Một số lưu ý khi sử dụng bình xịt bọt tuyết để đem lại hiệu quả cao nhất

Một số lưu ý khi sử dụng bình xịt bọt tuyết để đem lại hiệu quả cao nhất
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]

Bình bọt tuyết giá rẻ đang được sử dụng ngày càng phổ biến. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm vững được kỹ thuật sử dụng thiết bị này. Điều đó khiến cho quá trình sử dụng không đạt hiệu quả thậm chí là mang lại những sự cố không đáng có. Vậy chúng ta cần có những lưu ý gì khi sử dụng bình bọt tuyết rửa xe để mang lại hiệu quả cao nhất?

Khái lược về bình bọt tuyết rửa xe

Hiện nay chúng ta rất dễ bắt gặp thiết bị bình phun bọt tuyết tại các tiệm phun rửa chuyên nghiệp. Đây là một loại thiết bị chuyên dụng hỗ trợ cho quá trình phun rửa xe. 

Với hóa chất chuyên biệt kết hợp cùng với khí nén từ máy nén khí, các bình bọt tuyết rửa xe sẽ tạo ra một lớp bọt “trắng như tuyết” để phục vụ quá trình phun rửa.

  binh-bot-tuyet-rua-xe

Bình bọt tuyết rửa xe cho hiệu năng phun rửa lớn

Thiết bị này có nguyên lý vận hành khá đơn giản. Khí nén từ bình chứa theo đường dẫn khí qua van một chiều đi vào trong bình phun bọt tuyết. Tại đây, khí nén sẽ trộn đều nước cùng hóa chất bọt tuyết chuyên dụng. Khi chúng ta bóp cò súng, dưới tác dụng của khí nén, bọt tuyết sẽ được đẩy ra ngoài phục vụ cho quá trình phun rửa.

Hiện nay có rất nhiều các model máy phun rửa bọt tuyết đang được bày bán trên thị trường. Dựa vào dung tích bình mà chúng được chia thành 2 loại.

  • Bình bọt tuyết mini: Loại này thường có dung tích chỉ 1 lít. Tiêu biểu như bình tạo bọt tuyết Hiroma 01, Hiroma 02; bình bọt tuyết 1000ml Kachi MK72, hay bình phun bọt tuyết giá rẻ PM-1L-2, Tornador Z011,… Những model này thường được dùng cho quá trình phun rửa xe tại gia hoặc các tiệm rửa xe máy quy mô nhỏ.

 

  • Bình bọt tuyết rửa xe công nghiệp: Những model này có dung tích lớn từ 10 đến vài chục lít. Các sản phẩm tiêu biểu là bình phun bọt tuyết PR_24, PR_45, V-Jet PR_30, PM-90L, Proly 702 nằm ngang (24 lít), V-Jet PR-60,… Chỉ với một lần pha hóa chất, chúng ta có thể sử dụng cả ngày nên những model này rất được ưa chuộng, phù hợp với các tiệm rửa xe chuyên nghiệp với tần suất xe ra vào lớn.

 

binh-tao-bot-tuyet-mini-tornador-z011

Bình tạo bọt tuyết mini Tornador Z011

Tùy vào quy mô phun rửa, nhu cầu sử dụng mà người dùng nên lựa chọn những model sao cho phù hợp nhất.

>> Tham khảo thêm: 

 

Một số lưu ý khi sử dụng bình bọt tuyết rửa xe để mang lại hiệu quả cao nhất

Lưu ý khi tiến hành lắp đặt bình bọt tuyết

Bình tạo bọt tuyết mới mua về hoặc sau khi vệ sinh thường sẽ bị tháo rời các bộ phận. Do đó, để có thể vận hành được thì việc đầu tiên mà chúng ta cần làm chính là tiến hành lắp đặt máy. Chỉ khi chúng ta lắp đúng thì quá trình vận hành mới ổn định và mang lại hiệu quả cao nhất.

  • Đầu tiên chúng ta lắp súng phun với dây dẫn hóa chất. Dùng một đầu dây dẫn hóa chất để lắp với súng phun. Tùy vào điểm kết nối là chốt gài hay ốc xoáy mà chúng ta tiến hành siết chặt hoặc gạt chốt.

 cach-lap-dat-binh-phun-bot-tuyet-dung-tich-lonCách lắp đặt bình phun bọt tuyết dung tích lớn

  • Đầu còn lại của dây dẫn sẽ kết nối với đầu ra của hóa chất trên thân bình tạo bột. Đầu ra này thường ở phía dưới của bình. Cũng tương tự như nối với súng phun, chúng ta chỉ cần xoáy nhẹ hoặc ấn nhẹ là đã có thể cố định 2 đầu lại với nhau.
  • Tiếp đó là tiến hành nối dây cấp khí nén với bình tạo bọt. Vị trí của điểm kết nối này ở phía trên đỉnh bình phun bọt tuyết. Sử dụng một đầu dây dẫn để kết nối với bình bọt tuyết. Đầu còn lại nối với đầu vào của khí nén trên bình bọt tuyết. Lưu ý kết nối chắc chắn tránh tình trạng rò rỉ khí.

Sau khi lắp đặt máy song, chúng ta chỉ cần pha hóa chất là đã có thể tiến hành phun rửa.

Lưu ý khi tiến hành pha hóa chất bọt tuyết

Điểm nhấn của thiết bị này chính là dung dịch tẩy rửa chuyên dụng. Thay vì sử dụng các loại chất tẩy rửa thông thường, những bình phun bọt tuyết chính hãng lại sử dụng một loại hóa chất riêng biệt.

binh-bot-tuyet-cong-nghiep

Bình bọt tuyết công nghiệp có dung tích lớn nên cần lưu ý tới quá trình pha hóa chất

Hóa chất này là sự pha trộn giữa chất tẩy rửa, chất tạo bóng, chất tạo bọt, chất tạo mùi hương,… Mỗi dung dịch lại có sự pha trộn cũng như nồng độ khác nhau, do đó quá trình pha trộn cũng không giống nhau.

Dựa vào nồng độ hóa chất bọt tuyết mà chúng ta có 3 cách pha khác nhau.

  • Hóa chất thường: Đây là loại hóa chất có nồng độ thấp nhất nên chúng ta tiến hành pha với tỉ lệ 1:40 (có nghĩa là 1 lít hóa chất sẽ pha với 40 lít nước).

 

  • Hóa chất đậm đặc: Với loại hóa chất này chúng ta tiến hành pha với tỉ lệ 1:80.

 

  • Hóa chất siêu đậm đặc: Đây là loại hóa chất có nồng độ cao nhất do đó mà chúng ta chỉ cần 1 lít có thể pha với 120 lít nước.

 

Tùy vào loại hóa chất mà chúng ta tiến hành pha sao cho phù hợp nhất. Nếu dung dịch quá đặc, hoặc quá loãng sẽ khiến cho bình bọt tuyết rửa xe không tạo bọt. Hơn nữa, chúng ta nên lựa chọn những loại hóa chất có chất lượng tốt với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.

cac-loai-hoa-chat-dung-cho-binh-bot-tuyet

Có rất nhiều loại hóa chất bọt tuyết khác nhau

Lưu ý trong quá trình phun rửa bằng bình tạo bọt tuyết

– Trước khi phun bọt tuyết lên thì chúng ta cần xịt ướt qua xe để phần nào xả trôi bụi bẩn.

– Không để hóa chất trong bình qua đêm vì có thể dẫn tới tình trạng ăn mòn bình, dẫn tới han gỉ, sự cố,…

– Thường xuyên vệ sinh, kiểm tra, bảo dưỡng máy. Đặc biệt là hệ thống dây dẫn, nếu phát hiện sự cố thì nên khắc phục. Tránh tình trạng dây bị đứt, hở, lỏng,… sẽ khiến hao hụt khí nén, áp suất, cũng như hóa chất,…

– Lưu ý tới van một chiều. Nếu van bị hỏng có thể khiến cho hóa chất đi ngược lại bình nén khí làm hỏng bình cũng như ảnh hưởng tới các loại máy móc sử dụng khí nén.

👉 Tham khảo thêm:

Cách khắc phục máy rửa xe gia đình bị yếu

Giá máy rửa xe công nghiệp 2021

Cập nhật bảng giá máy rửa xe mini gia đình

Bình phun bọt tuyết mang lại hiệu quả phun rửa cao nhưng chúng ta cần đảm bảo quá trình vận hành phải đúng kỹ thuật. Tránh để sự cố không đáng có từ sự thiếu hiểu biết. Những thông tin trên đây hy vọng sẽ phần nào hữu ích cho quý vị trong việc đảm bảo chất lượng bình tạo bọt cũng như mang lại hiệu quả phun rửa cao.

LeThanh

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x