Địa chỉ mua tủ chống ẩm máy ảnh uy tín tại Hà Nội

Địa chỉ mua tủ chống ẩm máy ảnh uy tín tại Hà Nội
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Tủ chống ẩm máy ảnh là thiết bị dùng để bảo quản tốt nhất máy ảnh và ống kính cùng các dụng cụ nhiếp ảnh khác khỏi độ ẩm gây hại từ môi trường. Vậy mua tủ chống ẩm máy ảnh như thế nào và mua ở đâu? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này thông qua bài viết sau.

Có nên mua tủ chống ẩm máy ảnh

Tủ chống ẩm là thiết bị vô cùng cần thiết trong việc bảo quản dụng cụ nhiếp ảnh của bạn. Vậy những lý do để bạn cần trang bị ngay loại thiết bị chống ẩm này là gì?

dia-chi-mua-tu-chong-am-may-anh

Có nên mua tủ chống ẩm máy ảnh

Các thiết bị nhiếp ảnh nhạy cảm với độ ẩm

Các thiết bị nhiếp ảnh như ống kính máy ảnh rất nhạy cảm với độ ẩm.

  • Độ ẩm có thể coi là là kẻ thù lớn nhất của thiết bị nhiếp ảnh. Sự ngưng tụ có thể xảy ra trên bề mặt thấu kính và cả bảng mạch bên trong máy ảnh. Khi để máy ảnh ở nơi có độ ẩm không khí quá cao, nó có thể dẫn đến các vấn đề về nấm mốc, ăn mòn, thối rữa, oxy hóa, rỉ sét và các hư hỏng liên quan đến độ ẩm.
  • Độ ẩm do thiết bị của bạn ngấm vào sẽ trở thành hơi nước ngưng tụ, đặc biệt là ở những khu vực mà bạn không thể nhìn thấy trong quá trình vệ sinh và bảo dưỡng thiết bị thường xuyên. Khi đó, hơi nước sẽ tạo thành môi trường lý tưởng cho nấm mốc phát triển, đồng thời cũng có thể làm rỉ sét các bộ phận bên trong máy ảnh.

Máy ảnh được bảo quản tốt nhất trong môi trường từ 40% RH – 55% RH. Thiết bị có thể giúp bạn tạo ra môi trường như vậy, đồng thời còn giúp máy ảnh tránh khỏi bụi bẩn là tủ chống ẩm.

Tủ chống ẩm có nhiều công dụng hơn thế

Tủ chống ẩm máy ảnh không chỉ có công dụng để bảo vệ, bảo quản máy ảnh và ống kính khỏi độ ẩm, nó còn có nhiều công dụng hơn và bạn có thể ứng dụng nó trong nhiều trường hợp khác nhau.

Bảo quản đồ gia dụng

Nếu bạn mua tủ chống ẩm máy ảnh thì bạn sẽ bảo về được đồ dùng trong nhà của bạn như thuốc men, thực phẩm khô, đồ trang sức quý hay giấy tờ quan trọng, tránh độ ẩm không khí làm ảnh hưởng đến chất lượng. Nhất là vào những ngày thời tiết quá ẩm ướt như ngày mưa hay mùa nồm ẩm.

dia-chi-mua-tu-chong-am-may-anh1

Tủ chống ẩm có nhiều công dụng

Bảo quản đồ trong phòng thí nghiệm

Nếu bạn là người thường xuyên làm việc trong phòng thí nghiệm, thì một chiếc tủ chống ẩm có thể giúp bạn bảo quản tốt hơn các thiết bị đo lường của mình hay các mẫu vật khỏi độ ẩm. Những dụng cụ trong phòng thí nghiệm phải được bảo quản một cách kỹ lưỡng vì chúng rất dễ bị thay đổi tính chất khi ở ngoài môi trường thông thường.

Bảo quản các linh kiện công nghệ cao

Các linh kiện công nghệ cao như bảng mạch điện tử, IC, các loại pin… cũng rất dễ bị hư hại nếu độ ẩm của môi trường không thích hợp. Do vậy tủ chống ẩm cũng có thể được áp dụng trong lĩnh vực sản xuất và lắp ráp hay nghiên cứu thiết bị công nghệ.

Tủ chống ẩm máy ảnh là sự đầu tư dài hạn

Mua tủ chống ẩm máy ảnh thật sự là một sự đầu tư lâu dài cho công việc của bạn. Nếu bạn là một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp hay thật sự đam mê với các thiết bị nhiếp ảnh thì tủ chống ẩm sẽ rất thích hợp với bạn. Chúng có độ bền cao, tuổi thọ dài lên đến nhiều năm. Bạn chỉ cần bỏ ra ít chi phí mà có thể sử dụng nó để bảo quản máy ảnh và nhiều vật dung khác của mình trong thời gian dài.

Chưa hết, các thiết bị tủ chống ẩm máy ảnh thường sẽ hoạt động tiết kiệm điện và sử dụng công nghệ hút ẩm tái tạo, không cần thay thế hay nạp thêm chất hút ẩm. Do vậy bạn không cần chi trả quá nhiều tiền để duy trì hoạt động của tủ.

Nên chọn mua tủ chống ẩm máy ảnh như thế nào

Việc lựa chọn tủ chống ẩm máy ảnh là bước rất quan trọng để bạn có thể ở hữu thiết bị chất lượng tốt nhất. Để chọn mua tủ chống ẩm máy ảnh, bạn hay lưu ý những điều sau.

Đảm bảo tủ có độ kín khí tốt

Bản thân tủ phải có độ “kín khí” tốt để ngăn không khí ẩm bên ngoài xâm nhập vào bên trong tủ một cách hiệu quả. Nhưng do độ kín khí không có tiêu chuẩn nhất định hoặc các công cụ liên quan có thể được đo lường, vì vậy bạn nên trực tiếp kiểm tra sản phẩm khi mua hàng.

Ngoài ra bạn cũng cần xem xét đến kích thước thích hợp của tủ chống ẩm máy ảnh. Nếu bạn có nhiều dụng cụ cần được bảo quản thì một chiếc tủ chống ẩm có kích thước lớn sẽ hợp lý hơn. Tuy nhiên nếu bạn không có đủ không gian để đặt chiếc tủ lớn thì những loại tủ có kích thước vừa phải 30L, 40L sẽ thích hợp với bạn.

dia-chi-mua-tu-chong-am-may-anh2

Đảm bảo tủ có độ kín khí tốt

Chú ý đến lõi hút ẩm

Lõi hút ẩm là bộ phận quan trọng nhất của tủ chống ẩm điện tử, công nghệ của bộ phận này được chia thành nhiều loại khác nhau tùy theo nhà sản xuất. Tuy nhiên có 2 loại lõi hút ẩm chính như sau:

  • Hút ẩm của nước đóng băng wafer đông lạnh: Nó có cấu tạo rất đơn giản bằng cách sử dụng hiện tượng trọng lực tự nhiên của nước đóng băng + các hạt nước nhỏ tạo thành các giọt nước nhỏ giọt vào lỗ dẫn nước sau đó thoát ra ngoài bằng sợi / xốp hút nước.
  • Hút ẩm hấp phụ vật lý công nghệ cao: Hút ẩm không dựa vào điện (chỉ cần dùng điện để hút ẩm) và hiện tượng hút ẩm mao quản xốp của vật liệu sấy hầu như không bao giờ bão hòa nên khi mất điện cũng duy trì một chức năng hút ẩm và chống ẩm nhất định.

Sự điều chỉnh độ ẩm của tủ chống ẩm

Đây là một trong những đặc điểm bạn cần quan tâm nhất khi chọn mua tủ chống ẩm máy ảnh. Mức điều chỉnh độ ẩm của tủ sẽ quyết định việc bạn có thể bảo quản tốt nhất các đồ dùng nào. Như để bảo quản máy ảnh, bạn cần tủ mức độ ẩm từ 40%RH đến 50% RH. Tuy nhiên nếu bạn muốn bảo quản các linh kiện điện tử thì mức RH phải ở khoảng 25%. Khoảng độ ẩm càng rộng thì bạn càng lưu trữ được nhiều loại đồ vật hơn.

Một điểm nữa liên quan đến vấn đề này là chức năng hiển thị và điều chỉnh. Thông thường tủ chống ẩm sẽ có màn hình điện tử với các nút lên xuống để bạn dễ dàng cài đặt độ ẩm hơn. Tuy nhiên có một vài mẫu tủ sử dụng đồng hồ đo độ ẩm và nút vặn để thao tác với tủ. Bạn nên chọn những loại thích hợp nhất với mình.

Lưu ý đến độ bền của khi mua tủ chống ẩm máy ảnh

Một điểm quan trọng nữa là độ bền của hộp chống ẩm điện tử. Thiết bị chống ẩm cần ổn định, an toàn và bền chắc. Tủ chống ẩm phải được làm từ chất liệu có độ bền cao, chống va đập, chống lại các ảnh hưởng của môi trường bên ngoài.

dia-chi-mua-tu-chong-am-may-anh3

Lưu ý đến độ bền của khi mua tủ chống ẩm máy ảnh

Chú ý đến thiết kế ẩm kế và lõi hút ẩm

  • Tốt nhất nên tách ẩm kế ra khỏi lõi hút ẩm, lý do thực ra rất đơn giản, một là khi cần sửa chữa lõi hút ẩm, thiết kế rời chắc chắn dễ dàng hơn so với thiết kế tích hợp với ẩm kế, và khi ẩm kế của bạn cần được “hiệu chỉnh”, việc tháo nó ra sẽ không ảnh hưởng đến hoạt động độc lập của lõi hút ẩm.
  • Một lý do rất quan trọng nữa là “tính khách quan”. Máy hút ẩm có bộ phận cảm biến độ ẩm riêng, và bản thân máy đo độ ẩm cũng có phương pháp đo độ ẩm riêng.

Căn cứ vào hai điểm trên, thiết kế ẩm kế “rời” không kết hợp với lõi hút ẩm chắc chắn là một gợi ý tốt khi mua hàng của bạn.

Các yếu tố khác cần xem xét khi mua

Chẳng hạn như nhận thức về thương hiệu của sản phẩm, trải nghiệm của khách hàng, khả năng tiết kiệm điện, liệu nó vẫn có thể có khả năng hút ẩm nhất định khi mất điện, tình trạng sẵn có bên trong tủ, khả năng tự do điều chỉnh, thiết kế ngoại hình và các yếu tố khác.

Mua tủ chống ẩm máy ảnh ở đâu Hà Nội

Nếu bạn muốn tìm mua tủ chống ẩm máy ảnh Hà Nội thì có rất nhiều lựa chọn để bạn có thể tham khảo. Những doanh nghiệp điện máy cung cấp các loại tủ chống ẩm chính hãng mà bạn có thể tin tưởng như Điện máy Yên Phát, Điện máy Hoàng liên…

Tại đây có cung cấp đa dạng các thương hiệu tủ chống ẩm nổi tiếng và uy tín như FujiE, Nikatei, Kumisai… Với nhiều kích thước, mẫu mã khác nhau để bạn có thể lựa chọn sản phẩm uy tín nhất phù hợp với bản thân.

Bạn cũng có thể mua tủ chống ẩm máy ảnh tại Hà Nội thông qua các sàn thương mại điện tử khác nhau. Với chế độ giao hàng nhanh, tư vấn uy tín, đảm bảo chất lượng sản phẩm thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi mua sắm online.

dia-chi-mua-tu-chong-am-may-anh4

Mua tủ chống ẩm máy ảnh ở đâu Hà Nội

Trên đây là cách chọn mua tủ chống ẩm máy ảnh và gợi ý địa chỉ mua tủ chống ẩm tại Hà Nội uy tín mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Tủ chống ẩm là thiết bị bạn nên sở hữu để bảo quản nhiều đồ vật khác nhau trong cả công việc cũng như sinh hoạt hàng ngày. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ chọn được loại tủ chống ẩm ưng ý nhất.

toan23

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x