Vibe là gì? Ý nghĩa của từ “VIBE” mà bạn không thể bỏ qua

Vibe là gì? Ý nghĩa của từ “VIBE” mà bạn không thể bỏ qua
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Từ ngữ trong tiếng Anh phong phú và đa dạng với nhiều ý nghĩa khác nhau. Để sử dụng ngôn ngữ này thành thạo, bạn cần nắm được các ý nghĩa, hoàn cảnh sử dụng cụ thể. Và câu hỏi “Vibe là gì” là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều trong thời gian hiện nay.

Đây là từ ngữ được sử dụng phổ biến trong giao tiếp. Trong bài viết này, hutbuicongnghiep.com sẽ cùng bạn tìm hiểu chi tiết về các ý nghĩa của từ “vibe” nhé!

Ý nghĩa của “vibe” trong tiếng Việt là gì?

Khi được dịch sang tiếng Việt, “vibe” có thể được hiểu với nhiều ý nghĩa khác nhau. Tùy vào mỗi trường hợp cụ thể, hoàn cảnh khác nhau, bạn có thể sử dụng từ ngữ này cho phù hợp nhất.

Ý nghĩa của vibe là gì?
Các ý nghĩa của từ vibe trong tiếng Việt là gì?

“Vibe” trong tiếng Việt được hiểu là cảm xúc, sự rung động của ai đó trong một hoàn cảnh, tình huống đặc biệt cụ thể. Tâm trạng này là tín hiệu cảm xúc con người thể hiện ra đối với sự vật, sự việc và hiện tượng xung quanh. Nó được thể hiện bằng ngôn ngữ cơ thể (body language) hoặc sự tương tác xã hội.

Sự rung cảm của người đó trước sự vật, địa điểm, không gian là khác nhau. Xét trong phạm vi không gian thì vibe là gì? Đây là từ ngữ chỉ bầu không khí của những người đang ở trong không gian đó. Trường hợp có thể là cảm xúc thân thiện, dễ gần hoặc ngược lại.

Ví dụ về vibe

Thử ví dụ nhé! Nếu như trong không gian có người mà bạn thích. Thì tất cả những “vibe”, cảm xúc của họ sẽ đều được bản cảm nhận mà không cần phải hỏi bất cứ điều gì. Nó được thể hiện thông qua cử chỉ, hành động, lời nói của họ. Bạn sẽ luôn bị thu hút và để ý từng chi tiết nhỏ nhặt trong cảm xúc của họ.

vibe là gì
Vibe – từ chỉ cảm xúc, sự rung động trong một hoàn cảnh cụ thể

Còn với những người bạn không thích, thì khi ở gần sẽ thế nào? Bạn sẽ cảm thấy bầu không khí bị căng thẳng, không thoải mái thậm chí là ngột ngạt, khó chịu.

Ngoài ra, trong nhạc cụ, “vibe” còn là thuật ngữ viết tắt của Vibraphone. Đây là một nhạc cụ được sử dụng để tạo ra hiệu ứng rung.

Những trường hợp cụ thể sử dụng vibe là gì?

Hiện nay, có khá nhiều ngữ cảnh và cụm từ “vibe” để bạn sử dụng. Mỗi từ ngữ sẽ phù hợp với một hoàn cảnh cụ thể khác nhau. Nhưng nhìn chung, nó đều biểu thị tâm trạng của con người. Hãy cùng xem trong hoàn cảnh nào chúng ta sẽ sử dụng từ ngữ nào nhé!

Summer vibe là gì?

summer vibes
Summer vibes – hào hứng để xách balo lên và đi

Nếu bạn yêu thích cái nắng hè chói chang hay những chuyến đi khám phá trong thời tiết hè? Chắc chắn, cụm từ summer vibe sẽ rất phù hợp với bạn. Đây là một từ ngữ sử dụng để diễn tả cảm xúc hân hoan, hào hứng khi mùa hè đến. Mọi người thường sử dụng từ ngữ này khi họ muốn “xách balo lên và đi”. Những bờ biển đầy nắng, cát vàng,… giúp tâm trạng của bạn mát mẻ, thoải mái hơn.

Morning vibe

Morning vibe là gì? Cũng tương tự như ý nghĩa của summer vibe thì đây là cụm từ được sử dụng để nói về cảm xúc tích cực. Đây thường là sự thư giãn nhẹ nhàng trước những tia nắng đầu tiên của ngày mới. Cũng giống như việc có thể cảm nhận tâm trạng tốt lành trong bầu không không khí.

Khái niệm Christmas vibe là gì?

Christmas vibe cũng có ý nghĩa tương tự như hai từ bên trên. Nó là biểu hiện của tâm trạng, cảm xúc háo hức khi Giáng sinh cận kề. Lúc này, bạn thường háo hức nôn nóng nhanh đến ngày này. Và để có thể hòa mình vào bầu không khí náo nhiệt ấy của ngày Giáng sinh.

Christmas vibe là gì?
Christmas vibe chỉ tâm trạng háo hức chờ đón ngày Giáng sinh

Monday vibes là gì, monday blues?

Monday vibes là cụm từ chỉ sự hào hứng và phấn khích để chào đón ngày đầu tuần. Nó thường được sử dụng trong tâm trạng vui vẻ, đầy năng lượng để bắt đầu một tuần mới. Trong khi đó, monday blues lại mang ý nghĩa ngược lại. Nó chỉ sự uể oải, chán nản khi nghĩ tới việc thứ 2 sắp đến.

Ý nghĩa của cụm từ “good vibes only”

Đây là cụm từ được sử dụng để diễn tả văn hóa, phong cách sống của một người. Nó là lối sống tích cực bất kể trong những trường hợp khó khăn đến đâu. Tuy nhiên, good vibe only cũng có thể chỉ một sự che dấu cảm xúc.

Đó là sự che dấu sự tiêu cực, nỗi buồn, bỏ qua cảm xúc của bản thân. Nếu biết cách sử dụng lối sống này, bạn có thể tạo ra cho mình một năng lực tích cực. Nó cũng là một cách để tránh xa những thói quen xấu, mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn.

good vibes only
Good Vibes Only – trạng thái cảm xúc tích cực của con người

Khái niệm good vibes là gì?

Đây là một cụm từ tiếng lóng thể hiện những cảm xúc tích cực được truyền tới từ người khác hoặc tình huống cụ thể. Bất cứ người nào cũng có thể phát ra nguồn năng lượng “vibe” vào không gian xung quanh.

Những người có năng lượng cao thì chúng ta dường như có thể cảm nhận sự “vibe” toản ra bên ngoài. Còn trường hợp những người năng lượng thấp (hoặc người hướng nội) thì thường tỏa ra nguồn năng lượng bí ẩn.

Để cảm nhận được good vibes, bạn cần phải nhận thức được môi trường xung quanh, sử dụng cảm xúc bản thân. Bạn đã từng gặp ai lần đầu nhưng đã cảm thấy họ thật sự tốt bụng, dễ mến? Bạn đã gặp ai khiến bạn cười và tâm trạng trở nên thoải mái, tốt hơn chưa? Có người bạn nào mà bạn thích ở cạnh để trở nên bình tĩnh, cảm thấy ổn hơn không? Những xúc cảm đó chính là good vibes của bạn.

Bad vibe là gì?

Trái ngược với good vibes, bad vibes là những cảm xúc, tâm trạng xấu, bất an. Cụm từ này thường được sử dụng trong trường hợp mới trải qua những điều tồi tệ nhất. Giống như good vibes thì bad vibes là những bản năng mạnh mẽ liên quan đến tiềm thức tiếp nhận của con người. Nó cũng phụ thuộc rất lớn vào cảm xúc không gian xung quanh, ngữ điệu, cử chỉ của người đối diện,…

bad vibe là gì?
Cảm xúc bất an hoặc vừa trải qua một điều tồi tệ trong cuộc sống

Cụm từ Weird vibe nghĩa là gì?

Đây là cụm từ được sử dụng để biểu thị cảm xúc khi gặp/tiếp xúc với một người có vẻ tốt nhưng lại mang đến cảm giác bất an. Dù có thể nhìn họ rất tốt nhưng bản thân bạn lại không an tâm và thấy cần phải đề phòng.

Đôi khi bạn có thể gặp những người mang lại cảm giác khó hiểu, khó đoán trước. Mặc dù có thể họ nói chuyện và hành động bình thường nhưng bạn vẫn cảm nhận được năng lượng weird vibes từ họ.

Catch the vibe là gì?

Catch the vibe là cụm từ biểu thị sự nắm bắt được những rung cảm của bản thân. Nó được sử dụng khi bạn có thể nắm bắt được bầu không khí hoặc tâm trạng của người khác hoặc không gian.

Đó là khi người khác không cần nói rằng họ đang hào hứng hay không vui. Cũng là khi bạn có thể hiểu được ai đang nghĩ gì, muốn gì. Nó được sử dụng để nắm được lý do tại sao người khác lại phản ứng theo cách nhất định hoặc có điều không đúng trong không gian,…

catch the vibe là gì
Catch the vibe chỉ sự tinh tế, nắm bắt được cảm xúc của người khác…

Định nghĩa của vibration

Đây là cụm từ chỉ sự rung động, cách một vật di chuyển nhanh chóng qua lại hoặc lên xuống 1 điểm cân bằng. Nó có thể lặp đi lặp lại hoặc diễn ra ngẫu nhiên để gửi được sóng âm thanh đến não bộ. Trong trường hợp đo đạc các dư chấn của địa cầu thì vibration lại là dấu hiệu xấu. Nó biểu hiện các trận động đất mạnh có thể diễn ra.

Nói tóm lại, vibe là năng lượng cảm xúc đặc biệt hoặc bầu không khí có thể cảm nhận được. Vậy bạn đã hiểu được vibe là gì chưa? Từ ngữ này được sử dụng với nhiều ý nghĩa trong từng hoàn cảnh riêng. Hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn sử dụng “vibe” trong từng trường hợp chính xác nhất. Nếu còn thắc mắc nào liên quan đến câu hỏi “vibe là gì”, quý vị có thể để lại câu hỏi. Hutbuicongnghiep.com luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Nguồn:https://hutbuicongnghiep.com/

Tiến Duynh

Tôi có nhiều năm trong lĩnh vực Review các sản phẩm máy móc công nghiệp, game, xe cộ... Hy vọng những chia sẻ của tôi sẽ giúp ích được cho các bạn. Cám ơn đã theo dõi website!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x