Test Keyboard – TOP 3 cách test keyboard online nhanh chóng trên máy tính, laptop

Test Keyboard – TOP 3 cách test keyboard online nhanh chóng trên máy tính, laptop
Click to rate this post!
[Total: 2 Average: 5]

Bàn phím bị lỗi không thể sử dụng một hoặc nhiều phím là một trong những lỗi cơ bản thường gặp nhất của máy tính, laptop. Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng “ngưng trệ” này của bàn phím. Làm thế nào để xác định lỗi này là lỗi do phần cứng hay phần mềm? Trường hợp này, bạn cần phải thực hiện test keyboard cho bàn phím của mình.

Với các thủ thuật test này, bạn có thể phát hiện nhanh chóng nhất các lỗi của bàn phím. Điều này đặc biệt cần thiết đối với những bạn đang có ý định mua laptop mới. Cùng theo dõi các thủ thuật test keyboard mà hutbuicongnghiep.com sẽ chia sẻ dưới đây nhé!

Cách kiểm tra bàn phím của máy tính hoặc laptop online

Với cách test bàn phím online này, máy tính, laptop của bạn cần phải được kết nối với Internet. Phương pháp này được sử dụng khá phổ biến vì nó mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng.

Test Keyboard
Hướng dẫn cách Test Keyboard nhanh nhất

Bạn không phải mất thời gian tải hoặc cài đặt phần mềm vào máy tính. Ngược lại chỉ cần truy cập đường dẫn, thực hiện các hướng dẫn là đã có thể test keyboard nhanh chóng.

Test keyboard online với Keyboard Tester

Đây là một trong những Website nổi tiếng được sử dụng để test lỗi của bàn phím máy tính hoàn hảo. Đã có hàng triệu người trên Thế giới thực hiện việc kiểm tra lỗi bàn phím nhờ trang Web này. Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí, chỉ cần kết nối Internet là có thể sử dụng cho mọi máy tính, trong mọi không gian, địa điểm.

Với Keyboard Tester, bạn chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản đó là:

– Bước 1: Truy cập vào Website của Keyboard Tester: keyboardtester.com. Sau đó, tại giao diện chính của Website, bạn click vào “Launch The Tester” để bắt đầu việc kiểm tra.

– Bước 2: Khi bạn click vào “Launch The Tester” sẽ có một cửa sổ Popup xuất hiện. Cửa sổ Popup này sẽ mô phỏng theo bàn phím thật máy tính của bạn.

Test keyboard online
Cửa sổ Popup bàn phím ảo của Keyboard Tester

– Bước 3: Hãy nhập lần lượt các phím bấm trên bàn phím mình muốn test. Với các phím vẫn hoạt động bình thường, Keyboard Tester sẽ trả về kết quả là phím sáng viền xanh. Còn với những phím bị lỗi, liệt thì Keyboard Tester sẽ không sáng trên Popup.

Key Test – Test Keyboard online hiệu quả

Đây cũng là một trong những trang Web để test keyboard cực kỳ hiệu quả. Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn có thể nhanh chóng tìm được lỗi của bàn phím đấy nhé.

Key Test là Website hoàn toàn miễn phí lại có giao diện làm việc hết sức đơn giản. Các bước thực hiện với trang Web này như sau:

– Bước 1: Truy cập vào Key Test với đường dẫn: http://en.key-test.ru.

– Bước 2: Giao diện chính của Key Test đơn giản sẽ hiện ra. Ngay lập tức, bạn có thể thực hiện việc kiểm tra bàn phím nhanh chóng và thuận tiện nhất.

Key Test
Giao diện đơn giản và dễ dàng cho các thao tác của Key Test

– Bước 3: Nhập các phím cần kiểm tra nếu chúng hoạt động bình thường thì sẽ chuyển sang màu trắng. Còn giao diện Key Test sẽ giữ nguyên màu cho các phím bị lỗi. Nhờ đó mà bạn có thể dễ dàng nhận ra các phím lỗi để có thể kịp thời có biện pháp khắc phục kịp thời.

Test Keyboard với Online Mic Test

Online Mic Test không chỉ giúp bạn kiểm tra bàn phím của máy tính, laptop. Nó còn giúp bạn test cả những thiết bị khác như micro, webcam, chuột,…

Giao diện của Online Mic Test đẹp mắt và dễ theo dõi trong quá trình thực hiện việc kiểm tra. Online Mic Test là công cụ test key online hoàn toàn miễn phí. Bạn thực hiện các thao tác đơn giản như sau:

– Bước 1: Truy cập vào Website của Online Mic Test: https://www.onlinemictest.com.

– Bước 2: Tại cột bên trái của giao diện chính, bạn chọn mục “TOOLS”. Sau đó, chọn “Keyboard Test” để thực hiện kiểm tra.

– Bước 3: Sau khi chọn “Keyboard Test”, màn hình của Online Mic Test chuyển sang giao diện bàn phím ảo.

Bàn phím ảo của Test Keyboard
Bàn phím ảo của Test Keyboard với Online Mic Test màu xanh thông báo phím thực đang hoạt động tốt

– Bước 4: Bước tiếp theo, bạn chỉ cần kiểm tra bằng cách ấn các phím như trên 2 Website trên. Nếu phím hoạt động tốt thì Online Mic Test chuyển sang màu xanh biển. Còn nếu phím có vấn đề thì phím tương ứng trên bàn phím ảo của Online Mic Test không đổi màu.

Sử dụng Website Keyboard Checker để test bàn phím online

Keyboard Checker cũng là một trong những gợi ý hoàn hảo nếu bạn muốn keyboard test online. Các bước thao tác với trang Web này rất đơn giản:

– Bước 1: Truy cập vào Keyboard Checker theo đường link https://keyboardchecker.com.

– Bước 2: Trên màn hình máy tính, laptop ngay lập tức chuyển sang giao diện của Keyboard Checker.

– Bước 3: Thực hiện test lần lượt các phím của bàn phím để tìm ra phím bị lỗi, bị liệt. Nếu phím vẫn tốt, Keyboard Checker sẽ chuyển sang màu xanh lá cây để bạn phân biệt.

Test Keyboard với PC Game Boost

Đây là một trong những Website miễn phí để dọn dẹp máy tính. PC Game Boost giúp bạn loại bỏ bớt các tập rác, máy tính chơi game được mượt mà hơn hẳn.

Với giao diện đơn giản, PC Game Boost cũng sẽ là một cách hữu hiệu để có thể test keyboard online.

– Bước 1: Tìm kiếm theo đường dẫn https://www.pcgameboost.com/index.php để vào PC Game Boost.

Đường link dẫn đến giao diện bàn phím ảo của PC Game Boost

– Bước 2: Ở ngay phần đầu giao diện chính của PC Game Boost, bạn chọn “TOOLS” và chọn “KEYBOARD TEST”.

– Bước 3: Một giao diện bàn phím ảo sẽ hiện ra trên màn hình máy tính, laptop. Lúc này bạn thực hiện việc test tương tự như với các trang Web bên trên. Các phím làm việc bình thường sẽ hiện màu xanh da trời.

Và tất nhiên, với những cách test bàn phím online đơn giản, miễn phí vừa rồi, chắc chắn bạn sẽ nhận biết được các phím lỗi, liệt để có biện pháp xử lý kịp thời.

Cách Test Keyboard hiệu quả với phần mềm kiểm tra lỗi

Một trong những phần mềm kiểm tra lỗi bàn phím đang được tin dùng nhất hiện nay đó là Keyboard Test. Phần mềm này cho phép người dùng có thể test bàn phím máy tính, laptop, đèn LED của bàn phím,…

Keyboard Test sẽ là công cụ cần thiết trong trường hợp máy tính, laptop không được kết nối Internet. Nó sẽ giúp bạn kiểm tra các lỗi của bàn phím, các phím chức năng Space, Enter, Backspace, Delete,…

KeyboardTest
KeyboardTest – một trong những phần mềm Test Keyboard hiệu quả nhất

KeyboardTest sẽ trực tiếp với bàn phím ảo hiển thị trên màn hình máy tính để bạn tiện theo dõi trong quá trình kiểm tra. Để có thể sử dụng công cụ này, bạn cần phải Download và cài đặt nó trên máy tính, laptop.

Bàn phím thường gặp các rắc rối thông thường như không nhấn được, nhấn được nhưng không hiển thị đúng chức năng,… Và KeyboardTest là công cụ test hữu hiệu được nhiều người sử dụng. Phần mềm này rất đơn giản, có thể sử dụng cho những người không có kinh nghiệm.

Các phím ảo tương ứng hiển thị màu xanh chứng tỏ bàn phím của bạn vẫn đang hoạt động bình thường. Còn với các phím bị kẹt thì phím ảo sẽ có màu đỏ. Những phím KeyboardTest không thể kiểm tra được sẽ có màu vàng. Và màu xanh đậm trong KeyboardTest là dành cho những phím bị lỗi.

Các tính năng ưu việt của KeyboardTest

– KeyboardTest là một tập tin hỗ trợ bạn có thể kiểm tra toàn diện bàn phím máy tính của mình. Với các màu sắc khác nhau, phần mềm giúp bạn dễ dàng nhận ra vấn đề mà bàn phím đang gặp phải.

– KeyboardTest có thể đo được mức độ lặp lại của bàn phím, phím được ấn xuống. Phần mềm cho phép người dùng tạo layout tùy chỉnh riêng theo ý muốn. Ngoài ra, bạn có thể download các layout về máy tính của mình.

– Nó cũng có thể hiển thị mã bàn phím BIOS và quét mã Windows cho máy tính, laptop của bạn.

– KeyboardTest hỗ trợ kiểm tra cho 100 bàn phím khác nhau.

KeyboardTest với nhiều ưu điểm vượt trội trong quá trình phát hiện lỗi bàn phím

– Đồng thời, nó cũng có khả năng “ghi nhớ” số seri, ID bàn phím cũng như các kết quả đạt hay không.

– Trong chế độ hàng loạt của KeyboardTest, nó có khả năng hiển thị các tùy chọn để kiểm tra các hàng, cột.

– KeyboardTest được trang bị khả năng kiểm tra mức độ phản hồi của các phím tổ hợp, đo độ trễ của các lần nhấn phím. Bên cạnh đó là khả năng hiển thị tùy chọn cho chuột, chuột bàn phím,…

– Có khả năng hỗ trợ các kết nối như bàn phím không dây, bàn phím USB,…

– Có chức năng làm sáng đèn bàn phím của Numlock, CapsLock, ScrollLock.

Yêu cầu khi Test Keyboard với KeyboardTest

Phần mềm này tiêu thụ ít RAM và CPU với giao diện và thao tác đơn giản, nhanh chóng nhất. Đây là phần mềm mất phí (24 USD) nhưng có thể dùng thử miễn phí trong vòng 30 ngày.

Để có thể cài đặt và sử dụng KeyboardTest, máy tính của bạn cần có:

  • Hệ điều hành Windows XP/2003/Vista/Server 2008/7
  • RAM 16MB
  • 1 ổ đĩa trống 4MB

Hướng dẫn cài đặt KeyboardTest ddeer Test Keyboard cho máy tính, laptop

Thực hiện cài đặt KeyboardTest với các bước chi tiết sau:

Cài đặt KeyboardTest cho máy tính, laptop

Bước 1: Tải KeyboardTest

Để Download phần mềm KeyboardTest về máy tính, bạn truy cập https://download.com.vn/keyboardtest-2-2-1-4684. Sau đó, bạn chọn file .exe để thực hiện việc cài đặt nó trên máy tính.

Bước 2: Cài đặt KeyboardTest

– Tại giao diện đầu tiên của KeyboardTest, bạn click vào “I accept the agreement” để đồng ý với các điều khoản. Sau bước này, bạn nhấn Next để sang các bước tiếp theo.

– Sau khi màn hình chuyển sang giao diện mới, bạn nhấn vào Browse. Bạn cũng có thể bỏ qua và chọn Next nếu không muốn thay đổi cài đặt của phần mềm.

– Chọn Next … Install và đợi ít phút để máy tính hoàn tất việc cài đặt phần mềm. Khi có thông báo kết thúc, bạn nhấn Finish.

Bước 3: Test Keyboard với KeyboardTest vừa cài đặt

– Khởi động KeyboardTest với bản dùng thử miễn phí trong 30 ngày. Bạn nhấn chuột chọn ô Continue để hiển thị giao diện chính của công cụ. Nó sẽ hiển thị ra một bàn phím ảo tương ứng với bàn phím thật của máy tính, laptop.

Giao diện làm việc của KeyboardTest

– Thực hiện nhấn các phím bất kỳ trên bàn phím thực tế. Và quan sát màu sắc hiển thị trên bàn phím ảo. Nếu là màu xanh – hoạt động bình thường, màu đỏ – bị kẹt, màu vàng – không kiểm tra được, xanh đậm – bị lỗi.

– Bạn cũng có thể kiểm tra hoạt động của chuột với phần mềm này nhé.

– Nhấp chuột vào “Test LEDs” để kiểm tra hoạt động của hệ thống đèn NumLock, CapsLock, ScrollLock.

– Để thực hiện lượt kiểm tra mới, bạn chọn Clear để xóa các lượt kiểm tra trước đó.

– Nhấn vào ô Keyboard Type để tùy chọn kiểu hiển thị bàn phím.

Cách kiểm tra lỗi bàn phím với các ứng dụng có sẵn trong Windows

Thực tế, trong Windows cũng có công cụ giúp bạn có thể kiểm tra hoạt động bình thường của bàn phím. Test Keyboard không đơn thuần chỉ là xem các phím có bị lỗi, kẹt. Công việc này còn kiểm tra xem bàn phím có đang hoạt động đúng chức năng hay không. Với công cụ Control Panel sẽ giúp bạn kiểm tra các lỗi này.

Kiểm tra lỗi bàn phím với công cụ Control Panel sẵn có trong Windows

– Bước 1: Click chuột vào ô Start (hoặc chọn tổ hợp cửa sổ Windows + R) và chọn Control Panel.

– Bước 2: Chọn System và mở tiếp Device Manager

– Bước 3: Nhấp chuột phải để lựa chọn bàn phím máy tính và chọn Scan for Hardware Changes. Tùy chọn này sẽ hỗ trợ kiểm tra bàn phím của bạn.

– Bước 4: Trường hợp có lỗi báo trên danh sách, bạn Click vào danh sách và chọn “Properties”. Nó sẽ hiển thị thông tin chi tiết của các lỗi gặp phải.

 

Trên đây là các hướng dẫn cho việc Test Keyboard mà hutbuicongnghiep.com tổng hợp được. Bạn đã thực hiện những phương pháp nào? Hãy phản hồi với chúng tôi để nhiều người cũng có thể áp dụng và cùng thành công nhé!

Nguồn: https://hutbuicongnghiep.com/

Tiến Duynh

Tôi có nhiều năm trong lĩnh vực Review các sản phẩm máy móc công nghiệp, game, xe cộ... Hy vọng những chia sẻ của tôi sẽ giúp ích được cho các bạn. Cám ơn đã theo dõi website!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x