Trạch nữ là gì? trạch nam, tra nam là gì?

Trạch nữ là gì? trạch nam, tra nam là gì?
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Trong các bộ phim hay truyện tiểu thuyết ngôn tình của Trung Quốc thuật ngữ tra nam, tra nữ, trạch nam, trạch nữ xuất hiện rất phổ biến. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu được Trạch nam, Trạch nữ là gì? trạch nam, tra nam là gì? Hiểu được vấn đề này, chúng tôi xin chia sẻ các thông tin trong bài viết dưới đây để các bạn tham khảo.

Trạch nữ, trạch nam là gì?

Trạch nữ là cụm từ có nguồn gốc Hán Việt, trong đó trạch có nghĩa là lẩn trốn, thường dùng để miêu tả những cô gái không thích sự ồn ào, sống khép mình và chỉ luôn thích ở trong nhà, không thích những hoạt động tập thể bên ngoài. Trạch nữ thường không thích vận động, ít nói và suốt ngày sử dụng điện thoại, máy tính để đọc truyện, để xem phim. Họ thích đọc tiểu thuyết hoặc chơi game…

Trạch nữ là gì
Trạch nữ là gì?

Tương tự gần như như trạch nữ, trạch nam cũng là cụm từ nói đến những chàng trai không năng động, không thích giao tiếp với bên ngoài mà chỉ muốn tự tại một mình trong những không gian riêng của chính họ.

Trạch nam và trạch nữ đều là những người sống nội tâm, hướng nội không bộc lộ cá tính của mình ra ngoài. Niềm vui, hạnh phúc của họ là được lẩn trốn trong nhà còn xã hội bên ngoài lại vô cùng đáng sợ và họ lại không tự tin để bước ra.

Sở thích của trạch nam và trạch nữ là muốn một mình, ôm điện thoại, máy tính, sách, truyện, tiểu thuyết hoặc là chơi game… Những trạch nữ cho rằng thế giới bên ngoài là những thứ vô cùng nguy hiểm, giả dối và đáng sợ. Do vậy,  họ không muốn tiếp xúc và chỉ thích một mình lẩn trốn trong nhà, thậm chí họ còn không đủ tự tin để đứng trước đám đông hoặc đến chỗ đông người.

Sắc thái chủ đạo của trạch tộc là luôn tiêu cực

Thông thường khi nói đến các trạch tộc người ta sẽ nghĩ ngay tới những điều tiêu cực. Đơn giản là các “trạch tộc” thường thể hiện sự lập dị và theo hướng quá khích khiến cho người khác cảm thấy mất lòng tin và chán nản.

Hiện nay, trên mạng lưu truyền rất nhiều truyện về các trạch nam hoặc trạch nữ cả tuần chơi game không ra khỏi phòng. Phòng ốc bẩn thỉu, chật chội và ngổn ngang đồ ăn, hộp cơm thừa, quần áo, bánh kẹo ôi thiu…

Sau một thời gian dài sống như vậy thì các người thuộc trạch tộc sẽ bị mụ mị khi chỉ ru rú ở trong nhà chơi game và luôn lẩn tránh thế giới bên ngoài. Điều này cũng là lý do khiến cho bố mẹ, người thân chán nản, thất vọng về con cái của mình. Vì vậy, đa phần trạch tộc đều mang tính tiêu cực trong mắt người khác.

Tra nam, tra nữ là gì?

Tra nam, tra nữ là gì?
Tra nam, tra nữ là gì?

Tra Nam được nhắc đến rất nhiều trong các truyện đam mỹ, bách hợp và ngôn tình. Tuy nhiên, cụm từ này được xuất hiện nhiều nhất là xuất hiện ở  trong các bộ phim hoặc những câu chuyện theo thể loại Đam Mỹ và Ngôn tình.  Vậy tra nam là gì? Đây là là một cụm từ Hán Việt trong đó từ “tra” có nghĩa gần nhất là “ sự dơ bẩn, xấu xa, không tốt lành và cũng không trong sạch”. Tra nam trong truyện thường là nhân vật nam là người xấu có tính cách xấu xa bỉ ổi, vô liêm sỉ và lưu manh.

Chắc chắn một điều là trong bất kỳ câu chuyện nào thì nhân vật tra nam là nhân vật phản diện, đa phần là nhân vật phụ phản diện hoặc  nhân vật chính được xây dựng có tính cách xấu xa, khiến người đọc và người xem tức giận khi thấy sự xuất hiện nhân vật tra nam đó. Đương nhiên, khi nhân vật tra nam xuất hiện thì sẽ đi kèm với những tình huống xấu cho nhân vật chính.

Giống như giống như tính cách của tra nam, tra nữ cũng để chỉ những cô gái xấu tính, không trung tình và còn thích bỡn cợt trong chuyện tình cảm. Trước mặt thì luôn tỏ vẻ hiền lành, thánh thiện nhưng sau lưng thì xấu người khác, giỏi đào mỏ, bắt cá hai tay, chơi xấu, luôn sống với nhiều bộ mặt… Những người này thường kiếm đủ lý do để có thể bảo chữa cho những thói xấu của mình.

Đặc điểm để nhận diện của tra nam

Một trong những châm ngôn kinh điển của cư dân mạng có câu  “Cuộc đời không vài lần kinh qua trai đểu, sao có thể thành người mẹ của những đứa con”. Thật vậy, trong cuộc sống chúng ta biết đâu ai xấu ai tốt mà tránh được. Tuy nhiên, sau nhiều đau thương, hội chị em đã đúc kết được ra 3 kiểu đàn ông tồi phổ biến như sau:

Điểm nhận dạng cơ bản của tra nam
Điểm nhận dạng cơ bản của tra nam

Ăn nói ngọt ngào chiều lòng người

Kiểu con trai này có thế mạnh là người có mồm mép nói chuyện ngọt ngào dễ nghe nên rất được lòng người. Đối với chị em thì lời nói như rót mật vào tai nên dễ lấy lòng. Mỗi ngày chàng ta có thể tán dương khen thưởng làm cho bạn cảm thấy tin tưởng và vui vẻ suốt ngày. Nhưng bạn lại không phải người duy nhất, mà chàng ta cũng đồng thời làm điều này với thêm nhiều cô gái khác.

Ca trời oán đất và rất hay trách móc

Loại này có vẻ gặp nhiều trong cuộc không chứ không phải chỉ trong những câu truyện nhưng nhiều người lại không biết nó là tra nam nè. Chỉ cần trong cuộc sống hay công việc của người tra nam gặp một vài trở ngại, thất bại là bắt đầu oán thán trời đất không công bằng mà không biết cố gắng để vượt qua khó khăn.  Việc người này thường làm đó là kêu gào trách móc, chỉ trích người này hay người kia… Đây đúng điển hình của mẫu đàn ông tồi mà các chị em nên tránh.

Dối trá, lăng nhăng

Kiểu người đàn ông dối trá này cũng rất nhiều, hay nói dối vợ con hay người yêu để phục vụ mục đích cá nhân nào đó. Ví dụ đi cờ bạc, rượu chè, ngoại tình,…Rõ ràng anh ta có thể đang ngồi quán bar để uống bia với bạn bè, nhưng lúc vợ, người yêu gọi điện đến thì anh ấy sẽ nói “anh đang bận xử lý công việc”… Thậm chí còn tìm nhiều lý do để cho rằng sự nghi ngờ của vợ, người yêu đối với anh ta là hoàn toàn sai sự thật.

Tra nam thường không chân thật
Tra nam thường không chân thật

Ngoài bản chất dối trá, tra nam còn là người không trung tình, lăng nhăng và “có mới, nới cũ”, trong cùng một thời điểm anh ta cùng tán tỉnh nhiều cô gái.

Khám phá các thuật ngữ trong chuyện ngôn tình khác

Ngoài tra nam, tra nữa hay trạch nam, trạch nữ là gì? thì trong truyện ngôn tình còn rất nhiều thuật ngữ khác có thể bạn chưa biết, chúng ta hãy cùng khám phá trong phần dưới đây nhé.

Sắc nữ là gì?

Sắc nữ là cụm từ để ám chỉ về những cô gái thuộc dạng mê trai đẹp. Họ chết mê chết mệt các soái ca từ nam chính cho đến cả những nam phụ trong truyện ngôn tình. Nhiều người còn lấy các soái ca đó mà họ thần tượng để làm tiêu chuẩn để lựa chọn bạn trai cho mình.

Bách nữ là gì? truyện bách hợp là gì?

Bách nữ là cụm từ Hán Việt, chuyên được dùng để nói và ám chỉ đến những cô gái đam mê những truyện tiểu thuyết bách hợp. Vậy tiểu thuyết bách hợp là gì? Bách hợp cũng là một loại tiểu thuyết ngôn tình nhưng ở một dạng nội dung khác. Không phải tiểu thuyết kể về câu chuyện tình lãng mạn giữa nam với nữ mà là tình yêu đồng giới giữa nữ với nữ.

Hủ nữ là gì?

Hủ nữ chính là trái ngược của bách nữ. Đây là một cụm từ nói về những cô gái đam mê, thích đọc những câu truyện đam mỹ, ủng hộ tình yêu giữa nam giới với nam giới và đồng thời cũng ủng hộ quan hệ đồng tính.

Hử nữ là gì?
Hử nữ là gì?

Các nhân vật nam trong truyện đam mỹ thường được xây dựng trên mẫu người vô cùng hoàn hảo, họ rất đẹp trai và rất xứng đôi vừa lứa. Do vậy, khó lòng những cô gái trẻ yêu cái đẹp lại lỡ lòng lại không ủng hộ và từ chối cho được.

Dị giới

Nhân vật chính xuyên không đến một thế giới khác, không có trong lịch sử của Trái Đất hoặc là đến một không gian lạ. Thường có ma pháp võ thuật, nhân vật chính đến ma-võ học viện làm mưa làm gió, gặp gỡ người thần điện, các loài sinh vật trong tiểu thuyết Tây phương nổi tiếng như rồng, tinh linh…

Nữ tôn

Các thuật ngữ trong phim ngôn tình
Các thuật ngữ trong phim ngôn tình

Nữ tôn là thuật ngữ nói về một quốc gia mà nữ tôn nam ti, nữ nhân làm gia chủ, nam nhân bị nuôi ở trong khuê phòng. Nữ là trụ cột có ý trí siêu cường,  nghị lực phi thường, siêu bá đạo, mà nam lại siêu nhược, vô dụng,  siêu yếu đuối… Đặc biệt hơn nữa, ở trong những câu chuyện này này nam nhân phải mang thai và đẻ con do bí thuật linh thiêng của bộ tộc Nữ Chân. Nhất thê đa phu cũng tương đương với nữ phu.

Trên đây là những chia sẻ về trạch nữ là gì? trạch nam, tra nam là gì? chúng tôi hy vọng đã giúp bạn nắm được các thông tin và hiểu về những thuật ngữ này. Nếu như bạn thấy bài viết hay và bổ ích thì đừng quên ủng hộ chúng tôi bằng cách nhấn vào Like và Share nhé.

Xem thêm:

Nguồn: https://hutbuicongnghiep.com/

Le Chien

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x