Cầu nâng ô tô 2 trụ – giải pháp tại nhiều đơn vị sửa chữa, bảo dưỡng xe

Cầu nâng ô tô 2 trụ – giải pháp tại nhiều đơn vị sửa chữa, bảo dưỡng xe
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Không khó để bắt gặp cầu nâng ô tô 2 trụ trong mỗi lần chúng ta đưa xe đi sửa chữa, bảo dưỡng. Thực tế đây là thiết bị được sử dụng phổ biến tại nhiều gara từ nhỏ tới lớn. Cụ thể thiết bị này được sử dụng như thế nào? Sở hữu những đặc điểm gì, cùng tìm hiểu nhé!

cầu nâng ô tô 2 trụ
Cầu nâng ô tô là thiết bị khá quen thuộc tại nhiều đơn vị sửa chữa

Tham khảo: 

Tìm hiểu chung về cầu nâng ô tô

Thay vì chỉ sử dụng những thiết bị hỗ trợ nâng hay phương pháp truyền thống. Thì cầu nâng ô tô là thiết bị cải tiến, hiện đại được nhiều đơn vị đặc biệt sử dụng. Cầu nâng 2 trụ có cấu tạo khá đơn giản gồm: Thủy lực, khí nén, motor, và vít me.

Thực tế thiết bị khá đa năng dưới những thao tác sử dụng và điều khiển của thợ kỹ thuật. Đây được đánh giá là một trong những trợ thủ đắc lực giúp đơn giản hóa, rút ngắn quá trình sửa chữa, bảo dưỡng, thay thế các linh kiện của ô tô. 

Thêm vào đó việc sử dụng thiết bị mang đến khá nhiều những ưu điểm nổi bật cho người dùng:

– Giảm bớt những phiền toái trong quá trình hoàn thành công việc với máy. 

– Mang đến sự an toàn tốt hơn cho đội ngũ kỹ thuật sửa chữa trong xuyên suốt thao tác sửa chữa. 

– Ngoài ra, sử dụng cầu nâng còn góp phần mang đến hình ảnh chuyên nghiệp, hiện đại hơn cho doanh nghiệp dưới sự đánh giá của khách hàng. 

cầu nâng ô tô 2 trụ
Cầu nâng ô tô hai trụ là loại cầu cực kỳ thông dụng hiện nay

Đặc điểm cơ bản của cầu nâng ô tô 2 trụ

Chắc có lẽ đây là loại cầu được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay. Để hiểu rõ hơn, chúng ta cùng đi vào tìm hiểu cầu nâng ô tô hai trụ nhé!

Cấu tạo cầu nâng ô tô 2 trụ

Về cơ bản sản phẩm này có thiết kế khá đơn giản với thao tác sử dụng dễ dàng. Chả vậy mà chúng thường được ưu tiên sử dụng tại nhiều đơn vị đặc biệt tại những nơi có giới hạn lớn về diện tích không gian. Chiếc cầu nâng này bao gồm một số bộ phận như sau:

  • 2 thanh trụ
  • 2 tay đỡ (tay nâng)
  • Cảm biến dừng
  • Hệ thống cáp và dây khóa
  • Motor máy

Những bộ phận này được lắp ráp chặt chẽ với nhau, kết hợp hỗ trợ nâng xe đến mức độ cao mong muốn, giúp cho người thợ sửa chữa dễ dàng hơn. 

cầu nâng 2 trụ giằng dưới
Có tới 2 loại cầu nâng ô tô 2 trụ đang được sử dụng

Có những loại cầu nâng ô tô hai trụ nào trên thị trường hiện nay

Dựa vào nguyên lý hoạt động, người ta chia cầu nâng ô tô hai trụ thành 2 loại chính: là cầu nâng hai trụ hệ thống thủy lực và cầu nâng hai trụ vít me. Đương nhiên mỗi loại đều sở hữu cho mình những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. 

Cầu nâng hệ thống thủy lực

Loại cầu được sử dụng phổ biến hơn cả. Bởi thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng lắp đặt cùng như giá thành khá dễ chịu. Căn cứ vào cấu tạo thiết bị này tiếp tục được chia thành loại có cổng và loại không cổng. 

Loại có cổng được đánh giá cao về độ bền cùng sự tiện dụng khi sở hữu chiều cao tới 3.8 m. Bên cạnh đó, loại không cổng có chiều cao max khoảng 2.9 với ống dầu và dây cáp được lắp đặt phía dưới. 

Cầu nâng vít me

Loại này được sản xuất và nhập khẩu từ châu Âu, do đó có giá bán khá cao. Đặc biệt thay vì sử dụng hệ thống thủy lực, sản phẩm này hoạt động dựa trên cơ chế sử dụng vít me nâng hạ cơ điện nhịp nhàng. 

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cầu nâng ô tô 2 trụ cũng như phân loại của những thiết bị này trên thị trường hiện nay. Mong rằng bạn đã có cho mình sự lựa chọn phù hợp nhất cho nhu cầu sử dụng của mình.

KhanhYP

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x