Mlem mlem là gì?

Mlem mlem là gì?
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Cùng với “đầu cắt moi”, giả trân,… thì “mlem mlem” là một cụm từ được giới trẻ sử dụng phổ biến trên các trang mạng xã hội như Zalo, Facebook, Instagram,… Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn chưa hiểu hết ý nghĩa của mlem mlem là gì. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ý nghĩa của cụm từ HOT trend này ngay sau đây nhé!

Nguồn gốc của cụm từ “mlem mlem” trên mạng xã hội

Mlem mlem” là một từ ngữ được sử dụng để chỉ hành động của các chú thú cưng. Đó là khi chó, mèo đang liếm láp đồ ăn, liếm cơ thể. Khi đó, chúng thường phát ra tiếng động, nghe giống như là “mlem mlem” rất đáng yêu.

Mlem mlem là gì
Mlem mlem là gì? Có nguồn gốc từ đâu?

Tuy nhiên, cụm từ này thực sự được phổ biến từ năm 2015. Xuất phát từ một video chú mèo con đang uống nước với âm thanh đặc trưng trên IMgur và Reddit. Kể từ đó, người ta đã sử dụng cụm từ “mlem mlem” này để chỉ những hành động dễ thương của các con vật khi uống nước, liếm thức ăn.

Bên cạnh đó, ngoài từ “mlem mlem” thì cũng còn một số cụm từ để diễn tả những hành động đáng yêu của những chú “boss” trong nhà. “Angry mlem” là cụm từ tiếng lóng để chỉ hành động chú mèo lè lưỡi ra bên ngoài. Người ta sử dụng “angry mlem” khi boss thè lưỡi ra đáng yêu mà không có bất cứ lý do gì.

Những ý nghĩa của mlem là gì?

Mlem mlem được sử dụng phổ biến hơn trong đời sống hàng ngày. Bên cạnh việc được sử dụng để miêu tả sự dễ thương thì “mlem” cũng chỉ hành động dễ thương của một ai đó. Hoặc cụm từ này cũng được sử dụng để chỉ hành động tỏ ra dễ thương với những người xung quanh.

Mlem mlem - cụm từ
Mlem mlem – cụm từ xuất phát từ sự đáng yêu khi liếm láp của thú cưng

Đôi khi, “mlem mlem” cũng được dùng khi chúng ta gặp một món ăn hấp dẫn. Nó sẽ diễn tả cảm giác thích thú của bản thân đối với một món ăn ngon nào đó.

Cụm từ “mlem mlem” khá giống với “ble ble” – hành động lè lưỡi trêu người khác hoặc mang ý nghĩa là lêu lêu. Vậy “mlem mlem nghĩa là gì” thì nó mang ý nghĩa nhắc đến một hành động dễ thương của con người.

Cộng đồng mạng xã hội sử dụng “mlem mlem” này với nhiều ý nghĩa khác nhau. Theo âm điệu dễ thương của cụm từ, nó được nhắc tới khi nghĩ về những hành động tỏ ra đáng yêu, muốn làm nũng với người khác. Dần dần, mlem mlem meme đã được phủ sóng rộng rãi với nhiều ý nghĩa khác nhau.

Mlem mlem cũng chỉ sự thích thú
Mlem mlem cũng chỉ sự thích thú đối với một món ăn nào đó

Mlem mlem nghĩa là gì trên Facebook?

Facebook được coi là mảnh đất màu mỡ của các loại trend và mlem mlem cũng không ngoại lệ. Mặc dù đã xuất hiện từ năm 2015 nhưng cụm từ này thực sự HOT trở lại trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, khác với ý nghĩa ban đầu, “mlem mlem” đang được nhiều người sử dụng với mục đích bị biến tướng. Đôi khi, “mlem mlem” được dùng để chỉ một thứ gì đó hấp dẫn mà người ta muốn liếm láp.

Cụm từ lúc này để chỉ sự thèm thuồng với các đối tượng. Mà đối tượng này không chỉ là món ăn mà còn có thể là một người nóng bỏng, crush. Nói cách khác, người ta có thể hiểu “mlem mlem” là “muốn liếm em/anh”.

Những icon “Mlem mlem” đáng yêu, cưng xỉu trên mạng xã hội

Mlem là gì trên Facebook? Nó đã rất nhanh chóng xuất hiện trong những story, tin nhắn,… của các bạn trẻ. “Mlem mlem” thể hiện sự dễ thương, đáng yêu của người đang nhắc đến hoặc người đang nói chuyện.

Nếu một cô gái xinh xắn với đôi mắt long lanh, giọng điệu dễ thương để nũng nịu với người yêu. Kèm theo hành động thè đầu lưỡi “mlem” thì có ai mà chịu được sự đáng yêu đó.

Mlem mlem meme đã trở thành trào lưu khi các ứng dụng xã hội (Facebook, zalo,…) còn phát triển những icon đang thè lưỡi siêu cute. Ngoài Facebook, “mlem mlem” được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng, đoạn chat khác.

Bắt trend “mlem mlem” trong chiến dịch marketing

Chinsu là thương hiệu đầu tiên bắt theo tren mlem mlem là gì cho chiến dịch quảng cáo của mình. Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa Min cùng 2 chàng rapper tài năng là JustaTee và Yuno Bigboi. Sản phẩm là bài hát “Mlem mlem” như muốn nói rằng, Chinsu thật sự rất “mlem mlem”.

Sôi động và đầy khích lệ trong “Mlem mlem” – Min JussterTee và Yuno Bigboi

Ca khúc này nhanh chóng đã trở nên phổ biến trong giới trẻ từ cuối năm 2020. Trong đó, cụm từ “mlem mlem” được nhắc đến rất nhiều lần trong đoạn điệp khúc. Giai điệu vui tươi, lạc quan, ca khúc này như lời cổ vũ, động viên tinh thần. Nó nhắn nhủ chúng ta hãy vượt qua những áp lực trong cuộc sống (deadline, học hành, tình yêu,…).

Đặc biệt là với năm 2020, Thế giới trải qua những diễn biến căng thẳng của dịch Covid. “Mlem mlem” của Min được cho là lời cổ vũ và khích lệ người Việt vượt qua khó khăn để “bất chấp hết luôn. Mlem. Mlem. Mlem. Hạnh phúc là được ăn ngon.”

Sự biến tướng của mlem mlem là gì?

Mlem mlem bắt nguồn với ý nghĩa vô cùng dễ thương và đáng yêu. Tuy nhiên, hiện nay nó đã bị biến tướng đi theo một cách khá phản cảm. “Mlchi” hoặc “Mdem” là hai từ thô tục được hiểu biến tướng từ “mlem”.

Sử dụng mlem mlem một cách khôn ngoan, tránh sự phản cảm, thô tục

Cụm từ chỉ sự đáng yêu, dễ thương khi nũng nịu dần không còn. Thay vào đó, khi nhắc đến “mlem”, người ta lại cảm thấy nhiều sự phản cảm hơn.

Chính sự đa dạng ý nghĩa và sắc thái này mà khi sử dụng “mlem mlem”, bạn cần chú ý sử dụng trong ngữ cảnh thích hợp. Điều này sẽ hạn chế tối đa những hiểu nhầm và khó chịu không đáng có.

 

Hy vọng hutbuicongnghiep.com đã cung cấp cho bạn những thông tin liên quan đến câu hỏi “mlem mlem là gì”. Để có thể tìm hiểu các trend, các cụm từ HOT khác, nhớ theo dõi chúng tôi để cập nhật thường xuyên nhé!

Nguồn: https://hutbuicongnghiep.com/

Tiến Duynh

Tôi có nhiều năm trong lĩnh vực Review các sản phẩm máy móc công nghiệp, game, xe cộ... Hy vọng những chia sẻ của tôi sẽ giúp ích được cho các bạn. Cám ơn đã theo dõi website!

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x