BBI là gì? Ý nghĩa của BBI trên mạng xã hội

BBI là gì? Ý nghĩa của BBI trên mạng xã hội
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

BBI là một trong số những cụm từ viết tắt đang được các bạn trẻ ưa chuộng sử dụng trong thời gian gần đây. Vậy BBI là gì? BBI là gì trên Facebook? BBI là gì trên Tik Tok? Cách sử dụng BBI như thế nào? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp chi tiết nhất ở trong nội dung của bài viết hôm nay. 

bbi là gì
BBI là gì? Ý nghĩa của BBI trên mạng xã hội

BBI là gì?

Sự phát triển của Internet dẫn đến sự phổ biến của các trang mạng xã hội. Điều đó kéo theo sự sáng tạo của các bạn trẻ về từ viết tắt hay từ lóng. Các loại từ này trở nên thông dụng, giúp dễ dàng trao đổi trong các cuộc trò chuyện. 

bbi là gì
BBI là gì?

Trong đó, BBI là từ viết tắt của từ “Bye” trong tiếng Anh (tiếng Việt hay đọc là bái bai), có nghĩa là chào tạm biệt. Theo đó, thay vì phải viết là bye bye thì BBI là từ được các giới trẻ Việt sử dụng như lời chào cuối cùng trước khi cả 2 ngừng nói chuyện.

Tuy nhiên, BBI được xem là từ lóng nhiều nghĩa. Tức là ngoài mang nghĩa này thì BBI còn có một số nghĩa khác. Tùy vào việc sử dụng trong từng lĩnh vực cụ thể thì từ này sẽ có ý nghĩa khác. 

BBI là gì trên Facebook? BBI là gì trên Tik Tok?

Trên mạng xã hội như Facebook hay Tik Tok, BBI có nghĩa đơn giản là chào tạm biệt. Theo đó, khi nói chuyện với nhau qua các ứng dụng chat thì việc dùng những con chữ để chào tạm biệt là điều bắt buộc để đối phương không bị hụt hẫng. Lúc này, thay vì nói một cách khách sáo như tạm biệt anh, tạm biệt bạn, tạm biệt em,… thì chúng ta có thể ghép BBI với danh xưng người muốn chào tạm biệt. 

BBI là gì trên messenger
BBI là gì trên Messenger?

Thực tế, việc sử dụng cách nói thế này sẽ làm tăng độ thân mật của mối quan hệ. Đồng thời, đây là cách nói ngắn gọn và vô cùng “bắt trend”. Dưới đây là đoạn hội thoại điển hình có sử dụng BBI: 

  • A: Tối nay rảnh không bạn đi cà phê với tôi. Hết dịch rồi mà! Lâu lắm rồi không được gặp nhau rồi đấy.
  • B: Tôi rảnh bạn ơi, tối nay mấy giờ ở đâu mà có cần tôi qua đón không?
  • A: Ai lại làm thế bao giờ, tối nay tôi chủ trì. 8h tối tôi qua đón bạn nhé! Chuẩn bị quần áo váy vóc cho xinh đẹp vào đấy. 
  • B: Ok luôn. BBI bạn yêu!

BBI là gì trong tình yêu?

BBI trong tình yêu là viết tắt của bái bai, bye bye hay tạm biệt với ý nghĩa chia tay chấm dứt một mối quan hệ yêu đương. Có thể vì một lý do nào đó mà 2 bên cảm thấy không hòa hợp với nhau và đi đến quyết định chia tay. 

BBI là gì trong tình yêu
Yêu BBI là gì? BBI là gì trong tình yêu?

BBI có thể được dùng để nói lời chia tay hoặc dùng khi đang tóm tắt chia sẻ câu chuyện chia tay của mình với người nào khác để họ hiểu hơn về mối quan hệ của bạn. 

Một số ý nghĩa khác của BBI

Ngoài với ý nghĩa chung được hiểu trên Facebook hay trong tình yêu, BBI còn mang các ý nghĩa khác trong từng hoàn cảnh như sau:

  • BBI trong sinh sản: BBI là viết tắt của từ “bầu bí”, ý chỉ người phụ nữ đang mang thai. Ví dụ, nói chuyện với cô bạn thân bảo dạo này tao thèm ăn chua và hay buồn nôn quá thì cô bạn có thể nhắn là “mày có BBI rồi hay sao thế?” – Nghĩa là “mày có em bé rồi à?”. Từ này được dùng để chỉ phụ nữ đang mang thai, là những đối tượng cần được quan tâm đặc biệt. Tuy nhiên, thuật ngữ này không được phổ biến sử dụng nên lời khuyên là nên hạn chế viết tắt để tránh hiểu lầm.
  • Bbi trong xưng hô: BBI trong xưng hô thông thường có nghĩa tương tự với từ “Bae, babe, baby”. Đây là những cách gọi thân thương, có phần cưng chiều dành cho người yêu khiến họ cảm thấy bản thân được yêu thương và quan tâm. Cách xưng hô này khá là thông dụng với giới trẻ, đặc biệt dành cho các cặp đôi đang yêu nhau. 
Công ty BBI
Công ty BBI là gì có lừa đảo không?
  • BBI Mall: Công ty Cổ phần Công nghệ Internet BBI Việt Nam là đơn vị chủ quản của ứng dụng BBI Mall. Đây là mô hình ứng dụng thương mại điện tử cho phép kết nối cộng đồng mua sắm và tiêu dùng trực tuyến, nhằm mang lại nhiều lợi ích cho người sử dụng trên nền tảng công nghệ 4.0 hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế. BBI Việt Nam là một mô hình startup trẻ được ký kết thỏa thuận hợp tác với Shark Phạm Thanh Hưng vào tháng 1 năm 2019. Mô hình này hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm và phát triển. 

Xem thêm:

[Hướng dẫn] #7 cách gội đầu bằng nha đam ngăn rụng tóc

Dame là gì? Phản dame là gì?

BBI được sử dụng như thế nào? 

Đầu tiên, như đã phân tích ở trên thì BBI là từ viết tắt thông dụng trên mạng xã hội. Vì thế, BBI phù hợp sử dụng trong văn nói, văn viết trên mạng xã hội hoặc những văn bản không chính thức. Do đó, trong các văn bản chính thức thì BBI sẽ phải được viết chính xác để thể hiện đúng nghĩa của nó, tránh gây khó hiểu hay hiểu lầm cho người khác.

bbi được sử dụng như thế nào
BBI được sử dụng như thế nào?

Thứ hai, BBI là khái niệm được sử dụng trong nhiều lĩnh vực. Tùy thuộc vào từng trường hợp mà BBI có ý nghĩa khác nhau nên chúng ta cần hiểu đúng nghĩa để sử dụng để tránh gây ra những hiểu lầm đáng tiếc.

Thứ ba, BBI là một từ lóng, hiểu một cách đơn giản thì đây là từ ngữ không chính thức trong từ điển tiếng Việt và chỉ một ngôn ngữ sáng tạo của giới trẻ nhằm có cách viết ngắn gọn hơn. Chính vì thế, bạn không nên lạm dụng trong giao tiếp hay văn bản hằng ngày. Hãy nói đủ câu, đủ từ, đủ nghĩa để mọi người có thể hiểu rõ và đúng theo nghĩa mà bạn muốn truyền tải. 

Nội dung của bài viết trên đây chúng tôi đã giải thích đến bạn BBI là gì và lưu ý về cách sử dụng BBI. Hy vọng thông tin sẽ hữu ích cho các bạn tăng thêm thân mật của bạn trong các mối quan hệ thân quen. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập vào website hutbuicongnghiep.com để không bỏ lỡ bài viết nào mỗi ngày nhé!

phuongle

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x