Dame là gì? Phản dame là gì? 

Dame là gì? Phản dame là gì? 
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Ngôn ngữ của giới trẻ hiện nay vô cùng phong phú và đa dạng, chứ không còn gói gọn trong hệ thống từ ngữ mà từ điển tiếng Việt có thể giải thích. Trong đó, “dame” là thuật ngữ không chỉ xuất hiện trong game mà còn được sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. Vậy dame là gì? Ý nghĩa của một số thuật ngữ liên quan đến “dame” ra sao? Hãy cùng đi tìm hiểu trong nội dung của bài viết này. 

Dame là gì
Dame là gì? Phản dame là gì?

Dame là gì? 

Trong tiếng Anh, “dame” được hiểu là nữ hoàng; nhưng hiện nay “dame” được biết đến rộng rãi khi là viết tắt của “Damage” dịch nghĩa là sát thương. Thuật ngữ này hay gặp trong các game hành động tại Việt Nam, đặc biệt là liên quân Mobile. Dame thường được dùng để chỉ về phần thắng.

Dame là gì trong tiếng Nhật
Dame là gì trong tiếng Nhật?

Ngoài ra, trong tiếng Nhật “dame” là phiên âm của từ だめ. Đây là một từ phủ định, có ý nghĩa tương tự như từ “không” hay “không được” trong tiếng Việt. 

Dame là gì trên Facebook? Phản dame là gì?

Hiện nay, “dame” là một thuật ngữ khá thịnh hành trên mạng xã hội Facebook. Bởi, so với nghĩa gốc ở trên thì dame trên Facebook đa dạng hơn về nghĩa. Cụ thể:

  • Đầu tiên, dame được hiểu là đánh đấm, động chạm đến một vấn đề gây nhức nhối trên mạng xã hội. 
  • Dame bắt nguồn từ sự việc gymer Chúa Duy Nguyễn xúc phạm cố nghệ sĩ Chí Tài. Điều này gây ra nhiều bức xúc và khiến cho các nghệ sĩ đến tận phòng gym của anh này làm rõ chuyện/
  • Ngoài ra, dame còn được hiểu là đá me viết không dấu. Nó được xem là một cách chơi chữ khá hay cho một loại đồ uống giải khát vào mùa hè.

⇒ Do đó, tùy thuộc vào từng hoàn cảnh mà chúng ta sẽ hiểu ý nghĩa của “dame” cho đúng đắn. Đồng thời, chúng ta cần cân nhắc sử dụng thuật ngữ này đảm bảo phù hợp với đối tượng để không gây hiểu lầm dẫn đến các hậu quả khó lường. 

Cách phản dame cực gắt
Cách phản dame vô cùng đẳng cấp!

Mặt khác, khi nhắc đến các ý nghĩa của “dame” thì “phản dame” cũng là từ được sử dụng khác nhiều. Từ này dùng để chỉ những pha phản đòn, xoay ngược tình thế; từ là người đang gặp phải tình huống éo le, bị mỉa mai hay trêu đùa lại trở thành người làm chủ tình huống khiến cho đối phương trở tay không kịp. 

Dame là gì? Phản dame là gì trong liên quân? 

Dame là gì trong game liên quân? Thuật ngữ dame chỉ lượng sát thương khi bị tấn công, ngược lại phản dame là phản sát thương. Khi đó, nếu bị tấn công mà có thể phản sát thương nghĩa là bạn đã thành công và có cơ hội dành được phần thắng. 

Dame là gì trong game liên quân
Dame là gì? Phản dame là gì trong liên quân?

Ở trong game có 2 loại dame đó là dame vật lý và dame phép thuật, dẫn đến có 2 loại sát thương là sát thương của đòn đánh tay và sát thương của đòn đánh chiêu thức. Lượng sát thương được gây ra ở từng game thủ khác nhau, vì nó sẽ tùy thuộc vào chất lượng và trình độ đánh của game thủ. Dĩ nhiên, điều này cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến kết quả trận game.

Một số thuật ngữ liên quan đến “dame” 

Dưới đây là một số thuật ngữ liên quan đến “dame” áp dụng cả trong game và trong đời sống được nhiều người thắc mắc. Chúng tôi đưa ra lời giải đáp như sau:

1. Sốc dame là gì?

Sốc dame được sử dụng trong game, đặc biệt là liên quân Mobile. Nó sẽ được hiểu với ý nghĩa của đồ sốc dame hoặc đội hình sốc dame. Mục đích của trang bị đồ sốc dame hay đội hình sốc dame nhằm đem lại mức độ sát thương cao nhất để giành chiến thắng. 

2. Full dame là gì?

Full dame chính là việc bạn trang bị đầy đủ đồ phép, công, thủ cho vị tướng của mình. Full dame thường diễn ra ở gần cuối trận khi đủ tiền và đạt level cao nhất. 

3. Lên dame là gì?

“Lên dame” giống như một câu lệnh trong game. Khi đủ lượng tiền và level đạt mức tốt nhất sẽ là thời điểm thích hợp nhất để lên đồ mang tính sát thương cao.

4. Notre dame là gì?

Theo Wikipedia, “Notre dame” (trong tiếng Pháp nghĩa là “Đức bà”) là tên của nhiều nhà thờ Kitô giáo. Đồng thời, “Notre dame” cũng là tên viết tắt của trường đại học Notre Dame du Lac. Đây là một viện đại học tư thục của Giáo hội Công giáo ở Hoa Kỳ.

Trên đây là nội dung giải đáp cho dame là gì và phản dame là gì. Hy vọng là bạn đọc đã hiểu và sử dụng các từ này một cách phù hợp ở cả mạng xã hội và đời sống thực tế. Đồng thời, cũng mong là bạn sẽ biết cách “phản dame” khi gặp phải những tình huống “đẩy vào chân tường”. 

phuongle

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x