370 282 0972 882 886 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

Phương

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x