Các dụng cụ cần thiết để mở tiệm máy rửa xe chuyên nghiệp

Các dụng cụ cần thiết để mở tiệm máy rửa xe chuyên nghiệp
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Tỷ lệ xe cộ ở nước ta ngày càng gia tăng nhanh chóng theo từng năm. Cũng vì vậy mà ngành dịch vụ phun rửa xe trở thành “miếng bánh béo bở” mà ai cũng muốn được chia phần. Hàng loạt các tiệm rửa xe cũng vì vậy mà mọc lên. Vậy, đâu là các dụng cụ cần thiết để mở tiệm máy rửa xe chuyên nghiệp. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Mở tiệm máy rửa xe chuyên nghiệp cần đầu tư trang thiết bị nào?

Máy rửa xe – Giải pháp phun rửa quan trọng nhất

Đã nói đến tiệm phun rửa thì ngay trong tên gọi chúng ta đã có thể thấy được tầm quan trọng của những chiếc máy rửa xe ô tô xe máy. Đây là thiết bị quan trọng nhất và không thể thiếu được. Thiết bị này có khả năng biến đổi dòng nước có áp lực nhỏ thành áp lực lớn. Dòng nước áp lực này sẽ phục vụ cho quá trình phun rửa xe.

mở tiệm máy rửa xe chuyên nghiệp
Máy rửa xe Palada được sử dụng rất nhiều tại các tiệm phun rửa

Đối với các tiệm phun rửa nhỏ, chúng ta có thể sử dụng các model máy phun rửa dây đai có công suất nhỏ như Amax, Project, Nakawa,… Tuy nhiên, nếu tiệm phun rửa của bạn có công suất lớn thì chúng ta cần đến máy phun rửa cao áp với công suất lớn như Palada, V-Jet, IPC,… 

>> Xem ngay:

Ngoài ra, nếu “rủng rỉnh” về mặt tài chính khi bắt tay mở tiệm máy rửa xe chuyên nghiệp thì bạn còn có thể lựa chọn những model máy phun rửa nước nóng cho khả năng phun sạch cao, nâng tầm chuyên nghiệp.

Máy hút bụi – Thiết bị vệ sinh tiệm phun rửa không thể thiếu

Bên cạnh dịch vụ phun rửa xe, nhiều cửa hàng rửa xe còn có thêm dịch vụ vệ sinh nội thất cho xe. Máy hút bụi khi đó sẽ cho khả năng sạch bụi bẩn ở trong xe. 

Cùng với đó, là môi trường làm việc đặc thù sẽ có nhiều bụi bẩn với bề mặt ướt nước do đó chúng ta cần một chiếc máy hút bụi tích hợp cả khả năng hút bụi khô lẫn nước thải. 

mở tiệm máy rửa xe chuyên nghiệp
Máy hút bụi cho khả năng hút bụi cùng hút nước thải

Tùy vào quy mô của tiệm phun rửa mà chúng ta lựa chọn những model máy hút bụi có công suất hợp lý nhất. Một số thương hiệu máy hút bụi chúng ta dễ bắt gặp tại các tiệm phun rửa chính là máy hút bụi Palada, Camry, Supper Clean,…

Máy nén khí – thiết bị cung ứng khí nén đa dụng trong quá trình sử dụng máy rửa xe

Nhiều người thường nghĩ, “máy nén khí thì có liên quan gì đến tiệm phun rửa?” Thật ra thiết bị này lại có liên hệ vô cùng mật thiết với cửa hàng rửa xe.

Máy nén khí cung cấp khí nén cho việc:

  • Xì khô xe sau rửa
  • Bơm hơi cho bánh xe 
  • Vệ sinh nội thất xe
  • Cung cấp khí nén cho cầu nâng
  • Cung cấp khí cho bình phun bọt tuyết

Dựa vào quy mô cũng như việc tiệm phun rửa có sử dụng cầu nâng hay không mà chúng ta sẽ có những sự lựa chọn máy nén khí sao cho phù hợp nhất.

Do cầu nâng sử dụng một lượng khí nén lớn nên chúng ta nên chọn mua những model có công suất lớn từ 7HP trở lên với dung tích bình chứa trên 300 lít.

Những tiệm phun rửa nhỉ không sử dụng cầu nâng thì chỉ cần những model có công suất từ 3HP trở xuống là được.

Một số thương hiệu máy nén khí được ưa chuộng như Palada, Puma, Fusheng,…

Bình bọt tuyết – Hóa chất làm sạch tối ưu

Bình bọt tuyết là thiết bị hỗ trợ tối ưu cho quá trình phun rửa của máy rửa xe. Bình hoạt động dựa vào khí nén từ bình khí nén. Lượng hóa chất chuyên dụng cùng nước dưới tác động của khí nén được đảo đều và sẽ tạo ra một lớp bọt cho khi chúng ta tiến hành bóp cò súng phun giúp quá trình rửa xe diễn ra nhanh chóng. Mọi vết bẩn nhanh chóng được làm sạch.

Hóa chất chuyên dụng này được pha theo những tỷ lệ nhất định với chất tạo bọt, hương thơm, chất tẩy rửa, dầu bóng,…

Hiện nay, những model bình bọt tuyết của Kocu, V-Jet, Pallas,… đang rất được ưa chuộng. Nếu như tiệm phun rửa của bạn nhỏ thì chúng ta có thể dùng những model dưới 20L. Các model trên 40L sẽ phù hợp cho các tiệm có tần suất xe ra vào lớn.

bình bọt tuyết cần có trong tiệm rửa xe chuyên nghiệp
Bình bọt tuyết cho khả năng làm chủ cao

Cầu nâng một trụ – Thiết bị nâng xe hỗ trợ phun rửa tiện dụng

Cầu nâng là thiết bị phụ trợ cho quá trình phun rửa nhờ khả năng nâng lên hạ xuống xe của mình. Trên thị trường có nhiều loại cầu nâng, nhưng phù hợp nhất với các tiệm rửa xe thì chính là cầu nâng 1 trụ.

Cầu nâng ngoài khả năng nâng lên, hạ xuống còn có thể xoay 360 độ. Nhờ đó mà quá trình phun rửa rất tiện dụng. Mọi vết bẩn tại những vị trí khó như gầm xe, bánh xe đều được làm sạch dễ dàng.

Các model cầu nâng có xuất xứ chủ yếu từ Ấn Độ, Ý, Trung Quốc,… Những thương hiệu đình đám như Titano, Senok,…

Ngoài các dụng cụ không thể thiếu như đã kể ở trên thì một tiệm phun rửa cần thêm các thiết bị khác như máy ra vào lốp, máy bơm hơi, giẻ lau,… Những vật dụng này sẽ giúp cho quá trình phun rửa cũng như các dịch vụ thêm tiện dụng hơn.

Trên đây là một số những dụng cụ không thể thiếu để có thể hình thành mở tiệm máy rửa xe chuyên nghiệp. Nếu như bạn có điều kiện về mặt kinh tế tài chính thì nên lựa chọn những sản phẩm mới, chất lượng tốt để hạn chế được chi phí đầu tư nhiều lần.

LeThanh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x