Cách vệ sinh máy hút bụi Sharp chỉ trong 5 bước siêu đơn giản

Cách vệ sinh máy hút bụi Sharp chỉ trong 5 bước siêu đơn giản
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Theo khuyến cáo của nhà sản xuất: Vệ sinh máy hút bụi thường xuyên giúp đem đến tuổi thọ cùng hiệu quả sử dụng tốt nhất cho người dùng. Vậy bạn đã biết cách vệ sinh máy hút bụi Sharp tại nhà chưa? Nên làm sạch máy hút bụi khi nào? Tần suất bao nhiêu là tốt? Để có thêm kinh nghiệm sử dụng máy với hiệu quả tối ưu, cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

cách vệ sinh máy hút bụi sharp
Cách vệ sinh máy hút bụi Sharp đơn giản, nhanh chóng

Tầm quan trọng của việc vệ sinh máy hút bụi 

Không chỉ vận hành máy đúng cách, việc vệ sinh máy hút bụi thường xuyên đem đến điều kiện vận hành tốt nhất cho máy hút bụi. Bên cạnh đó nó cũng giúp giải quyết nhiều vấn đề trong quá trình sử dụng. Có thể kể đến như:

Hạn chế tình trạng cháy, nóng máy

Do đặc thù công việc, bụi bẩn trong quá trình vệ sinh nếu không được xử lý đúng cách sẽ là nguyên nhân gây nên tình trạng nóng, cháy động cơ máy. Nó là tác nhân làm tăng ma sát trong buồng động cơ, đồng thời gây suy giảm hiệu quả công việc với máy. 

Nâng cao hiệu quả công việc

Thực tế cho thấy những thiết bị được vệ sinh thường xuyên luôn đem đến hiệu quả công việc tốt hơn. Bởi nhờ được làm sạch thường xuyên giúp độ lớn lực hút cùng hiệu suất vận hành của động cơ không bị ảnh hưởng không bị cản trở do bụi bẩn. Đây là điều kiện cần và đủ để đem đến hiệu quả vận hành hoàn hảo nhất với máy hút bụi. 

Kéo dài tuổi thọ

Không chỉ là hiệu quả công việc, nhờ được vệ sinh và bảo dưỡng đúng cách giúp đem đến tuổi thọ vận hành tốt nhất cho máy hút bụi. Đây là điều dễ hiểu khi toàn bộ động cơ cùng phụ kiện máy luôn được vận hành trong điều kiện tốt nhất.

vệ sinh máy hút bụi sharp
Máy hút bụi bền hơn nếu được làm sạch thường xuyên

Giảm tiếng ồn máy

Bụi bẩn bị kẹt bên trong khoang động cơ, các khớp nối hay ống mềm của máy là nguyên nhân chính gây nên tiếng ồn vận hành. Do đó bằng cách làm sạch toàn bộ máy hút bụi thường xuyên giúp hạn chế tối đa những tiếng ồn khó chịu trong quá trình sử dụng.

Vệ sinh máy hút bụi Sharp cần chuẩn bị những gì?

Để quá trình làm sạch luôn được thực hiện nhanh chóng, an toàn, người dùng cần chuẩn bị một số dụng cụ sau:

 • Khăn mềm
 • Kéo
 • Hóa chất vệ sinh
 • Găng tay bảo hộ
 • Khay để đồ

5 bước trong cách vệ sinh máy hút bụi Sharp tại nhà siêu đơn giản

Với hiệu năng vận hành ấn tượng, máy hút bụi Sharp là trợ thủ đắc lực được sử dụng tại nhiều gia đình. Vậy bạn đã biết cách vệ sinh máy hút bụi Sharp chưa? Quy trình làm sạch được thực hiện như thế nào?

Ngắt điện và tháo rời các bộ phận máy

Trước khi bắt đầu vào làm sạch và vệ sinh máy, người dùng cần thực hiện ngắt điện để đảm bảo an toàn cho chính bản thân mình cũng như thiết bị máy. Sau đó, thực hiện tháo rời từng bộ phận máy và bắt đầu từng bước làm sạch thiết bị. 

vệ sinh làm sạch máy hút bụi sharp
Ngắt điện để đảm bảo an toàn khi bắt đầu làm sạch máy hút bụi

Tiến hành làm sạch màng lọc

Màng lọc là bộ phận đóng vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình vận hành máy hút bụi Sharp. Tùy vào từng model, máy có thể được trang bị màng lọc thô, màng lọc Hepa hoặc màng lọc than hoàn tính. Mỗi loại màng lọc đều có cách vệ sinh khác nhau. 

 • Ví dụ đối với màng lọc thô và màng lọc than hoạt tính, bạn có thể sử dụng khăn ẩm để vệ sinh hoặc dùng lực hút của máy hút bụi. Trong trường hợp màng lọc quá bẩn, có thể sử dụng một vài loại dung dịch vệ sinh chuyên dụng.
 • Ngược lại với màng lọc Hepa, bạn không nên sử dụng nước hay hóa chất để vệ sinh. Thay vào đó loại màng lọc này nên được làm sạch bằng máy hút bụi. Tuyệt đối không phơi màng lọc trước ánh mặt trời.

Đổ và vệ sinh hộp, túi chứa bụi

Máy hút bụi Sharp có thể được sử dụng hộp chứa bụi hoặc túi chứa. Đối với hộp chứa, chúng ta có thể vệ sinh hộp chứa bụi máy hút bụi dễ dàng bằng nước sạch. Để vệ sinh túi chứa, bạn nên sử dụng thêm dung dịch, hóa chất vệ sinh chuyên dụng. Lưu ý quá trình làm sạch cần thực hiện nhẹ nhàng, tránh làm rách, giãn túi lọc. 

Phụ kiện máy hút bụi cần được làm sạch như thế nào?

Để đáp ứng linh hoạt nhu cầu sử dụng của người dùng, đi kèm với máy hút bụi là bộ phụ kiện gồm nhiều loại đầu hút linh hoạt. Vậy nên làm sạch phụ kiện máy hút bụi như thế nào?

vệ sinh phụ kiện máy hút bụi sharp
Đừng quên vệ sinh bộ phụ kiện máy hút bụi đi kèm nhé!
 • Đối với đầu hút dẹt, tròn: Làm sạch với nhiều nước và để ráo.
 • Với bàn hút: Trước tiên cần dùng kéo để loại bỏ rác bẩn bị kẹt trong bàn hút. Sau đó vệ sinh lại bằng nước sạch.
 • Ống mềm: Dùng que có gắn khăn, rẻ để làm sạch ống mềm của máy.

Vệ sinh vỏ máy và hoàn tất quy trình

Cuối cùng sau khi đã hoàn tất việc làm sạch toàn bộ thân và phụ kiện máy, chúng ta chuyển qua vệ sinh vỏ ngoài máy hút bụi.

 • Dùng khăn ẩm lau toàn bộ thân vỏ của máy.
 • Kiểm tra phích cắm, dây cắm. 
 • Loại bỏ rác, tóc hoặc lông thú cưng bị kẹp trong bánh xe. 
 • Một vài lưu ý trong quá trình vệ sinh máy hút bụi.

Sau cùng để phụ kiện máy hút bụi, màng lọc, khay chứa vào khay cho ráo nước. Lắp lại máy và bắt đầu sử dụng sau đó.

Kinh nghiệm vệ sinh máy hút bụi luôn sạch sẽ, an toàn và hiệu quả

Máy hút bụi Sharp bị bẩn và có mùi hôi nên khắc phục như thế nào? Cần vệ sinh máy định kỳ với tần suất ra sao? Dưới đây là một số lưu ý dành cho bạn!

Sử dụng cồn diệt khuẩn, khử trùng

Sử dụng cồn để làm sạch phụ kiện máy hút bụi là cách giúp làm sạch nhanh chóng, khử mùi và diệt khuẩn hiệu quả. Đặc biệt đối với ống mềm và bàn hút của máy. Hãy thử kiểm để nhận được kết quả tuyệt vời bạn nhé!

cách vệ sinh sử dụng máy hút bụi sharp
Làm sạch máy hút bụi Sharp giúp nâng cao hiệu suất cùng trải nghiệm sử dụng

Tần suất vệ sinh máy hút bụi tốt nhất

Tùy vào tần suất sử dụng, người dùng có thể linh hoạt vệ sinh máy. Thườn nên thực hiện vệ sinh máy hút bụi khoảng 2 đến 3 lần một tuần. Đối với bàn hút và hộp chứa bụi nên được vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. 

Để đạt được hiệu quả làm sạch tốt nhất, tuổi thọ cao, thao tác làm sạch và bảo quản máy hút bụi sau mỗi lần sử dụng đặc biệt quan trọng. Qua những hướng dẫn trên đây, hẳn bạn cũng đã biết cách vệ sinh máy hút bụi Sharp tại nhà cho hiệu quả tốt nhất. Cảm ơn đã theo dõi đến cuối bài viết!

Quanseo

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x