Tại sao máy hút bụi kêu to? – Cách khắc phục hiệu quả

Tại sao máy hút bụi kêu to? – Cách khắc phục hiệu quả
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Máy hút bụi kêu to do những nguyên nhân nào? Cách khắc phục như thế nào? Với nhiều ứng dụng tuyệt vời trong đời sống cũng như trong các ngành công nghiệp, máy hút bụi công nghiệp đã ngày càng khẳng định được vai trò của mình giúp làm sạch nhanh, hiệu quả và tiết kiệm tối đa thời gian cũng như chi phí cho mọi doanh nghiệp lớn nhỏ hiện nay.

Thông thường các dòng máy hút bụi đều được thiết kế sao cho độ ồn thấp nhất để không ảnh hưởng đến những người xung quanh. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng, độ ồn này có xu hướng tăng lên do nhiều nguyên nhân khác nhau. Những nguyên nhân đó là gì? Và cách khắc phục thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng tham khảo những thông tin mà https://hutbuicongnghiep.com/ chia sẻ dưới đây.

Một số nguyên nhân và cách khắc phục máy hút bụi kêu to

Đường hút

máy hút bụi kêu to
Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ các bộ phận máy hút bụi

Đường hút của máy hút bụi nước công nghiệp không tạo ra âm thanh nhưng bộ phận này ảnh hưởng đến âm thanh phát ra từ máy. Các bụi bẩn và rác như lông thú, dây cuốn, tóc, sợi thảm và mảnh kim loại nhỏ,.. tắc trong đường hút có thể gây ra tiếng ồn lớn cho thiết bị. Hay một bộ lọc bẩn hoặc chứa quá nhiều bụi cũng có thể gây ra tiếng kêu lớn hơn khi vận hành máy.

Để khắc phục tình trạng này, người dùng nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh sạch sẽ các bộ phận máy như con lăn, bàn chải, ống hút, đầu hút, bộ lọc, ngăn chứa bụi. Việc kiểm tra kĩ càng từng bộ phận cũng giúp người dùng phát hiện xem máy có bị tắc ở đâu, bụi bẩn có bám vào động cơ không.

Túi lọc bụi, màng lọc bụi

Túi lọc bụi là nơi chứa mọi loại rác được hút vào nên chỉ sau vài lần hút có thể làm tắc nghẽn đường hút. Túi rác đầy sẽ che lấp mất đường gió, lực hút giảm khiến máy gia tăng công suất hoạt động làm cho vỏ máy nóng và kêu to, thậm chí là cháy máy.

Người dùng cần lưu ý làm sạch túi lọc và màng lọc thường xuyên là cách hiệu quả nhất để máy hoạt động bình thường.

Motor máy hút bụi

Motor máy hút bụi kém khiến máy kêu to khi vận hành
Motor máy hút bụi kém khiến máy kêu to khi vận hành

Motor là bộ phận chính của máy hút bụi nhà xưởng, là loại động cơ điện tốc độ cao sử dụng rotor dây quấn để tạo ra lực hút mạnh, chịu tải lớn. Sau một thời gian đi vào hoạt động, motor máy hút sẽ bị bám nhiều bụi bẩn và có thể khiến trục quay bị khô dầu ở ổ trục, đồng thời chổi than sẽ bị mòn sẽ tạo ra âm thanh lớn khi máy vận hành

Do vậy người dùng cần kiểm tra, bảo dưỡng motor, thay chổi than kịp thời để nâng cao tuổi thọ của motor hút.

Độ hở của khung vỏ

Phần khung vỏ máy hút bụi công suất lớn sử dụng lâu sẽ bị lỏng ra nên động cơ sẽ bị rung hơn, độ ồn phát ra cũng lớn hơn, lực hút bị giảm. Người dùng cần kiểm tra để vặn chặt các ốc vít liên kết, đảm bảo máy hoạt động hiệu quả.

Một số lưu ý tránh máy máy hút bụi kêu to khi vận hành

Bên cạnh những nguyên nhân và cách khắc phục trên thì người dùng cũng cần lưu ý một số điều dưới đây để tránh tình trạng máy hút bụi kêu to khi vận hành:

– Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và bảo hành máy đúng cách: Hầu hết khi khách hàng mua sản phẩm máy hút bụi công suất lớn đều có kèm theo sách hướng dẫn sử dụng và lắp đặt thiết bị. Người dùng nên đọc kỹ lại hướng dẫn rồi xem lại quá trình lắp đặt và sử dụng có làm sai bước nào không.

– Trong quá trình vận hành máy, người dùng không nên cho máy hoạt động liên tục mà cứ khoảng 20 – 30 phút thì cho máy nghỉ ngơi một lần, tránh trường hợp nóng máy, ảnh hưởng đến động cơ phía bên trong.

– Khi làm việc, nếu người dùng nghe thấy tiếng động cơ hút phát ra âm thanh bất thường thì nên dừng máy và kiểm tra kịp thời.

– Thường xuyên bảo dưỡng máy hút bụi nhằm đảm bảo duy trì sức hút của máy cũng như công suất tiêu thụ đồng thời phát hiện sớm nguyên nhân tiếng kêu to bất thường phát ra từ máy móc để khắc phục hiệu quả.

Trên là những nguyên nhân chính và cách khắc phục máy hút bụi kêu to, người dùng có thể tham khảo và phòng tránh kịp thời. Mọi câu hỏi thắc mắc cần giải đáp xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0972 882 886 để được hỗ trợ miễn phí.

|| Tham khảo: Nguyên nhân máy hút bụi yếu

Phương

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x