12 vật may mắn khi đi thi giúp bạn vượt vũ môn thành công

12 vật may mắn khi đi thi giúp bạn vượt vũ môn thành công

Dù bạn không mê tín thì chúng ta cũng vẫn phải công nhận rằng may mắn luôn tồn tại. Với những vật may mắn khi đi thi sẽ giúp tinh thần sĩ tử thoải mái hơn. Điều này theo một cách nào đó cũng có thể giúp bạn vượt môn thi một cách thần kỳ. Vậy đi thi nên mang theo gì để gặp may mắn, kiêng gì và nên làm gì khi đi thi? Theo dõi ngay bài viết này để có thể gặp nhiều may mắn khi vượt vũ môn nhé!

Những đồ vật may mắn khi đi thi sĩ tử có thể mang theo

Ông cha ta có câu “Học tài thi phận” – không có nghĩa là những người học giỏi đi thì sẽ luôn giành được điểm số cao. Điều này còn phụ thuộc vào cả may mắn nữa. Do đó, để tạo tâm lý thoải mái khi thi cử, người ta thường mang theo những đồ vật để tạo sự may mắn cho mình.

Một số đồ vật may mắn khi đi thi bạn có thể tham khảo như:

Bỏ túi ngay những vật may mắn khi đi thi để đạt điểm cao
Bỏ túi ngay những vật may mắn khi đi thi để đạt điểm cao

Quả sồi mang lại may mắn

Quả sồi là vật may mắnbùa hộ mệnh theo quan niệm của người Anh quốc. Nguồn gốc của quan niệm này đó là từ câu chuyện phép thuật của hai phù thủy. Khi họ gặp nhau, hai phù thủy sẽ trao cho nhau những quả sồi có chứa phép thuật của mình. Những quả sồi này mang thông điệp rằng họ vẫn khỏe mạnh và đang được an toàn.

Quả sồi may mắn cũng xuất hiện nhiều trong những câu chuyện dân gian và lịch sử Anh quốc. Nó cũng là biểu tượng cho tình yêu vĩnh cửu nên được rất nhiều người Anh tin tưởng.

Bạn có thể bỏ 1 quả sồi vào túi áo, để trên bàn học, bàn làm việc,… để thấy an tâm hơn. Quả sồi sẽ giúp tâm lý thoải mái, ít bị phân tâm hơn khi học và làm bài thi.

Cá chép – vật may mắn khi đi thi trên toàn Thế giới

Không chỉ riêng đất nước nào, cá chép chính là biểu tượng cho sự may mắn trên toàn Thế giới. Đặc biệt là đối với những quốc gia phương Đông như Việt Nam thì cá chép sẽ mang lại sự may mắn và đỗ đạt. Nó thể hiện qua câu nói “Cá chép hóa rồng” với mong muốn thi cử thuận lợi, đỗ đạt mang lại công danh.

Cá chép hóa rồng giúp bạn vượt vũ môn thành công
Cá chép hóa rồng giúp bạn vượt vũ môn thành công

Do đó, nhiều người thường ăn cá chép, đi câu cá chép,… trước khi đi thi với mong muốn gặp được may mắn. Bạn cũng có thể mang theo một đồ vật có in hình cá chép để có được kết quả thi cử tốt hơn nhé!

Mang theo những cái sừng

Nghe thì có vẻ đáng sợ nhưng thật sự những chiếc sừng được coi là vật may mắn khi đi thi tại Italia. Ngay từ thời cổ đại, sùng của các con chú là chiến lợi phẩm của mỗi cuộc đi săn. Nó thể hiện sức mạnh của con người đồng trong cuộc sống. Đồng thời, những cái sừng cũng được coi là bùa may mắn cho các chiến binh và là vật bảo hộ cho cả bộ tộc.

Những chiếc sừng biểu tượng cho sự kiêu hãnh, may mắn và hạnh phúc. Do đó, khi đi học, đi thi, bạn có thể mang theo những đồ vật, đồ trang sức có hình chiếc sừng. Điều này vừa mang lại phong cách riêng và cũng là một cách để giữ sự may mắn đó.

Con ngựa

Chắc hẳn chúng ta đều rất quen thuộc với câu nói “Mã đáo thành công” phải không nào? Từ thời xưa, ngựa vốn là người bạn trong cuộc sống, cũng là những người đồng hành cùng các binh sĩ trên chiến trường. Ngựa càng khỏe, càng tốt thì khả năng sống sót qua cuộc chiến càng lớn. Do đó, trải qua thời gian dài thì vai trò của con ngựa vẫn in sâu vào trong tâm trí con người.

Những dụng cụ có hình ngựa giúp mang lại sự may mắn khi đi thi
Những dụng cụ có hình ngựa giúp mang lại sự may mắn khi đi thi

Trong học tập, thi cử thì con ngựa là biểu tượng cho tốc độ, sức mạnh và sự may mắn. Nó sẽ giúp bạn có những bước chạy chắc chắn, thu hút may mắn để vượt vũ môn thành công. Do đó, bạn không nên bỏ qua vật may mắn khi đi thi này. Có thể mang theo những cây bút, túi bút, đồ trang sức,… có hình con ngựa nhé!

Dream Catchers – vật may mắn khi đi thi của mỗi sĩ tử

Dream Catchers (bùa bắt giấc mơ) trở nên phổ biến hơn tại nước ta sau bộ phim The Heirs (Người thừa kế). Tuy nhiên, bạn có biết rằng Dream Catchers là một vật mang lại may mắn phổ biến tại Mỹ không?

Theo truyền thuyết, khi mặt trời lên, những ác quỷ bị Dream Catchers giữ lại sẽ bị thiêu đốt vĩnh viễn. Những thổ dân da đỏ trước đây sử dụng bùa bắt giấc mơ như là một người gác cổng cho giấc mơ của mình. Nó được treo ở đầu giường để ngăn chặn ác quỷ, ác mộng khi ngủ.

Dream Catchers ngăn chặn ác mộng, quỷ thần

Bên cạnh đó, nó còn là vật giúp dòng chảy lưu thông, tăng cường sức khỏe con người. Bạn có thể treo vật may mắn khi đi thi này trước bàn học, bỏ trong túi để giúp dòng chảy năng lượng được tốt hơn, tinh thần thoải mái.

Xem thêm: Vibes là gì? Các cụm từ “hot trend” liên quan đến Vibes

Chú voi mang lại nhiều may mắn 

Voi là con vật mang lại may mắn theo quan niệm của người châu Á, đặc biệt là tại Ấn Độ, Thái Lan. Nó là biểu tượng cho sức mạnh, quyền lực và sự kiên trì. Do đó, người ta cũng tin rằng khi một chú voi đứng trước mặt bạn có nghĩa là may mắn sẽ đến liên tục. Hơn nữa, vòi voi luôn hướng lên trên cũng biểu thị cho sự tăng trưởng.

Tất nhiên, bạn không thể mang một chú voi to lớn vào trong phòng thi. Vì thế, hãy lựa chọn những vật dụng, đồ trang sức có in hình hoặc có hình dạng một chú voi xinh xắn để giúp mang lại nhiều may mắn hơn.

Những chú voi được cho là mang lại nhiều may mắn khi đi thi
Những chú voi được cho là mang lại nhiều may mắn khi đi thi

Linh quy – vật may mắn khi đi thi

Linh quy (rùa) là một con vật phong thủy theo quan niệm, nó là một trong Tứ linh gồm: long – lân – quy – phụng. Rùa vốn nổi tiếng với đặc tính tuy chậm mà chắc.

Nên linh quy mang nhiều ý nghĩa đặc biệt trong thi cử và là vật may mắn trong học tập. Nó thể hiện mong ước rèn luyện tính cẩn thận, tỉ mỉ và chính xác. Linh quy cũng sẽ giúp bạn tăng cường khả năng ghi nhớ, chú tâm học hành để có thể giành nhiều thành tích cao.

Cỏ bốn lá

Đây có lẽ là vật mang lại may mắn khi thi cũng như trong đời sống rất được phổ biến. Cỏ bốn lá trở thành biểu tượng của sự may mắn, thành công được nhiều người mang theo. Nếu bạn muốn gặp được may mắn trong học tập, thi cử, công việc thì có thể trồng cỏ 4 lá hoặc mang theo các vật có hình cỏ 4 lá nhé!

Cỏ 4 lá - vật may mắn khi đi thi phổ biến nhất
Cỏ 4 lá – vật may mắn khi đi thi phổ biến nhất

Móng ngựa

Móng ngựa được coi là đồ vật may mắn khi đi thi tại Mỹ và nhiều quốc gia khác như Ai Cập. Nó được coi là thần giữ của, thu hút tài sản, bảo vệ ngôi nhà trước trộm cắp, ma quỷ.

Nhiều người quan niệm lật ngửa móng ngựa sẽ mang lại may mắn. Cũng có những nơi cho rằng lật úp móng ngựa mới giúp thu hút tiền tài. Còn nếu chọn đây là vật may mắn mang theo khi đi thi, bạn chỉ cần chuẩn bị một đồ vật có hình móng ngựa là được.

Con cóc vàng – vật may mắn khi đi thi

Theo quan niệm của người Trung Hoa thì con cóc vàng là đồ vật được các thương gia rất yêu thích. Nó giúp mang đến nhiều sự tốt lành, thuận lợi và có thể mang lại may mắn, tiền tài. Con cóc ngồi trên đống tiền, ngậm đầy tiền vàng (thiềm thừ) cũng là một biểu tượng cho phú quý, giàu sang.

Chìa khóa

Đây là biểu tượng của phước lành phổ biến tại các nền văn hóa trên toàn Thế giới. Nó biểu tượng cho sự bảo vệ, bảo đảm trong cuộc sống, tình yêu và học tập. Bạn có thể giữ một chiếc chìa khóa, một đồ trang sức hình chiếc chìa khóa để làm vật may mắn khi đi thi.

Mang theo chìa khóa, những vật có hình chìa khóa để may mắn hơn
Mang theo chìa khóa, những vật có hình chìa khóa để may mắn hơn

Mèo cầu tài Maneki Neko

Những chú mèo cầu tài thường rất phổ biến tại các cửa hàng, công ty. Nó biểu thị cho sự may mắn, thu hút khách hàng để có thể làm ăn thuận lợi, bán được nhiều hàng hơn.

Màu sắc của Maneki Neko cũng mang những ý nghĩa khác nhau: màu trắng là sự vui vẻ, màu đen là sự phù hộ, màu xanh là sức khỏe, nhiều màu sắc là sự may mắn…

Kiêng làm gì trước khi đi thi được điểm cao hơn?

Theo quan điểm dân gian, “có kiêng có lành”, bạn có thể tránh làm một số việc dưới đây để may mắn hơn trong phòng thi:

  • Kiêng ăn trứng để tránh điểm 0
  • Kiêng ăn lạc để không bị lạc đề khi làm bài, nhất là khi thi ngữ văn. Thay vào đó, nên ăn xôi đỗ đỏ, gấc,… để mong muốn có kết quả cao hơn.
  • Kiêng ăn mực, bạch tuộc, đỗ đen, thịt chó để tránh bị đen đủi trong phòng thi.
  • Kiêng ăn rau bí, quả bí để đầu óc không bị “bí” trong lúc làm bài.
  • Kiêng ăn chuối để tránh “trượt vỏ chuối”, không thi qua môn.
  • Kiêng số 13 khi đi thi, vì theo quan điểm đây là con số không được may mắn.
  • Kiêng mặc những trang phục có màu sắc tương khắc với bản mệnh.
  • Kiêng cắt tóc, cắt móng trước ngày thi.
  • Kiêng đặt chân trái xuống đất khi thức dậy, nên bước chân phải ra khỏi nhà khi đi thi.
  • Có thể nhờ người tương sinh, hợp với bản mệnh đưa đi thi. Đừng quên mang theo những vật may mắn khi đi thi để có kết quả tốt hơn.
Chiếc thìa "thần thánh" nổi tiếng trên mạng xã hội mỗi mùa thi về
Chiếc thìa “thần thánh” nổi tiếng trên mạng xã hội mỗi mùa thi về

Đến trào lưu share “Thần thìa”, “Thần xoài” để mong muốn may mắn trong thi cử

Ngoài những vật may mắn khi đi thi, có nhiều sĩ tử chọn cách share hình ảnh những chiếc thìa, những quả xoài với hy vọng “thần thìa”, “thần xoài” sẽ mang lại may mắn.

Thực tế thì điều này không hề được kiểm chứng nhưng lại cực kỳ phổ biến trên mạng xã hội. Đây được các cô cậu học trò “nhất quỷ nhì ma”, sinh viên chia sẻ rộng rãi. Nó mang đến một điểm tựa tinh thần trước ngày thi cử căng thẳng.

 

Tất nhiên khi đi thi, thì việc chuẩn bị cho mình vốn kiến thức là điều quan trọng nhất. Hãy ôm luyện kỹ càng để có thể tự tin nhất sẵn sàng vượt vũ môn. Và bạn có thể mang theo những đồ vật may mắn khi đi thi trên. Hoặc đơn giản là chia sẻ “thần thìa”, “thần xoài”,… để có tâm lý thoải mái hơn khi đi thi. Hutbuicongnghiep.com chúc các sĩ tử sẽ đạt được kết quả trong những kỳ thi quan trọng sắp tới của mình!

Nguồn: https://hutbuicongnghiep.com/

Tiến Duynh

Tôi có nhiều năm trong lĩnh vực Review các sản phẩm máy móc công nghiệp, game, xe cộ... Hy vọng những chia sẻ của tôi sẽ giúp ích được cho các bạn. Cám ơn đã theo dõi website!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x