Tháng cô hồn nên mang theo gì trong người để tránh vận xui?

Tháng cô hồn nên mang theo gì trong người để tránh vận xui?
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Tháng cô hồn rơi vào tháng 7 âm lịch hằng năm, là tháng được coi là xui xẻo nhất năm. Để tránh gặp phải những việc không tốt xảy ra thì mọi người thường thực hiện kiêng kỵ một số việc và đồng thời mang theo bên mình những vật phẩm mang lại may mắn và bình an. Vậy tháng cô hồn nên mang theo gì trong người và không nên mang theo gì? 

Tháng cô hồn nên mang theo gì trong người
Tháng cô hồn nên mang theo gì trong người để tránh vận xui?

Tháng cô hồn là gì?

Theo quan niệm của người xưa, tháng cô hồn chính là tháng xấu nhất trong một năm và rơi vào tháng 7 âm lịch. Đây được cho là tháng của ma quỷ, là thời gian mà những vong hồn ở cõi âm được trục xuất lên dương gian. Thời gian trong tháng 7 âm lịch chính là thời gian các vong hồn được đi “ngao du” ở cõi trần. 

Tháng cô hồn là gì
Tháng cô hồn là gì?

Trong thế giới tâm linh, linh hồn được cõi âm thả vào đúng ngày 02/07 âm lịch cho đến hết 12 giờ đêm ngày 14/07 âm lịch thì linh hồn, ma quỷ sẽ trở về cõi âm. Nếu như linh hồn không về kịp sẽ bị nhốt lại dương gian, không có nơi cư trú và phải sống lang thang. Khi đó, hồn ma bị trục xuất khỏi cõi âm vào tháng cô hồn sẽ không được siêu thoát hoặc còn vấn vương điều gì đó nên không được đầu thai. Lúc này, các linh hồn sẽ tìm về nơi cội nguồn, tìm về dương gian để mua vui và tìm kiếm thức ăn. 

Do đó, trong thời gian của tháng cô hồn để tránh đem lại phiền phức thì mọi người sẽ kiêng cữ rất nhiều việc để tránh ma quỷ đeo bám, quấy rối. Vì nếu chẳng may phạm phải những điều cấm kỵ sẽ bị các vong hồn bám theo và cản trở mọi việc trong cuộc sống. 

Tháng cô hồn nên mang theo gì trong người để tránh vận xui?

Vào tháng cô hồn có rất nhiều linh hồn lang thang nơi trần gian khiến cho âm khí trở nên nặng nề hơn so với các tháng khác. Vì vậy, theo quan niệm dân gian và quan niệm phong thủy thì chúng ta cần trang bị các vật dụng bên người để xua đuổi tà ma, kích thích may mắn và tài lộc. Cụ thể: 

1. Theo quan niệm dân gian

1.1  Muối 

Trừ ta ma bằng muối
Trừ tà ma bằng muối hiệu quả

Muối chính là thứ trừ xua đuổi tà khí tốt và linh nghiệm. Bởi, muối có thể thanh trừ được các uế khí làm cho không khí xung quanh được sạch sẽ để mang lại năng lượng tích cực. 

Mang muối theo người sẽ giúp bạn yên tâm làm mọi việc, bình an vô sự, tinh thần thoải mái và tăng khả năng tập trung trong công việc. Theo đó, bạn có thể lên chùa cầu bình an và xin 1 gói muối để mang theo bên mình. giúp trừ tà ma quỷ ám. 

1.2 Tỏi

Theo quan niệm dân gian, tỏi sẽ làm giảm tinh khí của các vong hồn và ma quỷ sẽ khiến chúng không dám đến gần con người. Vì thế, vào tháng cô hồn này thì mọi người nên mang theo bên mình một nhánh tỏi nhỏ để tránh tà ma đeo bám.

Tháng cô hồn nên mang theo tỏi
Treo tỏi trước nhà giúp gia chủ bình an, tài lộc lên cao

Đặc biệt, đối với các cửa hàng kinh doanh và buôn bán thì việc treo tỏi trước cửa không chỉ giúp xua đuổi vong hồn mà còn kích thích tài vận, may mắn đến với gia chủ. 

1.3 Đậu xanh

Tháng cô hồn nên mang theo đỗ xanh
Đậu xanh khiến vong hồn ma quỷ khiếp sợ

Đậu xanh được xem là thực phẩm và là nguồn thức ăn của các vị thần tiên. Vì thế, trong tháng cô hồn mang đậu xanh trong người sẽ khiến cho vong hồn ma quỷ bị khiếp sợ mà bỏ chạy, không dám đến gần con người. Ngoài ra, đậu xanh còn tượng trưng cho sự may mắn, sinh sôi nảy nở giúp cho việc làm ăn kinh doanh được suôn sẻ, thuận lợi. 

1.4 Lá ngải cứu

Tháng cô hồn nên mang theo lá ngải cứu
Lá ngải cứu ngăn chặn ma quỷ tấn công

Ngoài các tác dụng quan trọng như xua đuổi côn trùng, hỗ trợ điều trị một số căn bệnh thì lá ngải cứu còn giúp ngăn chặn ma quỷ tấn công và xâm lược vào nhà hiệu quả. Theo đó, chúng ta có thể trồng nhiều cây ngải cứu quanh nhà hoặc vào tháng cô hồn có thể mang theo bên mình nắm lá ngải cứu để bảo vệ an toàn và tránh những điều không hay xảy ra.

1.5 Gạo nếp 

Gạo nếp xua đuổi tà ma
Gạo nếp xua đuổi tà ma, cầu mong sự bình an và sung túc

Từ xưa đến nay thì gạo nếp tượng trưng cho sự bình an, ấm lo, sung túc và bình an. Gạo nếp cũng là vật phẩm được sử dụng để xua đuổi tà ma bám theo, tránh vận hạn xui xẻo làm ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần. Chính vì thế, vào tháng cô hồn thì mọi người ra đường nên mang theo bên người túi gạo nếp.

1.6  Vòng dâu tằm

Tháng cô hồ nên mang theo dâu tằm
Dâu tằm chính là khắc tinh của tà ma

Vòng dâu tằm là một vật phẩm phong thủy được làm từ cây dâu tằm, mà theo dân gian thì cây dâu tằm chính là khắc tinh của tà ma. Theo đó thì chỉ cần nhìn thấy dâu tằm thì tà ma sẽ sợ hãi bỏ chạy không dám đeo bám. Không những thế, vòng dâu tằm còn giúp gia chủ gặp may mắn, kích thêm tài lộc, sức khỏe và bình an. 

1.7 Bật lửa, que diêm

Tháng cô hồn nên mang theo bật lửa, que diêm
Trang bị các vật dụng tạo ra lửa

Như chúng ta cũng biết, vong hồn ma quỷ thường rất sợ ánh sáng. Vì thế, việc mang theo bật lửa hoặc que diêm bên mình sẽ khiến cho hồn ma sợ hãi không dám đeo bám hoặc đến gần. Đồng thời, lửa cũng tượng trưng cho điềm tốt và may mắn nên mang theo các vật dụng này bên mình để mong mọi việc trở nên suôn sẻ và thuận lợi hơn. 

2. Theo phong thủy

Để tránh xui xẻo đeo bám vào tháng cô hồn, bạn cũng có thể lựa chọn các vật phẩm phong thủy theo mệnh của mình. Cụ thể là: 

  • Kim: Theo ngũ hành tương sinh Thổ sinh Kim, những người mang mệnh Kim vào tháng cô hồn nên mang theo mình một chút đất. Điều này sẽ giúp gặp được may mắn, thuận lợi trong mọi việc, bình an trong cuộc sống và tiền tài tăng lên đáng kể. Do đó, bạn có thể cho đất vào một chiếc túi nhỏ để mang theo bên mình. 
Tháng cô hồn nên mang theo gì trong người
Người mệnh Kim mang theo đất bên mình để tài lộc tiến tới
  • Mộc: Thủy sinh Mộc, mệnh Mộc sẽ nên mang theo bên mình một chút muối. Nó sẽ giống như một lá bùa hộ mệnh giúp tránh tà khí, mang lại may mắn, thuận lợi, tình duyên và gia đạo.
  • Thủy: Kim sinh Thủy, người mệnh Thủy nên mang theo mình các loại trang sức bằng vàng, bạc hay kim loại sẽ bổ trợ nhiều trong cuộc sống và công việc. Theo đó, các vật phẩm này có thể giúp tinh thần được thoải mái, thư giãn và hiệu quả công việc nâng cao. Đồng thời, nó cũng giúp hút các trường khí tốt, xua đuổi tà khí gây hại cho sức khỏe. 
Thang cô hồn nên mang theo gì trong người
Trang sức bằng vàng, bạc, kim loại cho người mệnh Thủy
  • Hỏa: Mộc sinh Hỏa, người mệnh Hỏa nên mang theo các vật phẩm được làm từ gỗ. Các vật phẩm này sẽ giúp người mệnh Hỏa tăng thêm sinh khí, nhận được nhiều may mắn và làm giảm đi các hung hại có thể gặp phải trong tháng cô hồn.
  • Thổ: Hỏa sinh Thổ, người mệnh Thổ trong tháng cô hồn nên mang theo vật phẩm mang lửa như bật lửa, que diêm. Các vật phẩm này không chỉ mang tới may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống; mà nó khiến cho các tác động xấu từ vong hồn ma quỷ rất khó tác động đến bạn. 

Tháng cô hồn không nên mang theo gì trong người để được an toàn?

Ngoài các vật phẩm nên mang theo bên mình trong tháng cô hồn thì chúng ta cũng cần phải chú ý đến các vật phẩm không nên mang theo trong người. Điều này để tránh thu hút trường khí xấu gây ảnh hưởng đến bạn và người thân của mình. Cụ thể:

Tháng cô hồn nên mang theo gì để được an toàn
Tháng cô hồn không nên mang theo gì trong người để được an toàn?
  • Gương và soi gương vào ban đêm: Vì gương sẽ phản chiếu lại hình ảnh khiến cho các linh hồn khi thấy gương sẽ bị thu hút và đi theo. Khi đó, nếu bị linh hồn đi theo thì bạn có thể gặp phải rất nhiều xui xẻo và khó khăn.
  • Đồ vật phát ra mùi thơm hoặc mùi hôi thối: Vì ma quỷ có khứu giác rất nhạy nên chúng sẽ bị thu hút bởi những người có mùi hương đặc biệt. Do đó, để tránh những điều không hay xảy ra thì bạn nên hạn chế dùng đồ có mùi trong tháng cô hồn. 

Nội dung bài viết hôm nay, chúng tôi đã cung cấp câu trả lời cho câu hỏi tháng cô hồn nên mang theo gì trong người theo quan niệm dân gian và theo phong thủy. Tháng cô hồn sắp tới gần, hy vọng với kiến thức được chia sẻ thì bạn đọc sẽ trang bị cho mình những vật phẩm tốt nhất để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người thân yêu. 

phuongle

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x