Tổng hợp bộ sưu tập đũa thần trong Harry Potter

Tổng hợp bộ sưu tập đũa thần trong Harry Potter
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Nếu là fan ruột của bộ của Harry Potter thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua “đũa thần” – đồ vật được các nhân vật sử dụng để thực hiện phép thuật. Bài viết dưới đây là tổng hợp các đũa thần trong Harry Potter và hướng dẫn cách làm đũa thần ngoài thực tế. 

Đũa thần trong Harry Potter là gì?

Đũa thần hay đũa phép thuật là vật dụng được sử dụng để kết hợp với bùa chú nói ra nhằm thực hiện một phép thuật nào đó. Theo đó, đại đa số các phép thuật trong Harry Potter đều cần dùng đến cây đũa thần. Mỗi cây đũa thần đều có sức mạnh và được chế tạo từ liệu pháp khác nhau.

Đũa thần trong Harry Potter
Đũa thần trong Harry Potter là gì?

Trong ngày nhập học, học sinh đều phải chuẩn bị một cây đũa thần được mua tại tiệm đũa phép Ollivander cùng với nhiều vật dụng khác theo yêu cầu.

Tìm hiểu 18 cây đũa thần trong Harry Potter

Chúng tôi giới thiệu đến bạn đọc 14 đũa thần trong Harry Potter như sau:

1. Đũa thần của Harry Potter

Đũa thần của Harry Potter có phần lõi được làm từ lông Phượng Hoàng Fawkes. Cây đũa này sở hữu sức mạnh phi thường khi giúp ích cho Harry Potter rất nhiều trong những năm theo học tại trường phép thuật.

Đũa thần của Harry Potter
Đũa thần của Harry Potter

Đặc biệt, đũa thần của Harry Potter có thể đánh bại đũa của Chúa tể hắc ám trong phần 4 khi đũa phép kết nối với nhau. Có thể nói, mặc dù tài năng phép thuật của Harry Potter là tốt nhưng cũng không thể phủ nhận vai trò của cây đũa thần trong các cuộc chiến chống lại thế lực Hắc Ám.

2. Đũa thần của Ginny Weasley

Ginny Weasley là con gái duy nhất của Weasleys, là thành viên của Đội quân Dumbledore, Ginny Weasley. Đũa thần của nhân vật này dài khoảng 14 inch, được ông Ollivander chế tác từ gỗ thủy tùng.

Đũa thần của Ginny Weasley
Đũa thần của Ginny Weasley

Giống như đa phần các pháp sư và phù thủy ở Anh, Ginny đã mua nó vào năm 11 tuổi trước khi bắt đầu theo học tại Hogwarts năm 1992. Cô có thể thực hiện phép thuật mạnh mẽ với cây đũa thần của mình để đúc thông thạo một Bát quái kiếm hay một Thần hộ mệnh hoàn toàn bằng hình dạng một con ngựa. Ngoài ra, Ginny cũng nắm giữ cây đũa thần này trong nhiều trận đánh của phù thủy chiến thứ hai như các trận chiến Tháp Thiên văn học, Battle of Hogwarts, trận chiến của Sở Mysteries.

3. Đũa thần của Ron Weasley

Ban đầu, cây đũa thần đầu tiên của Ron Weasley từng thuộc về Charlie Weasley rồi bị bẻ gãy bởi Whomping Willow vào năm 1992. Cây đũa thần thứ hai của Ron Weasley được mua vào năm 1993. 

Đũa thần của Ron Weasley
Đũa thần của Ron Weasley

Cây đũa này có chiều dài khoảng 14 inches, chất liệu gỗ liệu và một phần tóc kỳ lân do Garrick Ollivander sáng chế ra. Cây đũa thần thứ hai của Ron Weasley dường như phù hợp với cậu hơn khi nó đã cùng cậu trải qua nhiều trận đấu sinh tử như trận chiến ở Tháp Thiên văn, trận chiến ở phòng tiên tri bí ẩn hay chiến đấu với nhiều phù thủy khác. 

4. Đũa thần của Rubeus Hagrid

Đũa thần của Rubeus Hagrid
Đũa thần của Rubeus Hagrid

Cây đũa thần của Rubeus Hagrid có chiều dài 16 inch, được làm từ gỗ sồi. Nó cũng được Garrick Ollivander chế tạo, có hình dạng một chiếc đùa bị uốn cong.

Cụ Dumbledore là người đã sửa chữa hoàn cây đũa phép của Hagrid, nhưng do Hagrid không đủ kỹ năng để thực hiện một số phép thuật phức tạp nên cụ đã dùng ô để giấu cây đũa thần đi. 

5. Đũa thần của Lucius Malfoy

Điểm đặc biệt của cây đũa phép này là được giấu vào trong cây gậy chống hình rắn của Lucius Malfoy – một vật gia truyền của gia tộc Malfoy. Đũa thần của Lucius Malfoy dài 18 inches, chế tác từ gỗ cây du và lõi sợi tim rồng. Nó được xem là một trong những cây đũa thần mạnh nhất trong Harry Potter. 

Đũa thần của Lucius Malfoy
Đũa thần của Lucius Malfoy

Lucius Malfoy luôn mang theo đũa thần bên mình trong trận chiến của Sở bí ẩn, dùng nó để chiến đấu với các thành viên của hội phượng hoàng. Chính sức mạnh khủng khiếp cây đũa thần này đã nhiều lần khiến Lucius Malfoy mất đi quyền năng sở hữu đũa phép.

6. Đũa phép Hermione Granger

Hermione Granger sở hữu cây đũa thần được làm từ gỗ nho với lõi sợi tim rồng, chiều dài gần 10¾ inch trước khi vào trường Hogwart. 

Đũa thần của Hẻmione Granger
Đũa thần của Hermione Granger

Với trí óc thông minh và lanh lợi, Hermione Granger đã vượt qua được sự phân biệt đối xử vì xuất thân Muggle và trở thành một trong những phù thủy sáng giá nhất trường. Không chỉ giỏi trong học tập phép thuật, Hermione Granger còn nhiều lần cứu Ron và Harry vượt qua nhiều giây phút nguy hiểm. 

7. Đũa thần của Bellatrix Lestrange

Bellatrix Lestrange là một phù thủy độc ác và là đầy tớ trung thành của Chúa tể Hắc ám Voldemort. Cây đũa thần của nhân vật này có chiều dài 12 ¾ inches, được làm từ gỗ cây óc chó và lõi sợi tim rồng. 

Đũa thần của Bellatrix Lestrange
Đũa thần của Bellatrix Lestrange

Cây đũa thần này sở hữu sức mạnh vô cùng lớn, có thể dùng lời nguyền để tra tấn rất thành thạo gây ra đau khổ cho nhiều người.

8. Đũa thần của Minerva Mcgonagall

Đũa thần của giáo sư McGonagall có chiều dài 9 1/2 inches, được làm bằng gỗ cây linh sam kết hợp với lõi gân rồng. Đây là đũa thần phù hợp Minerva Mcgonagall từ sức mạnh cho đến tính cách. 

Đũa thần của Minerva Mcgonagall
Đũa thần của Minerva Mcgonagall

Cây đũa thần này được thiết kế tinh tế, thanh lịch và sức mạnh “vô biên” giúp cho Mcgonagall trở thành chuyên gia trong môn biến hình – một loại phép thuật khó và cực kỳ phức tạp nhất. 

9. Đũa phép của Severus Snape

Severus Snape là Bậc thầy Độc dược và có thể sử dụng thành thạo Chiết tâm bí thuật (Legilimency). Ông sở hữu cây đũa thần của mình vào năm 11 tuổi và làm việc như một “điệp viên hai mang” cho Dumbledore những năm không có Voldemort hay các Tử thần thực tử.

Đũa thần của Severus Snape
Đũa phép của Severus Snape

Cây đũa thần đã hỗ trợ cho ông rất nhiều và trở thành người bạn trung thành của ông. Sự kết hợp giữa trí tuệ và kỹ năng sắc bén của bản thân đã giúp nhân vật Severus Snape trở thành một phù thủy ít ai có thể theo được. 

10. Đũa phép của Voldemort

Đũa phép của Voldemort là một cặp “song sinh” với đũa thần của Harry Potter. Cây đũa thần này dài 13 inch, có vỏ làm bằng gỗ thủy tùng và lõi lông Phượng hoàng Fawkes của cụ Dumbledore. 

Đũa thần của Voldemort
Đũa phép của Voldemort

Khi đối diện với đũa phép của Harry Potter, đũa của Voldemort đã bị đánh bại. Và chúng ta có thể thấy, ở những phần cuối cùng thì Voldemort đã sử dụng cây đũa cơm nguội. Tuy nhiên, không thể phủ nhận về sức mạnh của cây đũa này khi hắn đã dùng nó để giết chết và tra tấn nhiều người để tạo ra những Trường sinh linh giá chứa đựng những mảnh linh hồn của mình. 

Xem thêm: 

Ransomware là gì? Cách chống ransomware hiệu quả

Tháng cô hồn nên mang theo gì trong người để tránh vận xui?

11. Đũa thần của Gellert Grindelwald

Nhân vật Gellert Grindelwald sở hữu cây đũa thần với sức mạnh phi thường đã giúp anh ta học phép thuật tại Học viện Durmstrang. Gellert Grindelwald chính là người bạn thân nhất của cụ Dumbledore và là bậc thầy về Nghệ thuật Hắc ám trước khi Voldemort xuất hiện. 

Đũa thần của Gellert Grindelwald
Đũa thần của Gellert Grindelwald

Chúng ta không biết cây đũa thần của Gellert Grindelwald được làm từ gì. Chỉ biết là có một thời gian, Gellert Grindelwald sở hữu cây đũa phép Cơm nguội nhưng sau đó đã bị Dumbledore đánh bại và giành lấy nó. 

12. Đũa phép của Albus Dumbledore

Cụ Albus Dumbledore sở hữu một trong những cây đũa phép huyền bí có sức mạnh vô cùng lớn khiến cho Voldemort cũng phải dè chừng. Có lẽ là do sức mạnh quá khủng khiếp mà không có bất cứ tài liệu nào tiết lộ về kích thước và chiều dài cũng như lõi đũa. 

Đũa thần của Albus Dumbledore
Đũa phép của Albus Dumbledore

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng cây đũa này có lõi gỗ mun vì nó phù hợp với tính cách của cụ. Đồng thời, được biết cụ sở hữu cây đũa thần này vào năm 1892 khi cụ với 11 tuổi và rất có thể cũng là một cây đũa do Gerbold Ollivander chế tác.

13. Đũa phép Cơm nguội

Đũa phép Cơm nguội hay cây đũa định mệnh, cây đũa vô địch,… có tên tiếng Anh “The Elder Wand”, là một cây đũa phép mạnh nhất trong thế giới phù thủy và là một trong 3 bảo bối tử thần (áo choàng tàng hình, viên đá phục sinh, đũa thần Cơm nguội). Tuy nhiên, nó cũng là món bảo bối dễ tìm thấy nhất vì được di chuyển từ tay người này đến tay người khác. 

Đũa phép cơm nguội
Đũa phép Cơm nguội

Nguồn gốc của cái tên “Cơm nguội” là do xuất phát từ nguyên liệu làm nên nó. Đó là cơm nguội do Thần Chết làm ra. 

Câu hỏi đặt ra đũa phép Cơm nguội thuộc về ai? Theo đó, ở những phần đầu thì cây đũa này thuộc về cụ Albus Dumbledore và sau cụ mất thì nó thuộc về Harry Potter. Đây cũng được xem là lý do tại sao chúa tể Voldemort gặp thất bại khi cố tình dùng cây đũa thần này để giết chết Harry Potter.

14. Đũa phép của Sirius Black

Đũa thần của Sirius Black làm từ gỗ mun phù hợp với những phép thuật chiến đấu biến hình dành cho các phù thủy can đảm nhất, mang tính cá nhân và thoải mái. Đây là một cây đũa mạnh nhất ở danh sách đũa thần trong Harry Potter.

Đũa thần của Sirius Black
Đũa phép của Sirius Black

Chính cây đũa thần này đã giúp cho Sirius Black vượt qua tất cả các môn học, đặc biệt là môn phẫu thuật phức tạp ở Hogwart một cách tự tin và dễ dàng.

15. Đũa phép của Narcissa Malfoy

Nhân vật Narcissa Malfoy sử dụng 2 cây đũa thần. Theo đó, cây đầu tiên được cô đưa cho con trai của mình là Draco Malfoy khi cây đũa của cậu đã bị đánh cắp trong cuộc giao tranh ở trang viên Malfoy. 

Đũa thần của Narcissa Malfoy
Đũa phép của Narcissa Malfoy

Cây đũa thần thứ hai được Narcissa Malfoy sử dụng trong trận chiến Hogwart. Tuy nhiên, cả 2 cây đũa thần của Narcissa Malfoy đều không các thông tin cụ thể. 

16. Đũa phép của Draco Malfoy

Draco Malfoy sở hữu cây đũa thần dài 10 inch, có phần vỏ làm từ gỗ cây táo gai và phần lõi làm từ lông đuôi bạch kỳ mã.

Đũa thần của Draco Malfoy
Đũa phép của Draco Malfoy

Nhân vật Draco Malfoy là một cậu bé kiêu ngạo, xảo quyệt và luôn mang niềm tự hào mù quáng về dòng máu thuần chủng chảy trong người. Cậu luôn tỏ ra khinh khịa và chế nhạo những người thuộc tầng lớp thấp kém hơn mình. 

17. Đũa phép của Luna Lovegood

Luna Lovegood sử dụng 2 cây đũa thần trong Harry Potter. Trong đó, cây đũa thần thứ nhất không rõ chiều dài bao nhiêu và làm từ chất liệu gì. Tuy nhiên, cây đũa này đã được cô sử dụng trong suốt thời gian theo học ở trường Hogwart đến khi bị bắt và bị Tử Thần Thực tịch thu cây đũa giữa năm học thứ 6.

Đũa thần của Luna Lovegood
Đũa phép của Luna Lovegood

Đến cây đũa thần thứ hai cũng vậy, không rõ được làm từ chất liệu gì. Thông tin duy nhất là cây đũa này được Garrick Ollivander làm vào mùa xuân năm 1998, sau khi thoát khỏi phủ Malfoy.

18. Đũa phép của Salazar Slytherin

Salazar Slytherin sở hữu cây đũa thần được tạo ra bởi chính ông, có chất liệu gỗ trăn (tuyết tùng) và lõi sừng Basilisk (Tử xà). Cây đũa này có khả năng đặc biệt là “không hoạt động” khi được yêu cầu – một khả năng do chính Slytherin dạy. Sau khi ông qua đời, đũa phép được giao cho gia đình nhưng vào đầu năm 1600 nó thuộc sở hữu của Gia tộc Gaunt.

Đũa thần của Salazar Slytherin
Đũa phép của Salazar Slytherin

Cây đũa bị đánh cắp bởi Isolt Sayre, từ dì Gormlaith Gaunt của cô vào năm 1620 khi cô bé chạy trốn đến Thế giới mới trên tàu Mayflower. Trong một lần ở Mỹ, Isolt Sayre đã sử dụng đũa phép trong khoảng thời gian thành lập Học viện Phù thủy và Pháp sư Ilvermorny. Đũa thần sau đó bị Gormlaith vô hiệu hóa khi cô theo dõi cháu gái của bà và sau cái chết của bà thì cây đũa vĩnh viễn im lìm. 

Cuối cùng, đũa phép của Salazar Slytherin được chôn ở Học viện Phù Thủy và Pháp sư Ilvermorny. Nơi này đã trở thành một cây gỗ tuyết tùng độc đáo – chứa dược tính mạnh mẽ. 

Khám phá 8 loại lõi tạo nên đũa thần trong Harry Potter

Dưới đây là thông tin về 8 loại lõi đã tạo nên những cây đũa thần huyền thoại trong Harry Potter.

1. Sợi tim rồng

Đũa thần có lõi sợi tim rồng sở hữu sức mạnh và uy quyền vô cùng lớn, có thể tạo ra hiệu ứng phép thuật rực rỡ và hỗ trợ người học phép thuật nhanh nhất. Những cây đũa thần lõi sợi tim rồng phù hợp với môn Biến – môn pháp thuật khó nhất.

Tuy nhiên, đũa thần lõi tim rồng rất dễ dàng đổi chủ sở hữu hoặc chuyển qua Nghệ thuật Hắc Ám. Những người sở hữu đũa thần làm từ sợi tim rồng trong Harry Potter là Bellatrix Lestrange, Hermione Granger, Garrick Ollivander,…

2. Lông Phượng Hoàng

Lông Phượng Hoàng là nguyên liệu làm lõi đũa thần thuộc hàng mạnh nhất, phù hợp với nhiều phép thuật khác nhau và khó tìm kiếm nhất. Loại lõi này giúp chủ nhân học được nhiều dạng phép thuật khác nhau, đặc biệt là môn phòng chống Nghệ thuật Hắc Ám và Nghệ thuật Hắc Ám.

Đũa thần làm bằng lông phượng hoàng
Lõi đũa thần làm bằng lông Phượng Hoàng

Lông Phượng Hoàng được lấy từ sinh vật cao thượng nhất nếu rơi vào tay người khác. Loại đũa phép lõi lông Phượng Hoàng rất khó chế ngự bởi bản thân chúng có cá tính riêng, thích làm theo ý mình nên đôi khi khiến cho người sở hữu cảm thấy khó chịu. Những nhân vật sở hữu đũa thần có lõi lông Phượng Hoàng đó là Harry Potter, Celestina Warbeck, Silvanus Kettleburn,…

3. Lông Bạch Kỳ Mã

Những chiếc đũa thần lõi lông Bạch Kỳ Mã rất khó bị biến đổi để dùng cho mục đích Nghệ thuật Hắc Ám. Những chủ sở hữu được biết đến đó là Ron Weasley, Sybill Trelawney, Neville Longbottom, Charlie Weasley, Remus Lupin, Draco Malfoy, Quirinus Quirrell.

4. Lông Vong Mã

Lông đuôi Vong Mã là nguyên liệu lõi mạnh nhất thế giới vì nó chính là lõi của chiếc đũa phép bất khả chiến bại – đũa phép Cơm nguội. 

Theo đó, người muốn trở thành chủ nhân đích thực của đũa phép lõi lông Vong Mã buộc phải chiếm đoạt nó từ chủ nhân trước. Đặc biệt, nếu muốn tạo ra lõi này thì người đó buộc phải từng chứng kiến cái chết để nhìn thấy được Vong Mã.

5. Sừng Tử Xà Basilisk

Salazar Slytherin chính là chủ sở hữu của đũa thần có lõi sừng Tử Xà Basilisk. Tử Xà là một sinh vật có sức mạnh vô cùng lớn, tương xứng với vị thế của một chủ nhân trong gia tộc quyền lực và lớn. 

Sinh vật Tử Xà Basilisk
Sinh vật Tử Xà Basilisk

Cây đũa thần của Salazar Slytherin được lưu truyền qua nhiều thế hệ khác nhau. Cho đến khi Isolt Sayre đánh cắp và chôn trong khuôn viên của Học viện Ilvermorny. 

6. Bột sừng của Rắn Sừng

Rắn Sừng là sinh vật cực kỳ nguy hiểm. Ở trong quá khứ, Isolt Sayre – người sáng lập Học viện Phép thuật Ilvermorny) đã từng nạo một ít bột từ sừng của Rắn Sừng để làm ra cây đũa thần đầu tiên ở châu Mỹ.

Nhiều tài liệu cho rằng, Rắn Sừng có khả năng thôi miên, điều khiển thời tiết, thay đổi hình dạng,… Vì thế, đũa thần có lõi nguyên liệu này sẽ có sức mạnh ghê gớm lắm. 

7. Lông đuôi của Lôi Điểu

Lôi Điểu
Lôi Điểu

Đũa thần có lõi làm từ lông đuôi của Lôi Điểu được mô tả là có sức mạnh to lớn, khó làm chủ rất có lợi khi sử dụng bùa chú Biến Hình. Lôi Điểu cũng là sinh vật khá nhạy cảm với nguy hiểm siêu nhiên nên đũa thần làm từ nó sẽ có khả năng tự động phản quyền nếu cảm thấy bị đe dọa. 

8. Lông đuôi của Kỳ Lân

Những chiếc đũa phép có lõi làm từ lông đuôi của Kỳ Lân sở hữu đặc tính điều khiển phép thuật theo hướng tốt đẹp, ít bị biến động và rất trung thành. Do đó, nếu muốn chuyển hướng sang Nghệ Thuật Hắc Ám cũng là rất khó.

Ngoài ra, đũa thần lõi lông đuôi Kỳ Lân có sức mạnh không quá lớn. Vì thế, để nhược điểm này được khắc phục thì nó cần được chế tạo cùng loại gỗ có đặc tính phép thuật mạnh. Mặt khác, chúng sẽ bị mất đi quyền năng nếu như phạm phải sai lầm khi sử dụng phép thuật sai cách. 

Hướng dẫn cách làm đũa thần trong Harry Potter

Trên thực tế, để làm ra một chiếc đũa thần trong Harry Potter là điều không quá khó khăn. Nếu bạn đam mê với những chiếc đũa thần pháp thuật thì có thể tham khảo cách làm dưới đây: 

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

  • Đũa ăn ( đũa gỗ)
  • Keo nến, súng bắn keo (nếu có)
  • Hồ dán hoặc keo E6000 (keo dán gỗ)
  • Hạt cườm
  • Sơn Acrylic 
Cách làm đũa thần trong Harry Potter
Dán keo lên đầu đũa có kích thước lớn hơn

Bước 2: Thực hiện dán keo nến hoặc keo E6000 lên một đầu đũa  (phần đầu sẽ có kích thước lớn hơn).

Bước 3: Đính hạt cườm lên tay nắm vừa dính keo theo sở thích cá nhân. Lưu ý, nếu khéo tay thì bạn có thể khắc và tạo hình tay nắm thay vì đính hạt cườm.

Làm đũa thần trong Harry Potter
Tạo hình vân đũa

Bước 4: Tranh thủ tạo hình phần vân đũa, trước khi keo nến bị khô.

Bước 5: Sơn màu Acrylic lên chiếc đũa để tạo màu và bắt mắt hơn.

Như vậy, nội dung của bài viết này chúng tôi đã chia sẻ đến bạn đọc các thông tin về đũa thần trong Harry Potter. Mời bạn đọc truy cập vào website hutbuicongnghiep.com để cập nhật nhanh nhất các bài viết hay nhé!

phuongle

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x