Thanh lý máy huỷ tài liệu và tiêu chí lựa chọn sản phẩm

Thanh lý máy huỷ tài liệu và tiêu chí lựa chọn sản phẩm
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Hiện nay, tại các cơ sở hoặc cá nhân chuyên thanh lý máy hủy tài liệu xuất hiện ngày càng phổ biến. Với những lời quảng cáo về giá cả và chất lượng gần như “hoàn hảo”, liệu mua hàng thanh lý có những mặt tốt và mặt hại gì? Cùng tham khảo nội dung bài viết dưới đây sẽ có cái nhìn chính xác nhất nhé!

Thanh lý máy hủy tài liệu là gì?

Thanh lý máy hủy tài liệu tức là việc mua bán dòng máy hủy tài liệu cũ. Theo đó, ngoài việc khách hàng có thể đầu tư một sản phẩm mới, còn nguyên đai nguyên kiện thì nhiều người lựa chọn mua hàng thanh lý để tiết kiệm chi phí đầu tư. 

Thanh lý máy huỷ tài liệu
Thanh lý máy huỷ tài liệu và tiêu chí lựa chọn sản phẩm

Việc mua hàng loại cũ kéo theo những ưu điểm và rủi ro nhất định. Vì vậy, người mua cần trang bị cho mình những kinh nghiệm mua hàng thanh lý máy hủy tài liệu để tránh tối đa việc mua phải hàng dởm và có chất lượng không xứng đáng với số tiền bỏ ra. 

Ưu và nhược điểm khi mua hàng thanh lý máy hủy tài liệu

Lợi ích và rủi ro sẽ là 2 điều luôn đi đôi với nhau khi bạn có ý định mua hàng thanh lý máy hủy tài liệu. Vậy lợi ích và rủi ro đó là gì?

1. Ưu điểm

  • Vận hành tốt: Có thể vì một vài lý do mà rất nhiều công ty sẽ thanh lý máy hủy tài liệu mới đến 99% và hiệu quả làm việc cũng gần như tuyệt đối. Hơn thế nữa, nếu bạn may mắn thì có thể mua được dòng máy của những thương hiệu nổi tiếng nữa.
Ưu điểm khi sử dụng hàng thanh lý máy huỷ tài liệu
Ưu điểm khi sử dụng hàng thanh lý máy huỷ tài liệu
  • Chi phí mua máy thấp: Mua hàng thanh lý máy hủy tài liệu được xem là một trong những cách tiết kiệm chi ngân sách tốt nhất. Thay vì cần bỏ ra mấy triệu đồng, thậm chí là mấy chục triệu đồng cho một sản phẩm mới thì giờ đây bạn có thể sở hữu chúng với nửa giá thành. Mức giá sẽ còn phụ thuộc vào nhiều tiêu chuẩn như chế độ vận hành, thương hiệu, tính năng, kiểu dáng,…

2. Nhược điểm 

  • Khả năng hư hỏng cao: Thực tế, máy hủy tài liệu cũ sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ hỏng hóc và nguy hiểm cho người dùng. Thậm chí số tiền mà bạn đưa máy đi sửa có thể ngang với số tiền mua máy. Đồng thời, hạn bảo hành của những chiếc máy này cũng không lâu dài nên người mua sẽ phải bỏ tiền túi ra để chi trả.
Máy huỷ tài liệu cũ
Máy hủy tài liệu cũ không thể đảm bảo về chất lượng
  • Không đảm bảo chất lượng: Việc hư hỏng máy sẽ dẫn đến hệ quả về vấn đề chất lượng sản phẩm. Người mua sẽ bị đánh lừa bởi vẻ ngoài được tu sửa, dán nhãn thương hiệu nổi tiếng như Silicon, NiKatei,… Đồng thời linh kiện bên trong máy cũng không được đảm bảo về chất lượng và có thể hỏng hóc bất kỳ lúc nào. 
  • Hao tốn điện năng: Đây chính là hệ quả không thể tránh khỏi khi sử dụng máy hủy tài liệu cũ. Khi công suất máy bị xuống cấp, các tính năng máy không thể vận hành một cách nhanh chóng thì điện năng tiêu thụ sẽ rất lớn. Chưa kể đến việc gây mất an toàn trong quá trình sử dụng với các trường hợp dây điện bị hở, rò rỉ điện ra ngoài,…

Tiêu chí khi mua hàng thanh lý máy hủy tài liệu

Không chỉ đối với hàng thanh lý máy hủy tài liệu, mà đối với bất cứ sản phẩm điện tử nào thì trong quá trình chọn mua bạn cần phải lưu ý các điều dưới đây:

1. Tìm hiểu rõ về mức độ bảo mật thông tin

Người dùng cần xác định rõ mức độ bảo mật thông tin mà cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức của mình đặt ra để chọn loại máy phù hợp. 

Tiêu chí khi mua hàng thanh lý máy huỷ tài liệu
Lựa chọn loại máy có mức độ hủy phù hợp
  • Đối với thông tin nhạy cảm như công thức, bí quyết, tài khoản ngân hàng, tài liệu mật,… nên lựa chọn dòng máy hủy vụn hoặc siêu vụn.
  • Với các dữ liệu thông thường, không có sự quan trọng thì nên chọn dòng máy hủy sợi nhỏ theo kích thước cụ thể.

2. Chọn loại máy phù hợp với không gian đặt 

Với không gian diện tích phòng đặt máy rộng bạn có thể dễ dàng lựa chọn dòng máy. Còn đối với không gian nhỏ thì bạn hãy chọn dòng máy hủy có thiết kế gọn gàng nhằm hạn chế tối đa sự bất tiện khi di chuyển.

3. Chọn máy phù hợp với chất liệu hủy, số lượng hủy

Căn cứ vào loại tài liệu muốn hủy để lựa chọn sản phẩm có khả năng hủy phù hợp. Các chất liệu hủy phổ biến tại các văn phòng đó là giấy, USB, CD, kẹp, thẻ ATM,…

Chọn máy phù hợp với chất liệu huỷ
Căn cứ vào loại tài liệu có thể hủy

 

Về số lượng hủy, máy hủy tài liệu cũ thông thường có khả cắt 4 tờ/lần và nếu bạn muốn hủy số lượng lớn hơn thì cần mua dòng máy có công suất cao hơn. Điều này sẽ giúp tiết kiệm thời gian trong quá trình hủy. 

4. Tìm hiểu về độ ồn khi vận hành

Để biết rõ về tiêu chí này, tốt nhất là khi mua hàng bạn cho máy hủy thử để xác định xem độ ồn ở mức nào. Điều này sẽ tránh ảnh hưởng đến công việc của người dùng và những người xung quanh.

5. Lựa chọn sản phẩm còn chế độ bảo hành

Chế độ bảo hành sản phẩm là tiêu chí quan trọng và mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng. Bạn cần chú ý đến chế độ bảo hành của máy, thời gian bảo hành còn ngắn hay dài để không phải tốn kém tiền bạc cho việc sửa chữa máy.

Nội dung thông tin trên, chúng tôi đã chia sẻ đến bạn tiêu chí mua hàng thanh lý máy hủy tài liệu. Để tìm hiểu thêm nhiều kiến thức hữu ích về máy hủy tài liệu, mời bạn đọc truy cập website hutbuicongnghiep.com mỗi ngày. 

phuongle

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x