[GIẢI ĐÁP] Tháng cô hồn kiêng mua gì tránh gặp xui xẻo? 

[GIẢI ĐÁP] Tháng cô hồn kiêng mua gì tránh gặp xui xẻo? 
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Theo quan niệm dân gian, tháng cô hồn được xem là tháng xui xẻo nhất trong năm nên mọi người sẽ tránh việc mua bán hoặc làm việc lớn vào tháng này. Vậy tháng cô hồn kiêng mua gì để không gặp xui xẻo? Mời bạn đọc theo dõi nội dung bài viết dưới đây để biết được những đồ vật không nên mua vào tháng 7 âm lịch. 

tháng cô hồn kiêng mua nhà
Giải đáp: Tháng cô hồn kiêng mua gì?

Không nên mua vàng

Ông bà xưa ta có câu “vớ được bạc thì sang, vớ được vàng là xui”. Tháng 7 cô hồn là tháng rất xấu và có thể đem đến điềm xấu trong cuộc sống, nên mua vàng tích trữ được coi là việc làm rất xui và dễ khiến cho gia chủ gặp rủi ro. 

Tháng cô hồn kiêng mua vàng
Không nên mua vàng để tránh gặp những rủi ro

Theo quan niệm, khi bạn mua vàng thì những linh hồn ma quỷ sẽ nghĩ bạn rất giàu. Lúc đó, chúng có thể đeo bám quấy phá cuộc sống nhằm đòi hưởng lộc từ gia chủ. Nếu như không được cúng đàng hoàng thì các linh hồn này sẽ cản trở, quấy phá khiến công việc gặp nhiều khó khăn và con đường tài vận của gia chủ bị tụt giảm. 

Không nên mua xe

Tháng cô hồn là thời điểm xá tội vong nhân nên việc mua xe được cho là đem lại xui xẻo và nhiều điềm gở. Nhiều người còn cho rằng nếu mua vào tháng này thì khả năng mua phải “xe ma” là rất cao. Đại họa có thể xảy ra, nhẹ thì phương tiện hay hư hỏng và tai nạn trầy ngoài da; còn nặng thì ảnh hưởng đến tính mạng và sức khỏe.

Tháng cô hồn kiêng mua xe
Mua xe vào tháng 7 âm lịch có thể mang đến nhiều tai nạn

Do đó, nếu bất đắc dĩ phải mua mua xe vào tháng cô hồn thì bạn nên tham khảo quý thầy chùa hay thầy phong thủy để được mách bảo, hướng dẫn. 

Không nên mua nhà, đất đai

Tháng 7 âm lịch sẽ không phải là thời gian thích hợp cho việc mua nhà, mua đất, xây nhà, sửa chữa nhà hay thuê nhà. Vì đây là những công việc lớn nên sẽ không thích hợp tiến hành vào thời điểm âm khí vượng, vong hồn quấy phá trong tháng cô hồn. 

tháng cô hồn kiêng mua nhà
Không mua nhà, đất, sửa chữa vào tháng cô hồn

Theo đó, những linh hồn không nơi cư trú hay không được thờ cúng sẽ thường tìm đến những ngôi nhà bỏ hoang hoặc bị bỏ trống để trú ngụ. Lúc này, chẳng may bạn mua hay thuê đúng vào căn nhà có linh hồn ma quỷ đang cư ngụ sẽ đem lại rất nhiều tai ương. Khi sống cùng với các linh hồn này, gia chủ sẽ phải chịu nhiều vấp ngã, gia đình không hòa thuận,…

Ngoài các yếu tố về tâm linh thì thời tiết cũng được cho là một yếu tố quan trọng nằm trong nguyên nhân tránh sửa nhà, động thổ vào tháng 7 âm lịch. Cụ thể, tháng 7 âm lịch còn gọi là tháng Ngâu – thời điểm có mưa bão nhiều nhất trong năm sẽ không thích hợp để tiến hành xây sửa nhà cửa, không tốt cho kế hoạch và vận mệnh của gia chủ. Tuy nhiên, nếu bị bắt buộc phải làm những việc lớn trên trong tháng thì gia chủ cần có biện pháp thích hợp để tâm được an yên. 

Không nên mua sắm quần áo

Tháng cô hồn kiêng mua quần áo
Kiêng mua sắm quần áo, đặc biệt là quần áo màu trắng

Hầu hết vào tháng 7 âm lịch người ta sẽ kiêng mua quần áo mới, đặc biệt là quần áo màu trắng. Vì mua quần áo vào tháng cô hồn sẽ có thể bị các vong linh mượn quần áo để trêu chọc, quấy phá gia chủ. Hơn thế nữa, các linh hồn ma quỷ sẽ đeo bám, ẩn nấp bên trong quần áo để gây rối và cản trở công việc, cuộc sống gia chủ. 

Không nên mua gương kính, đồ nội thất

Giống như không nên mua quần áo, việc mua kính và đồ nội thất trong tháng cô hồn là không nên. Bởi, thông qua gương kính chúng ta có thể nhìn thấy được hình ảnh của các linh hồn ma quỷ. Ngoài ra, gương kính nếu bị vỡ sẽ đem lại điềm báo xui xẻo và tai ương nguy hiểm cho gia chủ cũng như mọi người xung quanh.

Tháng cô hồn kiêng mua gương kính, đồ nội thất
Không mua gương kính, đồ nội thất

Còn đối với đồ nội thất, việc mua trong tháng cô hồn sẽ giống như việc “rước ma vào nhà”. Tức là ma quỷ có thể theo về nhà, quấy phá gia đình và đem lại xui xẻo cho gia chủ. 

Không nên mua đồ cũ

Tháng cô hồn kiêng mua đồ cũ
Không nên mua đồ cũ vào tháng cô hồn

Thực tế, những đồ cũ không có nguồn gốc hay xuất xứ rõ ràng sẽ được gom từ nhiều nơi khác nhau. Bạn sẽ không biết được những đồ này trước khi bạn mua là của ai và vì sao lại được bán đi. Có nhiều khả năng là các đồ vật này thuộc về một người đã khuất hoặc bị ma quỷ ám vào,…Do đó, để tránh gặp phải những điều xui xẻo thì tốt nhất bạn không nên mua đồ cũ trong tháng cô hồn.

Nội dung bài viết này là thông tin giải đáp cho câu hỏi tháng cô hồn kiêng mua gì. Có thể nói, những điều này đều là tín ngưỡng dân gian và không được một cá nhân hay ngành khoa học nào kiểm chứng đúng sai. Tuy nhiên, với quan niệm “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” thì bạn vẫn nên chú trọng làm theo để tránh mọi điều xấu xảy ra. 

phuongle

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x