Bboy là gì? Bgirl là gì? Breakdance và Một số động tác cơ bản

Bboy là gì? Bgirl là gì? Breakdance và Một số động tác cơ bản
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Nếu như các bạn thường hay xem nhảy Hip hop, nhất là điệu nhảy Breakdance chắc chắn các bạn đã từng nghe nhiều đến cụm từ Bboy. Vậy thực chất, Bboy là gì? Khi học nhảy Breakdance thì sẽ phải đáp ứng các yêu cầu nào? Hãy cùng tham khảo bài viết này, để có được câu trả lời cho mình nhé!

Bboy là gì? Bgirl là gì?

Khái niệm Bboy và BGirl
Khái niệm Bboy và BGirl

Bboy và BGirl là các từ dùng để chỉ các chàng trai, cô gái trong điệu nhảy Bboy và Breakdance, được viết tắt bởi từ Break Boy và Break Girl. 

Bboy và BGirl dùng để miêu tả những điệu nhảy đơn giản, tự do và quen thuộc trên các đường phố New York và Los Angeles.

Những Bboy và BGirl thường có phong cách ăn mặc đặc biệt và vô cùng độc đáo. Bởi Bboy và BGirl thường mặc những bộ quần rộng với đầy đủ màu sắc rực rỡ và chói loá. Đi kèm với những bộ quần áo sặc sỡ đó là phụ kiện kèm theo vô cùng lạ mắt. Phong cách ăn mặc của Bboy và BGirl được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và bắt “trend” theo cho dù không phải là những dancer chuyên nghiệp và chính hiệu.

Breakdance là gì?

Breakdance là gì?
Breakdance là gì?

Breakdance được người trong giới gọi là những bước nhảy của Hiphop. Đây cũng chính là bước nhảy đẹp nhất trong số những dòng nhảy Hiphop. Tên gọi của Breakdance lần đầu xuất hiện tại đường phố New York và Los Angeles – 2 thành phố được mệnh danh là đẹp nhất trên toàn thế giới.

Những điệu nhảy của Breakdance từ khi ra đời  để thay thế trực tiếp những điệu nhảy bằng vũ lực để tranh giành địa bàn trên các thanh phố của Los Angeles và New York. Chính vì vậy, điệu nhảy Breakdance còn có nghĩa là khiêu khích và nổi loại, bởi nó có những động tác vô cùng khó.

Một số động tác cơ bản trong Breakdance

Toprock

Toprock
Toprock

Toprock là động tác cơ bản đầu tiên mà bạn cần phải học khi bắt đầu với Breakdance. Toprock đơn giản chỉ là một điệu nhảy khi đứng. Bạn nên cử động phần thân trên một cách thoải mái theo điệu nhạc với nhịp Break mạnh mẽ. Tuy nói đơn giản nhưng đây là một phần rất quan trọng trong quá trình luyện tập Breakdance.

Uprock

Nếu Toprock được thực hiện khi nhảy một mình thì bạn chỉ có thể nhảy Uprock khi đang trong cuộc tranh tài với một đội nhóm khác. Về cơ bản, Uprock cũng giống Toprock nhưng nó kèm theo những động tác của tay chân kết hợp với biểu cảm gương mặt mang tính khiêu khích với đội đối thủ. Và dĩ nhiên, bạn không thể làm vậy khi chỉ ở một mình – trừ trường hợp đang luyện tập bộ môn này.

Footwork

Footwork (hay còn gọi là foot glide) là thuật ngữ được dùng để chỉ những bước di chuyển trượt chân như đang bước trên mặt băng trơn trượt. Đây cũng chính là khởi đầu của những bước nhảy hết sức nổi tiếng “Moonwalk” của ông hoàng nhạc pop Michael Jackson vào khoảng thời gian 80 của thế kỷ trước.

Những yêu cầu cơ bản của Bboy khi học Breakdance

Để trở thành một Bboy trong Breakdance, không phải đơn giản và ai cũng có thể làm tốt được bộ môn này bởi nó có những yêu cầu vô cùng khắt khe từ thể lực cho đến tinh thần của người tập. Và dưới đây chính là yêu cầu cơ bản nhất của một Bboy cần đáp ứng được khi học nhảy Breakdance.

Thể lực

Yêu cầu về thể lực
Yêu cầu về thể lực

Trong quá trình tập luyện Breakdance, thì những điều mà Bboy hay một Bgirl nào đó theo học thì điều cần đặc biệt chú ý đến chính là thể lực. Bởi vì thể lực chính là một nền tảng cơ bản nhất, nó sẽ quyết định chất lượng tập luyện của một Bboy. Vì vậy, trong quá trình học nhảy người tập sẽ phải luyện được cơ tay, cơ chân và cơ bụng săn chắc. Ngoài ra, cũng cần phải tập luyện với cường độ rất cao.

Khi học Breakdance, các Bboy có một thể lực càng bền bỉ thì sẽ càng thuận lợi cho quá trình tập luyện, giúp giảm thiểu đến mức tối đa nhất về chấn thương. Theo đó, các Bboy có thể rèn luyện thể lực cho mình bằng các bài tập cơ bản như HIT, trồng chuối, đẩy tạ, hít đất, gập bụng,…

Tinh thần

Tinh thần thoải mái, vững vàng
Tinh thần thoải mái, vững vàng

Tinh thần thoải mái, vững vàng 

Với Breakdance, ngoài một thể lực tốt thì trong quá trình luyện tập các Bboy cũng cần có một tinh thần thoải mái, vững vàng và yêu thích với điệu nhảy thì mới có thể thành công. Bởi đối với Breakdance, nó cũng tương tự như các môn nghệ thuật khác, chúng ta phải thực sự bền bỉ, kiên trì, có tình yêu đích thực với nó bạn mới có thể đi đến được thành công.

Trong quá trình tập luyện Breakdance, các bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn nhất là vấn đề chấn thương. Vì vậy, nếu các Bboy đã quyết định lựa chọn theo đuổi môn nghệ thuật này, cần phải có sự quyết tâm, có tình yêu cũng như sự tự tin để đối mặt với các thách thức.

Như vậy là chúng tôi đã giúp bạn đọc hiểu và có được lời giải đáp Bboy là gì. Hy vọng, với những thông tin mà nội dung bài viết chia sẻ đủ để bạn đọc có được cái nhìn rõ nét hơn về điệu nhảy Breakdance và các chàng trai say mê, miệt mài với điệu nhảy đó.

phuongle

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x