[Giải đáp]: Năm 2024 là năm con gì và mệnh gì?

[Giải đáp]: Năm 2024 là năm con gì và mệnh gì?
Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Năm 2024 là năm con gì và mệnh gì là câu hỏi được rất nhiều gia đình quan tâm để chọn tuổi sinh con cho hợp mệnh bố mẹ. Mời bạn đọc theo dõi nội dung bài viết hôm nay để tìm hiểu về vấn đề này.

2024 là năm con gì?

Năm 2024 theo Dương lịch kéo dài từ ngày 10/02/2024 đến ngày 28/01/2025, còn năm Âm lịch là năm Giáp Thìn hay năm con Rồng. Đây là con vật thứ 5 trong hệ thống 12 con giáp ở nước ta. Dưới đây là các thông tin tổng quan về năm 2024:

Năm 2024 là năm con gì
Tìm hiểu sinh con năm 2024 là năm con gì?
 • Thiên Can: Giáp
 • Tương hợp: Kỷ
 • Tương hình: Mậu, Canh
 • Địa Chi: Thìn
 • Tam hợp: Thân – Tý – Thìn
 • Tuổi tứ hành xung bao gồm: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Năm 2024 mệnh gì?

Sinh con năm 2024 mệnh gì? Trẻ sinh năm 2024 thuộc mệnh Hỏa – Phú Đăng Hỏa, tức là lửa đèn to, lửa đèn đầu. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc thì mệnh Hỏa sẽ:

 • Tương sinh: Thổ, Mộc
 • Tương khắc: Kim, Thủy
 • Màu sắc bản mệnh gồm: Đỏ, cam, hồng, tím (thuộc hành Hỏa).
 • Màu sắc tương sinh: Xanh lá cây, xanh nõn chuối (thuộc hành Mộc).
 • Màu sắc kiêng kỵ: Đen, xanh dương, xanh nước biển (thuộc hành Thủy).

Phú Đăng Hỏa nghĩa là ánh lửa ban đêm, khả dĩ chiếu sáng những nơi mà mặt trời và mặt trăng không chiếu tới được, gọi khác đi bằng “Dạ minh chi hỏa”. Giữa ban ngày thì ánh lửa đèn không thể thi triển quang huy.

Do đó, người mệnh nạp âm Phú Đăng Hỏa thường sẽ thích bóng tối và không thích xuất đầu lộ diện. Tuy nhiên, họ lại rất tài hoa và lúc cần đến thì được việc. Đối với lúc bình thường, lúc chưa đắc thế thì sống âm thầm ẩn nặc; còn khi gặp thời cơ như ánh đèn soi vào bóng tối.

Đặc điểm tính cách, cuộc đời trẻ sinh năm 2024

Bên cạnh các vấn đề về mệnh và năm con gì thì đặc điểm về tính cách, cuộc đời của em bé sinh năm 2024 cũng khiến nhiều ông bố bà mẹ quan tâm. Dưới đây là các đặc điểm của trẻ sinh năm 2024:

Năm 2024 là năm con gì
Năm 2024 là năm con gì mệnh gì, có vận mệnh như thế nào?

1. Tính cách

Trẻ sinh năm 2024 là người có tham vọng và vô cùng nhiệt thành trong công việc. Tuy nhiên, trẻ lại có bản tính nóng nảy và yêu cầu cao trong đời sống, công việc nên dễ bất đồng quan điểm với những người xung quanh.

Với bé gái sinh năm 2024 sẽ có tính nữ quyền, mạnh mẽ, yêu thích sự độc lập, công bằng, có tham vọng và luôn sẵn sàng đấu tranh để đạt được mục tiêu mình mong muốn. Do đó, trẻ sẽ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. 

2. Tình duyên

Với bé trai sinh vào tháng 1 và tháng 12 Âm lịch năm 2024 sẽ có nhiều thuận lợi về tình duyên; còn với bé gái sinh vào tháng 1, 5, 11, 12 Âm lịch sẽ có đường tình duyên thuận lợi và gia đình viên mãn.

3. Cuộc đời

Như vậy, có thể nói trẻ sinh năm Giáp Thìn sẽ là người có khả năng ngoại giao tốt, tính cách hòa đồng, thân thiện dễ làm thân với mọi người và có chút nóng tính. Trong công việc, bé sinh năm 2024 sẽ người nghiêm túc và công tư phân minh. Riêng với bé gái thì có tính cách cứng cỏi và không cam chịu với những bất công bị gặp phải trong cuộc sống cũng như trong công việc. 

Năm 2024 là năm con gì
Sang năm 2024 là năm con gì? Cuộc đời người sinh năm 2024

Đặc biệt, em bé sinh năm 2024 được dự đoán sẽ giàu có hơn nếu rời xa quê hương để lập nghiệp. Bởi, các em là những người được quý nhân phù trợ, có nhiều người giúp đỡ nên có nhiều ruộng đất và nhà cửa. Tuy nhiên, các em còn nhớ khi còn trẻ thì nên tích đức nhiều để khi về già được hưởng phước an nhàn. 

Xem thêm:

[CHIA SẺ] cách giải đen tháng cô hồn xua vận rủi hiệu quả

Tháng cô hồn nên mang theo gì trong người để tránh vận xui?

Sinh con năm 2024 vào tháng nào tốt nhất?

Các ông bố bà mẹ đang thắc mắc sinh con tháng nào trong năm 2024 tốt nhất. Cùng khám phá nội dung ở bên dưới: 

 • Tháng 1 (tháng Dần): Em bé sinh vào tháng này là người có tài, năng lực học tập và làm việc tốt nhưng vận số lại không được may mắn cho lắm. Hầu hết các em phải tự mình gây dựng sự nghiệp bằng 2 bàn tay trắng mà không có được sự phù trợ từ quý nhân hay gia đình.
 • Tháng 2 (tháng Mão): Là người có tài lộc, được nhiều người kính nể, sự nghiệp phát triển lớn mạnh nếu như gặp được đúng thời thế.
 • Tháng 3 (tháng Thìn): Là người có tính cách ôn hòa, kín đáo, thông minh, chí lớn và đáng tin cậy. Đồng thời cũng là người có số tôn quý hơn người, đỗ đạt cao và lập được công lớn.
 • Tháng 4 (tháng Tỵ): Có ý chí hơn người và tài năng xuất chúng. Vận số sau này sẽ trở thành người nổi bật, mang lại tiếng tăm cho gia đình nếu gặp đúng thời thế.
 • Tháng 5 (tháng Ngọ): Sẽ là người cương trực nhưng tính khí nóng vội, có số gặp thời, có uy quyền và nổi tiếng mọi nơi.
 • Tháng 6 (tháng Mùi): Người sinh tháng này có vận số trôi nổi, tiến thoái lưỡng nan, công danh sự nghiệp khó khăn và khó giàu có. Họ cũng có thể làm nên sự nghiệp nhưng phải gặp đúng thời.
Sinh con năm 2024 tháng nào tốt
Sinh con năm 2024 vào tháng nào tốt nhất?
 • Tháng 7 (tháng Thân): Là những người có đầu óc sáng suốt, mưu trí hơn người, vừa có danh lại vừa có lợi. Nói chung, người sinh vào tháng 7 sẽ có vận số khá thuận lợi, ít khi bị tiểu nhân hãm hại.
 • Tháng 8 (tháng Dậu): Là người thường có tài năng kiệt xuất, ý chí cao lớn, phong lưu, nhã nhặn, có số du ngoạn bốn biển và hưởng phúc trời ban. Đặc biệt, nếu như làm lãnh đạo sẽ rất thành công.
 • Tháng 9 (tháng Tuất): Là người có tính cách quyết đoán, sòng phẳng, chu đáo, hòa nhã, có số mưu sự như ý, phú quý giàu sang, thuận lợi trên con đường thăng quan tiến chức. 
 • Tháng 10 (tháng Hợi): Người sinh vào tháng này tính cách có phần bị động, không thích đương đầu với sóng to gió và không ưa mạo hiểm. Chính vì thế mà sự nghiệp khó mà thành danh.
 • Tháng 11 (tháng Tý): Là người có vận số không được may mắn lắm, số phải sống cô độc, có chí lớn nhưng thường không được toại nguyện.
 • Tháng 12 (tháng Đinh Sửu): Người có chí cao nhưng khó gặp thời nên nếu biết phát huy khả năng và sự nhẫn nại sẽ gặt hái được thành công nhưng không quá lớn.

Sinh con năm 2024 sẽ hợp cha mẹ tuổi nào, mệnh nào?

Theo tử vi, con sinh năm 2024 sẽ hợp nhất với cha mẹ mệnh Mộc và Thổ vì Mộc sinh Hỏa và Hỏa sinh Thổ. Năm 2024, tuổi Giáp Thìn thuộc chi Thìn trong 12 chi, có can Giáp nên cha mẹ phải thuộc những mệnh tuổi mang tính tương sinh với mệnh của con mới mang lại nhiều may mắn cho gia đình đó là Mậu Thìn, Bính Ngọ, Mậu Thân, Tân Hợi, Tân Mùi, Nhâm Tý.

Ngoài ra, bố mẹ có những tuổi đại kỵ với con sinh năm 2024 đó là Đinh Mùi, Kỷ Dậu, Ất Mão, Kỷ Mùi, Quý Mão, Tân Dậu và Đinh Dậu. Do đó, cha mẹ hãy xem tuổi của mình có phù hợp để chào đón em bé trong năm 2024 sắp tới không nhé!

Như vậy, nội dung của bài viết hôm nay thì chúng tôi đã chia sẻ đến bạn thông tin năm 2024 là năm con gì. Mời tất cả độc giả đón chờ các bài viết tiếp theo được đăng tải trên website hutbuicongnghiep.com mỗi ngày nhé!

phuongle

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Read also x